HOME » Hướng dẫn » Ứng Dụng Hay Cho Android 533

Ứng Dụng Hay Cho Android

Bạn đang sử dụng thiết bị của hệ điều hành Android? Bạn muốn sử dụng một số phần mềm tiện ích để hỗ trợ trong các hoạt động cuộc sống? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 10 ứng dụng hay cho Android, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Alarmy – Ứng dụng báo thức Android

Bạn muốn quản lý thời gian biểu của mình hợp lý? Bạn muốn làm việc đúng giờ? Hãy cài đặt và trải nghiệm ứng dụng báo thức - Alarmy trên hệ điều hành Android. Ứng dụng sẽ hỗ trợ và thúc dục bạn dậy đúng giờ theo giờ đã cài đặt. Các buổi sáng các bạn sẽ không còn gặp phải những tình trạng lỡ giờ, hay bỏ qua tiếng chuông báo thức.

Alarmy là chương trình báo thức rất độc đáo và thú vụ. Âm thanh báo thức sẽ reo suốt buổi sáng cho đến khi bạn giải được những câu đố, trải qua những thử thách của ứng dụng. Chính vì vậy, bạn không thể tiếp tục lười biếng chìm trong giấc ngủ nữa rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt mức độ khó của các câu đố, thử thách theo ý mình để chỉnh phục dễ dàng hoặc thử thách bản thân. Phần mềm được đánh giá là ứng dụng báo thức khó chịu nhất và là một công cụ hữu hiệu để thôi thúc và quản lý thời gian của người dùng rất tốt trên hệ điều hành Android 

Ứng dụng Google Drive

Google Drive là một ứng dụng quen thuộc và khá hữu hiệu trên thiết bị hệ điều hành Android. Ứng dụng sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Người dùng có thể lưu trữ các file dữ liệu, các tệp âm thanh, hình ảnh trên đám mây để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ. Bên cạnh đó, các bạn cũng có khả năng làm việc với các tệp đã lưu trong Drive đó như đổi tên, chia sẻ, in, di chuyển,...

Với Google Drive, người dùng cũng có khả năng sử dụng các ứng dụng trực tuyến thuộc hệ thống ứng dụng của Google nhiều Google trang tính, google tài liệu, google slides,... Nhờ vậy, các bạn có thể thực hiện soạn văn bản và lưu tự động và sao lưu vào Drive. Hay các bạn có thể tạo bảng tính, biểu mẫu, bản trình chiếu và lưu trữ trên Drive để để dễ tìm kiếm, tối ưu dung lượng máy và đảm bảo tính năng chia sẻ tiện lợi.

Trên Google Drive, người dùng sẽ có khả năng lưu các tệp dữ liệu, âm thanh hình ảnh với dung lượng trống là 15GB. Với khoảng trống như vậy, các bạn có thể thoải mái lưu trữ trực tuyến, miễn phí và bảo vệ tài liệu được an toàn.

Ứng dụng Foxit MobilePDF

Foxit Mobile PDF là một ứng dụng được cài đặt nhiều nhất trên các thiết bị của hệ điều hành Android. Bởi vì, hằng ngày các bạn phải làm việc với các tệp tài liệu định dạng PDF, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có máy tính hỗ trợ. Vì vậy, để đọc và làm việc với các file PDF trên điện thoại, các bạn phải tiến hành cài đặt và sử dụng phần mềm Foxit Mobile PDF. Phần mềm có kích thước nhỏ, chiếm ít dung lượng bộ nhớ và có nhiều tính năng hữu ích.

Ngoài việc hỗ trợ bạn đọc các file tài liệu PDF trên điện thoại hệ điều hành Android, ứng dụng còn giúp các bạn chia sẻ các tệp tài liệu đó lên các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo, Twitter, Gmail,... Thậm chí, người dùng cũng có thể thực hiện nhận xét hay bàn luận về tài liệu, theo dõi người khác đọc và quản lý quá trình người khác chỉnh sửa tài liệu PDF đó.

