x Đóng

Kìm cắt cáp

Không quá khó để định nghĩa qua tên gọi, kìm cắt cáp là thiết bị chuyên dùng để cắt những loại dây điện, dây cáp. Trong cuộc sống thường ngày, hẳn là bạn đã bắt gặp loại kìm này ít nhất một lần. Dưới đây là một số sản phẩm kìm cắt cáp được DBK Việt Nam cung cấp với giá rẻ nhất thị trường.

94 Kìm cắt cáp

Kìm cắt cáp là gì ?

Trong một số ứng dụng, bạn có thể phải cắt những sợi dây cáp có cấu tạo đặc biệt. Những sợi cáp có đường kính dày và lõi được bện từ nhiều sợi cáp nhỏ li ti khiến những cây kìm cắt cáp bình thường dường như trở nên bất lực. Chưa kể một số sợi dây cáp còn được tích hợp nhiều sợi được bện từ các sợi cáp li ti khiến độ chắc chắn của chúng phải tăng theo cấp số nhân. Đến đây bạn đã đủ choáng váng chưa? Bình tĩnh lại nào! Chắc chắn sẽ có một dụng cụ có thể xử lý được chúng và đó chính là kìm cắt cáp thủy lực.

Kìm cắt cáp

Hình 1: Kìm cắt cáp

Tại sao nên sử dụng kìm cắt cáp thủy lực ?

Dây cáp siêu dày

Ngày nay, khoa học và công nghệ đã, đang và sẽ không ngừng phát triển. Trong số đó, quan trọng bậc nhất phải kể đến là những ngành về viễn thông hoặc các ngành sử dụng hệ thống điện khổng lồ. Dây cáp chính là nơi lưu thông dòng điện khiến mọi sự dẫn truyền, kết nối diễn ra được thuận lợi. Khối lượng dòng điện cần truyền dẫn ngày một khổng lồ khiến cho các dây cáp cũng cần được thiết kế một cách đặc biệt.

Dây cáp dày

Hình 2: Dây cáp dày

Để giảm điện trở (mức độ cản trở dòng điện) có 3 cách: sử dụng chất liệu dây dẫn có điện trở suất nhỏ, giảm chiều dài dây hoặc tăng tiết diện của dây. Đối với cách đầu tiên, đồng là vật liệu có điện trở suất thuộc hàng thấp nhất và cũng được sử dụng rộng rãi, do đó không thể tác động vào cách này. Về việc giảm chiều dài dây, đây là không thể vì trong việc truyền tải điện năng đi xa, phải bắt buộc sử dụng các dây dài. Do đó, cách cuối cùng chỉ có thể là tăng tiết diện dây!

Vai trò của kìm cắt cáp thủy lực

Như đã nói, dây dẫn ngày càng dày do nhu cầu của thời đại. Thế nên việc xử lí những dây này cần một kìm cắt cáp có lực cắt lớn. Đó là lý do mà kìm cắt cáp thủy lực ra đời. Với loại dụng cụ này, việc cắt các dây cáp có tiết diện lớn trở nên vô cùng dễ dàng. Kìm cắt cáp thủy lực cho ra những dây cáp có mặt cắt "ngọt lịm" và đó cũng là những gì mà người thi công mong muốn. Bên cạnh đó, việc cắt không ngốn nhiều sức của người sử dụng, khiến việc cắt trở nên thoải mái, nhanh chóng.

