x Đóng

Máy đột dập liên hợp

Máy đột dập liên hợp hiện đang là một trong những công nghệ chế tạo sản phẩm được sử dụng nhiều nhất. Các doanh nghiệp có thể sản xuất số lượng lớn các mặt hàng kim loại một cách nhanh chóng nhờ vào thiết bị hiện đại này. Máy đột dập liên hợp vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ kỹ thuật gia công kim loại nào hiện nay trên thị trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về máy đột dập liên hợp trong bài viết của DBK sau đây!

13 Máy đột dập liên hợp

Máy dập liên hợp đa chức năng Q35Y-30

Máy dập liên hợp đa chức năng Q35Y-30

Đang cập nhật
Liên hệ
Máy dập liên hợp đa chức năng Q35Y-40

Máy dập liên hợp đa chức năng Q35Y-40

Đang cập nhật
Liên hệ
Máy dập liên hợp đa chức năng Q35Y-25

Máy dập liên hợp đa chức năng Q35Y-25

Đang cập nhật
Liên hệ

Giới thiệu về máy đột dập liên hợp

Khái niệm đột dập liên hợp là gì?

Đột dập liên hợp hay còn gọi là đột dập hỗn hợp, là quá trình dập liên tục các thành phần kim loại phù hợp với kích thước cần thiết của bản vẽ và loại bỏ các thành phần không cần thiết khỏi vật liệu.

Với tính thẩm mỹ tốt nhất, kỹ thuật này có thể tạo ra một vài chi tiết đồng thời trong một khoảng thời gian ngắn.

Máy đột dập liên hợp là gì?

Máy đột dập liên hợp hay còn gọi là máy đột dập hỗn hợp là quá trình dập liên tục với nhiều mảnh kim loại riêng biệt phù hợp với kích thước mong muốn của bản vẽ mà người vận hành tách các chi tiết ra.

Máy cắt đột dập liên hợp này tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất đồng thời các bộ phận thẩm mỹ trong một khoảng thời gian ngắn, mang lại kết quả tốt nhất cho người dùng khi sản phẩm hoàn thành.

Máy đột dập liên hợp là một dụng cụ gia công kim loại sử dụng sức mạnh của máy móc để thay đổi hình dạng của vật liệu thông qua các khuôn kết hợp với nhau để tạo ra hình dạng mong muốn của khách hàng.

Giới thiệu về máy đột dập liên hợp

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đột dập liên tục

Đặc điểm cấu tạo

Máy đột dập liên hợp gồm các bộ phận chính sau:

 • Khuôn trên: Khuôn trên chiếm nửa trên của toàn bộ khuôn, được đặt trên thanh trượt.
 • Đế khuôn trên: Phần khối phẳng ngay trên khuôn, gần phôi, xuyên qua khuôn, hoặc được gắn trực tiếp với thanh trượt được gọi là đế khuôn trên.
 • Khuôn dưới: Khuôn dưới cùng, hoặc nửa dưới của toàn bộ khuôn, được lắp trên bề mặt làm việc của máy cùng với thành phần khuôn.
 • Đế khuôn dưới đáy khuôn: Giống với tấm ở đáy khuôn, được gắn chặt vào bề mặt làm việc hoặc miếng đệm.
 • Tay dẫn hướng: Một bộ phận hình ống, phần lớn được gắn chặt vào đế khuôn trên và được sử dụng kết hợp với các tay dẫn hướng được cố định vào đế khuôn dưới, được định vị thích hợp cho chuyển động tương đối của đế khuôn cao hơn và thấp hơn.
 • Ngoài ra còn có các thành phần khác bao gồm tấm chặn, chốt chặn, chốt định vị, miếng đệm, bánh răng, trục gá, bộ dỡ hàng, vít và nhiều bộ phận khác.

Đặc điểm cấu tạo

Nguyên lý làm việc

Nguyên tắc thiết kế đột dập liên hợp là chuyển chuyển động tròn thành chuyển động thẳng, được dẫn động bởi động cơ chính để dẫn động bánh đà. Khi đó ly hợp sẽ điều chỉnh hoạt động của bánh răng, trục khuỷu và thanh truyền nhằm mục đích tạo ra chuyển động thẳng cho thanh trượt.

Cần có các điểm truyền động cho cả chuyển động thẳng và tròn giữa thanh nối và thanh trượt. Thiết kế thường bao gồm 2 loại cấu trúc khác nhau: một loại bóng và một loại hình trụ. Thông qua khuôn khổ đó, chuyển động tròn của thanh trượt sẽ được chuyển thành chuyển động thẳng.

