Xoay File PDF

Một số file PDF khi mở lên, văn bản file bị xoay ngang mặt giấy khoảng 90 độ. Để khắc phục tình trạng file PDF bị xoay ngang. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để tìm cách xoay file PDF nhé!

Nguyên nhân làm file PDF xoay ngược

Khi người dùng mở file PDF thì đôi khi vẫn gặp tình trạng file PDF bị xoay ngược. Lý do xảy ra việc này là thường do người dùng tạo file dữ liệu không chú ý khiến cho file PDF bị đảo ngược, xoay ngang sang bên trái, xoay ngang sang bên phải. Khi gửi file cho người khác đọc, sẽ làm cho họ khó chịu khi đọc file bị xoay ngang hay đảo ngược như thế này. 

Một số phần mềm xoay file PDF đơn giản

Để khắc phục tình trạng này và điều chỉnh file sao cho đúng chiều khá đơn giản, khi bạn dùng những phần mềm dưới đây để thực hiện.

Phần mềm Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader là phần mềm giúp người dùng đọc hay còn gọi là định dạng file sang PDF. Ngoài ra, phần mềm này còn có công cụ giúp bạn chỉnh sửa file PDF khi bị ngược một cách đơn giản và nhanh chóng. Việc đầu tiên bạn cần làm là vào google tìm kiếm phần mềm Foxit Reader để tải về. Sau khi tải phần mềm về thì cùng làm theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Mở file mà bạn muốn chỉnh sửa, sau khi mở file cần chỉnh sửa trên thanh công cụ hiển thị ở phần mềm Foxit Reader. Có 2 tính năng là Rotate Left và Rotate Right, ở đây người dùng có thể tùy chỉnh file theo ý muốn của mình, có thể chỉnh sang trái 90 độ hoặc chỉnh sang phải 90 độ.

Bước 2: Như vậy, nếu file PDF của bạn xoay hướng phải thì bạn có thể chọn hướng ngược lại, bạn chỉ cần đảo chiều file bằng cách nhấn Rotate Left và xoay ngược lại. Sau đó bạn có thể nhấn save as để lưu file lại và sử dụng file cho những lần sau mà không bị đảo ngược nữa.

Trường hợp bạn không thấy hoặc tính năng của phần mềm Foxit Reader bị ẩn trên thanh công cụ mà không biết phải làm thế nào thì mình vẫn còn một cách khác. Bây giờ, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + - (tương ứng với tính năng Rotate Left); sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift ++ (tương ứng với tính năng Rotate Right). 

Hoặc bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào file PDF cần điều chỉnh, rồi nhấn vào Rotate Right. Sau khi chỉnh sửa file PDF xoay đúng chiều, bạn nhấn vào file rồi save as để lưu lại file dùng cho những lần sau.

Phần mềm FoxPDF Reader

Phần mềm FoxPDF Reader là phần mềm thứ 2 được người dùng để xoay file PDF phổ biến nhất. Phần mềm cũng dùng để đọc file PDF với dung lượng gọn nhẹ và dễ sử dụng. Nó bao gồm nhiều tính năng, tiện lợi khi bạn lựa chọn phần mềm để sử dụng, cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời cho học sinh sinh viên và cho cả người đi làm. 

Phần mềm FoxPDF Reader với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và còn là phần mềm miễn phí. Và cũng là phần mềm đáng tin cậy với tính bảo mật cao. Với những thao tác đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện được. Bây giờ cùng theo dõi các bước sau đây để tìm cách ứng dụng của phần mềm này nhé!

Bước 1: Tải phần mềm FoxPDF Reader về máy tính

Bước 2: Chọn file PDF muốn xoay

Bước 3: Trên thanh công cụ chọn view => chọn Rotate Left khi văn bản bị ngược bên phải/ chọn Rotate Right khi văn bản bị ngược bên trái.

Bước 4: Chọn file => save as để lưu lại file dùng cho những lần sau.