Cấu tạo của kìm cắt cáp

Dưới đây, chúng tôi chủ yếu giới thiệu về cấu tạo của kìm cắt cáp thủy lực. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Cấu tạo của kìm cắt cáp thủy lực gồm những bộ phận cơ bản sau:

 1. Lưỡi cắt trên
 2. Ghim lưỡi cắt trên
 3. Chốt hãm
 4. Phần đầu kìm cắt cáp
 5. Lưỡi cắt dưới
 6. Phần thân kìm cắt cáp
 7. Tay bơm
 8. Nơi xả áp suất
 9. Tay cầm chính

Cấu tạo của kìm cắt cáp

Hình 3: Cấu tạo của kìm cắt cáp

Phân loại kìm cắt cáp

Kìm cắt cáp cơ

Loại này có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, giá thành rẻ. Người sử dụng không cần phải bỏ chi phí để đầu tư thêm bất kì thiết bị hỗ trợ nào. Chủ yếu dựa vào sức người để vận hành nên loại này phù hợp cho các loại dây cáp nhỏ hoặc mềm, dễ đứt. Thích hợp cho các ứng dụng cắt cáp với đường kính không quá lớn như trong nhà hoặc các hệ thống dây cáp trong doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ.. Thao tác sử dụng đơn giản, giá thành rẻ chính là ưu điểm của kìm này. Công ty chúng tôi cung cấp rất nhiều loại kìm này từ những thương hiệu danh tiếng như: kìm cắt cáp cơ TLP, Asaki, TAC, TAT, LICOTA,...

Kìm cắt cáp cơ

Hình 4: Kìm cắt cáp cơ

Kìm cắt cáp thủy lực

Kìm cắt cáp thủy lực được chia thành nhiều loại, những loại này sẽ phụ thuộc vào mức độ cứng của dây cáp có thể cắt và tính năng của kìm. Về cơ bản, chúng ta có: kìm cắt cáp thủy lực tích hợp sẵn bơm thủy lực, kìm cắt cáp thủy lực sử dụng bơm thủy lực rời. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các loại kìm này.

Kìm cắt cáp thủy lực tích hợp sẵn bơm thủy lực

Là loại sản phẩm tiện lợi nhất, ít tốn chi phí đầu tư nhất. Cấu tạo khá đơn giản, được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực nên người dùng chỉ việc sử dụng mà không cần phải đâu tư thêm bất kì thiết bị nào hỗ trợ. Phù hợp cắt các loại cáp nhỏ và mềm, có thể thao tác ở những vị trí có không gian nhỏ hẹp rất dễ dàng. Có thiết kế nhỏ gọn giúp người sử dụng có thể mang đi trong quá trình làm việc.

Kìm cắt cáp thủy lực tích hợp sẵn bơm

Hình 5: Kìm cắt cáp thủy lực tích hợp sẵn bơm

Video sản phẩm:

Kìm cắt cáp thủy lực sử dụng bơm thủy lực rời

Đây là loại kìm cần chi phí đầu tư cao, người sử dụng cần phải kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực thì mới có thể vận hành được, có thể kết nối bơm thủy lực trực tiếp với kìm hoặc kết nối thông qua ống dây thủy lực, rất đơn giản. Chủ yếu dành cho việc cắt các loại dây cáp có kích thước lớn hoặc có độ cứng cao.

Là sản phẩm bơm rời nên kìm có thể làm việc ở những khu vực có không gian rộng lớn, người sử dụng có thể dễ dàng mang đi trong quá trình làm việc. Đặc biệt khi kết hợp kìm với bơm điện thủy lực thì người sử dụng có thể đứng từ xa điều khiển, không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn đảm bảo được cho việc cắt cáp.

Kìm cắt sắt thủy lực bơm rời

Hình 6: Kìm cắt sắt thủy lực bơm rời

Một số lưu ý khi sử dụng kìm cắt cáp

Trong quá trình thi công với bất thứ dụng cụ nào, bạn cũng cần đọc qua những lưu ý để quá trình làm việc hiệu quả. Đối với một dụng cụ thủy lực mạnh mẽ như kìm cắt cáp, dưới đây là một số điều mà bạn không nên bỏ qua:

1. Luôn đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng:

Điều này là không bao giờ thừa. Hãy đọc và đảm bảo mình đã nắm được các sử dụng. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy mạnh dạn liên hệ với các đơn vị phân phối uy tín như DBK Việt Nam. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn.