Vật liệu được đưa vào giữa một cặp khuôn (khuôn trên và khuôn dưới) trên máy đột dập liên hợp, sau đó được ép để làm biến dạng vật liệu. Lực phản hồi, được hấp thụ bởi phần thân của máy đột dập, tạo ra hành động đột dập tác dụng lên vật liệu.

Nguyên lý làm việc

Một số đặc điểm của máy đột dập liên hợp

Máy đột dập liên hợp có nhiều loại với công suất và mẫu mã phong phú trên thị trường hiện nay. Do đó, mỗi loại máy đột dập liên hợp sẽ kết hợp các tính năng độc đáo của nó và quá trình gia công sẽ khác nhau đôi chút. Mặc dù vậy, máy đột dập liên hợp vẫn có chung các đặc điểm động lực học sau:

 • Máy đột dập liên hợp được thiết kế theo nguyên lý chung là biến đổi chuyển động thành chuyển động thẳng đều.
 • Động cơ chính của máy đột dập liên hợp là truyền động bánh đà, từ đó điều chỉnh cách quay của bánh răng và trục khuỷu.
 • Bộ ly hợp kết nối các bộ phận của máy đột dập liên hợp để con trượt chuyển động tuyến tính.
 • Cần có điểm truyền cho cả chuyển động thẳng và tròn giữa các thanh nối và thanh trượt.
 • Dạng bóng và hình trụ là 2 loại cấu trúc thường thấy trong thiết kế thông thường. Kết quả là, chuyển động tròn của thanh trượt sẽ được thay đổi thành chuyển động thẳng.
 • Tất cả các máy đột dập liên hợp đều được chế tạo với một bộ khuôn trên và dưới, nơi đặt tấm kim loại và máy tạo áp lực để làm biến dạng bề mặt của tấm kim loại cần xử lý.

Một số đặc điểm của máy đột dập liên hợp

Ưu điểm của máy cắt đột liên hợp

Máy đột dập liên hợp là kết quả của việc sử dụng các công nghệ tự động hóa trong gia công cơ khí. Khi gia công kim loại tấm, máy đột dập liên hợp hoạt động tốt hơn hệ thống máy trước với những ưu điểm sau:

 • Bằng cách sử dụng hệ thống máy tính để lập trình thiết kế và cấu trúc và tự động hóa quá trình đột dập, chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào chương trình thiết kế được nạp vào máy.
 • Các kim loại khác nhau, bao gồm sắt, thép, thép không gỉ, nhôm và các loại khác, có thể được đục lỗ, gia công các mẫu mã khác nhau phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Máy đột dập liên hợp mạnh mẽ, tốc độ đột dập nhanh chóng, đường cắt sắc nét, chính xác đến từng chi tiết theo quy cách yêu cầu.
 • Máy đột dập thủy lực có thể gia công công nghiệp, tập trung vào đột dập kim loại khổ lớn, có thể gia công các sản phẩm có độ dày lên đến 5 ly.
 • Có thể gia công chi tiết bề mặt quy mô lớn mà không cần lắp hoặc định vị lại.
 • Thiết bị máy đột dập liên hợp rất dễ sử dụng và cơ động. Các chương trình máy tính nên thực hiện các điều chỉnh đơn giản khi phát hiện ra các sai sót về kích thước hoặc hình thức, làm giảm khả năng chi tiêu.

Ưu điểm của máy cắt đột liên hợp

Ứng dụng của máy đột dập liên hợp trong công nghiệp chế tạo

Hiện nay, gia công và tạo hình các tấm kim loại và hợp kim mỏng là ứng dụng chính của máy đột dập liên hợp. Nó được sử dụng để khoan các lỗ có đường kính khác nhau. Ngoài ra, phôi kim loại có thể được dập và loại bỏ vật liệu thừa bằng máy đột dập liên hợp.

Ngày nay, kỹ thuật xử lý đột dập được sử dụng cho da, giấy, v.v. ngoài các tấm kim loại. Trên tất cả các vật liệu, kỹ thuật này tiếp tục bảo đảm hiệu suất hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy.

Ứng dụng của máy đột dập liên hợp trong công nghiệp chế tạo

Hướng dẫn sử dụng máy đột dập liên hợp

Một trong những phương pháp tạo hình kim loại phổ biến nhất là máy đột dập liên hợp. Quy trình này được thực hiện bằng cách sử dụng một máy đột dập liên hợp có thể cắt, đục lỗ và tạo hình kim loại tấm bằng khuôn dập lỗ.

