Warcraft 3

Warcraft 3 được tạm dịch là “chiến tranh quái vật” hay cũng được gọi là “cuộc chiến chủng tộc”. Đây là một tựa game đình đám từng làm mưa làm gió trong làng game với lối chơi chiến thuật đậm chất thông minh.  Mỗi cuộc chiến, người chơi sẽ được trực tiếp tham gia vào những cuộc chinh phạt đầy kịch tính với quy mô lớn, mang tính chất sống còn.

So với những phiên bản trước, thì Warcraft 3 được nâng cấp hơn và mang đến những trải nghiệm đầy mới mẻ cho người chơi. Cùng tìm hiểu thêm về những điều thú vị liên quan đến tựa game hấp dẫn này.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của Warcraft

Trước khi đến với những điểm nổi bật của game Warcraft 3, chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc, cũng như quá trình hình thành của tựa game này.

a. Lịch sử hình thành 

Trước tiên, Warcraft là tên của một thương hiệu đến từ hãng Blizzard Entertainment. Công ty này chủ yếu khai thác các lĩnh vực liên quan đến thần thoại, từ đó tạo ra những phần mềm videogame đầy hấp dẫn và những cuốn tiểu thuyết có sức lôi cuốn cao. 

Có thể bạn không biết, Blizzard Entertainment là nhà phát hành các tựa game nổi tiếng như Overwatch, Diablo, Starcraft… Warcraft là bản nâng cấp của phiên bản game tiền nhiệm nhằm khắc phục một số lỗi trước và bổ sung thêm nhiều nhân vật mới cũng như viết tiếp cốt truyện.

Warcraft được phát triển qua 5 phiên bản. Đó là:

  •  Warcraft: Orcs & Humans ( Quái vật và Loài người)

  • Warcraft II: Tides of Darkness (Dòng chảy của bóng tối)

  • Warcraft III: Reign of Chaos (Triều đại của sự hỗn loạn)

  • World of Warcraft (Thế giới của chiến tranh quái vật )

  • Hearthstone. (Viên đá tâm linh)

b. Quá trình phát triển

Vì có đến 5 phiên bản nên cách chơi của mỗi phiên bản cũng có sự khác biệt. Trong thời gian mới ra (1998), tức 3 phiên bản đầu của game, lối chơi được thiết lập xoay quanh việc người chơi chọn cho mình một chủng tộc để xây dựng đế chế và đem quân đi chinh phạt những nước láng giềng, đó có thể là người chơi khác hoặc là hệ thống máy.

Nhưng đến phiên bản thứ 4 (World of Warcraft) ra đời vào năm 2004, cũng là phiên bản bán chạy nhất, công ty Blizzard Entertainment đã phát triển thêm một lối chơi, đó là đối kháng trực tuyến. Người chơi sẽ chọn cho mình một nhân vật và tương tác với những người chơi khác trong một trận đấu ảo. Đây cũng chính là bước đệm để hình thành nên lối chơi MMORPG  (Nhập vai trực tuyến nhiều người chơi).

Và phiên bản thứ 5 (Hearthstone) được ra đời vào tháng 03 năm 2014, lại tạo nên sự bất ngờ khi thay đổi hoàn toàn những lối chơi truyền thống trước kia. Họ thiết lập nên một phương pháp chơi mới có tên là  thu thập thẻ bài điện tử.

2. Warcraft 3 - Game chiến thuật đình đám.

Tại sao trong các phiên bản, Warcraft 3 lại có sức cuốn hút đến như vậy. Đơn giản vì đây là thể loại chiến thuật mang tính sáng tạo. Nó đòi hỏi nhiều thứ kỹ năng từ người chơi.

a. Giới thiệu về Warcraft 3

Warcraft 3 phiên bản thứ 3 cũng là một trong những tựa game bán chạy và mang lại doanh thu hàng chục tỷ USD cho công ty chính chủ. Theo một thống kê, năm 2018, phiên bản này đã đưa về cho Blizzard Entertainment con số 9,3 tỷ USD. Từ đó, có thể nói, đây là một tựa game cực kì cuốn hút và hấp dẫn. 

Như đã giới thiệu ở phần trên, phiên bản thứ 3 này người chơi sẽ được chứng kiến những trận chiến nảy lửa giữa các quân đoàn. Các chiến binh sẽ lao vào nhau. Các vị tướng quân, các vị anh hùng cầm trên tay vũ trí ma thuật, họ sẽ có cơ hội giáp mặt trên chiến trường để so tài cao thấp mang tính chất quyết liệt. Và hơn hết, thành hay bại đều thuộc về kĩ năng của người chơi, vì người chơi sẽ là quân sư chiến thuật cho mỗi trận đánh.