Ưu điểm phần mềm FoxPDF Reader:

- Tải nhanh

- Có tính bảo mật cao khi file PDF bị virus

- Nhiều cách đọc: slide, nhiều trang, toàn màn hình, … 

- Chuyển đổi file thành nhiều định dạng khác nhau.

Phần mềm PDF Rotator

PDF Rotator là phần mềm xoay file PDF một cách đơn giản với góc 90 độ hoặc 180 độ, cho lưu file sau khi xoay. Đây là một tính năng mà không phải phần mềm nào cũng có. Theo dõi hướng dẫn sử dụng phần mềm PDF Rotator bên dưới nhé!

Bước 1: Tải phần mềm PDF Rotator về máy tính

Bước 2: Truy cập vào phần mềm => chọn add để thêm file cần xoay => chọn All Pages để chọn trang cần xoay => chọn góc xoay.

Bước 3: Nhấn Rotator PDF Now để tiến hành xoay.

Bước 4: Chọn Save to Original PDF Folder để lưu file vào máy tính.

Ưu điểm của phần mềm PDF Rotator:

- Cho phép lưu lại file sau khi xoay

- Có thể xoay nhiều file một lần

- Có thể chỉ định trang cần xoay thay vì xoay tất cả các trang

Xoay file PDF bằng các website trực tuyến miễn phí

Hiện nay, không chỉ các phần mềm được tải về máy tính mới có thể xoay file PDF. Mà ngày nay, có không ít trang web cho phép người dùng chuyển xoay file trực tiếp trên website. Không cần tải phần mềm về máy làm đầy dung lượng của máy. Cùng điểm qua một số trang web xoay file PDF trực tuyến uy tín và có tính bảo mật cao dưới đây nhé!

Xoay file bằng SmallPDF

Website SmallPDF cho phép đọc, xoay file PDF. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng và người dùng có thể tải nhiều file trong cùng một lúc.

Bước 1: Truy cập vào đường link https://smallpdf.com/vi/xoay-pdf

Bước 2: Chọn tệp cần xoay file

Bước 3: Bây giờ bạn lựa chọn xoay trái hoặc quay phải cho các trang file PDF, qua biểu tượng mũi tên => nhấn áp dụng thay đổi. Nếu chỉ cần xoay một số trang trong một file mà không cần phải xoay hết tất cả các trang trong file. Bạn có thể chọn cách quay trực tiếp từng trang rồi nhấn áp dụng thay đổi.

Xoay file PDF bằng PDF24 Tools

PDF24 Tools cũng là một website cho phép người dùng xoay file trực tuyến với nhiều tùy chọn khác nhau.

Bước 1: Bạn truy cập vào đường link https://tools.pdf24.org/vi/xoay-pdf.

Bước 2: Chọn file PDF cần chỉnh sửa => Chọn biểu tượng xoay trái hoặc quay phải để xoay tất cả dữ liệu của file PDF.

Nếu muốn xoay từng trang, bạn chọn từng trang và xoay trực tiếp ở mỗi trang đó. 

Bước 3: Nhấn tạo PDF để tạo file đã chỉnh sửa xong. 

Xoay file, trang PDF bằng công cụ online

Bước 1: Nhấn vào link để truy cập vào trang đọc file PDF online => chọn tệp tin.

Bước 2: Tiếp theo, cửa sổ dữ liệu sẽ hiện ra. Bạn chọn dữ liệu PDF của bạn đang bị lỗi, nhấn vào chọn open.

Bước 3: Bây giờ, bạn tìm đến file PDF bị xoay ngang, xoay dọc và nhấn vào biểu tượng xoay trái, xoay phải để chỉnh sửa theo file lỗi của bạn. Nếu bạn gặp trường hợp mà dữ liệu bị xoay ngược, thì các bạn có thể nhấn xoay trái hoặc xoay phải 2 lần là được.

