Xóa Trang PDF

Hiện nay PDF là một định dạng tài liệu được rất nhiều người ưa chuộng và dùng trong các công việc văn phòng bởi tính tiện lợi của nó. Thế nhưng bạn đã biết cách xóa trang PDF ra khỏi tài liệu PDF gốc chưa? 

Vấn đề khi gặp trang trắng trong PDF

File PDF của bạn hiện đang có một trang trắng hoặc có một trang dữ liệu thừa mà bạn muốn xóa bỏ nhưng không biết phải làm sao. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa trang PDF bất kỳ nhanh chóng và đơn giản bằng nhiều cách khác nhau. Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Xóa trang PDF bằng các công cụ trực tuyến

Đây là cách xóa trang PDF rất đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần có một kết nối mạng internet đủ tốt để thực hiện phương pháp này trên nhiều công cụ trực tuyến khác nhau.

Xóa trang PDF bằng EasePDF

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần vào trang chủ của EasePDF, sau đó chọn Delete PDF.

Bước 2: Bạn chọn Add File(s) để tải lên tệp PDF có trang mà bạn muốn xóa, hoặc bạn có thể nhập file PDF từ google Drive, Dropbox, OneDrive và URL.

Bước 3: Tất cả các trang trong tài liệu PDF sẽ hiển thị dưới dạng hình ảnh thu nhỏ. Khi đó, bạn đưa chuột vào trang muốn xóa sẽ có biểu tượng Delete cho phép bạn có thể xóa trang đó. Hoặc bạn nhập số trang muốn xóa vào ô trống phía dưới. Sau khi thiết lập xong các trang đã xóa, chỉ cần nhấp vào nút Delete PDF là xong.

Bước 4: EasePDF sẽ tự động xóa các trang bạn thiết lập xóa ra khỏi tài liệu PDF và đồng thời tạo ra tệp PDF mới. Khi quá trình hoàn tất, sẽ có một liên kết tải xuống và hiển thị trên trang kết quả. Bạn chỉ cần bấm Download để lưu vào máy tính hoặc có thể xuất tệp PDF đã chỉnh sửa sang Google Drive, Dropbox, OneDrive hoặc bạn có thể lựa chọn gửi qua email.

Xóa trang PDF bằng SmallPDF

Bước 1: Đi đến trang web của SmallPDF

Bước 2: Đi vào chọn mục Xóa trang PDF, sau đó chọn tệp PDF mà bạn muốn xóa trang.

Bước 3: Di chuyển con trỏ chuột đến trang PDF bạn muốn xóa, chọn mục thùng rác để xóa bỏ. Sau đó bấm nút “Áp dụng các thay đổi”

Bước 5: Vậy là xong, file PDF mới của bạn cũng được hiện ra và bạn chỉ cần tải về máy là đã hoàn thành xóa trang PDF không cần thiết rồi đó.

Mặc dù SmallPDF giúp bạn xóa trang PDF rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng nó có hạn chế là chỉ cho phép chỉnh sửa PDF với số lượng giới hạn mỗi ngày. Nếu như bạn muốn sử dụng nhiều hơn thì cần phải tạo một tài khoản trên trang web và phải trả phí. Tuy nhiên, SmallPDF cũng cho phép bạn được dùng thử 14 ngày miễn phí.

Xóa trang PDF bằng Sejda

Bước 1: Vào trang chủ của Sejda

Bước 2: Bấm vào “Edit a PDF document – it’s free”, sau đó tải tệp PDF bạn muốn xóa trang lên.

Bước 3: Tiến hành kéo đến trang PDF bạn muốn xóa, bấm chuột trái và nhấp chọn hình thùng rác, tiếp đó bấm “ Apply changes” phía cuối trang.

Bước 4: Chờ cho hệ thống xử lý trong vài giây là file PDF mới sẽ hiện ra, bạn chỉ cần tải về máy là xong. Cũng giống như SmallPDF thì Sejda chỉ cho bạn quyền truy cập miễn phí có giới hạn. Nếu như bạn muốn thường xuyên thực hiện chỉnh sửa file PDF thì cần sử dụng phiên bản trả phí, với mức phí khoảng 5$/tháng.

