HOME » Phim ảnh » Trò Chơi Học Tiếng Anh 1,369

Trò Chơi Học Tiếng Anh

Vừa học vừa giải trí với các trò chơi học tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả và nhanh chóng. Hãy khiến cho việc học tiếng Anh trở nên thật vui vẻ bằng cách trải nghiệm các trò chơi dưới đây.

Những lợi ích từ trò chơi học tiếng Anh

Bạn đang tìm kiếm một phương pháp để cải thiện tình trạng học tiếng Anh đầy căng thẳng và tẻ nhạt của mình? Theo nghiên cứu, để có thể dễ dàng tiếp thu hiệu quả các kiến thức một các tự nhiên, chúng ta có thể kết hợp vừa học tập vừa giải trí bằng các trò chơi học tiếng Anh hiện có trên App Store của điện thoại thông minh hoặc laptop. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về lợi ích của việc sử dụng trò chơi học tiếng Anh để gia tăng kiến thức cũng như đưa ra một số gợi ý phù hợp cho các bạn muốn sử dụng phương pháp này.

Phương pháp học tập kết hợp với các trò chơi học tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi ích cho người học và lợi ích đầu tiên phải kể đến chính là việc được thư giãn và relax, không còn căng thẳng và nặng nề như khi học tiếng Anh theo cách truyền thống. Nhờ vào việc chơi các trò chơi học tiếng Anh, não bộ của bạn sẽ gián tiếp tiếp thu các kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng mà không cần sự ép buộc hay nhồi nhét. Tuy nhiên, chơi các trò chơi học tiếng Anh chỉ có ý nghĩa hỗ trợ cho việc học, vì vậy bạn nên lên kế hoạch phân bổ thời gian vừa học tập vừa sử dụng các trò chơi này sao cho hợp lý và có hiệu quả tốt nhất.Ngoài việc giúp cho tinh thần được thoải mái, các trò chơi học tiếng Anh có thể giúp bạn rèn luyện và ôn tập ở bất kỳ đâu hay ở bất kỳ thời gian nào. Hơn nữa, khi tham gia các trò chơi học tiếng Anh, bạn sẽ có thể cải thiện được sự ù lỳ trong mình, vừa chơi trò chơi, vừa suy nghĩ chiến lược và tự tin hơn sẽ giúp bạn cải thiện được phản xạ của mình đối với tiếng Anh.

Một số gợi ý về các trò chơi học tiếng Anh trên laptop và điện thoại hiệu quả nhất hiện nay

Cách tiện lợi nhất để học tiếng Anh thông qua các trò chơi chính là cài đặt các phiên bản game học tiếng Anh trên laptop hoặc điện thoại di động. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại sẽ có phần linh động và tiện lợi hơn vì người dùng có thể mang đi bất kỳ đâu dù là ở trên các phương tiện công cộng như xe buýt hoặc taxi. Hơn nữa, các ứng dụng trò chơi học tiếng Anh trên điện thoại còn vô cùng thú vị và không kém phần thử thách. 

Dưới đây là một số trò chơi học tiếng Anh mà bạn có thể cài đặt và sử dụng trên điện thoại của mình.

1. Heads up

Heads up là một trò chơi nổi tiếng mà MC nổi tiếng người Mỹ - Ellen thường xuyên chơi trên chương trình của mình.

Cách chơi trò chơi này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn lựa chọn một chủ đề thẻ bài để kiểm tra, sau đó một người sẽ cầm điện thoại đưa lên trên trán đề người ở phía đối diện diễn tả từ đó. Nếu bạn đoán được thì câu hỏi đó được tính điểm, nếu không bạn có thể bỏ qua và tiếp tục từ tiếp theo.Heads up là trò chơi yêu cầu tính phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội. Thông qua việc diễn tả và đoán từ bạn có thể luyện tập được kỹ năng nói và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tốt hơn.

2. Scramble

Scramble là trò chơi giúp bạn ôn từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả bằng các cho hàng loạt các từ vựng đã bị đảo lộn thứ tự của các chữ cái trong từ. 

