Uwu Là Gì

Với thời đại của công nghệ số như hiện nay, có lẽ những từ viết tắt đã không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Nhưng bạn đã bao giờ sử dụng những tổ hợp chữ chưa, và ý nghĩa của chúng ra sao? Cùng tìm hiểu về uwu là gì qua bài viết sau nha!

Uwu Là Gì

Bạn gặp sự xuất hiện của uwu trên các trang mạng xã hội như comment của một bài post facebook nào đó hay caption của một bài instagram nào đó và bạn không biết nó có nghĩa là gì? Đây đơn giản là một biểu tượng cảm xúc mô tả gương mặt dễ thương theo phong cách của anime. 

Chữ u ở đây chính là đại diện cho đôi mắt híp lại khi cười, và chữ w chính là biểu hiện của một khuôn miệng dễ thương. Như đã nói thì đây là một từ miêu tả cảm xúc theo phong cách của anime nên nó được dùng rộng rãi ở Nhật Bản, quê hương của những bộ anime, ngoài ra còn được dùng phổ biến ở Hàn. 

Đến nay thì biểu tượng này đã được nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới sử dụng và coi như một biểu để mô tả sự đáng yêu, dễ thương. Khi nhắn tin với người yêu, bạn cũng có thể sử dụng biểu tượng này để làm nũng bya tỏ ra đáng yêu.

Ví dụ 

  • Tối nay bé muốn ăn gì nào? Anh chở bé đi ăn nhá.

  • Dạ vâng, uwu.

Các Ý Nghĩa Của Uwu

uwu là từ có rất nhiều nghĩa khác nhau. Khi nhìn đến biểu tượng này bạn có nhớ đến những nhân vật anime Nhật Bản không? Đây là biểu tượng của những gương mặt dễ thương, những khuôn mặt anime hạnh phúc trong các bộ anime của Nhật Bản.

Đây là biểu tượng được các bạn trẻ trên thế giới sử dụng một cách rộng rãi nhất là trên các trang mạng xã hội để mô tả sự đáng yêu, dễ thương của bản thân cũng như của bạn bè. Và đối với những cặp đôi thì việc sử dụng ký tự này cũng rất là đáng yêu. Bạn có thể dùng nó để làm nũng hay tỏ vẻ đáng yêu với người mình yêu, nó khá hiệu quả đó.

Nếu bạn là một fan của k-pop thì có lẽ kí tự này không còn quá xa lạ với các bạn. Nó thể hiện sự đáng yêu của các idol hay là sự choáng ngợp trước cái vẻ dễ thương đối với những ngôi sao k-pop và bạn có thể thấy chúng xuất hiện nhiều trong các bài đăng fandom của k- pop. 

‘uwu’ thậm chí không còn là khuôn mặt với tôi nữa, nó thực sự là âm thanh ‘oowoo’ đây là câu được trích dẫn ra từ bài đăng Tumblr năm 2016. Có thể nói ở đây uwu được dùng với nghĩa như là từ tượng thanh hò reo. Bạn có thể sử dụng từ uwu khi muốn nói rằng điều gì đó thật đáng yêu đối với bạn.

Uwu Có Nguồn Gốc Từ Đâu

uwu là cụm biểu tượng được cho là có nguồn gốc từ Nhật, quên hương của những bộ anime. Được biết đến từ năm 2015 lần đầu tiên qua bộ hoạt hình nổi tiếng của Nhật, tuy nhiên phải đến tận năm 2014 nhờ sự nổ ra của việc sử dụng các icon thì cụm biểu tượng uwu mới thật sự trở nên phổ biến và được nhiều người biết tới. 

Có nguồn gốc từ những bộ anime của Nhật, khi nhìn vào những biểu tượng này ta thấy đây là biểu tượng của sự hạnh phúc, vui vẻ, giống như hình ảnh những nhân vật hoạt hình khi cười híp mắt vậy.

Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc cũng một phần là của văn hóa Nhật Bản có lẽ cũng chính vì vậy bạn luôn thấy người Nhật thể hiện hầu hết thời gian với cảm giác hạnh phúc. Cũng có thể do bảng chữ cái của người Châu Á là dạng kiểu ký tự tượng trưng nên đa số chúng ta có lỗi tư duy về đồ họa và các ký tự nên chúng ta hay có những cụm biểu tượng cảm xúc khá thú vị như vậy.

Tóm lại bạn có thể sử dụng uwu với hai lớp nghĩa chính. Thứ nhất đó là đại diện cho sự đáng yêu, dịu dàng hoặc cảm giác hạnh phúc, đây là ý nghĩa xuất phát từ những bộ manga, anime. Thứ hai đó thể hiện cảm xúc khi thấy thứ gì đó đẹp đẽ, sự xúc động của bản thân, đây là một từ biểu thị rất thích hợp cảm xúc như vậy.

uwu có phải là một từ mang ý nghĩa xấu

Theo như cách phân tích các ý nghĩa của uwu như trên thì có thể thấy đây đơn giản  chỉ là biểu tượng cảm xúc vui vẻ, đáng yêu được dùng khi chat, viết caption,...và không hề mang nghĩa xấu.

Cách Phát Âm Từ Uwu

Nhiều người biết uwu là một từ thể hiện sự dễ thương, nũng nịu khi chat và họ cũng tahwsc mắc từ này phát âm ra sao khi nói chuyện trực tiếp. Khi nói chuyện nếu bạn muốn sử dụng từ này thì có thể phát âm gần đúng là  “oooo-uuuh”. Ngoài ra còn một vài cách vietsub khác như U ù; Ù ú; Diu đáp liu diu; Quìu quiu,...

Owo Có Nghĩa Là Gì

owo cũng giống như uwu, nó thể hiện sự phấn khích, vui mừng. Có thể nói đây là một biến thể của uwu. Nếu ai đó nhắn tin với bạn mà sử dụng owo thì bạn cũng không nên nghĩa xem nghĩa của từ này là gì vì nó đơn giản chỉ là dùng để biểu thị phản ứng dễ thương hay hạnh phúc của người nhắn mà thôi.

Một Vài Những Từ Tương Tự Uwu

Ngoài uwu bạn có thể sử dụng một vài cụm biểu tượng có ý nghĩa tương tự như:

  • OwO: đây là một biểu tượng thể hiện cảm xúc ngạc nhiên.

  • ^W^: Nhìn khá giống biểu tượng cười híp mắt đúng không nào. Đây chính là biểu tượng của cảm xúc vui sướng khá dễ thương mà bạn có thể sử dụng.

  • XD: đây là biểu tượng của nụ cười khi bạn nhìn nghiêng.

  • Twt hoặc twt: đây là biểu tượng cảm xúc đang khóc, nó được sử dụng nhiều đặc biệt trong những đoạn chat của giới trẻ.

  • :3: Cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho nụ cười như XD nhưng nó không phải là một nụ cười khi bạn nhìn nghiêng.

  • Ùwú: chỉ khác với uwu ở chỗ là chúng có thêm dấu nhưng lại mang một ý nghĩa trái ngược, đây là biểu tượng thể hiện cho sự giận dữ.

Bài viết trên trả lời cho câu hỏi uwu là gì và cung cấp cho bạn đầy đủ những ý nghĩa mà cụm biểu tượng này được sử dụng. Ngoài ra bài viết cũng đưa ra một số từ có ý nghĩa tương tự mà hay được giới trẻ sử dụng hiện nay.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/uwu-la-gi.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111