HOME » Giải trí » Truyện cười 20/11 1,409

Truyện cười 20/11

Tuyển chọn tập truyện cười 20/11 dành tặng cho các bạn học sinh và các thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam hài hước và đầy ý nghĩa. Và những mẩu truyện cười dưới đây có thể giúp cho báo tường thêm phần ấn tượng. Hãy cùng nhau tham khảo bài viết truyện cười 20/11 dưới đây nhé!

Thầy giáo đố vui cả lớp

Hôm nay vào lớp, thầy giáo đặt câu hỏi như sau: “các em hãy cho thầy biết một câu tục ngữ nói về người thầy?” thấy cả lớp im lặng thấy gợi ý cho các bạn trong lớp “câu này có 2 chữ mày và nên”; cả lớp im lặng thầy giáo lại gợi ý tiếp “câu này còn có cả 2 chữ không và đố”; nhưng lớp vẫn chưa có câu trả lời; thầy lại tiếp tục gợi ý “câu này có 6 chữ, có cả 2 chữ thầy và làm” đây là câu gì? Cuối lớp có một cánh tay rụt rè. Dạ thưa thầy đó là câu “làm thầy mày không nên đố”.

Thầy giáo hỏi học sinh

Thầy giáo hỏi học sinh “nhà em có mấy anh chị em”. Cậu học sinh trả lời “dạ nhà em có 5 anh chị em, đầu tiên là em, sau đó là đến em em, rồi đến em em em, rồi đến em em em em, rồi cuối cùng là em em em em em ạ”.

Cháu gái vừa tốt nghiệp đại 

Cháu gái tốt nghiệp đại học tâm sự “thời buổi này xin việc khó quá các cô các bác ạ, công ty nào họ cũng đòi hỏi kinh nghiệm, cháu đi mòn hết mấy đôi dép rồi mà vẫn chưa nơi nào nhận”. Bà cô già nói “thế mà có nơi họ lại chê kinh nghiệm đấy”. Cô gái trả lời “chỗ nào cô ơi”. Cô nói “hôm qua cô ra chợ tỉnh Thanh Xuân để xin việc, cô vừa nói là tôi đã có 35 năm kinh nghiệm, thế mà mụ tú bà lại đuổi thẳng cô đi về”.

Câu hỏi về lòng hiếu thảo

Thầy giáo sau khi kết thúc bài giảng về bài học về lòng hiếu thảo, liền hỏi học trò B “nếu em có 2 cái nhà, ba em không có cái nào, em sẽ làm gì?”. Cậu bé trả lời “em sẽ cho ba một cái nhà”. Thầy lại tiếp tục hỏi “vậy nếu em có 2 cái xe, mà ba em không có cái xe nào thì em sẽ làm gì?”. Cậu bé lại trả lời “dạ thưa thầy em sẽ cho ba một cái xe”. Cậu bé trả lời một cách có vẻ rất hiểu bài, thầy giáo khen ngợi cậu bé. Một câu hỏi chót “vậy nếu em để dành được 20 nghìn đồng, ba của em lại không có đồng nào thì em sẽ làm gì?”. Cậu bé trả lời “em sẽ không cho ba đồng nào”. Thầy giáo kinh ngạc hỏi “tại sao em cho ba cái nhà, cho ba chiếc xe nhưng sao lại không cho ba đồng nào”. Cậu bé trả lời “vì 20 nghìn đồng em có thể để dành được”.

Đi học trễ

Đã bắt đầu vào giờ học, T mới bắt đầu bước vào cổng trường, bác bảo vệ kêu lại và hỏi “tại sao con đi trễ vậy?”. T trả lời “ước mơ của con là được làm thầy hiệu trưởng”. Bác bảo vệ nghiêm mặt hỏi “tôi hỏi tại sao cậu đi trễ mà”. Cậu bé trả lời “thế bác có bao giờ thấy thầy hiệu trưởng đã bao giờ đi sớm chưa?’

Thi vấn đáp môn lịch sử

Trong buổi thi vấn đáp môn lịch sử. Giám khảo hỏi “anh hãy cho biết Lê Lợi là ai?”. Thí sinh trả lời “dạ em không biết”. Giám khảo lại tiếp tục hỏi “thế anh có biết Trần Hưng Đạo là ai không?”. Thí sinh lại tiếp tục trả lời “dạ em không biết?”

Giám khảo lại nói “ thế thôi, nếu anh trả lời được câu này tôi sẽ cho anh qua. Anh có thể cho tôi biết Trưng Trắc, Trưng Nhị là ai không?”. Cậu bé trả lời “dạ em cũng không biết”. “Thế tôi mời anh ra ngoài, tôi không thể cho anh qua được”. Cậu bé hỏi người lại giám khảo “thế thầy có biết Minh Sẹo, Hùng Móm, Phúc Khùng, Dũng cô hồn là ai không hả thầy; thầy có băng của thầy, thế em cũng có băng của em chứ, thầy đừng lấy băng của thầy ra mà dọa em”.

