Visual Studio 2017

Những thánh chuyên về công nghệ phần mềm thì Visual Studio quả thật không còn quá xa lạ nữa.Trải qua rất nhiều phiên bản mới được tính từ các năm 2005, 2008 cho đến 2017, 2019. Mỗi phiên bản đều cung cấp những tính năng nổi bật mới mẻ hơn, giúp cho những người làm lập trình có thể sáng tạo thỏa sức.

Tìm hiểu Visual Studio là gì?

Visual Studio được xem như là con đẻ được cưng chiều nhất của tập đoàn Microsoft tính đến thời điểm hiện tại. Là một trong số những công cụ hiện đại nhất về hỗ trợ lập trình ra các website nổi tiếng đình đám như ngày nay. Kể từ khi ra đời với người sử dụng đến nay, Visual Studio đã trải qua rất nhiều phiên bản có tên gắn liền với năm cho ra mắt phiên bản. 

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong Visual Studio là 2 ngôn ngữ C# và VB+, bởi vì đây chính là 2 ngôn ngữ giúp cho những tay lập trình có thể nhanh chóng thao tác và cho ra những sản phẩm vô cùng thuận tiện. Khi bạn là người lập trình thì có thể tùy chọn phiên bản nào phù hợp nhất với mình để sáng tạo ra các trình duyệt website thông minh cho thế giới nhé.

Có những đặc tính nổi bật mới  nào có trong Visual Studio 2017 so với phiên bản Visual Studio 2015

So với phiên bản Visual Studio 2015 thì ở lần trình làng phiên bản đẳng cấp Visual Studio 2017 đã có những thay đổi mới được thực hiện trên nền tảng của phiên bản cũ như:

Những nguyên tắc cơ bản của Visual Studio được xác lập lại: Khi sở hữu những nguyên tắc mới đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được tốc độ cài đặt nhanh hơn nhiều. Điều đặc biệt nữa là bạn hoàn toàn có thể cài đặt những gì mình yêu thích đấy nhé.

Thay đổi về Hiệu suất cũng như Năng suất: Ở phiên bản này, Microsoft đã tập trung hơn vào việc phát triển trình duyệt này dành cho điện thoại, kể cả đám mây và trong máy tính để đáp ứng được tính mới mẻ và hiện đại cho ứng dụng. Ở phiên bản này, Visual Studio đã có tốc độ khởi động khá nhanh hơn so với phiên bản 2015, kể cả tốc độ khi phản hồi cũng được cải thiện, lại còn rất ít tốn dung lượng máy cho người dùng.

Được phát triển thêm ứng dụng đám mây với Azure: Có thể bạn chưa biết, ở phiên bản này bộ công cụ Azure đã được tích hợp tự động cho phép người dùng có thể dễ dàng sáng tạo những ứng dụng tiên tiến hàng đầu trên hệ thống đám mây của Microsoft Azure mang lại. Phiên bản lần này tạo sự thuận lợi cho người dùng có thể định dạng cấu hình, xây dựng hay gỡ lỗi, đóng gói cũng như triển khai các ứng dụng được dễ dàng nhất.

Phát triển ứng dụng trên Windows: Trong phiên bản Visual Studio 2017 đã có được các mẫu UWP để sẵn sàng tạo dự án duy nhất sử dụng được hầu hết các thiết bị  như PC - Windows 10, máy tính bảng, laptop, điện thoại, Xbox, Surface Hub… Rất thuận tiện cho người dùng khi có thể vận hành thoải mái trên các thiết bị khác nhau.

Phát triển đa nền tảng mới: Phiên bản mới này liên tục cung cấp phần mềm của mình cho các nền tảng được nhắm mục tiêu trước. Lần này còn cho phép mở rộng quy trình của DevOps sang một quy trình khác có tên là SQL Server bởi công cụ nổi tiếng Redgate, có thể tự động hóa triển khai các dữ liệu một cách an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, hoàn toàn có thể sử dụng NET. Core để viết các ứng dụng khác nhau và thư viện cũng không bị thay đổi khi sử dụng trên các hệ điều hành Windows hay Linux hay MacOs.