Để sử dụng kỹ thuật đột lỗ, chày đột dập phải được nén với mục tiêu tạo áp lực lên tấm kim loại. Ban đầu vật liệu bị biến dạng trong quá trình này, và lực căng cắt sau đó cho phép cắt vật liệu. Sản phẩm đã được đột lỗ sau đó được lấy ra khỏi khuôn đột lỗ.

Các mảnh kim loại có thể được tạo hình nhanh chóng, chính xác và hiệu quả bằng cách sử dụng các kỹ thuật đục lỗ công nghiệp để sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Bằng việc sử dụng công nghệ đột dập liên hợp, tấm kim loại có thể được đục lỗ tự động bằng các quy trình cơ khí. Trái với các thiết bị thông thường, cần điều khiển vật lý thông qua bánh xe hoặc đòn bẩy, máy đột dập liên hợp được chạy bằng các lệnh được lập trình sẵn được lưu trữ trong thiết bị lưu trữ dữ liệu. Việc áp dụng công nghệ này cho phép nhập dữ liệu có tổ chức hơn và lập trình mã hóa để thiết kế và quản lý sản xuất đục lỗ kim loại.

Miễn là hình dạng của lỗ không quá khó và có thể được tạo ra bằng máy đột dập liên hợp, thì máy đột dập liên hợp CNC là sự thay thế lý tưởng cho máy cắt laser do sự cân bằng giữa giá thành và chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng máy đột dập liên hợp

Các quy định an toàn phải được tuân thủ khi sử dụng máy đột dập liên hợp để bảo vệ an toàn và tính mạng của bạn. Khi sử dụng máy đột dập liên hợp, hãy lưu ý các biện pháp phòng ngừa an toàn sau:

 • Trước khi sử dụng máy đột dập liên hợp, hãy đọc kỹ sách hướng dẫn.
 • Đặt ưu tiên cao hơn cho chức năng cần gạt tay so với bàn đạp.
 • Giữ khoảng cách 680mm giữa nút thao tác và vùng nguy hiểm (vùng chiếu thẳng đứng của khuôn).
 • Không đưa tay ra khỏi khu vực làm việc của khối trượt khi đang sử dụng máy đột dập liên hợp.
 • Khi vận hành máy đột dập liên hợp, nhân viên phải tuân thủ các quy định về an toàn.
 • Những người mới được tuyển dụng phải được đào tạo ít nhất từ 3 đến 6 tháng tại các nhà máy và doanh nghiệp đục lỗ.
 • Trước khi bật máy đột dập liên hợp, hãy kiểm tra kỹ lưỡng.
 • Trước khi bắt đầu sản xuất, máy đột dập liên hợp nên để ở chế độ không tải trong 1-3 phút để kiểm tra xem có vấn đề gì không.
 • Để tránh những rủi ro do kiệt sức, một ca của công nhân không nên kéo dài hơn 8 giờ.
 • Khi điều chỉnh và sửa chữa thiết bị, hãy treo một thông báo thận trọng.
 • Tiến hành kiểm tra định kỳ đối với máy đột dập liên hợp.
 • Khi có tiếng ồn hoặc rung động bất thường, hãy dừng thiết bị.

Hướng dẫn sử dụng máy đột dập liên hợp

Tại sao nên mua máy đột dập liên hợp tại Cty XNK DBK Việt Nam?

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán các loại máy đột dập liên hợp với các mức giá và mẫu mã khác nhau. Để lựa chọn cho mình một cơ sở uy tín chất lượng, tư vấn về các loại máy đột dập liên hợp hãy đến với Cty XNK DBK Việt Nam. Chúng tôi là doanh nghiệp chuyên cung cấp các loại máy móc uy tín, chất lượng cao tại Việt Nam.

DBK có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng tìm kiếm giải pháp cho những thách thức khó khăn nhất. Các mặt hàng và thiết bị của chúng tôi cũng có nguồn gốc rõ ràng.

Bạn sẽ nhận được những chính sách ưu đãi, chính sách bảo hành khi mua hàng tại DBK. Chúng tôi luôn có nhân viên tư vấn giúp khách hàng lựa chọn những dòng máy đột dập liên hợp tốt nhất phù hợp với nhu cầu kinh tế. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ khách hàng sử dụng các loại máy móc khác nhau.

Tại sao nên mua máy đột dập liên hợp tại Cty XNK DBK Việt Nam?

Trên đây là những thông tin tổng hợp về thiết bị máy đột dập liên hợp đang rất được quan tâm trên thị trường. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay vào số hotline của DBK để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.