x Đóng

Dao rọc giấy

Dao rọc giấy rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ nguồn gốc ra đời và giá trị của những lưỡi dao rọc giấy. Trong bài viết này, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lần đầu xuất hiện của thiết bị này, cũng như cách dùng dao đúng và hiệu quả.

4 Dao rọc giấy

dao rọc giấy

Sự ra đời của dao rọc giấy

Ông Yoshio Okada là người đầu tiên suy nghĩ và phát minh ra sản phẩm lưỡi dao rọc giấy. Ý tưởng này đến thật bất ngờ khi gia đình ông làm nghề cắt xén giấy và luôn phải tìm hiểu những mẫu dao sắc, bền. Trong một lần được anh lính nọ cho thanh sô cô la, Yoshio Okada đã suy nghĩ đến việc tạo nên chiếc dao rọc giấy với lưỡi dao rọc giấy có thể bẻ được khi cùn. Ý tưởng của cậu thanh niên trẻ giờ đã nhanh chóng sóng trên khắp thế giới kể từ khi ra đời.

Ban đầu, ông Yoshio Okada định đặt tên sản phẩm lưỡi dao rọc giấy của mình là OLHA. Tuy nhiên, ở phương Tây, chữ H đôi khi không được đọc rõ thành H nên ông đã quyết định đổi tên sang OLFA như chúng ta thấy bây giờ. Kể từ đó, cái tên OLFA đã xuất hiện khắp mọi nơi.

lịch sử dao rọc giấy

Cấu tạo của dao rọc giấy

Sản phẩm lưỡi dao rọc giấy ra đời và chiếc dao rọc giấy trở nên dụng cụ không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy cấu tạo đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Cụ thể, một dao rọc giấy sẽ gồm có 4 phần chính sau đây.

  • Thân dao rọc giấy: phần thân dao được làm từ hai chất liệu là nhôm và nhựa. Phần này có thiết kế hở ở giữa để nhét được lưỡi dao rọc giấy vào bên trong.
  • Chốt khóa: chốt khóa được gắn ở đuôi và thân của dao rọc giấy, phần này có tác dụng bảo vệ da tránh mòn hay gỉ, đồng thời loại bỏ phần dao cùn khi cần.
  • Nằm ở phần đuôi gắn vào thân dao giúp chốt khóa, bảo vệ thân lưỡi, bẻ và thay lưỡi dao khi cần.
  • Lưỡi dao rọc giấy và khóa kéo: phần lưỡi dao rọc giấy được gắn vào thân dao, có thể di chuyển linh động và chính là điểm mấu chốt tạo nên nhiều công dụng của dao.
  • Lưỡi dao gắn vào thân, có thể di chuyển lên xuống theo khóa kéo đi liền.
  • Lưỡi dao phụ: phần lưỡi dao rọc giấy phụ sẽ được gắn ngay bên dưới của phần dao chính.

cấu tạo dao rọc giấy

Công dụng của dao rọc giấy

Dao rọc giấy rất hữu ích. Kể từ sự ra đời của lưỡi dao rọc giấy cách đây hàng chục năm, người ta đã nhanh chóng sử dụng sản phẩm này để phục vụ cho nhiều nhu cầu trong cuộc sống. Nói đến công dụng của dao rọc giấy, bạn có thể kể ra một vài công dụng sau đây:

Cắt rọc giấy

Phần lưỡi dao rọc giấy sắc mảnh chính là mấu chốt giúp cho dao rọc giấy phát huy được tác dụng của mình. Với ý nghĩa là tạo nên sản phẩm dao rọc giấy, sự ra đời của sản phẩm này đã giúp cho việc cắt rọc giấy trở nên dễ dàng hơn.

Gọt bút chì

Phần lưỡi dao rọc giấy sắc nên giúp bạn gọt bút chì vừa nhanh lại vừa hiệu quả. Vì chiếc bút chì có đẹp thì việc gọt khéo léo vô cùng quan trọng.

