Trà Xanh Là Gì

Theo nghĩa đen, trà xanh là một loại thực vật dùng để làm thức uống với nhiều ưu điểm như chống lão hóa hay giảm cân. Tuy nhiên, hiện nay khái niệm trà xanh được giới trẻ định nghĩa theo một cách khác. Cụm từ “trà xanh” được nhiều người hiểu là một người thứ ba xen chân vào một cuộc tình đang hạnh phúc của một ai đó. Để tìm hiểu kỹ hơn về định nghĩa “trà xanh” thì mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Trà xanh là gì?

Cụm từ “trà xanh” được bắt nguồn từ cộng đồng mạng Trung Quốc với từ gốc là “lục trà biểu”, dịch sang nghĩa tiếng Việt là “trà xanh”. Cụm từ này dùng để ám chỉ thể loại của một người con gái vẻ bề ngoài thì tỏ ra mềm yếu, ngây thơ, dịu dàng, hiền lành, thanh mát như vị trà xanh nhưng bên trong lại mưu mô, toan tính, chỉ giỏi tâm kế và thích đùa cợt với tình cảm của người khác, luôn thích người đã có chủ. 

Nếu như những cụm từ “em gái mưa” công khai trong mờ ám khó để nhận ra là bạn thân hay là “em gái mưa”; “tuesday”, “tiểu tam”, “con giáp thứ 13” có thể ngang nhiên hoặc vô tình xen ngang vào chuyện tình của người khác. Thì “trà xanh” được các chị em đánh giá level cao hơn, thích tỏ vẻ ngây thơ yếu đuối, nhưng bên trong vô cùng mưu mô ngầm chen ngang vào cuộc tình không hẳn là yêu đương mà chỉ ve vãn, thả thính và đặc biệt là muốn phá hoại hạnh phúc của người khác.

Cô gái “trà xanh” thường tỏ ra hiền dịu dễ thương, hiểu chuyện, cởi mở nhưng bên trong lại vô cùng thâm độc, giả tạo, thích đùa cợt trên tình cảm của người khác. Bạn nên thật cảnh giác với loại trà xanh này vì khả năng diễn kịch tài tình, thảo mai cực kỳ có đánh lừa cả bạn và người yêu của bạn, loại này rất nguy hiểm vì chỉ thích phá hoại tình cảm người khác để thỏa mãn sở thích của mình. Kiểu con giá trà xanh nam thì mê mệt mà nữ thì tỏ ra coi thường, đánh giá. Một kiểu nữa là tỏ vẻ thanh cao, thuần khiết nhưng bên trong lại mưu mô xảo trá.

Dấu hiệu nhận biết “trà xanh”

Trên thực tế cho ta thấy, cộng đồng mạng Việt Nam và Trung Quốc đã thống nhất với nhau rằng trà xanh sẽ có những dấu hiệu nhận biết sau đây:

  • Thích mở mắt to tỏ vẻ ngạc nhiên, ngây thơ như là mình không biết gì với mọi người khi nghe một câu chuyện nào đó. Đặc biệt là thích tỏ vẻ nai tơ trước mặt đàn ông, muốn cho đàn ông thấy họ thật đáng yêu khi là một cô gái ngây thơ nhưng sự thật sâu bên trong thì mưu mô, toan tính.

  • Về tóc thì thường để tóc dài lả lướt, thướt tha, có mái và chẻ ngôi ở giữa. Phần da thì có phần nhợt nhạt, tái, không đẹp lồng lộn nhưng cũng không phải là xấu. Thích mua sắm mọi lúc mọi nơi và sử dụng những phụ kiện vintage cổ điển để tạo cho mình một cảm giác sâu sắc, tỏ ra một vẻ mình là cô gái biết điều ngoan ngoãn trước bao anh chàng.

  • Cách nói chuyện thì giả tạo hết sức, lần nào gặp cũng sẽ dối lòng mà nói với bạn rằng “Ô, cậu đã giảm cân rồi kìa! Chẳng bù cho tớ, chỉ hít không khí thôi mà ngày nào cũng béo như heo ấy. Ghen tị với cậu ghê”. Hoặc là “Ô, dạo này cậu dùng gì mà sao da đẹp hẳn thế! Chẳng bù cho tớ tí nào, da vẻ ngày càng xuống sắc ý”. Chung quy là sẽ khen và tâng bốc bạn lên tận mây xanh với những câu nói nghe vô cùng giả tạo.

  • Có rất nhiều bạn trai, bạn gái, anh trai mưa, bạn thân,... nhưng đổi bạn bè nhanh hơn người yêu cũ lật mặt nữa. Khi đi chơi với bạn bè thường tung ra hỏa mù với các bạn trai là bạn rất nhiều người theo đuổi, nhưng chưa anh nào cưa đổ. Với cách nói chuyện này sẽ khiến cho các chàng trai thích sự chinh phục tò mò hơn và muốn thử thách bản thân hơn, từ đó các bạn nam đã trúng kế của “trà xanh” rồi.

