BƠM THÙNG PHUY

Bơm thùng phuy là loại bơm chuyên dùng để hút dầu nhớt, hóa chất từ thùng phuy ra ngoài bằng tay, bằng điện hoặc khí nén. CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DBK VIỆT NAM chuyên bán bơm thùng phuy với nhiều mẫu mã chất lượng giá tốt nhất cho mọi khách hàng.

Bơm thùng phuy sử dụng để bơm các loại dầu nhớt, hóa chất tiện lợi, an toàn

Để lấy một ít dung dịch axit từ thùng phuy bạn sẽ làm thế nào? Nghiêng thùng để đổ axit ra hay sử dụng một chiếc muỗng để múc axit? Rất nguy hiểm và lãng phí hóa chất bạn nhé. Sử dụng một chiếc bơm thùng phuy được khuyến cáo là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Tìm hiểu thêm thông tin về bơm thùng phuy, cách sử dụng và các chủng loại của bơm trong nội dung này.

Bơm thùng phuy là gì?

bơm thùng phuy Bơm thùng phuy là một dụng cụ bơm chuyên dùng để bơm, hút các loại chất lỏng dễ bay hơi hay độc hại ra khỏi thùng phuy an toàn, dễ dàng như dung dịch axit, kiềm, xăng, dầu nhớt, gas lỏng, deisel cùng nhiều loại hóa chất và dung môi dễ cháy khác. Một chiếc bơm thùng phuy bao gồm một ống dài, độ dài của ống có thể đạt đến mức đứng thẳng được trong thùng phuy mà thân chính của bơm vẫn ở trên miệng thùng; thân bơm và một ống dẫn để chuyển chất lỏng từ thùng phuy đến vật đựng. Thân bơm thường chứa động cơ bơm hoặc tay quay, hệ thống bơm tay, cánh bơm và bánh răng dùng để làm quay cánh bơm. Bơm thùng phuy thường được sử dụng để bơm chất lỏng từ các thùng phuy có dung tích 210 lít (tương ứng với thùng 55 gallon) nhưng bạn cũng có thể sử dụng để bơm các thùng có dung tích 19 lít, 57 lít, 114 lít, 1040 lít, 1250 lít tương ứng với thùng 5, 15, 30, 275, 330 gallon và nhiều loại thùng có tiêu chuẩn dung tích khác.

Lý do bạn nên sử dụng dụng cụ bơm thùng phuy

Nhiều chất lỏng được sử dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất được người ta chuyển đến bằng cách chứa chúng trong những thùng phuy dung tích cỡ 100, 200 lít rất lớn, nặng nề, cồng kềnh. Nếu sử dụng các phương pháp truyền thống như nghiêng thùng hay mở rộng miệng thùng để lấy chất lỏng thì có thể bạn sẽ không kiểm soát được số lượng chất lỏng mình cần lấy ra, chất lỏng có thể bị tràn, đổ ra ngoài gây nguy hiểm cho người dùng và hao phí chất lỏng, không đủ chất lỏng để đảm bảo hoạt động, công việc của nhà máy, phân xưởng diễn ra thuận lợi, hiệu quả, tốn nhiều tiền bạc. Cho nên, sử dụng một dụng cụ bơm thùng phuy chuyên dụng để bơm hóa chất sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn, giải đáp mà các nhà máy, xưởng sản xuất trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam đều đã áp dụng và đạt được hiệu quả cao trong công việc. Bơm thùng phuy với thiết kế thông minh giúp bơm chất lỏng ra khỏi thùng phuy nhanh, không để đổ chất lỏng ra ngoài lãng phí và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Tham khảo 1 số loại bơm thùng phuy chất lượng giá phù hợp được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng như sau (click vào sản phẩm để xem thông số kỹ thuật):

Cách sử dụng của bơm thùng phuy

cach su dung bom thung phuy Các bơm thùng phuy đa số được thiết kế đơn giản nên cách vận hành cũng dễ hiểu, dễ thao tác. Bơm hoạt động theo cơ chế tạo áp suất thấp trong thân bơm để từ từ hút chất lỏng lên đường ống và đẩy chất lỏng đi ra ngoài. Người dùng chỉ cần đặt ống dài vào trong miệng thùng phuy chứa chất lỏng cần lấy, đặt tiếp ống dẫn vào vật chứa với kích cỡ lớn hơn lượng chất lỏng cần lấy để đảm bảo chất lỏng không bị tràn, đổ ra ngoài. Khởi động bơm tay, động cơ bơm để bắt đầu hút chất lỏng, rất dễ dàng cho bất kỳ người dùng nào.

Các loại bơm thùng phuy

Phổ biến nhất là bơm thùng phuy cầm tay có thể là loại bơm bằng tay hoặc sử dụng tay quay để vận hành bơm. Tuy nhiên cũng có bơm thùng phuy hoạt động bằng điện, khí nén. Loại chạy bằng điện rất ít sử dụng để bơm các hóa chất dễ bay hơi, dung môi, dầu, xăng, các chất lỏng đã qua xử lý. Còn bơm thùng phuy chạy bằng khí nén thì đi cùng máy còn cần có máy nén khí, thiết bị cồng kềnh, tốn kém nên cũng thường không được sử dụng nhiều. Đôi khi, bơm thùng quay cũng được ‘nâng cấp’ gắn kết với một hệ thống đo lường, có đồng hồ đo để người dùng dễ dàng theo dõi lượng chất lỏng đi qua bơm, nó được thiết kế đi liền với bơm, giá cả khá đắt đỏ vì chi phí lắp ráp, sản xuất cao. Hiểu về đặc điểm cơ bản của các loại bơm thùng phuy đang được phân phối ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo nội dung bên dưới.

