x Đóng

Bộ dụng cụ đa năng

Bộ dụng cụ đa năng là gì?

Chắc chắn bạn đã từng nghe hoặc xem thấy những bộ dụng cụ đa năng tại gia đình hay nhà của người thân. Những bộ dụng cụ đa năng này thật tiện lợi, nhỏ gọn và giúp bạn làm việc vô cùng hiệu suất. Vậy thì ngay bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Bộ dụng cụ đa năng là tên gọi của một tổ hợp các dụng cụ phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau, trong cùng ngành nghề. Có nhiều loại bộ dụng cụ khác nhau, 9 món, 12 món, 16 món hay lên đến cả trăm món. Mỗi bộ dụng cụ này được chứa trong hộp cứng, nhiều ngăn và được sắp xếp khoa học, gọn gàng.

bộ dụng cụ đa năng

Tại sao nên sử dụng bộ dụng cụ đa năng

Tại sao chúng ta nên mua một bộ dụng cụ đa năng cho gia đình? Thực tế là, trong cuộc sống nhiều lúc bạn cần phải sửa chữa thứ gì đó, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian cho việc tìm dụng cụ, mua dụng cụ,...Chính vì vậy bộ dụng cụ đa năng ra đời. Dưới đây là những ích lợi mà một bộ dụng cụ đa năng có thể mang lại.

Hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả

Khi có một bộ đồ với nhiều món đồ cần thiết thì bạn sẽ tập trung ngày vào sửa chữa và hoàn thành nhanh chóng. Đôi khi chỉ vì không có chiếc kìm mà không vặn được vòi nước đang chảy, hay không có tô vít mà khó vặn một con ốc trên cửa,...

Tiết kiệm chi phí

Khi sở hữu bộ dụng cụ đa năng, bạn sẽ không cần mất quá nhiều chi phí thuê thợ sửa chữa. Bạn có thể tự sửa chữa những thiết bị cơ bản như quạt, nồi cơm điện hay ấm đun nước,..

Dễ dàng mang đi

Bột dụng cụ đa năng tuy có nhiều món nhỏ nhưng lại được sắp xếp ngăn nắp, không lo thất lạc và lại dễ dàng cho việc vận chuyển khi cần đi xa.

vai trò của bo dung cu da nang

Các loại bộ dụng cụ đa năng

Nếu cần phân loại thì bộ dụng cụ đa năng có thể được phân chia làm những loại nào? Hôm nay, chúng ta sẽ phân loại thiết bị này dựa trên 3 yếu tố: ngành nghề, đối tượng sử dụng và số lượng chi tiết.

Phân loại theo ngành nghề

Phân chia theo ngành nghề thì bộ dụng cụ đa năng được chia làm 6 loại:

 • Bộ dụng cụ đa năng nghề mộc
 • Bộ dụng cụ đa năng nghề điện
 • Bộ dụng cụ đa năng cơ khí
 • Bộ dụng cụ sửa chữa tổng hợp.
 • Bộ dụng cụ đa năng nhà bếp, nội trợ
 • Bộ dụng cụ sửa chữa, chế tạo máy

Phân loại theo đối tượng sử dụng

 • Phân chia theo đối tượng sử dụng thì dụng cụ đa năng được chia làm 4 nhóm như sau:
 • Bộ dụng cụ chuyên nghiệp
 • Bộ dụng cụ gia đình
 • Bộ dụng cụ cho người thích chế tạo
 • Bộ dụng cụ đa năng tổng hợp.

Phân loại theo số lượng chi tiết

Phân chia theo số món trong một bộ dụng cụ, chúng ta có khá nhiều loại như:

 • Bộ dụng cụ đa năng 9 chi tiết
 • Bộ dụng cụ đa năng 12 chi tiết
 • Bộ dụng cụ đa năng 16 chi tiết
 • Bộ dụng cụ đa năng 47 chi tiết

các loại bộ dụng cụ đa năng

Nên mua bộ dụng cụ đa năng dựa trên tiêu chí nào?

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu những điều cần lưu ý khi lựa chọn một bộ dụng cụ đa năng. Các bạn nên lập ra các tiêu chí về mục đích sử dụng, giá cả, chất lượng, mức phí,...để có thể chọn mua bộ bộ dụng cụ đa năng thích hợp nhất. Dưới đây là ví dụ về tiêu chuẩn mua để chọn lựa một bộ thiết bị đa năng cho gia đình.

Loại vỏ

Khi tiêu chí của bạn là nhu cầu sử dụng, thì bạn có thể chọn sản phẩm vỏ cứng hay sản phẩm dạng rương.