">

Kiểu “trà xanh”: con trai thì mê mệt, con gái thì coi thường (xét nét)

Ở thời đại này, không phải cô gái nào có khuôn mặt xinh xắn sở hữu vẻ bề ngoài thuần khiết thì bên trong cũng trong sáng, thanh khiết, sạch sẽ. “Trà xanh” là loại người có thể đeo mặt nạ 24/7 mà không thấy mệt mỏi, chỉ để chứng minh mình cao thượng, ngây thơ, thuần khiết. Nhưng nhiều người không biết bên trong chiếc mặt nạ ấy là một người mưu mô, xảo quyệt, toan tính. 

Những cô gái “trà xanh” ve vãn bày ra những trò cho các bạn trai chinh phục, vì vậy điều này rất thu hút nam giới và khiến những người nhẹ dạ mê mệt, đắm đuối chìm vào một người mưu mô nhưng sau đó chàng trai phải vỡ mộng và phải chịu hậu quả nặng nề. Đối với các bạn nữ thì rất nhạy cảm, dễ dàng nhìn ra ả trà xanh. Tuy nhiên, ít ai có đủ bình tĩnh và đủ bản lĩnh để chứng minh cho người đàn ông ấy rằng cô ta chỉ là “trà xanh”, chỉ thích đùa cợt trên tình cảm người khác và chuyên phá hoại gia đình đang hạnh phúc. Con gái thường rất coi thường những kiểu “trà xanh” trơ trẽn như thế.

Kiểu “trà xanh” dễ bị nắm thóp

Hiện nay, với sự thông minh và tinh mắt của phái nữ thì không quá khó để phân biệt đâu là “trà xanh”. Mà giác quan thứ 6 của phụ nữ được đánh giá là rất nhạy cảm và vô cùng chính xác. “Trà xanh” đội lớp mặt nạ giả tạo ấy chẳng qua lừa được mấy anh chàng ngây thơ mà thôi. Nếu bạn đủ tinh tế và nhạy cảm có thể nhìn cảm nhận rằng cô ấy đối nhân xử thế như thế nào? có được mọi người xung quanh hài lòng hay không? Nếu như cô gái ấy không thật lòng thật dạ đối xử với người khác thì chỉ có thể sống và cư xử giả tạo 5 7 lần là lộ ngay.

Nếu như nhân cách “trà xanh” tồn tại trong cô ta quá đỉnh, diễn xuất quá hay đến cả bản thân bạn cũng không nhận ra, cũng khiến bạn phải mê mệt. Vậy thì, bạn thử quan sát mối quan hệ cô gái này xem như “anh trai nuôi” chẳng hạn. Chẳng ai lại đi giữ một người bạn thân khác giới và người ta đã có bạn gái ở bên cạnh mà vẫn mạnh miệng tuyên bố rằng chỉ anh em tốt, kiểu “trà xanh” như vậy không những không được đáng thương mà còn phải đáng ghét. Loại này phải nói là nham hiểm, mưu mô nhất.

Kiểu “trà xanh” nhẹ nhàng, thuần khiết

Những cô gái mang vẻ bề ngoài dễ thương, thuần khiết, nhã nhặn rất nhiều, họ được tất cả mọi người yêu quý không chỉ vì vẻ đẹp bên ngoài mà còn bên trong cũng rất chân thành không toan tính. Phải ai thật tinh mắt và có giác quan thứ 6 mạnh mới có thể nhìn ra kiểu “trà xanh” này, một kiểu trà xanh nửa vời đầy tham lam. Việc hoàn thiện bản thân mỗi ngày để tốt hơn thì điều này rất tốt, thế nhưng loại trà xanh này rất thích hoàn thiện bản thân mình bằng cách tập làm bản sao của người khác, chấp nhận đeo chiếc mặt nạ giả dối ấy để lừa gạt người khác.

Vẻ bề ngoài của cô ta luôn tỏ ra nhã nhặn, tinh tế nhưng sâu bên trong lại nung nấu sự đố kị, mưu mô nhiều toan tính. Kiểu này cũng tồn tại trong cuộc sống của chúng ta rất nhiều, vì thấy được sự diễn xuất quá giỏi đến họ cũng không muốn thoát ra, chỉ thích chơi đùa xà nẹo trước mặt người đàn ông đã có chủ. Đến khi người đàn ông bị u mê, bỏ bê người phụ nữ của mình đi theo ả thì lúc này với sự thỏa mãn của mình mà cô ta buông tay với câu nói tội nghiệp: “em sợ bạn gái anh hiểu nhầm, hay là mình dừng lại đi”,... và có nhiều câu khiến cho bạn trai thà bỏ người yêu mà không thể bỏ được em gái trà xanh này. 

Lời nói cao thượng, thông minh, hiểu chuyện thế thôi nhưng sâu thẳm bên trong cô ấy rất thâm độc. Mong muốn đập chậu cướp bông với những chiêu khích tướng, khiến cho một người u mê một người đau khổ để thỏa mãn cái gọi là đố kỵ của ả. Chẳng phải tự nhiên một cô gái “trà xanh” lại bị kỳ thị và bị ghét cay ghét đắng như thế. Loại này không thích những người FA, mà trơ trẽn chỉ thích phá đám cuộc tình đang hạnh phúc của người khác. 

