HOME » Khái niệm » Ý Nghĩa Các Con Số 5,496

Ý Nghĩa Các Con Số

Các con số có ý nghĩa gì? Liệu chúng có mối quan hệ gì với mỗi người? Bài viết sau sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về ý nghĩa các con số thông qua bộ môn Thần số học, từ đó tạo bước đệm giúp bạn khám phá bản thân.

Hiểu hết ý nghĩa các con số thông qua hiểu biết về thần số học

Từ nhỏ đã nghe ông bà, cha mẹ nhắc nhiều tới ý nghĩa các con số nhưng chưa bao giờ thật sự hiểu về nó. Có thể bạn chưa biết, theo quan niệm của nhiều người việc tìm hiểu ý nghĩa các con số là một môn khoa học để khám phá, tìm hiểu bản thân chứ không phải là mê tín. Làm thế nào để vừa hiểu được ý nghĩa các con số lại còn hiểu được bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Tại sao Thần số học lại được quan tâm đến như vậy? Bởi xung quanh chúng ta luôn bao hàm bằng những con số, như ngày sinh, giờ giấc, ký hiệu và nhiều thứ khác cũng liên quan đến những con số và chúng đều cùng thuộc hệ thống luận giải của Thần số học.

Thần số học là gì?

Thần số học là cách giúp mọi người tìm hiểu và khám phá ý nghĩa cuộc sống của mỗi người, giúp mọi người hiểu được bản thân muốn gì, khao khát điều gì, đằng sau ngày sinh của mỗi người ẩn chứa bí ẩn nào, có mối liên hệ gì giữa bản thân và các mối quan hệ xung quanh và những sự kiện đang diễn ra thông qua hiểu biết về ý nghĩa các con số. Tất cả các con số, từ đơn giản đến phức tạp thì theo luận giải của Thần số học đều sẽ được giảm xuống trở thành những các con số từ 2 đến 11 và trường hợp ngoại lệ là số 22.    

Pythagore và sự ra đời của thần số học

Thần số học có lịch sử rất lâu đời (hàng ngàn năm) và các hình thức của nó xuất hiện ở nhiều nền văn hóa. Nhiều ý kiến cho rằng đó là một dạng mê tín dị đoan, lại có nhiều ý kiến xem nó như một môn khoa học tâm linh cao siêu và huyền bí nghiên cứu về ý nghĩa các con số. Không thể phủ nhận ảnh hưởng của Thần số học đến các nền văn hóa là không nhỏ và hàng năm hàng triệu người vẫn tìm hiểu về Thần số học và hàng trăm cuốn sách về vấn đề này cũng được xuất bản trên toàn thế giới.

Các nhà triết học thời đó bao gồm cả Pythagoras (một nhà triết học, toán học và lý thuyết gia Hy Lạp thuộc thế kỷ 6 trước Công nguyên) tin rằng so với các khái niệm vật lý thì các khái niệm toán học "thực tế" hơn (dễ điều chỉnh và phân loại), chúng có tính thực tế cao hơn. "Các con số là ngôn ngữ phổ quát do thần linh cung cấp cho con người như một xác nhận của sự thật." - thánh Augustinô thành Hippo (354–430 sau Công nguyên). Cũng giống như Pythagoras, thánh Augustinô cũng tin rằng mọi thứ đều có các mối quan hệ với số và phụ thuộc vào tâm trí để điều tra bí mật và tìm kiếm của những mối quan hệ này hoặc để chúng được tiết lộ bởi ân sủng của thần thánh.

Không chỉ nổi tiếng với định lý Pytagore về 3 cạnh của tam giác vuông, Pythagoras còn rất nổi tiếng bởi những nghiên cứu về Số học của mình. Đó là nền tảng cho sự ra đời của Thần số học. Ông bắt đầu trường phái triết học chính thống của ông ở Italy khoảng năm 525, trước Công nguyên. Ông tin rằng mọi thứ dù là hữu hình hay vô hình đều được hình thành dựa trên các con số, có thể rút gọn thành các con số. Không những thế, ông còn chắc chắn rằng mỗi sự “rung động” của vũ trụ ở đúng thời điểm ra đời của bất kỳ ai đều ảnh hưởng lên cả tính cách và cả vận mệnh của người đó. Thế nên việc tìm hiểu và biết được ý nghĩa các con số là hết sức quan trọng với mỗi người.