Trong trò chơi này, nhiệm vụ của bạn là sắp xếp lại các từ vựng đã bị đảo lộn ấy thành các từ có nghĩa đúng hoàn chỉnh. 

Bạn có thể chơi Scramble trên điện thoại của mình hoặc có thể tự mình tổ chức chơi trong lớp học hoặc một nhóm bạn học với nhau cũng tạo nên không khí vui vẻ và hứng thú học tập.

3. Word Crush: Hidden Themes

Word Crush: Hidden Themes là trò chơi có dạng nối các ô chữ có mức độ khó tương đối cao. Cách chơi trò này chính là vuốt các chữ các trong các ô theo thứ tự để tạo ra từ vựng có nghĩa. Khi bạn vuốt chính xác hoàn toàn thứ tự của các ô chữ thì chúng sẽ tự động rơi ra. Chính vì vậy, bạn nên hết sức cẩn trọng khi kết nối những từ có các chữ cái lặp lại.Trong trò chơi này, khi bạn giải được càng nhiều các ô chữ thì bạn có thể mở khóa những theme khác có mức độ cao hơn và đồng thời cũng thú vị và bắt mắt hơn.

4.Wordscapes

Wordscapes là trò chơi chơi dùng để ôn từ vựng có nét tương đồng với trò Scramble. Trò chơi này sẽ cho bạn một loạt các chữ cái và yêu cầu bạn tạo ra những từ vựng tiếng Anh có nghĩa chính xác từ những chữ cái đã cho bằng cách vuốt và nối chúng lại với nhau.

Khi chơi game này, bạn cần lưu ý rằng số từ bạn tạo ra phải phù hợp với số ô hiển thị.

Ngoài cách chơi đơn giản nhưng đầy thách thức trí nhớ, game còn được thiết kế dưới dạng đồ họa khá đẹp mắt lồng ghép cùng với những âm thanh vui nhộn giúp bạn có được tinh thần thoải mái khi chơi.

5. Kahoot

Thời gian trở lại đây, Kahoot trở nên phổ biến ở các trường học và trở thành trò chơi học tiếng Anh nổi tiếng phù hợp với một nhóm đông các bạn tham gia. 

Trong trò chơi này, một máy chủ sẽ trình chiếu các câu hỏi và những người còn lại sẽ dùng điện thoại hoặc laptop để thực hiện các yêu cầu lựa chọn trả lời câu hỏi mà máy chủ đưa ra. Khi trò chơi kết thúc, ai có được điểm số cao nhất sẽ là người thắng cuộc. Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng điểm số của trò chơi này không chỉ dựa vào câu trả lời đúng mà còn dựa vào thời gian trả lời của bạn. Trả lời càng nhanh và chính xác thì điểm sẽ càng cao. Ngoài ra, trả lời chính xác liên tiếp cũng sẽ được cộng điểm nhiều hơn. Vì đây là trò chơi có tính cạnh tranh và không giới hạn người tham gia nên bạn có thể tổ chức thường xuyên cho tập thể của mình chơi để có được những giây phút vui vẻ. Nhưng khi tổ chức quá đông, bạn nên chú ý đến tốc độ mạng hoặc thử nghiệm chế độ chơi theo team để trò chơi được thuận lợi hơn nhé.

6. Wordament

Trò chơi Wordament là trò chơi đơn giản giúp gia tăng khả năng ghi nhớ từ vựng tiếng Anh cho người chơi. Cách chơi của trò này khá đơn giản, tương tự với các trò chơi tìm từ vựng có nghĩa theo hàng dọc, hàng ngang và hàng chéo trong bảng chữ cái được cho sẵn. Trong trò chơi này, bạn sẽ bị giới hạn trong một khoản thời gian cho trước, điểm số bạn đạt được sẽ dựa vào số từ mà bạn ghép được trong khoảng thời gian này.Một điểm thú vị ở trò chơi Wordament chính là chức năng chia sẻ và so sánh kết quả của người chơi với bạn bè của mình.