2. Giữ tay tránh khỏi lưỡi dao cắt:

Đương nhiên! Bạn sẽ không muốn đôi tay mình bị tổn thương trong quá trình cắt đâu nhỉ?!

3. Không cắt thép:

Thép là chất liệu không phù hợp sử dụng kìm cắt cáp để cắt. Nếu có nhu cầu cắt thép, hãy sử dụng kìm cắt sắt thép, công cụ này cũng được DBK phân phối.

4. Luôn đeo kính và găng tay bảo hộ khi sử dụng:

Đôi khi sẽ có một số mảnh vụn của đồng từ dây cáp bắn ra trong quá trình cắt. Điều này là hoàn toàn thực tế, do đó, hãy trang bị các dụng cụ bảo hộ cần thiết.

5. Chốt của kìm được đóng hoàn toàn:

Việc đóng hờ, đóng không kĩ chốt khi sử dụng có thể làm hỏng đầu của kìm cắt cáp thủy lực.

6. Làm sạch dụng cụ sau mỗi lần sử dụng:

Hãy sử dụng khăn vải sạch để sau các tạp chất, bụi bẩn trên kìm cắt cáp của bạn. Điều này phần nào giúp tuổi thọ thiết bị được kéo dài và hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Mua kìm cắt cáp điện ở đâu?

Tìm kiếm kìm cắt cáp không khó. Tuy nhiên để có một sản phẩm chất lượng thì bạn sẽ cần bỏ một chút thời gian để tìm hiểu. DBK Việt Nam hân hạnh là nhà phân phối các sản phẩm kìm cắt cáp từ những thương hiệu nổi tiếng như: TLP, Asaki, TAC,... Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chính hãng 100% với đầy đủ CO/CQ và nhiều chính sách hấp dẫn dành riêng cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn các sản phẩm kìm cắt sắt của công ty. Bắt đầu thôi !!!

Kìm cắt cáp điện TLP

1. Kìm cắt cáp cơ TLP

Kìm cắt cáp cơ TLP là loại kìm cắt cáp sử dụng lực tay để thực hiện quá trình cắt. Các model của dòng này bao gồm HHD-125, 250, 500 và HHD-125L, 250L, 500L.

HHD-125, 250, 500

Hình 7: Model HHD-125, 250, 500

a. Đặc điểm của kìm cắt cáp cơ TLP

 • Lưỡi phẳng được thiết kế đặc biệt với hiệu suất tốt.
 • Tay cầm vận hành 2 tay cho phép truyền lực đòn bẩy tốt.
 • Đối với dòng HHD-125, 250, 500: Tay cầm bằng thép.
 • Đối với dòng HHD-125L, 250L, 500L: Tay cầm bằng nhôm giúp dụng cụ có phần nhẹ hơn và dễ dàng trong việc mang đi. Tay cầm thiết kế cong mềm mại và thoải mái giúp dễ dàng cầm nắm.
 • Không thích hợp để cắt thép hoặc dây thép.

HHD-125L, 250L, 500L

Hình 8: HHD-125L, 250L, 500L

b. Thông số của kìm cắt cáp cơ TLP

ModelTiết diện dây cáp tối đa (mm2)Khối lượng (kg)Kích thước (mm)
HHD-1251200.65370x110x25
HHD-2502402620x210x30
HHD-5004003.5750x210x30
HHD-125L1200.75325x115x25
HHD-250L2401.8600x165x30
HHD-500L4003820x175x30

2. Kìm cắt cáp thủy lực TLP tích hợp sẵn bơm thủy lực

Kìm cắt cáp thủy lực TLP dòng này được tích hợp sẵn bơm thủy lực với dụng cụ. Điều này cho phép dụng cụ hoạt động với lực cắt mạnh mẽ và hiệu quả từ 6.5-10 tấn. Kìm thích hợp cho các hoạt động cắt cáp có đường kính lớn từ 30-85mm. Các model của kìm cắt cáp thủy lực TLP tích hợp sẵn bơm thủy lực sẽ được giới thiệu chi tiết ở phía bên dưới.