Tham gia và Warcraft 3, bạn (người chơi) sẽ được tận hưởng những phút giây mê hoặc trong thế giới võ lâm. Nơi đó, ranh giới giữa thiện và ác, ánh sáng và bóng tối, con người và quái vật, sống và chết...được phân định một cách rạch ròi. Cũng có thể hiểu rằng, không có sự khoan nhượng giữa các chủng tộc.

b. Lối chơi của Warcraft 3

Trong Warcraft 3, Người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 4 chủng tộc chiến binh, đó là: Human (loài người), Ord (người quái vật), Night elf/elves (yêu tinh/tiên tộc); Undead (người xác sống). Mỗi một chủng tộc sẽ có những điểm mạnh và điểm hạn chế khác nhau. Bên cạnh đó, nhằm cân bằng sức mạnh của chủng tộc, công ty Blizzard Entertainment đã thiết lập nên hệ thống khắc chế, tức là chủng tộc này sẽ là khắc tinh của chủng tộc kia.

Nhiệm vụ của bạn là xây dựng cho mình một đế chế hùng mạnh bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng, gia tăng sức mạnh quân sự, mở rộng lãnh thổ bằng việc khám phá những vùng đất mới lạ để tìm kiếm các nguồn tài nguyên cho đất nước, chinh phạt và tiêu diệt những vật cản đường cũng như những thế lực đối địch. 

C. Những tính năng thú vị trong Warcraft 3

Game thiết lập nên hệ thống vũ khí, đạn dược, thú cưỡi và các kỹ năng đặc biệt được sử dụng trong suốt các màn chơi. Nhờ đó, người chơi có thể chạy đua vũ trang để gia tăng sức mạnh quân sự của mình bằng cách trang bị cho những chiến binh những item thích hợp.

Một khía cạnh khác, Game cũng hỗ trợ người chơi bằng việc trao tới những nhiệm vụ, những chiến dịch cùng những phần thưởng hấp dẫn. Ngoài các chiến binh được quy định sẵn trong mỗi chủng tộc, người chơi cũng có thể bắt gặp và chiêu mộ thêm những vị anh hùng, những chiến binh trung lập và những hệ tộc mới trong quá trình tham chiến. 

Từ những tính năng trên, Warcraft 3 không chỉ đơn thuần là một tựa game mang tính giải trí nhưng nó còn đòi hỏi bạn phải biết cách tận dụng những gì sẵn có trong mỗi trận đấu, dùng lý trí để tính toán làm cách nào để phát huy tối đa những ưu thế của mình. Qua đó hoàn tất màn đấu là chinh phạt toàn bộ đối thủ, khám phá những vùng đất tận cùng thế giới, nhận biết thêm những chủng tộc mới đầy thần bí. 

3. Ưu và nhược điểm của Warcraft 3

Không có thứ gì có thể hoàn hảo 100%. Tựa game Warcraft cũng vậy. Nó cũng có những ưu điểm đáng ca ngợi và những hạn chế cần phải khắc phục

a. Ưu điểm

 Đồ họa tuyệt đẹp và hùng tráng

Với những kĩ thuật tiên tiến trong ngành đồ họa 3D trung thực, cũng như những ý tưởng có sức sáng tạo, Warcraft 3 đã thiết lập nên một không gian với nhiều bản đồ rộng lớn. Đó có thể là những thảo nguyên xanh bao la, những vùng núi hiểm trở, những thành trì kiên cố,  trên mặt nước với những chiến thuyền, hạm đội quy mô...Tất cả đều rõ nét đến từng chi tiết. Âm thanh cũng vô cũng sống động

Cùng với đó là những nhân vật được tạo hình hết sức bắt mắt mang tính thần thoại. Lớp nhân vật thuộc nhiều hệ tộc đa dạng khác nhau. Mỗi nhân vật đều mang một vẻ đẹp sinh động, trang phục cầu kỳ. Ngoài các chiến binh anh hùng, lớp quái vật cũng thể hiện được bản chất của mình là sự hung tà, dữ tợn nhưng cũng không kém phần ghê rợn.

Lối chơi cuốn hút và thú vị

Có thể nói rằng mục tiêu của người chơi trong game là càn quét hết mọi đối thủ và độc chiếm toàn bộ bản đồ. Tuy nói là dễ nhưng để chinh phạt được điều đó lại là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Nó không chỉ đòi hỏi kỹ năng mà còn nằm ở sự tính toán chiến lược. 

