HOME » Hướng dẫn » Xóa file cứng đầu 1,264

Xóa file cứng đầu

Sau một thời gian sử dụng, chắc hẳn có những file không còn hữu ích và bạn muốn xóa bỏ. Thế nhưng, có một số file cứng đầu mà bạn không thể xóa bỏ được. Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa file cứng đầu tận gốc nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé.

File cứng đầu là gì?

Không ít người trong số chúng ta đã gặp phải trường hợp không thể nào xóa được tệp hay một thư mục cho dù đã thử rất nhiều cách. Một trong những nguyên nhân mà bạn không thể xóa tệp hoặc thư mục đó có thể là:

 • Tệp hoặc thư mục bạn muốn xóa đang được sử dụng bởi một chương trình nào đó.
 • Không thể xóa tệp hoặc thư mục mà tên có chứa những ký tự đặc biệt.
 • Người sử dụng không được cấp quyền xóa.
 • Tệp hệ thống bị lỗi.

Trước tiên bạn cần phải xác định được xem nguyên nhân dẫn đến bạn không xóa được file nằm trong trường hợp nào để có thể xử lý chính xác nhất.

Những cách xóa bỏ file cứng đầu

Dưới đây là một số cách xóa bỏ file cứng đầu mà bạn có thể tham khảo để có thể loại bỏ chúng một cách dễ dàng hơn.

Tắt hết ứng dụng đang sử dụng file cứng đầu

Đây là một lỗi khá thường gặp khi bạn xóa file Word hay Excel hoặc các file tương tự. Trước hết bạn cần phải kiểm tra xem bạn có đang sử dụng những file này hay không? Nếu có đang sử dụng thì tiến hành tắt file đang mở và thực hiện xóa lại.

Thực hiện khởi động lại máy tính

Đây có lẽ là lựa chọn mà đa số mọi người thường sử dụng khi không thể xóa được file cứng đầu trong ổ cứng hoặc USB. Bởi có thể khi sử dụng máy tính, chúng ta đã vô tình khởi động những file chạy ẩn trên máy tính. Do đó, khi khởi động lại máy tính thì chỉ bạn cần vào file cứng đầu và xóa theo cách thông thường là thành công.

Dùng lệnh xóa trong DOS

Bạn mở cửa sổ DOS lên bằng cách click vào nút Start của Windows, sau đó chọn Run.Tiếp theo nhập lệnh cmd vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter. Khi đó sẽ xuất hiện cửa sổ Command Prompt. Tại đây, bạn sử dụng các câu lệnh của DOS để có thể chuyển đến thư mục chứa file cần xóa và sử dụng lệnh Del trong DOS để xóa file đó.

Xóa file thông qua Task Manager

Đầu tiên bạn tiến hành mở cửa sổ Command Prompt. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở được cửa sổ Task Manager. Tại đây, bạn chọn thẻ Processes, và tìm process explorer.exe, click chuột phải vào đó rồi chọn End Process.

Sau khi kết thúc quá trình trên thì màn hình của bạn sẽ biến mất hết toàn bộ, ngoại trừ cửa sổ Command Promt đã được mở. Khi đó, bạn dùng lệnh DEL trong DOS để xóa file bạn cần xóa đi. Cuối cùng, nhập tiếp lệnh Explorer vào cửa sổ Command Promt để bắt đầu Windows hoạt động trở lại.

Nếu trong trường hợp sau khi thực hiện lệnh Del mà bạn lỡ tay đóng mất cửa sổ Command Promt, thì nhấn lại tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager. Tại đây, bạn chọn File => New Task (Run) và nhập explorer.

Khởi động ở chế độ Safe Mode

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành từ Windows 7 trở xuống thì trong quá trình khởi động máy tính tiến hành nhấn liên tục phím F8 để hiển thị các tùy chọn khởi động, rồi chọn Safe Mode.

Còn với Windows 8 trở lên, bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Menu Sidebar rồi click lại chọn nút Power, nhấn và giữ phím SHIFT rồi click chọn Restart.