Các bước trên áp dụng cho file cần xoay hết tất cả các trang cùng một lúc. Nếu bạn chỉ xoay một số trang trong một file thì bạn chỉ cần chọn những trang cần xoay trong file cần chỉnh sửa.

Bước 4: Sau khi chỉnh file cần xoay xong, bạn cần lưu lại file để có thể dễ dàng sử dụng cho những lần sau.

Xoay file PDF bằng website PDF Candy  

Cũng giống như những website chuyển và sửa đổi file PDF trực tuyến thì PDF Candy là một trong những trang web nổi tiếng, có tính bảo mật cao, giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng nên website này được nhiều người biết đến và sử dụng. Dưới đây là các bước để thực hiện xoay file PDF.

Bước 1: Truy cập vào website pdfcandy.com/vn/

Bước 2: Chọn tệp tin mà bạn muốn chỉnh sửa. Sau khi thêm file cần chỉnh sửa, công cụ này nó sẽ hiển thị toàn bộ trang. Ở đây, bạn có thể nhấn vào biểu tượng xoay trái hay xoay phải tại mỗi trang.

Nếu bạn muốn xoay tất cả các trang trong file thì bạn có thể thực hiện bằng tính năng tích hợp ở dưới màn hình bên dưới.

Bước 3: Như những các trang web khác, bước này bạn chỉ cần save as file về máy là xong.

Xoay file PDF bằng Ease PDF

Ease PDF là một website mang một cái tên với ý nghĩa là đơn giản, dễ dàng, miễn phí. Là một website cho phép người dùng chuyển đổi và chỉnh sửa file PDF khi file bị lỗi.

Bước 1: Truy cập vào website https://www.easepdf.com/rotate-pdf/

Bước 2:  Chọn Add để thêm tệp tin cần chỉnh sửa. Nếu bạn muốn tải file từ internet, bạn có thể chọn file PDF từ nhiều nền tảng đám mây trực tuyến khác như Dropbox, Google Drive, OneDrive hoặc chọn hình ảnh thông qua URL

Bước 3: Tiến hành xoay file PDF, nhấn vào mũi tên xoay theo hướng mà bạn muốn. Bạn có thể xoay một trang hoặc toàn bộ trang trong file. Sau khi chọn hướng muốn xoay, chọn Rotate PDF.

Bước 4: Tải file đã chỉnh sửa về máy.

Xoay file PDF bằng website iLovePDF

iLovePDF là một website kết hợp trình duyệt đọc file PDF miễn phí, cùng với những tính năng đầy đủ và đa dạng để nâng cao hiệu xuất cho các tài liệu của người dùng. Với cấu hình đơn giản và dễ sử dụng nên website iLovePDF cũng được nhiều người sử dụng và biết đến.

Bước 1: Truy cập vào website iLovePDF qua đường link https://www.ilovepdf.com/rotate_pdf

Bước 2: Chọn file PDF cần xoay (chỉnh sửa). Nhấn vào Select PDF files màu đỏ hoặc kéo file PDF từ máy tính của bạn thả vào ô này, cách này dành cho bạn muốn lấy file từ máy tính của bạn.Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn file đã lưu trên Google Drive, Dropbox.

Bước 3: Nhấn chọn xoay file theo hướng mà bạn muốn. Nhấn Rotate PDF màu đỏ sau khi hoàn tất.

Bước 4: Lưu lại file sau khi chỉnh sửa xong vào thư mục máy tính mà bạn muốn lưu. Để có thể dễ dàng sử dụng file cho những lần sau.

Trên đây là tất tần tật những gì mà DBK muốn chia sẻ đến các bạn. Nguyên nhân dẫn đến việc file PDF bị xoay ngược, một số phần mềm với những ưu điểm để sửa được những file bị lỗi, những trang website online chỉnh sửa file bị xoay ngược. Những giải pháp này nhằm đem lại đến các bạn nhiều lựa chọn tối ưu.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/xoay-file-pdf.html,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460