HOME » Khái niệm » Total Video Converter 1,114

Total Video Converter

Total video converter là gì? Hầu hết các video ngày nay đều có định dạng khác nhau và đôi khi bạn sẽ phải chuyển chúng về cùng một định dạng nào đó để phù hợp với mục đích hoặc yêu cầu công việc

Trên thực tế thì việc các file video có quá nhiều các định dạng khác nhau dẫn đến việc đọc nội dung và đồng bộ giữa các thiết bị trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà có nhiều công cụ chuyển đổi định dạng video ra đời và Total Video Converter là một trong những công cụ như vậy. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về Total Video Converter và cách sử dụng phần mềm này.

Giới thiệu về Total Video Converter

Total Video Converter là một chương trình của EffectMatrix được sử dụng để chuyển đổi các tệp video và âm thanh. Nói chung, công cụ này được sử dụng để chuyển đổi hầu hết các định dạng video hiện đại và được phát trên nhiều trình phát video khác nhau hoặc hiển thị dưới dạng trình chiếu ảnh, video đã chuyển đổi hoặc có thể được ghi ra đĩa DVD.

Được giới thiệu với phiên bản đầu tiên là 2.21, Total Video Converter hỗ trợ hầu hết các định dạng video trừ SWF. Phiên bản mới nhất là 3.71 hỗ trợ chuyển đổi và ghi video sang Blu-ray Disc và AVCHD, một định dạng có thể phát trên PlayStation 3 và Blu-ray.

Tính năng của Total Video Converter

Cũng giống như nhiều trình chuyển đổi video khác, Total Video Converter có thể chuyển đổi nhiều định dạng video và âm thanh sang nhiều định dạng khác như AVCHD, điện thoại di động, PDA, MP4 hoặc AMR. Phiên bản hiện tại không chỉ có thể chuyển đổi video mà còn bao gồm một chương trình chụp ảnh màn hình máy tính.

Total Video Converter cung cấp cho người dùng tùy chọn kết hợp các tệp video hoặc âm thanh khác nhau thành một tệp, cũng như loại bỏ xen kẽ và loại bỏ âm thanh khỏi các video khác nhau và chuyển đổi nó thành MP3, AAC. Chương trình cũng bao gồm tính năng chuyển đổi video sang định dạng tiêu chuẩn MPEG tương thích với DVD và lưu vào DVD.

Total Video Converter có hai chế độ dành cho người sử dụng : chế độ cơ bản và chế độ nâng cao.

Chế độ cơ bản cung cấp cho người dùng tùy chọn chỉ cơ bản và dễ để thực hiện. Cụ thể là bạn chỉ cần tải video lên công cụ, chọn định dạng muốn chuyển đổi và tiến hành thực hiện chuyển đổi

Đối với chế độ nâng cao. người dùng sẽ có nhiều tùy chọn hơn để điều chỉnh không chỉ về định dạng mà còn nhiều thành phần khác của video như kích thước, tốc độ bit và codec âm thanh. Chế độ này phù hợp với những người có kinh nghiệm sử dụng các công cụ chuyển đổi.

Total Video Converter hỗ trợ chạy trên Windows 98/2000 / XP / 2003 / Vista và Mac OS. Trong phiên bản dùng thử được giới hạn trong 15 ngày, hình mờ sẽ xuất hiện ở trên cùng bên trái của mỗi video được chuyển đổi.

Ngoài Total Video Converter, người dùng cũng sẽ nhận được Total Video Player đi kèm theo khi tải xuống hoặc mua chương trình. Với công cụ này, bạn có thể sử dụng nhiều định dạng âm thanh hơn MP4 hay VOB.

Bên cạnh việc phát tính năng thì nhà sản xuất cũng hướng tới việc phát triển đa nền tảng và hệ điều hành khi vào năm 2010, Total Video Converter cho Mac được phát hành nhằm phục vụ người sử dụng hệ điều hành này với những tính năng giống như phiên bản dành cho Windows.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Total Video Converter

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt và sử dụng Total Video Converter một cách hiệu quả nhất.

Bước 1: Tải Total Video Converter theo link sau https://total-video-converter.en.softonic.com/ 

Bước 2: Sau khi hoàn thành tải công cụ về máy, nhấn đúp vào file cài đặt rồi tiến hành cài đặt trên máy

Bước 3: Sau khi hoàn thành cài đặt, mở phần mềm lên và click vào new task, khi cửa sổ xuất hiện thì hãy lựa chọn video cần chuyển đổi trong thư mục máy tính của bạn

Bước 4: Click vào mục video file, chọn định dạng cần chuyển đổi và chuẩn mã hóa tương ứng với định dạng cần chuyển

Có một vài lưu ý về các mục sau đây:

  • AVCHD & HD Video: Chuyển đổi sang định dạng HD

  • Web: Chuyển định dạng cho web.

  • Audio File: Chuyển định dạng cho audio.

  • Convert & Burn: Chuyển định dạng khi ghi đĩa

  • Pocket Player: Chuyển định dạng cho thiết bị di động.

Bước 5: Click Browse để lựa chọn thư mục lưu file

Bước 6: Click vào ô convert now để tiến hành chuyển đổi. Bây giờ bạn chỉ cần đợi để phần mềm tiến hành quá trình chuyển đổi là xong. Việc chuyển đổi nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của video mà bạn đang chuyển và tốc độ xử lý máy tính của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Total Video Converter và hướng dẫn sử dụng công cụ này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm một số hiểu biết về phần mềm chuyển đổi video và cách sử dụng chúng, góp phần nâng cao hiệu suất công việc và nếu như bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyển đổi hỗ trợ cho mục đích hay công việc của mình thì total video converter là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/total-video-converter.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111