 • Loại dụng cụ đa năng có phần cứng giúp bạn dễ dàng di chuyển đồ đạc đi xa mà không lo thiết bị bị ảnh hưởng. Đặc biệt, các dụng cụ đều nằm trong hộp gọn gàng nên khi bị va chạm khi di chuyển. Lưu ý là bạn hãy chọn loại dụng cụ đa năng hay dùng, đứng mua loại quá nhiều chi tiết hay hộp to tránh lãng phí.
 • Với bộ dụng cụ đa năng dạng rương, bạn sẽ chứa được rất nhiều dụng cụ, phục vụ cho công nghiệp. Loại này sẽ phù hợp khi bạn làm việc tại một địa điểm. Bộ dụng cụ này sẽ gồm có nhiều chi tiết như ốc vít, khoan, bằng nhựa vinyl, tua vít,... Hạn chế của mẫu hộp này là kích cỡ lớn, cồng kềnh, không thuận tiện mang đi xa.

Nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chọn tiêu chí mua bộ dụng cụ đa năng là những dụng cụ bạn dùng, thì bạn có thể chọn lựa dựa vào những tiêu chí như sau:

 • Sửa chữa cơ bản: Với việc sửa chữa cơ bản bạn chỉ cần một bộ dụng cụ đa năng với kìm, tua vít, bu lông, ốc, kẹp,...Bạn không cần mua bộ dụng cụ đa năng quá nhiều chi tiết vì thực tế là bạn không dùng đến.
 • Lắp ráp và chế tạo: Nếu bạn yêu lắp ráp, chế tạo thì bạn có thể chọn bộ dụng cụ đa năng gồm khoan, lưỡi cưa, lưỡi dao, dây đo, búa...nhiều chi tiết hơn sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạp của riêng mình. Lưu ý là bạn sẽ cần thay lưỡi cưa thường xuyên để tránh rỉ sét.

An toàn, dễ sử dụng

Nếu bạn quan tâm đến sự an toàn, bạn hãy chú ý đến kích thước sản phẩm, tay cầm, độ trơn trượt, chất liệu dụng cụ và khả năng sử dụng của bản thân. Nhờ đó bạn có thể chọn được bộ dụng cụ đa năng phù hợp cho mình.

tiêu chí chọn mua bộ dụng cụ đa năng

Bộ dụng cụ đa năng của Nhật

Chất lượng của bộ dụng cụ đa năng đã được kiểm chứng sau rất nhiều năm bởi nhiều ao gồm các chi tiết có độ tin cậy cao, sử dụng hiệu quả cũng như sự đa dạng về các chi tiết có trong cả bộ. Các thương hiệu danh tiếng có thể kể đến khi nhắc về bộ dụng cụ đa năng của Nhật là Nikawa hay Tone.

bộ dụng cụ đa năng của nhật

Bộ dụng cụ đa năng của Đức

Trong khi nhắc về bộ dụng cụ đa năng của Đức, chắc chắn một trong những cái tên đầu tiên bạn nên để tâm chính là WERA của Đức. Đặc điểm nổi bật của bộ dụng cụ đa năng này nằm ở cấu tạo là chất liệu thép chắc chắn mang khả năng chịu nhiệt vô cùng ấn tượng. Đi kèm với đó là độ bền cao, chống các tác nhân gây rỉ sét, ăn mòn.

bộ dụng cụ đa năng của Đức

Bộ dụng cụ đa năng Bosch 12 món

Bosch từ lâu đã nổi tiếng trong ngành sản xuất các công cụ, thiết bị. Bộ dụng cụ đa năng Bosch 12 món cũng không ngoại lệ. Với chất lượng cao đã được kiểm chứng qua năm tháng cũng như độ phủ sóng rộng khắp, đây là bộ dụng cụ mà chắc chắn bất kì ai cũng không nên bỏ qua.

bộ dụng cụ đa năng bosch 12 chi tiết

Mua bộ dụng cụ đa năng giá rẻ ở đâu?

Đâu là nơi tốt nhất để mua một bộ dụng cụ đa năng? Làm sao để mua được sản phẩm chất lượng, uy tín, mà yên tâm? Nếu bạn chưa biết tìm đến địa chỉ đáng tin cậy nào thì hãy ghé vào trang web của DBK.vn. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ chọn mua sản phẩm vừa túi tiền, chất lượng và phù hợp cho mục đích sử dụng. Hi vọng bạn sớm mua được một bộ dụng cụ đa năng cần thiết để tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức của mình.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.