Câu chuyện đi học

“Con trai, dậy thôi con phải đến trường rồi”. Đứa con trả lời “con không muốn đến trường đâu”. Người mẹ muốn con đưa ra lý do tại sao con không muốn đến trường “bây giờ con hãy đưa 2 lý do khiến con không đến trường”. Đứa con trả lời “lý do thứ nhất là các bạn trong lớp không thích con, lý do thứ 2 là thầy cô không thích con nên con không muốn đi học nữa”. “Vậy thì mẹ cũng sẽ đưa ra 2 lý do để con phải đến trường, lý do thứ nhất con đã 52 tuổi rồi và thứ 2 con là hiệu trưởng”.

Học sinh không hiểu bài

Sau một hồi giảng bài, thầy giáo giận dữ mắng học sinh “tôi đã giảng đến thế rồi mà các anh các chị còn chưa hiểu à, tôi như người đong gạo vo sẵn, đổ gạo vào nồi và rút luôn hộ giây, các anh chị chỉ cần cắm điện vào thôi là xong mà cũng không làm được, tôi thật không hiểu lý do tại sao”. Ở dưới lớp vang lên “thưa thầy vì mất điện ạ”.

Bình chọn người mẹ đẹp nhất

Đi học về 2 đứa trẻ sinh đôi líu lo báo tin vui cho mẹ “mẹ ơi, mẹ đã đoạt giải người mẹ đẹp nhất ở lớp con”. Người mẹ trả lời “ừm, mẹ rất vui. Thế lớp con bình chọn như thế nào?”. “Dạ bình chọn bằng cách bỏ phiếu mẹ ạ, không ai nhận được hơn 1 phiếu ngoài mẹ”. Mẹ lại tiếp tục hỏi “thế ư, vậy mẹ được nhận bao nhiêu phiếu bầu?”. Cậu bé vui vẻ trả lời “dạ, mẹ được 2 phiếu ạ”.

Kỳ thi chuyển cấp

Trong một kì thi chuyển cấp, cô giáo nói với học sinh “ đề bài văn của các em hôm nay là em hãy tả hay viết về tài năng đặc biệt của em mà em cho là tuyệt vời nhất”. Các bạn học sinh cắm cúi làm bài. Sau 5 phút T lên nộp bài với nội dung là: em có khả năng là em đoán trước được tương lai, em đoán là kỳ thi này em sẽ bị trượt. Cô giáo nhận được bài của T xong, cô hỏi “T bài của em chỉ làm được có vậy thôi sao”. T trả lời “vâng thưa cô” T gật đầu. Sáng hôm sau cô giáo liền lên văn phòng, tìm gặp thầy hiệu trưởng và hỏi “thầy đã xem bài làm của T chưa ạ”. Thầy hiệu trưởng thở dài và đáp “rồi cô ạ, nhưng tôi chả biết chấm điểm như thế nào cả, nếu cho T trượt thì bài văn của em đấy đúng, mà bài văn đúng thì phải cho em ấy đỗ, mà cho em ấy đỗ thì bài văn em ấy lại sai. Một bài văn sai thì làm sao lại đỗ được, thật là tiến thoái lưỡng nan, bây giờ tôi không biết nên làm thế nào cả cô ạ, tôi đau đầu từ hôm qua đến giờ vì việc này đây”. Cô giáo nghe xong cũng thấy chóng mặt.

Môn sinh học

Giờ học của môn sinh học, thầy giáo đem đến lớp một cái lồng chim, bên trong đựng đủ loại chim. Thầy lấy ra một con và dấu ở sau lưng, chỉ để cho học sinh thấy cái đuôi của con chim và thầy hỏi học sinh “đây là chim gì?”. Một cậu học sinh đưa tay trả lời “dạ thưa thầy đây là chim sáo ạ”. Thầy trả lời “không đúng, đây là chim gõ kiến”.

Cậu học sinh hào hứng “thầy ơi, cho em đoán 1 con nữa”. Thầy giáo liền cất con chim cũ và lấy ra con chim khác “con này tên gì?”. Cậu học sinh lúng túng “dạ, em nghĩ đó là con chào mào ạ”. Thầy giải thích “không phải, đây là chim họa mi. Em không chịu học bài, tôi thực sự buồn phiền tôi phải cho em con điểm 0, tên em là gì?”. Cậu bé trêu chọc thầy “em đố thầy biết đấy”

Môn địa lý

Trong giờ học môn địa lý tại lớp, thầy giáo gọi H “em hãy chỉ ra đâu là Châu Mỹ”. H chỉ ra và nói “đây ạ”. Thầy khen ngợi “giỏi lắm”. Thế bây giờ B trả lời cho thầy biết “ai đã có công tìm ra Châu Mỹ”. B trả lời “dạ thưa thầy là bạn Hạ”.