Phương pháp của thần số học

Thần Số Học đã xuất hiện từ lâu và cho đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi, bốn dạng chính thức của hệ thống Thần số học là: Chaldean, Kabbalah, Pythagoras, I Ching. Mặc dù mỗi hệ thống đều đưa ra các công thức tính toán và những lý luận khác nhau, nhưng cùng chung mục đích là tìm ra các con số cá nhân và hiểu được ý nghĩa các con số.

 Hệ thống Chaldean:

Đây là hệ thống bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Trong hệ thống này số 9 được xem là con số thiêng liêng và chỉ sử dụng con số đó nếu nó là tổng của các con số khác, nên chỉ luận giải bắt đầu từ số 1 đến số 8. Bên cạnh đó, hệ thống này có sử dụng các con số kết hợp với nhau, ví dụ như số có một chữ số chỉ về những khía cạnh bên ngoài, số có hai chữ số chỉ về những ảnh hưởng bên trong.

Hệ thống Kabbalah

Hệ thống này bắt nguồn từ đạo thần bí Do Thái, hướng tới kiến thức đến từ tinh thần và linh hồn, không diễn giải theo ngày sinh mà chỉ tập trung diễn giải theo tên. Trước khi được phát triển thích ứng bằng chữ cái Hy Lạp, người xưa chọn sử dụng bảng chữ cái Do Thái, rồi sau này được thích ứng với bảng chữ cái Roman.

Hệ thống Pythagoras

Hệ thống này đã được truyền lại bởi học trò của Pythagoras – Philolaus và được tin rằng do Pythagoras phát minh ra. Hệ thống này sử dụng kết hợp cả tên và ngày sinh để tính các con số tượng trưng của mỗi người. Những con số sử dụng là từ số 1 tới số 9, ngoài ra thêm hai số đặc biệt là 11 và 22. Đây là hệ thống được áp dụng rộng rãi cho đến bây giờ.

Hệ thống I Ching

Đây được xem là hệ thống kinh cổ nhất của Trung Hoa, hệ thống I Ching chỉ tập trung vào tìm hiểu bao quát cuộc sống được đề cao hơn là cố gắng vén màn tương lai thông qua giải đoán những bí ẩn của vận mệnh.

Cách tính số chủ đạo theo ngày sinh

Theo Pythagoras, không có Con số chủ đạo = 1. Vậy các con số chủ đạo sẽ có từ số 2 đến số 11. Bên cạnh đó, có một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được tạo thành từ số tổng 22, để phân biệt với những số 4 bình thường khác sẽ được ghi là 22.

Cách tính con số chủ đạo: Cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh theo lịch dương để được con số tổng có hai chữ số. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong ngưỡng từ 2 đến 11. Trong trường hợp sẽ được giữ nguyên là 22 nếu số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh theo dương lịch của bạn là: 31/10/1985. Lần lượt cộng từng con số này lại để được tổng. Cụ thể: 3 + 1 + 1 + 0 + 1 + 9 + 8 + 5  = 28. Tiếp tục công: 2 + 8 = 10. Vậy trong trường hợp này, con số chủ đạo là 10.

Ý nghĩa các con số theo thần số học

Theo chuyên gia, việc hiểu ý nghĩa các con số có thể hiểu rõ và phát huy điểm mạnh của mỗi người từ đó giúp định hướng sự nghiệp và tương lai một cách tốt nhất.

Ý nghĩa của số 2

Đại diện cho một đôi, một cặp, một con số hạnh phúc (song hỷ). Số 2 tượng trưng cho sự kết hợp cân bằng âm dương tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.

