x Đóng

Máy cắt kỹ thuật không bavia

Các vật liệu như sắt, inox, ống hợp kim,... có độ cứng cao nên việc gia công chúng cũng có phần khó khăn hơn. Máy cắt là một trong những phương pháp hữu dụng nhất để thực hiện gia công chúng với thao tác nhanh gọn, dứt khoát. Tuy nhiên, việc sử dụng lưỡi cắt thông thường có thể sẽ để lại nhiều bavia khiến sản phẩm tạo ra không được hoàn chỉnh mà cần phải thêm nhiều thao tác cải thiện khác. Vì vậy máy cắt kỹ thuật không bavia ra đời thực hiện tốt nhiệm vụ ấy.

16 Máy cắt kỹ thuật không bavia

Máy cắt kỹ thuật không bavia là gì?

Máy cắt kỹ thuật không bavia là gì

Máy cắt kỹ thuật không bavia là một loại máy tính số hóa được sử dụng để cắt, khắc, khoan, phay và mài các vật liệu như gỗ, nhựa, kim loại và composite. Nó giúp tạo ra các sản phẩm có độ chính xác và độ phức tạp cao hơn so với các phương pháp truyền thống và không tạo ra bụi, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi trường.

Tìm hiểu máy cắt kỹ thuật không bavia

Bạn đang quan tâm đến máy cắt kỹ thuật không bavia và muốn tìm hiểu thêm về loại máy này để có thể sử dụng trong sản xuất hoặc kinh doanh của mình, cùng DBK tìm hiểu nhé:

Lỗi bavia là gì?

Bavia hiểu đơn giản là những phần kim loại còn thừa bám vào bề mặt cắt sau quá trình thực hiện gia công. Chúng được tạo ra do quá trình cắt gọt của máy cắt hay tạo hình cho kim loại bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bề mặt sần sùi, có thể sắt bén gây nguy hiểm nếu không để ý đến. Sau thành phẩm xuất hiện nhiều bavia thì việc loại bỏ chúng cũng là vấn đề nan giải tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy, các nhà sản xuất luôn muốn chế tạo được các loại máy móc thiết bị thực hiện gia công một lần có thể giải quyết luôn vấn đề này. Trong đó, máy cắt không bavia được ra đời và có thể giải quyết điều ấy.

Tìm hiểu máy cắt kỹ thuật không bavia

Hiện nay có rất nhiều cách để khử bavia trong quá trình sản xuất có thể kể đến như:

 • Khử bavia bằng tay: Sử dụng các thiết bị khử bavia cầm tay đơn giản như đá đánh bavia để loại bavia. Hạn chế của phương pháp này là chỉ loại bỏ được các bavia có thể nhìn thấy bằng mắt thường chứ không triệt để, khó khăn khi xử lý các chi tiết phức tạp hoặc bề mặt lớn.
 • Khử bavia bằng cách phun hạt mài mòn và cắt bằng tia nước: Sử dụng phương pháp hóa học là phun hạt mài mòn hoặc siêu âm hay cắt bằng tia nước. Hạn chế của phương pháp này là gây ảnh hưởng đến môi trường.
 • Sử dụng bàn chải trên để loại bỏ bavia: Những máy khử bavia hoạt động bằng động cơ sẽ được lắp bàn chải này trên trục và hoạt động theo nguyên lý tịnh tiến quay. Từ đó loại bỏ sạch nhất bề của thành phẩm. Nhược điểm của phương pháp này là tốn thời gian và sức lao động khá nhiều. Bởi người vận hành phải di chuyển chi tiết theo chiều quay của bàn chải quay liên tục.
 • Khử bavia bằng máy cắt kỹ thuật không bavia: Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Thành phẩm được tạo ra không có bavia mà không cần qua quá trình xử lý giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Máy cắt kỹ thuật không bavia

Thực chất, máy cắt không bavia cũng giống như nhiều loại máy cắt thông thường khác với khung đỡ cùng đĩa cắt thực hiện nhiệm vụ cắt phôi kim loại, inox,... Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của chúng chính ở việc sử dụng lưỡi cắt hợp kim cắt nhanh chóng, cắt góc chuẩn xác, có thể mài lại nhiều lần không xuất hiện bavia, thực hiện làm mát bằng nước đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm gia công thích hợp trong việc gia công các sản phẩm cơ khí .

Máy cắt kỹ thuật không bavia

Cấu tạo của máy cắt kỹ thuật không bavia

Máy cắt không bavia được cấu tạo gồm các bộ phận gồm:

Cấu tạo của máy cắt kỹ thuật không bavia

 • Lưỡi dao hợp kim: Đảm nhiệm chức năng cắt vật thể. Dược cấu tạo từ chất liệu hợp kim qua quá trình tôi luyện tạo nên độ cứng nhất định. Hoạt động nhờ lực ép của hệ thống khí nén. Giúp tạo nên những góc cắt chính xác, nhanh chóng một cách dễ dàng.
 • Má kẹp sắt: Đây là bộ phận được thiết kế với chứng năng kẹp vật thể. Hỗ trợ quá trình cắt diễn ra nhanh chóng và các vết cắt nhẵn mịn không có bavia.
 • Thước điều chỉnh góc: Đây là bộ phận có chức năng giúp hiệu chỉnh góc cắt một cách chính xác cho quá trình cắt.
 • Hệ thống tưới nguội: Hệ thống này sẽ liên tục chảy tuần hoàn trong quá trình cắt. Với mục đích làm mát nhằm bảo vệ lưỡi cắt