Xóa trang PDF bằng PDFCandy

Đây là web cho phép bạn sử dụng miễn phí và tải xuống phiên bản ngoại tuyến. Do đó, đây là một giải pháp xóa trang PDF dành cho những bạn có ngân sách eo hẹp hơn.

Bước 1: Bạn cũng cần truy cập vào trang chủ của PDFCandy

Bước 2: Chọn “Delete pages”

Bước 3: Sau đó bạn thực hiện “Add file” từ máy tính hoặc từ Google Drive, Dropbox.

Bước 4: Tương tự như EasePDF, tất cả các trang trong tài liệu PDF sẽ hiển thị dưới dạng hình ảnh thu nhỏ, bạn đưa chuột vào trang muốn xóa sẽ có biểu tượng hình thùng rác cho phép bạn có thể xóa trang đó, số trang muốn xóa sẽ hiện phía dưới, bạn chỉ cần nhấp vào nút Delete Pages là xong.

Bước 5: Tải xuống file PDF đã được chỉnh sửa.

2.  Xóa trang PDF bằng Microsoft Word

Đối với phiên bản Microsoft Word 2013 và những phiên bản mới hơn sẽ cho phép bạn có thể mở và chỉnh sửa một tệp PDF. Do đó, việc sử dụng Microsoft Word để xóa trang PDF là một lựa chọn khá tốt cho người dùng Windows miễn phí.

Bước 1: Mở Word lên, đi tới File > Open > Browser, sau đó chọn file PDF trên hộp thoại “Open” để mở file trong Word. Lưu ý rằng bạn đã chọn tùy chọn”All Files” trên tùy chọn định dạng tệp để thấy được tệp định dạng .pdf.

Bước 2: Một thông báo cảnh báo sẽ hiện lên, bạn chỉ cần bấm OK để tiếp tục.

Bước 3: Khi đó Word sẽ mở tệp PDF của bạn ở định dạng Word. Lúc này hãy cuộn chuột đến trang bạn muốn xóa. Nếu như file có quá nhiều trang để nhanh chóng hơn trong việc tìm trang cần xóa thì hãy đến tab Home và chọn Find và lựa chọn trang bạn muốn xóa, bấm Enter. Khi bạn đã tìm được đến trang cần xóa thì chỉ cần bôi đen trang và bấm phím Delete trên bàn phím là xong.

Bước 4: Đến bước lưu lại file PDF mới, bạn vào File > Open > Save As và lựa chọn PDF là định dạng đầu ra là xong.

3.  Xóa trang PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader là một phần mềm giúp đọc file PDF chuyên dụng, kèm theo đó là những tính năng chỉnh sửa file PDF nhanh chóng và tiện lợi. Với Foxit Reader bạn cũng có thể dễ dàng xóa bỏ một hay nhiều trang PDF không có ích. Cùng theo dõi xem các bước xóa trang PDF bằng Foxit Reader nhé.

Bước 1: Trước tiên bạn cần tải phần mềm Foxit Reader về máy, sau đó mở phần mềm lên và chọn Open File và chọn File PDF mà bạn cần xóa.

Bước 2: Bạn xác định trang PDF muốn xóa, sau đó kéo đến trang đó hoặc chọn vào ô chọn trang ở bên dưới.

Bước 3: Tiến hành nhấn Nhấn Ctrl + P, sau đó:

Tại mục Name, chọn tên máy in là Foxit Reader PDF Printer . Tại mục Pages và bạn sẽ nhập những trang PDF mà bạn muốn giữ lại. Ví dụ như hình trên tôi muốn xóa trang 4 thì phần này tôi sẽ chọn in từ trang 1 - 3 và trang 5 – 30. Sau đó bấm Ok

Bước 4: Sau đó bạn chọn thư mục lưu file PDF sau khi đã xóa trang và đặt tên cho file mới rồi bấm lưu lại. Bạn chờ một chút để phần mềm thực hiện xóa file và lưu lại nhé.

Bước 5: Sau khi lưu xong, hãy mở lại file và kiểm tra thêm một lần nữa để chắc chắn bạn đã xóa trang PDF thành công rồi nhé.

Trên đây là tôi đã hướng dẫn bạn cách xóa trang PDF bất kỳ bằng phần nhiều cách khác nhau. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn có thể dễ dàng xử lý các file PDF tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết và chúc các bạn thực hành thành công!

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/xoa-trang-pdf.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111