Số 2 liên quan tới sự cân bằng và tinh thần cộng tác, nhưng nó cũng được xem là đại diện của mâu thuẫn và đối nghịch. Số 2 gợi nhớ đến hai mặt của một vấn đề: khẳng định và phủ định. Hai mặt tuy đối lập nhưng buộc phải cùng tồn tại để tạo ra sự cân bằng.

Nếu có số chủ đạo là 2, điều đó có nghĩa bạn rất phù hợp với làm việc nhóm bởi bạn có tinh thần hỗ trợ, đáng tin cậy, có khả năng hòa giải tuy nhiên bạn không thể làm việc cường độ cao và nhiều sức ép nên bạn cần chú ý cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. 

Ý nghĩa của số 3

Số 3 là con số diệu kỳ. Nó xuất hiện rất nhiều trong các câu chuyện truyền thuyết và các câu chuyện cổ tích trên khắp thế giới như là biểu tượng của sự giàu có và phép màu.

Những người theo trường phái Pythagoras rất yêu thích con số này và trong hình học, 3 là điều cơ bản để tạo nên một hình dạng - hình tam giác.

Người mang số 3 được cho là không chỉ gặp nhiều may mắn trong công việc mà còn là người có đầu óc nhanh nhạy, giỏi đánh giá, suy nghĩ và lên kế hoạch, tuy nhiên, sẽ cần mất một khoảng thời gian trước khi công việc của bạn "đơm hoa kết trái". 

Ý nghĩa của số 4

Là con số được những người theo trường phái Pythagoras quan tâm. Số 4 một con số không chỉ có liên quan tới những hiện tượng siêu phàm mà còn là con số hoàn hảo.

Nhưng, ở Đông Á lại xem số 4  là con số không may mắn, nhất là ở Nhật khi con số này có cách đọc đồng âm với từ "shi", nghĩa là "tử" (chết). Vì vậy, nhiều người sẽ tránh số 4 hết mức có thể. Người Trung Quốc thường không thích số 4, mặc dù vậy nhưng nếu không sử dụng số 4 thì không có sự hài hòa, có tương sinh mà không có tương khắc. Ở trong dân gian Việt Nam, con số 4 lại được sử dụng khá nhiều, biểu trưng cho những nhận định.

Nếu là người thuộc số 4, nghĩa là bạn cần tập hợp nguồn sức mạnh bên trong, phát triển hơn về yếu tố tinh thần và tình cảm để cân bằng cuộc sống. Đôi khi, thay vì quá tập trung vào suy nghĩ hay những điều mơ mộng cũng cần chú ý tới những thứ hữu hình xung quanh bạn.

Ý nghĩa của số 22 (Trường hợp đặc biệt)

Theo trường phái Thần số học Pythagoras Số chủ đạo 4 được tạo thành từ số tổng 22 là con số đặc biệt và được ký hiệu là 22/4. Con số này chỉ chiếm khoảng 1 - 2% dân số thế giới, nó được coi là “con số vua”.

Các chuyên gia Thần số học cho rằng, người số 22/4 sở hữu tiềm năng gần như vô hạn và thường đạt hầu hết những mục đích cỏ vẻ bất khả thi. Thực tế, có hai kiểu người Số 22/4 hoàn toàn trái ngược: kiểu người nhận thức được sức mạnh và kiểu người không nhận thức được. Cuộc sống của hai kiểu người này cũng dường như hoàn toàn ngược nhau, người gần như thành công trên mọi lĩnh vực, còn người thì trở thành người vô dụng và chìm sâu vào lối sống lười nhác. Người số 22/4 ưa thích việc học hỏi và tốc độ tiếp thu kiến thức rất đáng kinh ngạc. Những người này không giỏi bộc lộ cảm xúc nhưng cũng là người rất nhạy cảm. 

Ý nghĩa của số 5

Theo trường phái Pythagoras, 5 là con số của tình yêu, hôn nhân và sức khỏe. 5 cũng liên quan tới cơ thể con người như 5 giác quan (thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác) hay 4 chi và đầu.

