Virtual DJ

Đối với hầu hết DJ, bạn sẽ sớm đi đến với những câu hỏi liên quan đến phần mềm sử dụng để đạt được chất lượng tốt hơn trong công việc của mình. Có quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường hiện nay và bạn loay hoay không biết nên chọn phần mềm nào là phù hợp nhất? Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một gợi ý đó là phần mềm Virtual DJ

Virtual DJ là gì?

Virtual DJ là một phần mềm mạnh mẽ và hữu ích thậm chí đối với người mới bắt đầu. Virtual DJ tự động hóa rất nhiều thiết lập và “công việc khó khăn” của việc trở thành một DJ, cho phép người mới bắt đầu tập trung hơn vào việc mix và tạo ra các bộ DJ khiến đám đông trở nên cuồng nhiệt.

Virtual DJ giúp các nghệ sĩ hoàn thiện kỹ năng hòa âm của họ và hoàn hảo cho bất kỳ ai từ người mới bắt đầu đến DJ trung cấp. Nhìn chung, Virtual DJ là một phần mềm DJ dễ học và cung cấp các tính năng tiên tiến nhất.

Có sẵn bản cho PC và MAC, Virtual DJ 2020 là bản nâng cấp lớn từ phần mềm Virtual DJ trước đây và cung cấp nhiều tính năng hơn đáng kể so với các phiên bản trước của nó.

Tuy nhiên, điều tốt nhất về Virtual DJ và tính năng khiến nó trở thành một phần mềm phổ biến đối với người mới bắt đầu là nó miễn phí cho người dùng tại nhà. Các DJ mới bắt đầu có thể tự làm việc bằng phần mềm DJ này mà không cần trả phí.

Một lưu ý nho nhỏ là Virtual DJ miễn phí nên bạn có thể dễ dàng dùng thử bao lâu tùy thích trước khi nâng cấp lên phiên bản trả phí nếu cần. 

Sức mạnh của Virtual DJ

Mặc dù ít được đánh giá cao hơn Serato hay Rekordbox, nhưng Virtual DJ có khả năng hoạt động cực kỳ tốt và tương thích với rất nhiều bộ điều khiển DJ khác nhau. Có rất nhiều lý do khiến phần mềm này trở thành một lựa chọn phổ biến giữa nhiều DJ, nhưng ba điểm mạnh nhất là khả năng tương thích với nhiều loại bộ điều khiển, khả năng vượt trội của nó và các tính năng trộn video phi thường.

Độ tương thích của Virtual DJ 

Trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm DJ nào, câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi là phần mềm DJ có tương thích với bộ điều khiển DJ của bạn và các thiết bị của bạn hay không? Ngoài một số thiết bị sử dụng các định dạng độc quyền, Virtual DJ tương thích với hầu hết tất cả các bộ điều khiển DJ trên thị trường hiện nay. Để tìm kiếm thiết lập phần cứng của bạn, bạn có thể xem chi tiết về khả năng tương thích của Virtual DJ được trình bày dưới đây:

Prime 4

Hệ thống DJ tiên tiến, mạnh mẽ nhất thế giới chỉ huy mọi buổi biểu diễn, khán giả, thể loại nhạc, sự kiện và địa điểm. Bộ xử lý đa lõi prime 4 cung cấp cho bạn toàn bộ bộ sưu tập âm nhạc mà không cần máy tính xách tay. Với khả năng điều khiển phần cứng 4 tầng và quy trình làm việc trên màn hình cảm ứng tiên tiến, bạn đã có thể sẵn sàng xử lý mọi bộ DJ mọi lúc, mọi nơi!

DDJ-1000

Với thiết kế chuyên nghiệp kế thừa từ các mẫu NXS2 hàng đầu, đây là giải pháp di động, nhỏ gọn để biểu diễn tại các bữa tiệc và sự kiện. DDJ-1000 có màn hình LCD độ nét cao hoàn toàn mới cho phép bạn quan sát một cách trực quan nhất!

TOUCH

Reloop TOUCH là bộ điều khiển DJ đầu tiên trên thế giới có màn hình cảm ứng 7 inches tích hợp. TOUCH được phát triển kết hợp với Virtual DJ. Trộn video có thể được phát lại ở chế độ toàn màn hình. Bố cục trộn 4 kênh với phần EQ, bộ lọc kết hợp với độ phân giải cao,...