MX Player – Trình phát nhạc và video trên Android 

Ứng dụng MX player là một phần mềm đa phương tiện giúp mọi người giải trí tốt nhất trên thiết bị Android. Ứng dụng sẽ phát các file âm thanh, các video ca nhạc ở các định dạng khác nhau. Đây là chương trình nghe nhạc miễn phí và thường xuyên cập nhật những bài hát mới, các video âm nhạc không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài.

MX Player có nhiều tính năng vượt trội thu hút nhiều người tải và cài đặt. Người dùng có thể tùy chọn phụ đề, chỉnh sửa âm lượng, điều chỉnh tốc độ phát, lựa chọn chất lượng, tùy chỉnh phóng to hoặc thu nhỏ màn hình khi xem video, tích hợp tính năng khóa trẻ em,... Các bạn cũng có thể tạo danh sách bài hát cho riêng mình, tìm kiếm bài hát theo từ khoá dễ dàng và đặc biệt nghe nhạc miễn phí không giới hạn. Thực sự, MX Player là một trong những ứng dụng hay trên Android mà các bạn nên sở hữu và trải nghiệm để thưởng thức, giảm stress sau những thời gian căng thẳng. 

Unified Remote – Ứng dụng điều khiển PC trên Android

Unified Remote là một ứng dụng hay dành cho Android được nhiều người ưa chuộng. Ứng dụng này có chức năng hỗ trợ mọi người sử dụng thiết bị Android để điều khiển máy tính. Unified Remote sở hữu hơn 90 chương trình hữu ích giúp người dùng có thể điều khiển máy tính với Android bằng các công cụ Bluetooth hoặc Wifi. Phần mềm hỗ trợ hoạt động trên các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux & Mac,...

Có nhiều máy tính, nếu bạn không đánh thức chế độ sleep thì sẽ diễn ra tình trạng sập nguồn và phải khởi động lại. Điều này có ảnh hưởng lớn đến ổ cứng của máy tính. Vì vậy, với Unified Remote, cụ thể là tính năng Wake on Lan, các bạn có thể đánh thức máy tính khỏi chế độ sleep từ xa. Đặc biệt, các bạn có thể sử dụng các công cụ ở trên máy tính như chuột, bàn phím, điều khiển màn hình,... ở trong phần mềm này tích hợp với hệ điều hành Android.

Weather Timeline – Ứng dụng về thời tiết

Bạn muốn theo dõi tình hình thời tiết hàng ngày bằng chiếc di động hệ điều hành Android? Rất đơn giản và tiện lợi! Các bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Weather Timeline, đây là một ứng dụng theo dõi thời tiết dành riêng cho Android. Weather Timeline được nhiều người đánh giá cao về các tính năng vượt trội và rất hữu hiệu

Ứng dụng sở hữu giao diện đẹp mắt, trực quan và khoa học, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tương tác, Các thông tin về thời tiết được cập nhật chi tiết, đầy đủ và đa dạng, đưa ra những kết quả dự báo thời tiết chính xác trên mọi khu vực, không chỉ trong nước mà cả ngoài thế giới. Người dùng có thể cập nhật được lượng mưa, nhiệt độ, tình trạng thời tiết: nắng, mưa, hay mây mù,...Weather Timeline có kích thước nhỏ, không tốn quá nhiều dung lượng bộ nhớ, do đó thật đáng tiếc nếu bạn không sử dụng ứng dụng này.

Nova Launcher – Ứng dụng tùy chỉnh giao diện

Tùy chỉnh giao diện điện thoại đẹp hơn, sinh động hơn cũng là nhu cầu của nhiều người khi sử dụng các thiết bị smartphone. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành android, thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một ứng dụng tùy chỉnh giao diện tốt nhất hiện nay, đó là Nova Launcher. Đây là một ứng dụng hay và được sử dụng phổ biến trên các thiết bị Android, đã thu hút được hơn 50 triệu lượt tải và cài đặt. 