Người số 5 làm mọi thứ vừa bằng thể chất vừa bằng cả cảm xúc, thường thiên về sự ổn định và hài hòa. Họ là người không chịu đựng được khi bị đặt trong khuôn khổ vì yêu tự do, thích phiêu lưu và giàu lòng yêu thương. 

Ý nghĩa của số 6

"1 +2 + 3 = 6" - Phương trình này thể hiện số 6 là một con số tràn đầy ý tưởng, đầy đủ và hoàn hảo. Người mang số 6 có óc sáng tạo thường nghĩ về những điều khá phức tạp, mang tính triết học và rất độc đáo  nhưng hay có khuynh hướng bị bất an và lo lắng thái quá.

Ý nghĩa của số 7 

Số 7 đặc trưng cho sự an toàn, hoàn hảo, thư giãn và có thể mang đến may mắn hay không may mắn tùy thuộc từng người. Ngoài ra, số 7 cũng liên quan tới những điều mơ hồ hay ma thuật, có gắn kết với thế giới tâm linh và đôi khi, muốn khám phá ra một thứ gì đó bí ẩn hãy thử tin vào trực giác.

Người mang số 7 sẽ trải qua nhiều hy sinh và tổn thất mà qua đó sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm và bài học. Theo đó, người số 7 nên có cái nhìn rộng mở hơn về thế giới thay vì giới hạn trong vùng kiến thức của bản thân. 

Ý nghĩa của số 8

8 là con số của sức mạnh, quyết đoán và sự cân bằng. Đối với người Trung Quốc số 8 là con số của sự thịnh vượng, 88 thậm chí còn tốt hơn.

Không đơn thuần chỉ là tiền bạc, 8 còn là dấu hiệu của sự thỏa mãn và tròn trịa. Theo Thần số học, người Số 8 khi họ biết cách biểu đạt các tầng cảm xúc của mình sẽ phát triển toàn diện về mặt trí tuệ. Người Số 8 quên phát triển trí tuệ về mặt cảm xúc mà chỉ tập trung quá nhiều trí tuệ cho công việc. Họ sẽ dễ tìm được sự cân bằng trong cuộc sống khi cân bằng được giữa tri thức và tình cảm.

Ý nghĩa của số 9

9 là con số đại diện của sự thần kỳ, lãnh đạo và trí khôn. Mọi thứ đối với người số 9 không thể nói là dễ dàng nhưng người mang số 9 luôn giải quyết sự việc bằng nhiều cách hết sức thông minh. Người Số 9 nổi bật nhất là luôn hướng về yếu tố nhân văn và tinh thần trách nhiệm có lý tưởng. Trong cuộc sống họ thường không giỏi nhìn người. Họ cũng không giỏi quản lý tiền bạc và khó tiết kiệm được tiền.

Ý nghĩa của số 10

10 được xem như con số hoàn hảo nhất trong tất cả các con số. Theo trường phái Pythagoras, 10 cũng là một con số rất thiêng liêng.

Nếu bạn mang con số 10, bạn là người tự tin, hoàn nhã và thông minh nên dễ đạt được thành công và làm được những điều ngoài mong đợi của bản thân và nó cũng ẩn chứa rằng, cánh cửa này khép lại sẽ có một cánh cửa khác sẽ mở ra.

Ý nghĩa của số 11

10 đại diện cho sự hoàn thiện thì 11 lại có nghĩa là khởi đầu của một chuyến hành trình mới. 11 là con số của sự mâu thuẫn, hỗn loạn và mất cân bằng.

11 cũng được xem là con số có mối quan hệ sâu sắc với thế giới siêu nhiên và tâm linh. Những gì bạn đã, đang và sẽ đối mặt là những thử thách rất lớn dành cho bạn nếu sở hữu số 11. Tuy nhiên, bạn sẽ học được nhiều điều từ những thử thách đó.

Để hiểu thêm về ý nghĩa các con số trong Thần số học nói riêng và trong các lĩnh vực khác nói chung, bạn hãy tham khảo các bài viết tiếp theo nhé.

DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/y-nghia-cac-con-o.html,
21/15 đường số 17
Thu Đuc, HCM, 700000
Việt Nam
+84919219111