HOME » Hướng dẫn » Xóa Tài Khoản Instagram 270

Xóa Tài Khoản Instagram

Trong quá trình sử dụng Instagram bạn muốn xóa hoặc vô hiệu hóa tạm thời tài khoản của mình vì một lý do nào đó như chưa biết cách. Hãy cùng DBK tham khảo cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại và máy tính nhanh chóng và dễ thực hiện nhé.

Instagram là gì?

Instagram (thường được viết tắt là IG hoặc là Insta) là một trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video của Mỹ dưới sự sáng lập của Kevin Systrom và Mike Krieger. Cũng giống như các trang mạng xã hội khác, Instagram được thiết kế với mục đích giúp cho người dùng có thể tương tác, nhắn tin, upload và chia sẻ những khoảnh khắc, kỷ niệm hay dấu ấn của họ với mọi người. Ứng dụng Instagram còn có thể giúp người dùng có thể sáng tạo ra những hình ảnh đẹp, nghệ thuật, thu hút với nhiều chế độ chỉnh sửa hình ảnh, video khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người.

Bên cạnh đó, người dùng có thể duyệt nội dung của người dùng khác và vị trí, xem nội dung thịnh hành. Ngoài ra, người dùng có thể thích và theo dõi người dùng khác để thêm nội dung của họ vào nguồn cung cấp dữ liệu cá nhân. Hiện tại, ứng dụng Instagram là một trang mạng xã hội được rất nhiều ngôi sao, người nổi tiếng sử dụng và chia sẻ các hình ảnh, video về các sản phẩm nghệ thuật cũng như cuộc sống hàng ngày của họ cho các fan hâm mộ cùng theo dõi.

Điểm khác nhau giữa xóa tài khoản và vô hiệu hoá Instagram tạm thời

Nếu bạn còn đang phân vân không biết là xóa tài khoản Instagram và vô hiệu hóa tài khoản tạm thời là như thế nào thì hãy theo dõi bên dưới nhé!

Xóa tài khoản Instagram

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn xóa tài khoản Instagram của mình thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể đăng nhập lại vào tài khoản này một lần nào nữa. Yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ được hệ thống xử lý trong vòng vài ngày. Tuy nhiên, trong thời gian này, nếu bạn đăng nhập vào tài khoản thì yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ được hệ thống tự động đưa vào chế độ tự hủy.

Sau khi quá trình xóa tài khoản đã hoàn tất thì mọi thông tin và dữ liệu được lưu trong tài khoản của bạn sẽ bị xóa bỏ. Và nếu bạn có câu hỏi là “có thể khôi phục lại những thông tin này không” thì rất tiếc câu trả lời sẽ là không. Tuy nhiên, đối với các thông tin không được lưu trong tài khoản sẽ vẫn tồn tại sau khi tài khoản đã bị xóa. Điều này đồng nghĩa với việc những tin nhắn mà bạn đã từng gửi trước đây cho bạn bè vẫn còn và họ vẫn sẽ có thể xem lại được được hội thoại đó.

Vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời

Khi bạn chọn vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời thì bạn vẫn có thể kích hoạt lại và sử dụng tài khoản mà không gặp bất cứ vấn đề nào cả. Bên cạnh đó, khi tài khoản của bạn đang trong thời gian bị vô hiệu hóa thì tài khoản này sẽ bị ẩn đi với bạn bè, mọi người và không ai có thể tìm kiếm bạn hay nhìn thấy dòng thời gian, trang cá nhân của bạn.