Phát triển trí tuệ nhân tạo: Đối với công cụ trong Visual Studio 2017 dành riêng cho những tín đồ đam mê AI thì người sử dụng có thể sử dụng hầu hết các tính năng của Visual Studio 2017 để sẵn sàng tăng tốc độ cho AI. Bên cạnh đó, phiên bản mới còn cho phép xây dựng và thử nghiệm cũng như mạnh dạng triển khai các giải pháp chuyên sâu. AI còn được tích hợp liền mạch với học máy Azure nên cho khả năng thử nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Phát triển thêm ứng dụng dành cho các thiết bị di động thông minh: Phiên bản mới này giúp đổi mới và nhanh chóng nhận về kết quả với ứng dụng Xamarin, công cụ này phù hợp nhất cũng như đặc ra yêu cầu đối với các thiết bị di động đa nền tảng trên một cơ sở cốt lõi và bộ kỹ năng chuyên nghiệp.

Phát triển thêm nhiều ứng dụng trò chơi mới: Visual Studio 2017 có thể cho bạn thoải mái sử dụng các ứng dụng trong Visual Studio để tạo ra những kịch bản trò chơi cũng như dễ dàng chỉnh sửa qua phím C#, có thể tìm được các lỗi và sửa lại các lỗi trong kịch bản nhanh chóng qua trình duyệt gỡ lỗi.

Chi tiết những nguyên tắc mới được xác lập lại ở Visual Studio 2017

Dẫu cho biết qua những nguyên tắc mới trong Visual Studio 2017 đã được cải tiến thêm nhưng liệu những cải biến chi tiết đó là gì bạn đã biết? Đừng lo nhé, hãy tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Được trải nghiệm thiết lập mới:  Visual Studio 2017 giúp cho bạn cài đặt được những tính năng bạn cảm thấy phù hợp và cần thiết nhất cho mình một cách cực kỳ nhanh chóng. Khi cần thiết thì cài đặt nhanh chóng, khi không sử dụng đến thì có thể gỡ bỏ một cách nhẹ nhàng.

Điều đặc biệt ở chế độ thiết lập mới, hiển thị trên tab chỉ khối lượng công việc sẽ có một số tùy chọn cài đặt được gộp lại thành từng nhóm đại diện theo khuôn khổ, ngôn ngữ và nền tảng riêng.

Một số tùy chọn cài đặt như:

Chọn Tab Thành phần riêng lẻ để chọn các thành phần riêng chỉ dành cho bạn thay vì sử dụng chung cả khối lượng công việc.

Chọn cài đặt gói Ngôn ngữ để tùy chọn thay đổi ngôn ngữ khi sử dụng mà không cần thay đổi trong cấu hình máy chính.

Cải tiến mới tập trung vào khả năng có thể tiếp cận:  Trải qua rất nhiều bản sửa lỗi để nhắm đến chinh phục mục tiêu sẽ cải thiện được khả năng thích hợp giữa Visual Studio với nhiều công nghệ hiện đại mới có thể cùng nhau kết hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng nâng cấp của người dùng. Ở phiên bản lần này đã sở hữu hàng loạt những kịch bản khác nhau phù hợp cho những chương trình đọc màn hình, chủ đề khác nhau có tích hợp công nghệ cho người dùng.

Đăng nhập được trên nhiều tài khoản cùng lúc: Lần trình làng này đã cho phép được chia sẻ tài khoản người dùng trên các ứng dụng Team Explorer, Azure Tools, Microsoft Store… Bạn không những được đăng nhập nhiều tài khoản mà thời gian để duy trì đăng nhập cũng được cải thiện rất nhiều khi không yêu cầu đăng nhập lại sau 12 giờ.

Khởi động Visual Studio nhanh hơn nhiều: Ở trung tâm hiệu suất mới có thể giúp cho bạn tiết kiệm tối đa thời gian để khởi động IDE. Ở đó còn liệt kê ra các nguyên nhân đến từ một số cửa sổ công cụ có thể làm chậm lại quá trình khởi động, từ đó người dùng có thể khắc phục những nhược điểm để khởi động được nhanh hơn mà mạnh mẽ hơn.

Sử dụng cách tái cấu trúc mới: Tái cấu trúc mới được xem là quá trình bạn đã được cải thiện sau khi viết ra cấu trúc mới. Tái cấu trúc này chỉ thay đổi bên trong cấu trúc chứ không có thay đổi nhiều về hành động thao tác khi thực hiện. Một số cấu trúc mới được bổ sung vào như:

Thêm vào tham số

Tạo cách ghi đè

Đặt tên thêm cho các đối số

Các tham số được kiểm tra null toàn bộ

Chèn thêm các dấu phân tách chữ số vào giữa các chữ

Thay đổi được các cơ sở cho các ký hiệu số

Chuyển đổi qua lại được If - To - Switch

Xóa được các biến không sử dụng nữa

Trải nghiệm thêm các điều khiển hướng trong phiên bản mới: Chuyển hướng được trải nghiệm trong lần ra mắt lần này giúp người dùng có thể chuyển hướng di chuyển từ A sang B một cách nhanh chóng.