a. Đặc điểm của kìm cắt cáp thủy lực TLP tích hợp sẵn bơm thủy lực

HHD-30

 • Lưỡi thép, đầu cắt kiểu kéo.
 • Thích hợp để cắt cáp bọc thép lên đến Φ30mm, cáp đồng và nhôm.
 • Kìm có vỏ và tay cầm chất liệu thép vô cùng bền bỉ
 • Hệ thống thủy lực 2 cấp cho phép quá trình cắt diễn ra nhanh chóng, dễ dàng khi không tốn nhiều lực.
 • Kìm có van giảm áp giúp được bảo vệ quá tải tốt hơn.
 • Xoay van giảm áp để reset lại quá trình cắt.
 • Đóng gói trong một hộp đựng bằng nhựa.

HHD-30

Hình 9: Model HHD-30

HHD-40

 • Lưỡi thép, đầu cắt kiểu mở.
 • Thích hợp để cắt cáp bọc thép, cáp đồng và nhôm có đường kính tối đa 40mm.
 • Vỏ và tay cầm bằng thép, bền.
 • Thiết kế thủy lực hai giai đoạn được sử dụng để đảm bảo rằng việc cắt có thể được hoàn thành nhanh chóng với ít lực hơn.
 • Van giảm áp tích hợp với bảo vệ quá tải tích hợp, tự động giải phóng áp lực khi vượt quá khả năng cắt.
 • Kìm được được trong hộp thép.

HHD-40

Hình 10: Model HHD-40

HHD-40A

 • Vật liệu được xử lý sợi thủy tinh, chống sốc, là công cụ lý tưởng cho môi trường sống
 • Vật liệu chất lượng cao và cấu trúc nhỏ gọn.
 • Tay cầm được làm bằng sợi thủy tinh và không dẫn điện, thích hợp để làm việc trong môi trường 10KV.
 • Đầu cắt kiểu mở, khả năng cắt mạnh, thích hợp để cắt cáp bọc thép, cáp nhôm đồng và dây nhôm lõi thép lên đến Φ40mm.
 • Lực cắt nhanh nhưng đòi hỏi 1 lực thấp nhờ vào thiết kế thủy lực hai giai đoạn.
 • Van giảm áp được thiết kế tinh xảo.
 • Với thiết bị an toàn, áp suất được tự động giải phóng khi vượt quá khả năng cắt.
 • Đóng gói trong hộp đựng nhựa để lưu trữ dụng cụ.

HHD-40A

Hình 11: Model HHD-40A

HHD-40B

 • Không cắt thép hoặc dây thép
 • Đầu xoay có thể xoay, thay thế lưỡi nhanh chóng và dễ dàng, khả năng cắt mạnh mẽ.
 • Thích hợp để cắt cáp được bọc và cáp nhôm-đồng lên đến Φ40mm.
 • Kìm cắt sắt có vỏ được chế tạo từ chất liệu nhôm đặc biệt giúp dụng cụ nhẹ hơn, an toàn và tiện lợi trong quá trình sử dụng.
 • Với thiết bị an toàn, áp suất được tự động giải phóng khi vượt quá khả năng cắt.
 • Thiết kế hệ thống thủy lực hai giai đoạn đảm bảo rằng việc cắt có thể được hoàn thành nhanh chóng với ít lực hơn.
 • Được đóng gói trong một hộp đựng bằng thép đầy đủ phụ kiện đi kèm.

Kìm cắt cáp TLP HHD-40B

Hình 12: Model HHD-40B

HHD-40C

 • Tay cầm và vỏ nhôm giúp giảm trọng lượng của dụng cụ.
 • Đầu cắt lật mở, khả năng cắt mạnh mẽ.
 • Cáp cắt có đường kính tối đa 40mm.
 • Vỏ nhôm chất lượng cao, dụng cụ nhẹ hơn, tiện dụng và an toàn.
 • Với thiết bị an toàn, nó có thể tự động giải phóng áp lực khi vượt quá khả năng cắt.
 • Thiết kế hệ thống thủy lực hai giai đoạn đảm bảo cắt nhanh với lực ít hơn.
 • Hộp đựng bằng thép, đầy đủ phụ kiện.