Phân loại theo chất liệu

Bơm thùng phuy nhựa bom tay thung phuy Là bơm thùng phuy với các bộ phận chính được làm bằng nguyên liệu nhựa tốt, được xử lý chống ăn mòn Polypropylen, một số có trục bằng thép 304, thì bơm an toàn các hóa chất như axit, kiềm có nồng độ nhẹ, còn trục bằng thép 316 có thể sử dụng để bơm axit, kiềm nồng độ mạnh, hóa chất có khả năng ăn mòn cao. Giá cả của bơm bằng nhựa rẻ hơn các chất liệu khác. Bơm thùng phuy nhôm bom-quay-tay-dau-nhotbơm thùng phuy được làm bằng chất liệu chính là hợp kim nhôm, một số bộ phận được làm bằng kim loại khác và nhựa, độ bền cao, không gây hại cho sức khỏe người dùng khi tiếp xúc, bơm thường dùng để bơm các loại xăng, dầu nhớt. Bơm thùng phuy inox bom-inox Là bơm thùng phuy với các bộ phận chính được làm bằng chất liệu inox, những bộ phận khác để đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng tốt, đem đến sự tiện dụng, an toàn cho người sử dụng thì làm bằng kim loại khác và nhựa tốt. Bơm thùng phuy inox thường dùng để bơm các loại dầu nhớt, nhớt với độ đặc, sết cao.

Phân loại theo cách thức vận hành

Bơm thùng phuy bằng cách bơm tay kiểu piston trục đứng bom tay dp 15 Là bơm thùng phuy vận hành bằng cách sử dụng tay đẩy, ấn hoặc bóp một bộ phận của thân bơm, tay cầm nhằm tạo áp suất thấp để chất lỏng di chuyển từ thùng phuy lên ống dẫn của bơm và đi ra ngoài. Loại này thường được làm bằng nhựa và bơm được mọi loại hóa chất. Bơm thùng phuy bằng cách quay tay bom-quay-tay-hoa-chatbơm thùng phuy để vận hành bạn cần sử dụng tay quay được gắn trên thân bơm và quay liên tục để hút chất lỏng từ thùng phuy lên bơm và theo ống dẫn ra ngoài. Bơm thường làm bằng nhựa, nhôm. Chất liệu nhựa dùng bơm các loại hóa chất còn nhôm chuyên dùng để bơm dầu nhớt.

Bơm thùng phuy chạy bằng điện

bom-thung-phuy-dien Là bơm thùng phuy vận hành với động cơ chạy bằng điện, bơm hóa chất có nồng độ nhẹ, dầu nhớt nhẹ, độ nhớt cao với lưu lượng lớn trong thời gian ngắn, tiết kiệm thời gian, công sức của người sử dụng, giá cao.

Bơm thùng phuy chạy bằng khí nén

bom-thung-phuy-khi-nen-cheonsei Là bơm thùng phuy vận hành với động cơ chạy bằng khí nén, cần tốn thời gian lắp đặt, nối với máy nén khí, hút chất lỏng nhanh, ống hút bằng chất liệu nhựa, thân máy gắn động cơ bằng kim loại, bơm tốt hóa chất và dầu nhớt các loại. Bên cạnh đó còn có nhiều loại máy, bơm thùng phuy khác, bạn có thể tham khảo thêm trên website của chúng tôi. Những điều cần chú ý để chọn mua bơm thùng phuy tốt – Bơm thùng phuy tốt khi nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người mua, dùng hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích thiết thực, yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn bơm thùng phuy là hóa chất bạn cần bơm là loại nào, tùy theo loại hóa chất mà chọn bơm phù hợp. Ví dụ như nếu hóa chất axit, kiềm nồng độ nhẹ thì có thể chọn chất liệu nhựa với trục đứng bằng inox 304 nhưng hóa chất nồng độ cao thì cần trục đứng bằng inox 316 bền bỉ hơn. – Mức độ sử dụng bơm, thời gian, công sức, chi phí mà người sử dụng bỏ ra cũng cần được xem xét khi chọn mua bơm thùng phuy. Nếu không cần dùng bơm thường xuyên, muốn có giá rẻ, thời gian, công sức không cần nhanh chóng, bạn mua bơm tay, bơm quay tay. Nếu cần bơm hóa chất thường xuyên, thời gian ngắn thì chọn bơm bằng điện, khí nén… Còn nhiều vấn đề bạn băn khoăn khi lựa chọn bơm thùng phuy giá rẻ, chưa biết loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, chất lượng tốt, sử dụng bền lâu, an toàn. Bạn hãy liên hệ với DBK Việt Nam qua số điện thoại 0919 219 111 hoặc email: sales@dbk.com.vn ngay để nhận tư vấn chọn mua và hướng dẫn cách sử dụng tận tình, chu đáo từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp của chúng tôi nhé.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC LOẠI BƠM THÙNG PHUY

1. Bơm quay tay dầu nhớt 2. Bơm tay kiểu piston bằng Inox  3. Bơm tay kiểu piston chuyên dùng cho hóa chất 4. Bơm tay giá rẻ dùng cho dầu nhớt và hóa chất 5. Bơm thùng phuy bằng khí nén chuyên dùng cho dầu nhớt và hóa chất

Bình Luận