uTorrent

uTorrent là một tệp hoặc một Micro-Torrent giúp người sử dụng có thể tải xuống các tài liệu, hình ảnh, video hoặc sách điện tử. uTorrent thực sự là một công cụ hữu ích khi bạn sử dụng nó. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này để bạn có thể rõ hơn về cách sử dụng cũng như cách tải phần mềm này về máy.

uTorrent là gì?

uTorrent là một phần mềm miễn phí được phát hành lần đầu tiên vào năm 2005. phần mềm này có hơn 100 triệu người dùng. Nó đặc biệt vì cung cấp các khả năng tương tự như các phần mềm BitTorrent khác, nhưng sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn. 

uTorrent có an toàn không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, tuy nhiên người sử dụng cũng cần lưu ý khi sử dụng nó.

Hiện tại, phần mềm uTorrent được đánh giá là an toàn và không chứa phần mềm độc hại nguy hiểm. Rủi ro chính của việc sử dụng uTorrent không đến từ bản thân phần mềm mà là nguy cơ tải xuống các torrent nguy hiểm hoặc bị nhiễm từ các nguồn không rõ ràng. 

Phiên bản an toàn nhất của uTorrent

Có rất nhiều tranh luận về phiên bản uTorrent tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại bởi vì người sử dụng cảm thấy rằng có một số ổn định và hạn chế tối đa việc rò rit quyền riêng tư. Theo thời gian, uTorrent được bổ sung nhiều tính năng hơn nên có thể cung cấp nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng.

Trong số những phiên bản của uTorrent thì phiên bản 2.2.1 được người sử dụng yêu thích nhất và được coi là phiên bản cuối cùng không đi kèm với phần mềm quảng cáo.

Cách xóa quảng cáo khỏi uTorrent

Quảng cáo trong uTorrent có thể sẽ gây ra sự khó chịu đối với người sử dụng. May mắn thay, bạn có thể tắt quảng cáo bằng cách điều chỉnh một số cài đặt nâng cao trong Menu tùy chọn uTorrent.

Chú ý: Để tắt quảng cáo, bạn sẽ cần điều chỉnh một số cài đặt nâng cao và nếu bạn mặc phải bất kỳ lỗi nào khi điều chỉnh, điều đó có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến ứng dụng torrent của bạn. Điều này cũng liên quan đến việc ngăn bạn tải xuống bất kỳ torrent nào, vì vậy hãy làm theo  tất cả các hướng dẫn dưới đây một cách cẩn thận.

Tắt quảng cáo và gợi ý mua hàng trong uTorrent 

Mở ứng dụng uTorrent của bạn và nhấp vào options nằm ở góc trên cùng bên trái của thanh công cụ. Từ menu chọn options.

Khi cửa sổ mở ra, bạn chọn Advanced phía bên trái (chú ý chọn advanced, không phải dấu + trước nó).

Do có quá nhiều tùy chọn, việc sử dụng Filter là vô cùng cần thiết. Trong ô trống bên cạnh Filter, bạn có thể nhập một từ khóa để tìm tùy chọn liên quan đến nó.

Tắt quảng cáo nằm ở góc dưới cùng bên trái

Để tắt quảng cáo ở phía dưới cùng bên trái của phần mềm uTorrent, bạn cần tắt tùy chọn “offers.left_rail_offer_enabled”. Để tìm tùy chọn này bạn nhập tên của tùy chọn vào bộ lọc nhưng tên của tùy chọn có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản, vì vậy bạn cần căn cứ để nhập đúng tên tùy chọn. Một gợi ý nho nhỏ là bạn chỉ cần nhập một vài chữ đầu của tùy chọn, bộ lọc sẽ hiện ra tên tùy chọn đầy đủ, bạn chỉ cần chọn là xong.

Giá trị của tùy chọn cần chuyển thành “True” tức là kích hoạt, False tức là bị tắt ( vô hiệu hóa), hãy nhấp đúp vào tùy chọn hoặc nhấp vào nó và chọn trong tùy chọn bên dưới nó.

Tắt quảng cáo ở phía trên cùng thanh

Để tắt quảng cáo từ trên cùng thanh, bạn nhập từ khóa “offers.left_rail_offer_enabled”, làm tương tự như tắt quảng cáo ở góc dưới cùng bên trái. Tải ngay uTorrent bằng những đường dẫn dưới đây

  • Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.uTorrent.client&hl=vi&gl=US

  • Window: https://www.uTorrent.com/downloads/win

  • Linux: https://www.uTorrent.com/downloads/linux

  • MAC: https://www.uTorrent.com/downloads/mac

Hướng dẫn cách sử dụng uTorrent

Bước 1: Tải phần mềm về máy

Trước hết, bạn cần tải phần mềm này về máy. Một điều đáng chú ý là phần mềm này chỉ chiếm một phần dung lượng rất nhỏ nên bạn không cần lo lắng về việc nó sẽ chiếm nhiều bộ nhớ của máy bạn, nó sẽ không tạo ra sự khác biệt trong bộ nhớ của bạn. Thật đáng vui không nào!

Bước 2: Làm quen với các chức năng của uTorrent

Khi mở phần mềm ra, bạn sẽ thấy giao diện của uTorrent có các chức năng thực sự rất dễ điều khiển:

Hàng ngang trên cùng

Dấu X: Xóa torrent bạn đã tải xuống từ uTorrent ( nhưng không phải từ máy tính của bạn).

The Play: Tiếp tục tải xuống

The Pause: Tạm dừng tải xuống của bạn

The Stop : Tạm dừng tải xuống

Và cuối cùng là nút mũi tên hướng lên trên và hướng xuống dưới: Nút này có chức năng là điều khiển bạn muốn ưu tiên tải cái nào trước, sắp xếp trình tự tải xuống. Ví dụ: Nếu bạn muốn tải xuống một clip nhanh hơn, bạn chỉ cần di chuyển nó lên trên cùng để nó được ưu tiên tải trước các dữ liệu khác.

Thanh bên trái

Thanh này biểu thị cho bạn quá trình tải xuống của bạn bao gồm: Active, Inactive, Completed, Downloading và all

Active, Downloading, all: Về cơ bản các lệnh này cho bạn thấy những dữ liệu hiện đang được tải xuống. Nhưng có một ngoại lệ. Khi torrent của bạn đang ở seeding thì nó sẽ ở trạng thái active và all.

Inactive và completed: Khi một tệp ở trạng thái inactive và nó đã tạm dừng tải xuống.

Khi trạng thái chuyển completed tức quá trình tải của bạn đã thành công và tệp đã sẵn sàng sử dụng.

Hy vọng rằng với bài viết này bạn đã có những thông tin hữu ích về uTorrent. Cảm ơn bạn đã dành thời gian với bài viết của chúng tôi.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/utorrent.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111