7. Pictoword

Pictoword là trò chơi học từ vựng tiếng Anh thú vị và mang tính thách thức. Khi tham gia trò chơi này, bạn sẽ phải vận dụng hết khả năng suy nghĩ và liên kết các gợi ý thông qua những bức tranh để đoán ra từ vựng mà những bức tranh này thể hiện.

Trong một câu hỏi, đề sẽ gợi ý cho bạn hai bức tranh và ứng với mỗi bức tranh, bạn phải đoán ra một từ vựng rồi kết hợp chúng lại với nhau để ra đáp án cuối cùng.

8. 4 Pics 1 Word

Đây cũng là một trò chơi đoán chữ dựa vào tranh tương tự như Pictoword. Tuy nhiên trong 4 Pics 1 Words, mỗi câu đố sẽ gồm 4 bức tranh và từ 4 bức tranh này bạn phải liên kết và tìm ra những điểm tương đồng giữa chúng và tìm ra một từ vựng duy nhất.Vì trò chơi yêu cầu sự liên tưởng cao nên khi chơi trò này, bạn phải hết sức tập trung vận dụng trí tượng của mình để đoán ra đáp án.

9. 7 Little Words

7 Little Words là trò chơi đoán chữ dựa vào gợi ý khá thú vị và khó nhằn. Trò chơi này bao hàm nhiều chủ đề, đa dạng các lĩnh vực trong cuộc sống do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn phần mà bạn yêu thích.

Trong mỗi câu đó, đề sẽ đưa ra 7 từ gợi ý về 7 từ vựng tiếng Anh khác nhau. Song song với đó sẽ có thêm 20 nhóm ký tự được cho trước để bạn tìm ra những từ và cụm từ cần tìm.

Lưu ý rằng bạn có thể đoán các từ này nhiều lần và không bị giới hạn về thời gian cho mỗi câu hỏi.

10. Languinis

Trò chơi Languinis là một trò chơi ghép chữ được thiết kế theo dòng kể của các câu chuyện vui nhộn. 

Trong trò chơi, bạn sẽ phải ghép 3 hoặc nhiều hơn 3 các viên gạch để các chữ cái lộ ra. Sau đó, bạn sử dụng các chữ này để ghép tạo thành các từ vựng. Và đích đến cuối cùng của trò chơi này chính là khi Languinis đáng yêu được giải thoát.

Khi chơi Languinis, bạn sẽ cảm thấy có những giây phút thật đáng yêu và tuyệt vời khi tương tác cùng tiếng Anh. Ngoài ra, đồ họa của trò chơi cũng vô cùng hút mắt, khiến cho toàn bộ trò chơi thêm hấp dẫn.

Một số trò chơi học tiếng Anh giúp tạo bầu không khí trong lớp học

Ngoài một số trò chơi có trên laptop hoặc điện thoại, bạn có thể tổ chức các trò chơi học tiếng Anh tập thể cho bạn trong nhóm hoặc lớp tiếng Anh của mình để tạo ra bầu không khí học tập tích cực và thoải mái hơn. Sau đây là một số gợi ý về các trò chơi học tiếng Anh tập thể mà bạn có thể thích.

1. Hot Seat 

Hot Seat là trò chơi ôn từ vựng khá vui nhộn có thể tổ chức cho một nhóm đông các thành viên cùng tham gia với nhau. Trước khi bắt đầu trò chơi, quản trò sẽ chia các thành viên tham gia thành các đội khác nhau, mỗi nhóm có ít nhất 2 người. Sau khi chia nhóm xong, mỗi đội sẽ chọn ra một thành viên của bên mình để ngồi lên ghế nóng, quay mặt hướng về phía những người còn lại. Lúc này, quản trò sẽ viết hoặc đưa ra một từ vựng bất kỳ. Và nhiệm vụ của những thành viên còn lại trong nhóm chính là cố gắng thực hiện các hành động diễn giải để người ngồi ở ghế nóng có thể đoán được chính xác từ vựng đó. Và tất nhiên những người diễn tả sẽ không được nói hoặc đánh vần tạo ra các từ hoặc chữ cái trực tiếp về từ vừng cần đoán.Trong trò này, các thành viên của đội sẽ thực hiện lần lượt việc ngồi trên ghế nóng để đoán từ. Trong cùng một thời gian được quy định, đội nào đoán được nhiều đáp án nhất sẽ trở thành đội chiến thắng.

