Word 10

 Cùng với sự phát triển của thế giới thì các ứng dụng, phần mềm cũng luôn được đổi mới, cải tiến từng ngày trong đó có Microsoft Word. Hiện nay, phần mềm này đã có nhiều phiên bản đổi mới khác nhau, tuy nhiên Word 2010 vẫn được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Word 2010 là gì?

Word 2010 (tên đầy đủ là Microsoft Word 2010) là phần mềm ứng dụng soạn thảo văn bản thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office. Đây là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến và quen thuộc đối với người sử dụng máy tính trên toàn thế giới. 

Khi sử dụng phần mềm này, người dùng thoải mái trình bày, định dạng văn bản theo ý thích. Word 2010 cũng cho phép người sử dụng lưu lại, chia sẻ, trao đổi dữ liệu với người dùng khác.

Microsoft Office Word 2010 là một phiên bản nâng cấp, cải tiến hơn các phiên bản Microsoft Office Word 2003, 2007 trên máy tính. Việc sử dụng Word 10 giúp cho chúng ta soạn thảo văn bản tốt hơn, có nhiều tính năng thuận tiện hơn so với Word 2007.

Hướng dẫn tải Word 2010 trên máy tính

Hiện nay, phần mềm Word 10 không còn được Microsoft hỗ trợ cài đặt. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn cài đặt phần mềm này, bạn sẽ cần có đĩa cài đặt Microsoft  Office 2010 và khóa sản phẩm để tiến hành cài đặt.

Trước khi bạn bắt đầu cài đặt Office 2010, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu của Office 2010:

  • Bộ xử lý 5oo MHz hoặc cao hơn.

  • 256 MB RAM.

  • 3,5 GB dung lượng ổ đĩa tối thiểu.

  • Windows XP SP3 (chỉ hỗ trợ Office 32-bit), Vista SP1, Windows 7, Server 2003, Server 2008, Server 2008.

Nếu máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu trên, hãy hoàn thành các bước được đề cập bên dưới để cài đặt:

Bước 1: Đưa đĩa CD/DVD Office 2010 vào ổ đĩa trên máy tính. Nếu quá trình thiết lập Office không tự động khởi động, hãy mở mục My computer trên máy tính, nháy đúp vào ổ CD/DVD rồi nháy đúp vào tệp Setup.exe để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Nhập khóa sản phẩm gồm 25 ký tự được in trên hộp sản phẩm Office 2010 của bạn và sau đó nhấp vào nút Tiếp tục (Continue).

Bước 3: Tích vào ô Tôi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận này (I accept the terms of this agreement) rồi nhấn nút Tiếp tục (Continue) để sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tại đây, bạn có hai lựa chọn: Cài đặt ngay (Install Now) hoặc Tùy chỉnh (Customize). Nhấp vào nút Cài đặt ngay để bắt đầu cài đặt Office 2010 trên ổ Windows của bạn. Nếu bạn không muốn cài đặt các ứng dụng văn phòng khác trong bộ Microsoft Office mà chỉ muốn cài Microsoft Word  thì bạn nhấn nút Tùy chỉnh để lựa chọn cài đặt.

Cuối cùng, nhấp vào nút Cài đặt để bắt đầu cài đặt phần mềm.

Bước 5: Nhấn nút Close để kết thúc quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong bạn có thể bắt đầu sử dụng phần mềm.

Hướng dẫn tải Word trên điện thoại

Ngoài việc sử dụng trên máy tính, Microsoft còn có phiên bản sử dụng trên điện thoại. Do đó, bạn có thể đọc văn bản, nghiên cứu tài liệu ngay tại nhà hoặc khi đi chơi mà không cần máy tính.

Đối với iphone, iPad: 

1. Mở App Store

2. Chọn mục Tìm kiếm (Search)

3. Nhập Microsoft Word vào ô Tìm kiếm. Bạn sẽ thấy danh sách kết quả hiển thị có phần mềm Microsoft Word.

4. Nhấn vào ô “Get” để tiến hành cài đặt.

5. Mở ứng dụng Microsoft Word đã được tải về trên màn hình và bắt đầu sử dụng.

Đối với điện thoại sử dụng Android là hệ điều hành:

1. Mở Play Store

2. Chọn mục Tìm kiếm (Search)

3. Nhập Microsoft Word vào ô Tìm kiếm. Bạn sẽ thấy danh sách kết quả hiển thị có phần mềm Microsoft Word. 

4. Nhấn vào ô “Install” để tiến hành cài đặt.

5. Mở ứng dụng Microsoft Word đã được tải về trên màn hình và bắt đầu sử dụng.

Một số tính năng cải tiến của Word 10 so với Word 7

  • Các theme đã được cải tiến: với Word 2010 bạn có thể sử dụng thêm nhiều mẫu theme có sẵn, rất đẹp và tiện lợi được đặt trong menu Page Layout.

  • Định dạng đánh số thứ tự và các gạch đầu dòng mới: Microsoft đã cải tiến chức năng đánh số và gạch đầu dòng, đồng thời thêm các kiểu đánh số thứ tự mới, như 001, 002,... và 0001, 0002,…

  • Chế độ bảo vệ: Protected Mode là tính năng bảo mật được tăng cường giúp bảo vệ hệ thống khỏi các virus. Khi tải một tài liệu từ internet, theo mặc định, tài liệu đó sẽ được mở ở chế độ bảo vệ (Protected Mode). Tính năng này cho phép người sử dụng máy tính xem trước tài liệu, nếu Word thấy rằng tài liệu được tải từ nguồn hợp pháp thì sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu, nếu không thì Word sẽ xóa tài liệu đó.

  • Quản lý các phiên bản khác nhau của tài liệu:  Trong Word 2010, tính năng tự động lưu bản nháp (Autorecover) được cải tiến đáng kể. So với Word 7, Word 2010 có thể lưu lại nhiều bản nháp hơn và có thể so sánh với nội dung của bản nháp cũ để biết những thay đổi đã được tạo ra.

  • Tính năng xem trước khi sao chép (Paste Preview): Trong Word 2010 chỉ cần đưa chuột qua các tùy chọn paste, Word sẽ hiển thị y hệt như những gì bạn sẽ thấy nếu paste. 

  • Cộng tác làm việc: Đây là một tính năng rất ưu việt so với Word 2017. Tính năng này cho phép nhiều người cùng biên soạn một tài liệu tại cùng một thời điểm, và những thay đổi từ những tác giả khác nhau sẽ được cập nhật vào chung một tài liệu đang được biên soạn.

Ngoài ra còn có nhiều chức năng được cải tiến khác như: chức năng kiểm tra lỗi chính tả, các hiệu ứng nghệ thuật mới trong WordArt, các hiệu ứng mỹ thuật...

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/word-10.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111