VLC

Bạn đang loay hoay tìm kiếm một phần mềm để xem lại những bộ phim, những video đã tải về? Vậy hãy để VLC Media Player giúp bạn thông qua những trải nghiệm thú vị nhé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tải VLC về máy tính cũng như tìm hiểu các tính năng của phần mềm này. 

VLC Media Player là gì ?

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với phim ảnh hay video thì mình tin rằng bạn đã từng nghe nói đến VLC hay còn có tên đầy đủ là VLC Media Player . Đây là một phần mềm trình chiếu vô cùng quen thuộc , tương thích với hầu hết các định dạng file media. Không phải ngẫu nhiên mà VLC có được vị thế trong lòng người dùng như hiện nay. Nhắc đến VLC chúng ta không thể không nhắc đến sự tiện lợi cùng những tính năng nổi bật của nó. Đầu tiên chắc hẳn ta phải nói đến giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng của VLC. Nhưng nếu bạn chỉ dùng phần mềm này cho mỗi việc phát video thì có lẽ bạn chỉ mới phát huy được một phần rất nhỏ công dụng của nó. VLC còn hỗ trợ rất tốt cho việc chỉnh sửa video nữa đấy bạn biết không? Hãy cùng mình khám phá những lợi ích mà phần mềm này mang lại cho chúng ta bạn nhé!

Các tính năng nổi bật của VLC Media Player 

1.Chuyển đổi định dạng file Media

Nếu trước đây việc chuyển đổi định dạng luôn khiến bạn cảm thấy khó nhằn thì giờ đây VLC sẽ cứu cánh cho bạn. Không cần đến những phần mềm phức tạp, khó sử dụng với những thao tác cồng kềnh kia nữa, VLC sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc chuyển đổi này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Đây có thể nói là một trong những tính năng tiện lợi nhất của VLC đấy. 

Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột vào ô Media ở góc trái phía trên màn hình rồi chọn dòng Convert/Save ( Lưu ý: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + R thay thế cho bước trên ). Ngay lập tức sẽ có một ô cửa sổ hiện ra chính giữa màn hình. Quan sát vào đó bạn thấy ô “ + Add” chứ , bạn hãy nhấp chuột vào đó và chọn file video mà bạn muốn chuyển đổi nhé. 

Giờ bạn hãy nhấn tổ hợp phím Alt + O đi nào. Phần mềm sẽ đưa bạn tới một giao diện mới. Dòng Profile sẽ hiện ra cho bạn các lựa chọn về định dạng mà bạn mong muốn. Cuối cùng bạn hãy nhấn nút Browse, chọn địa chỉ để lưu file rồi chờ đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất nhé. Xong rồi đấy, những thao tác này vô cùng đơn giản phải không bạn ? 

2. Phát / Tải video online

Bạn đang muốn tải về máy tính của mình một video nào đó ? Giờ đây việc này đã trở nên vô cùng dễ dàng với VLC. Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột vào ô Media ở góc trái phía trên màn hình rồi chọn dòng Open Network Stream ( Lưu ý: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + N thay thế cho bước trên ).Ngay sau đó sẽ có một ô cửa sổ hiện ra chính giữa màn hình. Bạn hãy copy đường link rồi dán vào ô hình chữ nhật dài đó nhé. Cuối cùng , bạn nhấn Play là hoàn thành xong việc phát / tải video rồi đấy.

3. Tạo hiệu ứng âm thanh và video

Có phải trước đây bạn nghĩ rằng việc này chắc phải nhờ đến những phần mềm chuyên dụng cho việc chỉnh sửa ? Thế nhưng nhờ có VLC, bây giờ bạn có thể dễ dàng tạo hiệu ứng mà mình mong muốn cho video rồi đấy. Bằng cách nhấp chuột vào ô Tools rồi chọn dòng Effects and Filters ( Lưu ý: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + E thay thế cho bước trên ). Trong ô cửa sổ vừa hiện ra, thẻ Audio Effects cho phép bạn tạo các hiệu ứng liên quan về mặt âm thanh, còn thẻ Video Effects sẽ là các hiệu ứng về màu sắc, xoay hình, cắt hình,….Sau khi lựa chọn xong bạn hãy nhấn Save. Vậy là bạn đã thành công trong việc tạo hiệu ứng rồi nhé. 

4. Chèn phụ đề vào video

Tính năng này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc học ngoại ngữ đấy. Bạn có thể linh hoạt chuyển đổi các phụ đề trong quá trình xem video. Với những bạn yêu thích việc học ngoại ngữ qua phim ảnh thì chắc hẳn tính năng này sẽ là vị cứu tinh của bạn rồi. Bạn có thể chèn phụ đề bằng cách nhấp chuột vào Subtitle và chọn Add Subtitle File. Sau đó bạn chọn phụ đề trong máy tính rồi nhấn Open là xong. Bằng những thao tác đơn giản này, bạn đã có thể chèn phụ đề cho phim mà không phải mất nhiều thời gian rồi nhé. 

5. Thêm Watermark vào video

Bạn rất muốn chèn Watermark vào video nhưng loay hoay mãi không biết phải làm sao? Những phần mềm chuyên dành cho việc chỉnh sửa video thì lại quá phức tạp và bạn không có nhiều thời gian để mày mò chúng ? Vậy hãy để VLC giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé. Bạn hãy nhấp chuột vào ô Tools rồi chọn dòng Effects and Filters -> Video Effects -> Overlay. Quan sát vào đấy, bạn thấy ô Add logo chứ ? Giờ thì hãy tích vào đó thôi nào. Cuối cùng bạn hãy nhấn Save để hoàn tất việc chèn Watermark nhé. 

6. Thay đổi tốc độ phát video

Đôi khi video phát với tốc độ quá nhanh khiến bạn không thể theo kịp , nhất là với những bạn mới bắt đầu học ngoại ngữ. Đừng lo lắng bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ của chúng. Bạn hãy nhấp chuột vào ô Playback rồi chọn dòng Speed. Ở đây sẽ có các tùy chọn nhanh-chậm dành cho bạn. Vậy là từ giờ bạn có thể dễ dàng thay đổi tốc độ phát video rồi đấy.

7. Đánh dấu một video

Bạn đang có việc đột xuất và muốn đánh dấu lại video để lúc nào rảnh sẽ xem tiếp ? Với VLC thì điều này hết sức đơn giản. Đầu tiên bạn hãy nhấp chuột vào ô Playback rồi chọn dòng Custom Bookmarks -> Manage. Tại vị trí mà bạn muốn đánh dấu, hãy nhấn vào nút Create. Xong rồi đấy, việc đánh dấu video này không có gì phức tạp đúng không nào?

Hướng dẫn tải và cài đặt VLC Media Player cho máy tính của bạn 

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào đường link dưới đây và download phần mềm VLC xuống nhé.

https://www.videolan.org/vlc/index.html

Bước 2: Rồi bây giờ bạn hãy khởi động file vừa tải lên . Giao diện sẽ hiện ra như bên dưới, khi đó bạn hãy click chuột vào ô Next. 

Bước 3:  Lựa chọn thư mục lưu trữ VLC, sau đó nhấn Install 

Bước 4: Sau khi chương trình chạy xong, bạn hãy nhấn Finish để hoàn tất việc cài đặt nhé. Vậy là phần mềm VLC đã ở trong máy bạn rồi đấy, giờ bạn chỉ việc khởi động lên và dùng thôi. 

Trên đây là bài viết tổng hợp các tính năng của VLC cũng như hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt phần mềm này. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/vlc.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460