Nếu bạn chỉ có ý định muốn ngưng sử dụng tạm thời một thời gian vì lý do cá nhân nào đó thì bạn nên chọn cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram thau thì xóa hoàn toàn tài khoản Instagram 

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại và trên máy tính một cách nhanh chóng , dễ dàng

Để có thể xóa tài khoản Instagram trên điện thoại hoặc máy tính thành công thì bạn hãy theo dõi các bước hướng dẫn bên dưới

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên các thiết bị điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải truy cập vào đường link sau: https://www.instagram.com/accounts/login/?next=/accounts/remove/request/permanent/

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn đang muốn xóa bỏ

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập hoàn tất, thì bạn sẽ được dẫn đến trang xóa tài khoản Instagram. Tại đây, bạn hãy chọn một trong các lý do tại sao bạn muốn xóa tài khoản của mình

 • Không thể tìm người theo dõi

 • Quan ngại về quyền riêng tư

 • Quá nhiều quảng cáo

 • Sự cố khi bắt đầu

 • Muốn gỡ nội dung nào đó

 • Quá bận/ quá gây xao lãng

 • Đã tạo tài khoản thứ 2

 • Lý do khác

Bước 4: Sau khi đã chọn lý do xóa thì bạn lướt trang xuống phía dưới rồi nhập lại mật khẩu của tài khoản bạn muốn xóa vào. Sau đó, nhấn chọn vào mục “Xóa tài khoản” của bạn. Lúc này hệ thống sẽ xác nhận lại bạn muốn xóa tài khoản. 

Khi bạn đã chọn xóa tài khoản thì ảnh, bình luận, lượt thích, quan hệ bạn bè và tất cả các dữ liệu khác của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể nào khôi phục lại được. Vì thế mà bạn phải cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhấn xóa

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng phải truy cập vào đường link:

https://www.instagram.com/accounts/login/?next=/accounts/remove/request/permanent/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Instagram mà bạn muốn xóa

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập hoàn tất thì bạn sẽ được dẫn đến trang xóa tài khoản Instagram. Tại đây, cũng giống như trên điện thoại, bạn phải chọn lý do tại sao lại muốn xóa tài khoản của mình

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy di chuyển xuống phía dưới của trang và tiến hàng nhập lại mật khẩu của tài khoản

Bước 5: Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào “Xóa tài khoản”. Tiếp đến, hãy xác nhận lại bạn muốn xóa tài khoản.

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên là bạn đã xóa tài khoản thành công.

Cách vô hiệu hoá Instagram tạm thời trên điện thoại và máy tính

Vô hiệu hóa tài khoản tạm thời sẽ cho phép bạn kích hoạt lại tài khoản và mọi thông tin về hình ảnh, bạn bè,... vẫn đều được lưu giữ lại. Nếu bạn tạm thời không muốn hoạt động tài khoản này vì một lý do nào đó thì bạn có thể thực hiện thao các vô hiệu hóa tài khoản của mình

Cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần phải làm chính là truy cập vào đường link sau đây:

https://www.instagram.com/

Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản mà bạn muốn vô hiệu hóa tạm thời

Bước 3: Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản thành công thì bạn sẽ được đưa đến trang chủ tài khoản Instagram.

Bước 4: Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào ảnh đại diện của mình ở góc bên phải phía dưới màn hinh

Bước 5: Tại giao diện này, bạn nhấn chọn vào nút “Chỉnh sửa trang cá nhân”: (Edit Profile). Sau đó, ở giao diện chỉnh sửa thông tin cá nhân, hãy kéo xuống dưới và nhấn và mục “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản” (Temporarily Disabled My Account)

Bước 6: Tiếp đến, bạn hãy chọn lý do tại sao muốn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình ở giao diện Tạm thời vô hiệu hóa trang. Sau đó, hãy nhập lại mật khẩu của tài khoản rồi chọn tiếp vào mục “Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản”

 • Tôi muốn tạm nghỉ

 • Đã tạo tài khoản thứ 2

 • Không thể tìm người để theo dõi

 • Sự cố khi bắt đầu

 • Muốn gỡ nội dung nào đó

 • Quá bận/ quá xao lãng

 • Quá nhiều quảng cáo

 • Quan ngại về quyền riêng tư

 • Lý do khác

Bước 7: Xác nhận lại bạn muốn tại thời vô hiệu hóa tài khoản bằng cách nhấn chọn vào mục “CÓ” để tiếp tục.