HHD-40C

Hình 13: Model HHD-40C

HHD-50

 • Thích hợp cho việc cắt cáp bọc thép và cáp nhôm đồng
 • Đầu kéo kín với bu-lông khóa liên động có độ ổn định cao và có thể chịu được cả những vật nặng.
 • Phạm vi cắt lớn.
 • Vỏ và tay cầm bằng thép, có tính bền bỉ cao.
 • Có chức năng giảm áp suất khi quá tải.
 • Được đóng gói trong một hộp có chất liệu thép.

HHD-50

Hình 14: Model HHD-50

HHD-50A

 • Thích hợp để cắt cáp bọc thép và cáp nhôm đồng lên đến Φ50mm.
 • Vỏ nhôm chất lượng cao, dụng cụ nhẹ hơn, tính năng tiện dụng và an toàn.
 • Với thiết bị an toàn, áp suất được tự động giải phóng khi vượt quá khả năng cắt.
 • Thiết kế hệ thống thủy lực hai giai đoạn đảm bảo rằng việc cắt có thể được hoàn thành nhanh chóng với ít lực hơn.
 • Đóng gói trong một hộp đựng bằng thép đi kèm các phụ kiện.

Kìm cắt cáp TLP HHD-50A

Hình 15: Model HHD-50A

HHD-85

 • Kìm chuyên dùng để xử lí cáp có bọc thép hoặc các cáp có tích hợp nhôm đồng.
 • Kìm có phạm vi cắt tương đối rộng.
 • Vỏ và tay cầm bằng thép vô cùng bền bỉ.
 • Thiết kế thủy lực hai giai đoạn đảm bảo cắt nhanh với lực ít hơn.
 • Van giảm áp có tích hợp bảo vệ quá tải. Giảm áp tự động khi vượt quá khả năng cắt.
 • Sản phẩm được đóng gói trong một hộp đựng bằng thép.

Kìm cắt cáp TLP HHD-85

Hình 16: Model HHD-85

b. Thông số của kìm cắt cáp thủy lực TLP tích hợp sẵn bơm thủy lực

ModelLực cắt (Tấn)Đường kính dây cáp tối đa (mm)Khối lượng (kg)Kích thước (mm)
HHD-307305.7550x130x240
HHD-408.5407.9630x110x160
HHD-40A10409.3770x120x220
HHD-40B6.5408610x120x110
HHD-40C6.5409.3610x120x110
HHD-508.55011.4860x200x100
HHD-50A10509.5610x121x110
HHD-858.58515.5880x190x110

3. Kìm cắt cáp thủy lực TLP sử dụng bơm rời

Kìm cắt cáp TLP còn có dòng sử dụng bơm rời. Dòng bơm rời giúp cho khả năng vận hành tiện lợi, không tốn sức. Ngoài ra, người sử dụng có thể lắp đặt ở vị trí thuận lợi, giúp thao tác không bị vướn bận gì.

a. Đặc điểm của kìm cắt cáp thủy lực TLP sử dụng bơm rời

 • Kìm rất thích hợp để cắt các dây cáp được bọc thép hoặc các cáp có lõi tích hợp nhôm, đồng.
 • khớp nối nhanh R2 3/8 và nắp bụi.
 • Có khả năng kết nối với một bơm thủy lực rời với áp suất lên đến 700 bar.
 • Dụng cụ đóng gói: hộp thép.