Rọc các loại thùng giấy

Khi dao rọc giấy ra đời, người ra không chỉ dùng nó để cắt rọc giấy mà còn có thể dùng để rọc các thùng như thùng carton, thùng giấy, bìa, xốp,....Việc rọc băng keo khi nhận hàng hóa cũng trở nên công việc được thực hiện nhanh chóng bởi sự ra đời của dụng cụ này.

công dụng dao rọc giấy

Phân loại lưỡi dao rọc giấy

Hiện này, dao rọc giấy được chia làm nhiều loại dựa trên tiêu chí về kích cỡ, giá cả,... Bạn có thể phân chia dao rọc giấy làm 4 loại như bên dưới.

Dao rọc giấy nhỏ

Dao nhỏ là nói về dao có phần lưỡi dao rọc giấy nhỏ, toàn bộ dao chỉ dài khoảng 10cm. Loại dao rọc giấy này được dùng nhiều ở nhà, trường học, cho sinh viên, học sinh.

Dao rọc giấy to

Mẫu dao to với phần lưỡi dao rọc giấy dài, rộng hơn được dùng để cắt rọc các chất liệu cứng như bìa xốp, hộp xốp, hộp carton to., hộp nhựa,...

Dao rọc giấy cao cấp

Đúng như tên gọi, loại sản phẩm này có lưỡi dao rọc giấy bằng chất liệu tốt, bền hơn, sắc hơn nhưng cũng rất an toàn với phần vỏ chắc chắn.

Dao rọc giấy tại các xưởng

Đây thường là sản phẩm dao rọc giấy được đặt riêng về kích cỡ, màu sắc, chất liệu,...và được sản xuất thủ công, phục vụ riêng cho một đối tượng khách hàng.

các loại dao rọc giấy

Những lưu ý khi sử dụng dao rọc giấy

Để dùng dao rọc giấy an toàn, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau

  • Không để lưỡi dao rọc giấy thò ra ngoài khi không sử dụng
  • Bỏ ngay lưỡi dao rọc giấy đã bị mùn vào thùng rác sau khi bẻ bỏ
  • Không dùng lưỡi dao rọc giấy chơi đùa vì có thể gây ra thương tích
  • Để dao ở xa vòng tay trẻ em

lưu ý dao rọc giấy

Một vài thương hiệu sản xuất dao rọc giấy uy tín bạn cần biết

Nói về dao rọc giấy thì có nhiều loại, nhiều thương hiệu. Tuy nhiên, hôm nay bạn hãy tìm hiểu 4 thương hiệu dưới đây để chọn màu sản phẩm nhé.

Dao rọc giấy OLFA

Đây là thương hiệu của Yoshio Okada, người tạo ra lưỡi dao rọc giấy đầu tiên trên thế giới. Thương hiệu OLFA đã ra đời năm 1967 và có hàng chục năm thâm niên trong lĩnh vực này. Hiện nay, trụ sở công ty đặt ở Osaka, Nhật Bản. Đây là thương hiệu nổi tiếng nhất về tiêu chuẩn và chất lượng của dao rọc giấy.

dao rọc giấy olfa

Dao rọc giấy Tolsen

TOLSEN cũng là thương hiệu mạnh với lưỡi dao rọc giấy sắc bén, đúng chuẩn châu u. Dù là thương hiệu Trung Quốc nhưng thị trường của Tolsen lại chủ yếu là các quốc gia châu u nên chất lượng dao rất tốt. Ngoài dao rọc giấy, Tolsen còn nhiều sản phẩm như dụng cụ điện, dụng cụ vẽ,...

dao rọc giấy tolsen

Dao rọc giấy Berrylion

Thêm một thương hiệu Trung Quốc nữa đã chiếm lĩnh thị trường dao rọc giấy tại Việt Nam. Thương hiệu này có mạng lưới phân phối lớn, nhân viên sáng tạo và mức giá phải chăng. Vì vậy Berrylion cũng rất được ưa chuộng tại thị trường châu Á.

dao rọc giấy berrylion

Nên mua dao rọc giấy ở đâu?

Tại Việt Nam, DBK.vn đang phân phối nhiều sản phẩm của các hãng dao rọc giấy nổi tiếng. Bạn có thể ghé trang web để tìm thêm nhiều thông tin nhé. Đội ngũ nhân viên của DBK Việt Nam sẽ tư vấn một cách nhiệt tình nhất có thể để giúp bạn tìm được sản phẩm như ý muốn của mình.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.