Người sử dụng điều khiển chuột sẽ dễ dàng hơn khi chuyển hướng đi đến định nghĩa khi nhấn phím Ctrl + Biểu tượng, phím F12 cũng là hướng tắc đi đến định nghĩa.

Đi đến triển khai thì bấm Ctrl + F12.

Tới tất cả thì hãy nhấn Ctrl + T hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl +.

Tìm kiếm tất cả tài liệu tham khảo nhấn phím Shift +12.

Vì sao Visual Studio 2017 thích hợp sử dụng cho những người mới bắt đầu

Nhiều người cũng hay có thắc mắc vì sao Visual Studio lại được sự tin tưởng lựa chọn hơn các công cụ nổi tiếng không kém khác như DevC hay Code Block, Cfree. Bởi sở dĩ, Visual Studio đã có những đặc tính rất phù hợp cho những người mới bắt đầu thao tác lập trình như:

Visual Studio luôn có hỗ trợ nhiều lập trình trên những nền tảng ngôn ngữ khác biệt, thích hợp để nhiều người lựa chọn.

Visual Studio luôn có tính năng gỡ rối (Debug) rất hiệu quả qua việc giám sát và chạy từng câu lệnh cũng như theo dõi trạng thái của các biến cũng như cách vận hành của các mã.

Visual Studio sở hữu cho mình những giao diện rất thân thiện và dễ dàng thao tác cho những người mới sử dụng.

Visual Studio còn cho phép người dùng xây dựng ứng dụng khá chuyên nghiệp thông qua thao tác kéo thả, giúp cho những người mới bắt đầu dễ dàng tiếp cận.

Visual Studio có tích hợp cùng lúc nhiều ứng dụng khác nhau để hỗ trợ và hoàn thiện tốt hơn những sản phẩm trí tuệ của người dùng.

Bên cạnh đó, hiện nay các ứng dụng này đã hỗ trợ trên các thiết bị thông minh, trên máy tính bảng, máy tính xách tay…

Đối tượng sử dụng của những phiên bản khác nhau trong Visual Studio

Để tìm hiểu rõ hơn về những đối tượng thích hợp với các phiên bản thì các bạn hãy cùng đọc qua ngay dưới đây nhé.

Visual Studio Community

Visual Studio Community được thiết kế nên để phục vụ cho hàng loạt các nhà phát triển về cá nhân, học viên yêu thích lập trình hay những người đam mê học thuật chuyên về nghiên cứu. Bên cạnh đó, phiên bản này còn giúp ích rất nhiều cho các dự án nguồn mở, các tổ chức doanh nghiệp tối đa dưới hoặc bằng 5 người dùng.

Visual Studio Professional

Phiên bản Visual Studio Professional được cho ra mắt thường được sử dụng vào việc phục vụ nhiều cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn là thường xuyên nhất. Dựa trên nền tảng như phiên bản Community mà Professional có những bước tiến nổi bật hơn giúp cho các doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt.

Visual Studio Enterprise

Visual Studio Enterprise khá giống như là phiên bản dùng chuyên nghiệp, dùng được cho tất cả đối tượng như phát triển cá nhân, sinh viên, nghiên cứu sinh, các tổ chức doanh nghiệp và phi doanh nghiệp với số lượng không quá 5 người dùng cùng lúc.

Visual Studio quả thật là một nền tảng ứng dụng vô cùng tiện ích và hiệu quả cho những đối tượng đã đang và sắp làm lập trình website. Với rất nhiều tính năng mới mẻ trong phiên bản 2017 cũng như những giới thiệu sơ lược về đối tượng sử dụng. Tin rằng đây sẽ là một bài viết mang lại rất nhiều thông tin quý giá cho dân công nghệ nói chung và những ai yêu thích những phần mềm lập trình web, có ý định muốn theo đuổi hay muốn hiểu thêm thông tin về Visual Studio.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/visual-studio-2017.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111