HHD-40F

HHD-40F

Hình 17: Model HHD-40F

HHD-50F

HHD-50F

Hình 17: Model HHD-50F

HHD-85F, 100F, 120F, 132F

HHD-85F, 100F, 120F, 132F

Hình 17: Model HHD-85F, 100F, 120F, 132F

b. Thông số của kìm cắt cáp thủy lực TLP sử dụng bơm rời

ModelLực cắt (Tấn)Đường kính dây cáp tối đa (mm)Khối lượng (kg)Kích thước (mm)
HHD-40F8.5406.8380x190x120
HHD-50F13.5508350x180x110
HHD-85F8.58512.1535x260x110
HHD-100F8.510014.5610x210x110
HHD-120F13.512014630x270x100
HHD-132F13.513215.8680x280x100

4. Kìm cắt cáp thủy lực TLP sử dụng pin

Ngoài các dòng vận hành tay như trên, TLP còn ra mắt loại kìm cắt sắt thủy lực dùng pin. Loại này chắc chắn sẽ giúp các bạn giảm rất nhiều sức lực trong việc cắt cáp.

a. Đặc điểm của kìm cắt cáp thủy lực TLP sử dụng pin

 • Kìm cắt cáp chạy pin là công cụ hoàn hảo để cắt những dây cáp bọc hoặc nhôm-đồng. Tuy nhiên, kìm không dùng để cắt thép hoặc dây thép nên người dùng cần lưu ý điều này.
 • Kìm được tích hợp hệ thống thủy lực 2 cấp, giảm thiểu thời gian vận hành của sản phẩm.
 • Kìm có tuổi thọ lên đến 10.000+ lần, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.
 • Sau quá trình cắt, kìm sẽ tự động được đưa vào chế độ tiết kiệm năng lượng. Nút reset được tích hợp để đưa piston về vị trí ban đầu khi gặp lỗi.
 • Piston cũng có thể tự động hồi về vị trí cũ khi vượt quá khả năng cắt.
 • Nếu xảy ra lỗi, kìm sẽ báo hiệu bằng màn hình đỏ và tín hiệu âm thanh.
 • Pin lithium 18v có dung lượng cao, cảnh báo khi nguồn điện yếu.
 • Được đóng trong hộp nhựa kỹ thuật cho độ chắc chắm, kèm với công cụ và phụ kiện.

HHYD-40D

HHD-40D

Hình 18: Model HHD-40D

HHYD-50A

Kìm cắt cáp TLP HHD-50A

Hình 19: Model HHD-50A

​b. Thông số của kìm cắt cáp thủy lực TLP sử dụng pin

ModelHHYD-40DHHYD-50A
Lực cắt (Tấn)6.58.5
Hành trình (mm)4252
Khoảng cắt (mm)4050
Loại cápcáp nhôm-đồng, bọc thépcáp nhôm-đồng, bọc thép
Loại pin18v / 4.0ah Li-on18v / 4.0ah Li-on
Dung lượng pin90 lần cắt70 lần cắt
Thời gian / lần cắt (s)3-6s (tùy vào kích thước cáp)3-6s (tùy vào kích thước cáp)
Thời gian sạc (h)22
Số lượng pin22
Bộ sạc pin11
Khối lượng (kg)78

Ưu điểm khi lựa chọn các thiết bị KÌM CẮT CÁP tại DBK Việt Nam:

 • Giá dụng cụ KÌM CẮT CÁP mà Công ty DBK bán luôn phải chăng nhất thị trường.
 • Mặt hàng đa dạng chủng loại và thương hiệu.
 • Thiết bị luôn chính hãng.
 • Bảo hành theo quy định của thương hiệu.
 • Cho khách xem hàng và kiểm tra hàng trước khi đưa tiền.
 • Vận chuyển free tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngoài các sản phẩm kìm cắt cáp thủy lực, DBK Việt Nam còn cung cấp đa dạng các dòng dụng cụ thủy lực như kích thủy lực, máy uốn ống thủy lực,... Khi khách hàng yêu cầu bất cứ loại dụng cụ nào, DBK Việt Nam cũng tự tin có thể đáp ứng được. Bởi vậy, còn chờ gì mà không alo ngay cho chúng tôi để sở hữu những trang thiết bị tiên tiến và chất lượng nhất.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.