MC 4000

Nổi bật với thiết kế mới kiểu dáng đẹp và vẻ ngoài hấp dẫn, các tính năng cải tiến, độ tin cậy, chất lượng âm thanh hq và giá trị vô song. Bộ điều khiển 2 tầng dành cho người giải trí chuyên nghiệp trong một khung thép chắc chắn cho độ bền chắc chắn. 

MC6000 MKII

Bộ điều khiển DJ chuyên nghiệp và bộ trộn kỹ thuật số. Thiết bị DJ di động - khung thép mỏng, đặt trên bàn kết hợp bộ trộn kỹ thuật số 4 kênh với giao diện âm thanh kỹ thuật số. 

Prime 2

Quy trình làm việc độc lập 2 tầng, Phát trực tuyến Wi-Fi và Điều khiển hiệu suất DJ nhanh, với màn hình cảm ứng đa điểm HD 7 inches cho chế độ xem dạng sóng, điều hướng thư viện nhạc, tìm kiếm và tải theo dõi. Bánh xe chạy bộ cảm ứng điện dung 6 inches với màn hình HD cho thông tin vòng lặp.

Và một số loại khác:

  • GMX

  • GMX drive

  • DJcontrol Jogvision

  • DJcontrol Compact

  • DJcontrol instinct p8

  • Starlight

  • inpulse 2

  • inpulse 300

  • inpulse 500

Trộn Video với Virtual DJ

Một tính năng nổi bật so với các phần mềm DJ phổ biến khác, đó là tính năng trộn video đẳng cấp. Là một DJ trên sân khấu, bạn muốn tập trung vào việc trộn nhạc chứ không phải vào các video đang phát trên màn hình phía sau bạn. Trong Virtual DJ, bạn thiết lập video khi bắt đầu. Nó sẽ xử lý tất cả quá trình chuyển đổi một cách hoàn hảo theo đúng giai điệu của bạn.

Nếu bạn không có video cụ thể cho từng clip trong danh sách kết hợp của mình, nó thậm chí có thể tự động chuyển sang trình hiển thị hình ảnh để đảm bảo khán giả luôn có thứ gì đó để theo dõi.

Giới hạn của Virtual DJ

Tất nhiên, với những điểm mạnh đi kèm với những nhược điểm. Với Virtual DJ là một phần mềm chủ yếu miễn phí, không có bộ điều khiển DJ nào được thiết kế đặc biệt để sử dụng với Virtual DJ. Ngoài ra, khi bạn bắt đầu chơi với giao diện này, bạn sẽ phát hiện ra rằng những khía cạnh tương tự khiến Virtual DJ trở nên tuyệt vời cho người mới bắt đầu có thể cản trở bạn khi bạn tiến bộ. Khi bạn đã vượt qua cấp độ mới bắt đầu, hãy bắt đầu xem xét Rekordbox hoặc Serato. Trong khi họ có dữ liệu học tập lớn hơn, họ cũng có nhiều khả năng hơn để bạn điều chỉnh các hỗn hợp của mình để hoàn thiện.

Cách cài đặt Virtual DJ

Việc cài đặt Virtual DJ cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn vào link bên dưới sau đó làm theo hướng dẫn từng bước là sẽ hoàn thành:

https://download.cnet.com/VirtualDJ-2020/3001-18502_4-10212112.html

Giá bán của Virtual DJ

Giá bán của Virtual DJ chia thành hai trường hợp:

Cá nhân mới bắt đầu

Virtual DJ miễn phí nếu như bạn không sử dụng nó với các chức năng chuyên nghiệp hay không sử dụng bất kỳ thiết bị chuyên nghiệp nào.

Người dùng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang sử dụng Virtual DJ một cách chuyên nghiệp, bạn cần mua giấy phép PRO. Giấy phép này có giá 19 $ mỗi tháng và bạn có thể dừng lại bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mua một lần, với Virtual DJ Pro Infinity với giá 299$. Hoặc nếu bạn muốn mua một lần, nhưng chỉ muốn cấp phép cho bộ điều khiển, giấy phép VirtualDJ home plus với giá 49$ hoặc 99$ sẽ dành cho bạn.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng phần mềm Virtual DJ. Chúc bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời cùng với Virtual DJ!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/virtual-dj.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111