Sau khi thực hiện hoàn tất các thao tác trên là bạn đã thành công vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram của mình. Nếu bạn muốn kích hoạt lại tài khoản chỉ cần truy cập vào Instagram sau đó đăng nhập lại vào tài khoản của mình là được.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào đường link:

https://www.instagram.com/accounts/login/?next=/accounts/remove/request/permanent/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Instagram của bạn

Bước 3: Sau khi đăng nhập hoàn tất, bạn sẽ được dẫn đến trang chủ tài khoản Instagram. Tại trang chủ, bạn hãy nhấn vào ảnh đại diện của midnh ở góc phải trên màn hình và chọn Profile.

Bước 4: Tại giao diện trang cá nhân bạn hãy nhấn vào nút Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân) nằm ở bên cạnh tên tài khoản của bạn

Bước 5: Sau đó, ở giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram, bạn kéo xuống dưới nhấn vào vào mục Temporarily disabled my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Bước 6: Tại giao diện Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản, bạn hãy chọn lý do tại sao lại muốn vô hiệu hóa tạm thời tài khoản của mình. Sau đó, hãy nhập lại mật khẩu của tài khoản và nhấn chọn vào Temporarily Disable Account

Sau khi thực hiện các bước trên, ngay lập tức tài khoản của bạn sẽ bị ẩn đi với tất cả mọi người. Đồng nghĩa với việc mọi người sẽ không thể tìm kiếm bạn hay nhìn thấy dòng thời gian của bạn nữa.

Cách kích hoạt lại tài khoản Instagram vô hiệu hóa tạm thời

Sau một thời gian vô hiệu hóa tạm thời tài khoản instagram tạm thời và bạn muốn kích hoạt lại tài khoản thì hãy thực hiện các thao tác sau:

Tuy nhiên trước khi kích hoạt lại tài khoản bạn cần phải đảm bảo không chọn xóa tài khoản, nếu khóa tài khoản bạn thì sẽ không thể kích hoạt lại. Bên cạnh đó, sau khi chọn vô hiệu hóa tài khoản thì Instagram thường cần vài tiếng để hoàn tất quy trình. Do đó, trong suốt khoảng thời gian này bạn sẽ không thể kích hoạt lại được tài khoản. Neesu tài khoản đã vô hiệu hóa hơn 1 ngày thì bạn có thể kích hoạt lại bằng cách như sau:

 • Truy cập vào Instagram sau đó bạn có thể dùng bất kỳ thông tin đăng nhập nào liên quan đến tài khoản mà bạn muốn kích hoạt lại.

 • Ngay sau khi thông tin tài khoản được nhập đúng, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Instagram và kích hoạt lại tài khoản của mình

 • Tùy thuộc vào khoảng thời gian bị vô hiệu hóa tạm thời tài khoản của bạn mà bạn cần thực hiện bước đồng ý với Điều khoản sử dụng đã được cập nhật hoặc xác nhận số điện thoại trước khi có thể truy cập tài khoản. 

 • Việc đăng nhập thành công sẽ kích hoạt lại tài khoản Instagram của bạn. Do đó, bạn không cần phải thực hiện thêm bất kỳ các nước kích hoạt nào khác sau khi đăng nhập lại

 • Nếu trong trường hợp bạn không nhớ mật khẩu thì bạn cần phải đặt lại thông tin này trên điện thoại hoặc máy tín

Như vậy, chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản là bạn đã có thể xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn hoặc vô hiệu hóa tài khoản tạm thời trên điện thoại hay máy tính rồi. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên của DBK sẽ giúp ích được cho các bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi xóa tài khoản nhé vì nếu xóa mọi thông tin dữ liệu của bạn sẽ bị mất hoàn toàn và không thể khôi phục lại được

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/xoa-tai-khoan-instagram.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111