Nova Launcher sở hữu nhiều chủ đề màu sắc đa dạng và đẹp mắt, giúp người dùng có nhiều lựa chọn để thay đổi giao diện cho thiết bị của mình. Người dùng cũng có khả năng thay đổi các icon cho các thư mục, có thể sắp xếp các Widget theo kích cỡ khác nhau và thêm vào trong dock dễ dàng. Ứng dụng sẽ hỗ trợ các bạn sắp xếp giao diện một cách khoa học và hợp lý nhất. Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng khác như tùy chỉnh biểu tượng, hình nền hay bố cục ứng dụng trên điện thoại, thao tác mượt mà, nhanh chóng,... đang cần bạn khám phá và trải nghiệm.

Feedly – Ứng dụng đọc báo 

Hằng ngày, bạn muốn cập nhật mọi tin tức sớm nhất, chính xác nhất với thiết bị Android của mình? Feedly là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một trong những ứng dụng đọc báo tốt nhất hiện nay. Tại trang chủ, ứng dụng cung cấp đa dạng mọi thông tin, tin tức trên thế giới, cập nhật liên tục hằng ngày. Bên cạnh đó, Feedly còn tổng hợp tin tức theo chuyên mục giúp các bạn có thể tìm kiếm tin tức nhanh chóng và cập nhật chuyên sâu về lĩnh vực nào đó như Giáo dục, Sự kiện, Giải trí, Tài chính, Kinh tế, …

Feedly tổng hợp các tin tức từ các nguồn báo chính thống, đem tới các thông tin chính xác với hơn 40 chuyên mục thông tin. Người dùng có thể linh hoạt để sử dụng phần mềm theo ý mình như điều chỉnh kích thước chữ, font chữ, tìm kiếm thông tin dễ dàng và nhanh chóng theo từ khóa, lưu bài viết để đọc sau hay có thể chia sẻ trực tiếp lên các trang mạng xã hội. Rất tuyệt vời đúng không nào! 

Avast Mobile Security: Ngăn chặn virus, bảo vệ Android an toàn

Không chỉ máy tính mà cả ở điện thoại, nhiều lúc thiết bị sẽ bị virus xâm nhập. Nguyên nhân có thể nhiều, ví dụ do bạn tải các ứng dụng độc hại, tải các file dữ liệu rác, không rõ nguồn gốc,...Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho thiết bị Android, các bạn hãy sử dụng ứng dụng Avast Mobile Security ngay nhé, kết quả sẽ rất đáng mong đợi.

Ứng dụng có nhiều tính năng hữu hiệu, nó giúp người dùng quét và dọn dẹp sâu các file rác, ngăn chặn và loại bỏ virus. Từ đó, đảm bảo bảo mật thông tin dữ liệu trong máy được an toàn, không bị đánh cắp. Một số tính năng cao cấp mà Avast Mobile Security sở hữu như thực hiện khóa các ứng dụng bằng mã Pin, hỗ trợ chụp ảnh, ghi âm từ xa,... Đây là một ứng dụng miễn phí, và rất có ích trong quá trình sử dụng thiết bị Android, hãy tải và cài đặt ngày nhé.

Google Maps - Bản đồ trực tuyến

Có nhiều lần, bạn phải tìm kiếm đường đi, vị trí mình cần đến? Thì ứng dụng Google Maps sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho bạn. Đây là một ứng dụng bản đồ trực tuyến cung cấp các bản đồ đường phố, hình ảnh vệ tinh, thông tin gia đông, thời gian, khoảng cách bạn đến điểm dừng. 

Google Maps sẽ hướng dẫn cụ thể quãng đường bạn đi đến điểm dừng một cách tối ưu nhất, gợi ý các phương tiện đi như ô tô, xe máy, hay các tuyến buýt cụ thể. Không chỉ hướng dẫn địa chỉ ở Việt Nam, Google Maps còn gợi ý các bản đồ của nhiều nước trên thế giới lên tới hơn 200 quốc gia. Google Maps được đánh giá là một trong những ứng dụng không thể thiếu của các thiết bị Android.

Trên đây là các thông tin về top 10 phần mềm hay dành cho Android. Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ sở hữu cho mình những ứng dụng tốt để giải trí, để tiện lợi cho các công việc trong cuộc sống. Hãy trải nghiệm ngay nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/ung-dung-hay-cho-android.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460