Tiếp theo vào Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings rồi chọn Enable Safe Mode trước khi click chọn Restart.

Khi hệ thống đã ở chế độ Safe Mode thì bạn có thể tiến hành xóa file cứng đầu.

Khởi động ở chế độ Safe Mode

Phần mềm xóa file cứng đầu

Nếu như bạn đã thử các cách nên trên mà vẫn không xóa file cứng đầu được thì tiến hành tải phần mềm xóa file cứng đầu sau đây.

Phần mềm xóa file cứng đầu Revo Uninstaller

Đây là phần mềm xóa file cứng đầu được đánh giá rất cao, bởi ngoài sở hữu những thuật toán mạnh mẽ thì Revo Uninstaller có khả năng phân tích thông tin chuyên sâu của những ứng dụng có liên quan đến chương trình cần xóa. Đồng thời, nó có thể dọn dẹp hoàn toàn các chương trình, phần mềm không cần thiết giúp máy tính sạch sẽ hơn. Phần mềm có những tính năng nổi bật như:

 • Sử dụng Hunter mode để gỡ bỏ và tiêu diệt hoàn toàn các ứng dụng một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Giúp làm sạch các tập tin rác, tập tin tạm thời hay những tập tin không cần thiết nữa ở trong ổ cứng.
 • Có thể xóa vĩnh viễn các phần mềm và không thể khôi phục lại được.
 • Hỗ trợ xóa lịch sử trong các trình duyệt web như: Explorer, Firefox, Opera, hay Netscape.

Revo Uninstaller được đánh giá là phần mềm xóa file cứng đầu chất lượng bởi được VS Revo Group trang bị các thuật toán mạnh mẽ.

Phần mềm xóa file cứng đầu Revo Uninstaller

Phần mềm xóa file cứng đầu Unlocker

Đây cũng là một phần mềm để xóa file cứng đầu phổ biến hiện nay, được đánh giá là công cụ giúp xóa file cứng đầu gọn nhẹ, dễ sử dụng nhận được phản hồi rất thích cực từ phía người dùng. Nó là giải pháp tuyệt vời giúp bạn sẽ loại bỏ các tập tin, thư mục bất kỳ trên Windows khi mà bạn đã tìm mọi mọi thủ thuật để xóa nhưng nó vẫn còn hiện ở đó.

Unlocker có những tính năng nổi trội có thể kể đến như:

 • Phần mềm có dung lượng và kích thước nhỏ, tiện lợi cho quá trình cài đặt.
 • Có hỗ trợ tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, do đó người dùng có thể xóa file một cách nhanh chóng, ngay cả những file cứng đầu nhất.
 • Phần mềm là hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm xóa file cứng đầu Unlocker

Phần mềm xóa file cứng đầu PCHunter

Đây cũng là một phần mềm được đánh giá cao về hiệu quả xóa file nhanh chóng, với chức năng chính là tiêu diệt virus, quản lý hệ thống và loại bỏ phần mềm gián điệp. Ngoài ra, phần mềm còn xem và xử lý hệ thống, loại bỏ những tệp tin rác, tập tin không còn dùng đến nữa dễ dàng. Những tính năng nổi trội của PCHunter, đó là:

 • Phần mềm cho phép xem được các bộ xử lý của Windows.
 • Hỗ trợ xem và chỉnh sửa registry hệ thống, từ đó phát hiện ra những registry đang ẩn bên trong.
 • Có thể tìm thấy được file ẩn và có thể xóa được những thư mục bị khóa.
 • Hỗ trợ xem những tiến trình đang chạy hoặc chạy ẩn, cho phép tạm ngừng hoặc là kết thúc một tiến trình.
 • Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng quản lý mạng Network rất tốt.

Phần mềm xóa file cứng đầu PCHunter

Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về những nguyên nhân không xóa được file, cũng như có thêm những gợi ý về các cách để xóa file cứng đầu. Từ đó, giúp cho máy tính của bạn sẽ luôn được dọn dẹp sạch sẽ và giúp cho quá trình sử dụng máy được ổn định và nhanh chóng hơn.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/xoa-file-cung-dau.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111