Cách đối phó với “trà xanh”

Nghe có vẻ một cô gái trơ trẽn thích chia rẽ hạnh phúc của người khác, một cô gái không có giá trị trong mắt người khác. Tuy nhiên, “trà xanh” chỉ là một cô gái trông bề ngoài dễ thương và yếu đuối nhưng thâm sâu bên trong rất mưu mô, xảo quyệt cho nên có rất nhiều cô gái phải từ bỏ mối tình của mình mà không thể níu kéo người đàn ông của mình từ ả “trà xanh” này, dưới đây là một số cách đối phó với “trà xanh”.

“Trà xanh” là đồng nghiệp 

Những cô gái mang trong mình tố chất “trà xanh” không chỉ đáp ứng được nhu cầu phái mạnh mà còn khơi dậy cảm xúc của đấng nam nhi, khiến họ tự hài lòng về bản thân mình vì đã gạ tình thành công trong mắt đàn ông đã có chủ. Phương án giải quyết cho kiểu “trà xanh” văn phòng này. Thứ nhất, bạn không tra hỏi hoặc kiểm soát chồng vì ả trà xanh này đã loạt vào mắt xanh của chồng bạn. Có thể những gì bạn nói ra sẽ làm cho anh ấy rất khó chịu. Lúc này bạn cần phải giữ bình tĩnh, để tâm lý ổn định rồi nhìn nhận sự việc đã đi đến mức độ nào, không nên tra hỏi hoặc gặp ả trà xanh này vội vàng. 

Tuyệt chiêu không xua đuổi trà xanh, đay nghiến hay xét nét chồng vì điều này sẽ giúp cho bạn đẩy chồng bạn ra xa hơn. Nhu cầu của người đàn ông là muốn tâm sự, muốn được người phụ nữ của mình thấu hiểu và chia sẻ với mình, được khen ngợi ca tụng khi chồng làm cho bạn một điều gì đó dù là nhỏ nhất, và hãy để chồng bạn là điểm tựa của bạn, hãy giả vờ yếu đuối mềm mỏng với chồng. Bạn nên thể hiện trình độ diễn xuất của mình, bình tĩnh để có thể áp sát vấn đề, thu thập bằng chứng đợi thời cơ thích hợp thì “lột mặt nạ” ả ta.

“Trà xanh” thân thiết với gia đình bạn trai của bạn

Đàn ông thích được khen ngợi, thích được tâng bốc. Những lời khen nhẹ nhàng có cánh, tỏ vẻ ngạc nhiên, ngây thơ. Đàn ông thích giúp đỡ, thích chinh phục thì lại được một phen thể hiện. Loại trà xanh này tỏ vẻ rất ngây thơ và yếu ớt làm cho người đàn ông của bạn phải mê mệt. Thì lúc này bạn cần phải bình tĩnh, tự tin đối đầu với kiểu trà xanh này, bởi cô ta có vỏ bọc là người đàn ông của bạn và gia đình người đàn ông của bạn.

Đầu tiên, bạn cần chứng minh vị thế của mình, có bản lĩnh và có những mối quan hệ xung quanh, bạn không nên quan tâm những lời khích tướng của cô ta vì những gì cô ta đang muốn là làm cho bạn tức, để bạn có những phát ngôn, hành động không chuẩn mực để người đàn ông và gia đình người đàn ông của bạn đánh giá thấp về bạn, từ đó cô ta sẽ thực hiện với những chiêu thức đỉnh cao của ả. Bạn cần thời gian để làm đẹp, mua sắm, đi chơi,... hưởng thụ những gì bạn có thể. Muốn đàn ông yêu mình thì bạn cần yêu bản thân mình trước, khi mà bạn yêu bản thân mình nhất chính khi đó bạn đẹp nhất. Chỉ cần như thế thôi chồng bạn sẽ tự động quay về với bạn, không cần tranh giành, không cần làm những điều mất mặt.

Người đàn ông điều họ muốn là thích được chinh phục, những cô nàng yếu đuối ngây thơ gợi cho họ cảm giác muốn giúp đỡ, muốn chinh phục. Đến một thời điểm nào đó mà họ bị mê muội bởi những ả trà xanh trơ trẽn này mà không biết. Trong cuộc sống bộn bề, người phụ nữ đôi khi phải mạnh mẽ tự lo cho bản thân mọi thứ. Nên không có thời gian để ve vãn, để giả vờ yếu đuối trước mặt người đàn ông của mình, làm cho hai người có khoảng cách với nhau. “Trà xanh”, “em gái mưa”, “tuesday” là những từ khóa khiến chị em phải ngao ngán. Thế nên, dù cuộc sống có bộn bề đi nữa thì lâu lâu hai người cũng phải dành thời gian cho nhau để hâm nóng tình cảm nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tra-xanh-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111