Học tại chức

Giờ học tại chức, thầy giáo giảng bài và nói với các em học sinh “các em hãy đọc từ trái nghĩa với từ mà tôi nói nhé”. Học sinh lễ phép “dạ vâng thưa thầy”. Thầy bắt đầu nói “đen”, học sinh đồng thanh trả lời “không đen”, “nóng” - “không nóng”. Thầy giáo đỏ mặt “không đúng” - “đúng”. Thầy giáo cáu tiếp “im lặng” - học sinh vẫn khí thế trả lời “không im lặng”. 

Thầy giáo giận tím người hỏi “bọn mày sợ tao không?” - học sinh vẫn ung dung đọc từ trái nghĩa “bọn tao không sợ mày”.

Cô giáo hỏi học sinh

Cô giáo hỏi học sinh là con trai của thầy hiệu trưởng, “trong truyện Thánh Gióng ai đã cưỡi ngựa sắt bay lên trời”. Cậu học trò trả lời “em chịu thôi”. Không thể chịu được khi học trò của mình kém cỏi cô giáo nói “đừng có mà tưởng mình là con của thầy hiệu trưởng thì muốn học hành thế nào cũng được, cầm quyển sách giáo khoa này lên gặp bố cậu đi.

Trên phòng hiệu trưởng ông bố nói với con “sao mày dốt thế hả, người cưỡi ngựa sắt bay lên trời là ông bèn. Đây này, trong sách viết rất rõ thế này: sau khi cúi đầu chào tạm biệt quê hương ông bèn bay lên trời, chả chịu đọc bài gì cả.”

Cậu bé học sinh 

Tí vừa khóc mếu máo vừa mách với bố “thầy trù dập con quá bố ạ, hôm nào thầy cũng gọi con lên trả bài, thầy cố tình chọn những câu hỏi thật khó để con không trả lời được và thầy phạt con, hôm nay thầy phạt con cầm tai đứng ở cuối lớp”. Bố cu tí tức lắm, hôm sau ông ta dẫn cu tí hầm hầm vào gặp thầy “tôi nghe cháu nó nói, thầy trù dập nó ghê lắm, tại sao thầy lại làm vậy với con của tôi?”.

Thầy giáo trả lời “tôi trù dập con ông hồi nào đâu, nhưng ông xem hôm nào tôi cũng bảo nó lên trả bài nhưng không trả lời được kể cả câu hỏi dễ nhất”. Người bố trả lời “tôi lại nghe cháu nó nói, thầy toàn chọn câu hỏi khó thôi, đâu thầy cho tôi một ví dụ xem nào?”. Thầy giáo “hôm qua tôi hỏi nó Tướng Trần Hưng Đạo chết hồi nào mà nó có trả lời được đâu”. Bố cu Tí ngẫm một lúc rồi ông ta đáp “thôi thầy thông cảm cho cháu nó, gia đình tôi làm ăn buôn bán, lâu lâu coi báo hoặc xem tin tức thời sự chứ ai đọc cáo phó làm gì”.

Bị cảnh sát giao thông phạt

Một người đàn ông bị cảnh sát giao thông thổi phạt “chú bị phạt vì chạy quá tốc độ”. Ông ta đáp “cho tôi qua lần này được không tôi là giáo viên”. Cảnh sát giao thông trả lời “xin lỗi chú, giáo viên càng cần phải chấp hành luật”. Thầy giáo lại hỏi tiếp “ô Tuấn đấy à, giờ làm cảnh sát giao thông rồi hả, lớn nhanh nhỉ. Thầy Tùng dạy văn năm cấp 3 đây mà em cho thầy qua lần này nhé”. Cảnh sát giao thông trả lời “thầy là giáo viên, thầy Tùng em nhận ra rồi, em chào thầy, em đợi ngày này lâu lắm rồi. Bây giờ em không lập biên bản thầy nữa, nhưng giờ thầy lấy giấy bút ra và chép phạt 1000 lần cho em câu “tôi sẽ không bao giờ chạy quá tốc độ nữa”

Trên đây là những mẩu truyện cười được tuyển chọn hay nhất, mong rằng các mẩu truyện cười 20/11 trên đây giúp cho các bạn đọc có một tràng cười vui vẻ. Và những mẩu truyện cười có thể góp phần làm cho báo tường của bạn thêm sinh động nhé!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/truyen-cuoi-20-11.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460