Làm cách nào để có thêm nhiều tài nguyên để xây dựng căn cứ và hình thành quân đội ? Giữa những anh hùng nên chọn ai là người thích hợp và thiết lập lối đánh cũng như Skill như thế nào? Chiến lược để chinh phục ra sao? đâu là những phụ trợ có sẵn từ hệ thống…

Trò chơi đề cao sự sáng tạo và không có sự rập khuôn

Chính vì mang tính chiến lược nên Warcraft 3 không có một khuôn khổ hay một cách thức/công thức chiến thắng riêng biệt và hiển nhiên cũng không có sự trùng lặp nơi mỗi trận chiến. 

Mỗi người chơi sẽ tùy ý xây đế chế, thiết lập quân đội, phát triển chiến binh anh hùng tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi trận.

Mỗi trận chiến là một chiến lược mang tính cá vị, tức là dấu ấn của mỗi người chơi. Có thể nói rằng, có bao nhiêu con người là có bấy nhiêu cách chơi; có bao nhiêu cuộc chiến là có bấy nhiêu chiến lược.

b. Điểm hạn chế

Nếu nói điểm hạn chế của Warcraft 3 thì đó có lễ là không bắt kịp thời đại. Đúng hơn là sống trong vinh quang và bám vào nó quá lâu. Tuy rằng, Warcraft 3 ra đời từ rất sớm và là cha đẻ của các thế hệ game chiến lược sau này nhưng điều đó lại kìm hãm họ. 

“Nếu không tiến tức là lùi” câu nói này có thể áp dụng cho tựa game này. Vì họ chỉ phát triển và chơi được trên hệ thống máy tính (Windows, Mac OS). Nhưng công nghệ phát triển, mobile game mới chính là đường lối cho ngành công nghệ game của hiện tại và tương lai. 

Hãy xem Liên Minh Huyền Thoại (LoL), tuy là kẻ đến sau nhưng họ cũng đã phát triển vượt bậc và bỏ xa Warcraft 3. Lượng người chơi có thể nói là quy mô thế giới. Bây giờ, họ đã phát triển trên nền tảng mobile với tên là Liên Minh Tốc Chiên.

Có thể nói, đây là điểm trừ khá đáng tiếc của Warcraft 3.

4. Cấu hình máy tính yêu cầu để có thể chơi Warcraft 3

Tuy Warcraft 3 đã không còn hấp dẫn như thuở ban đầu nhưng điều đó không có nghĩa nó đã bị quên lãng. Vẫn còn rất nhiều người quan tâm đến tựa game này và cũng có những sự kiện, những giải đấu lớn được tổ chức. 

Cấu hình của Warcraft 3 khá là nhẹ, nhưng để có thể chơi được tựa game này, máy vi tính của bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau: 

a. Cấu hình tối thiểu để có thể chạy game

CPU: Pentium II hoặc Athlon equivalent

CPU SPEED: 400 MHz

RAM: 128MB

OS: Windows 98/ME/2000/XP

VIDEO CARD: 8 MB 3D Video Card có hỗ trợ DirectX 8.1

SOUND CARD: Yes

FREE DISK SPACE: 550 MB

CD-ROM: 4X CD-ROM

b. Warcraft III - cấu hình khuyên dùng

CPU: Pentium III/Athlon hoặc tốt hơn

CPU SPEED: 600 MHz

RAM: 256 MB

OS: Windows 98/ME/2000/XP

VIDEO CARD: 32 MB 3D Video Card có hỗ trợ DirectX 8.1

SOUND CARD: Yes

FREE DISK SPACE: 550 MB

CD-ROM: 4X CD-ROM

5. Các bước Download và cài đặt game Warcraft 3

Để có thể chơi được Warcraft 3, các bạn cần phải thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Tìm cho mình một Link Download game chất lượng, tùy vào mỗi phiên bản bạn muốn tải về

Link: https://www.fshare.vn/file/DP8NCH5Y7S52?token=1617004604

- Bước 2: Chờ cho game tải xuống hoàn tất.

- Bước 3: Copy file tải về vào thư mục để lưu trữ game.

- Bước 4: Tiến hành click chuột phải vào file tải và nhấn Extract Here hoặc Extract Folder để giải nén nhé.

- Bước 5: sau khi giải nén, click vào Warcraft 3 trên màn hình Desktop để chơi thôi. 

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/warcraft-3.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111