2. Secret Words

Đầu tiên, trước khi tham gia trò chơi này, quản trò sẽ chia người tham gia thành 2 nhóm. Người quản trò cũng sẽ chuẩn bị một số từ vựng nhất định để hai nhóm tham gia đoán. Lần lượt trong các lượt chơi của mỗi đội, các thành viên trong nhóm sẽ phải đặt ra các câu hỏi cho người quản trò để tìm ra các gợi ý liên quan đến từ vựng cần tìm. Nhóm nào tìm ra được từ vựng sớm nhất sẽ có được một điểm. Sau cùng, nhóm nào đạt được nhiều điểm nhất thì chiến thắng.

3.Word Jumble Race 

Word Jumble Race là trò chơi có mức độ khó tương đối cao và thích hợp để ghi nhớ câu và ngữ pháp. Đầu tiên, cần chuẩn bị những câu tiếng Anh được in ra hoặc viết ra giấy, sau đó dùng kéo cắt các từ trong câu ra rồi cho vào một chiếc hộp, ly hoặc bất kỳ dụng cụ chứa đựng nào đó.Các thành viên tham gia trò chơi sẽ được chia thành các nhóm có ít nhất 2 người. Các nhóm sẽ phải thực hiện nhiệm vụ là tìm các từ đã được đảo lộn để ghép thành câu có nghĩa và đúng với ngữ pháp đã học. Nhóm nào hoàn thành các câu đúng và nhanh nhất sẽ trở thành người chiến thắng của trò chơi.

4. Jumping games

Jumping games là một trò chơi ôn ngữ pháp vui nhộn và đơn giản, có thể tổ chức ở nơi có không gian rộng rãi. 

Bắt đầu trò chơi, người tham gia sẽ được sắp xếp thành một hàng ngang và khi quản trò đọc các từ vựng và câu có liên quan đến chủ điểm ngữ pháp đã được học, nếu câu đó đúng thì người chơi sẽ nhảy lên một bước, còn nếu sai thì nhảy lùi về sau. Trường hợp câu đúng mà người chơi chọn sai hoặc ngược lại thì người này sẽ bị loại ra khỏi trò chơi.

5. Word Mouth 

Word Mouth là trò chơi giúp ôn luyện kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe tiếng Anh của người tham gia.Đầu tiên, sẽ có hai đội chơi được xếp thành 2 hàng dọc. Người quản trò sẽ thì thầm vào tai của 2 thành viên đứng đầu của mỗi đội một từ vựng hoặc câu tiếng Anh nào đó. Tiếp theo, các thành viên trong mỗi đội sẽ truyền tai cho nhau, người trước truyền người sau cho tới người cuối cùng sẽ phải nhanh chóng chạy đến bảng viết từ vựng đó ra. Đội nào viết được từ vựng tiếng Anh chính xác và nhanh nhất sẽ là đội thắng cuộc.

Để có thể chiến thắng ở trò chơi này, bạn sẽ phải cố gắng phát âm thật chuẩn. Chính vì vậy, thông qua trò chơi, bạn sẽ biết mình cần chỉnh sửa ở những lỗi phát âm nào.

6. Face game 

Đây là một trò chơi có hình thức được mô phỏng từ một chương trình truyền hình. Người chơi trò này sẽ đứng thành một hình tròn và thực hiện nhiệm vụ đưa ra các từ vựng liên quan đến chủ đề được lựa chọn. Nếu người chơi không thể đưa ra câu trả lời cho lượt của mình, họ sẽ bị loại khỏi trò chơi.

Việc học tập tiếng Anh là một việc quan trọng và cần phải có những phương pháp nhất định để có được hiệu quả tốt. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được những thông tin hữu ích để việc học tiếng Anh của bạn được hiệu quả và tốt hơn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/tro-choi-hoc-tieng-anh.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111