Tuy có cấu tạo phức tạp hơn so với các dòng máy cắt thông thường. Dẫn đến việc sử dụng cũng yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao hơn. Nếu bạn không phải là thợ cơ khí chuyên nghiệp thì bạn nên học cách sử dụng máy trước khi bắt đầu làm việc, để tránh gặp vấn đề trong khi sử dụng.​

Ưu điểm của máy cắt kỹ thuật không bavia

Không phải tự nhiên mà máy cắt kỹ thuật không bavia được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trên thị trường đến vậy. Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm vượt trội của máy cho quá trình làm việc ngay sau đây:

Ưu điểm của máy cắt kỹ thuật không bavia

 • Chắc chắn ưu điểm lớn nhất của máy cắt không bavia chính là thành phẩm sau khi kết thúc quá trình cắt không để lại bavia
 • Duy trì tính thẩm mỹ cao cho hầu hết các vật liệu sau khi cắt
 • Thành phẩm được tạo ra có độ chính xác cao đúng yêu cầu kỹ thuật.
 • Bỏ qua công đoạn xử lý lại thành phẩm, nhờ vậy tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.
 • Những sản phẩm được tạo ra kích thước không có sự chênh lệch cao, khá đồng đều.
 • Tốc độ làm việc nhanh, thành phẩm đẹp, giúp nâng cao hiệu suất
 • Người sử dụng dễ dàng vận hành và di chuyển cho quá trình làm việc
 • Cam kết những đường cắt tạo ra không bị đen và không có bavia
 • Không tốn nhiều thời gian công sức để hiệu chỉnh góc cắt, nhanh gọn
 • Máy có tính bền cao, không gây tiếng ồn trong quá trình làm việc.
 • Hiệu quả làm việc của máy tốt giúp tiết kiệm thời gian, công sức và một số chi phí khác, thành phẩm tạo ra đẹp.

Máy cắt không bavia được ứng dụng như thế nào?

Máy cắt kỹ thuật không bavia được sử dụng phổ biến cho một số ngành nghề hiện nay như: Sử dụng cho việc cắt gọt sản phẩm cơ khí, cắt gọt sắt thép,... giúp tạo ra đường cắt đẹp mịn không bavia. Nhờ ưu điểm nổi bật đó mà máy được ứng dụng rộng rãi cho nhiều hoạt động sản xuất cũng như chế tạo trong công nghiệp, sản xuất máy móc, dùng để cắt gọt inox,... Đây là sản phẩm máy cắt được săn tìm nhiều nhất hiện nay.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp chế tác

Trong thời đại phát triển hiện đại hóa công nghiệp hóa như hiện nay, ngành công nghiệp chế tác với yêu cầu kỹ thuật thường khá phức tạp và khó khăn cũng đang tạo nên bước tiến mới nhờ sử dụng máy cắt kỹ thuật không bavia. Với các đường cắt dứt khoát gọn và đẹp, thành phẩm tạo ra nhẵn mịn không cần gia công hay chế tác lại. Ứng dụng được cho cả các chi tiết phức tạp với kích thước và độ dày khác nhau, đều thực hiện được trên máy cắt kim loại.

Sử dụng máy cắt kim loại kỹ thuật không bavia cho ngành công nghiệp chế tác, trong quá trình làm người dùng tiết kiệm thời gian vận hành và chi phí gia công. Các chi tiết có thể được đưa vào lắp ráp ngay sau khi được cắt mà không cần qua thêm bất kì công đoạn nào.

Máy cắt không bavia được ứng dụng như thế nào 1

Sử dụng cho ngành nội thất

Hiện nay trong ngành thiết kế và sản xuất nội thất, máy cắt kim loại không bavia được sử dụng khá phổ biến, tạo ra các sản phẩm nội thất đẹp mắt, hiện đại và đầy trang trọng một cách nhanh nhất. Đây được xem là bước phát triển vượt bậc tạo nên làn sóng mới cho ngành kiến trúc Việt Nam hiện đại. Vd như: cắt tấm kim loại tạo ra để làm cổng,làm lan can cầu thang, ban công hay khung trang trí nội thất,…

Sử dụng trong chế tạo ô tô

Trong hầu hết các ngành sản xuất và chế tạo phương tiện giao thông thì ngành công nghiệp chế tạo ô tô là một trong những ngành có yêu cầu khắt khe về chất lượng cũng như thẩm mỹ nhiều nhất. Chính vì vậy, việc cắt kim loại không để lại bavia là yêu cầu bắt buộc khi cắt kim loại trong sản xuất ô tô. Máy cắt kim loại kỹ thuật không bavia thường được ứng dụng tạo ra các bộ phận hỗ trợ xung quanh xe ô tô và nội thất bên trong xe.

Máy cắt không bavia được ứng dụng như thế nào 2

Các thao tác tiến hành cắt kỹ thuật không bavia

Để tiến hành cắt không để lại bavia ta thực hiện theo các bước sau:

Các thao tác tiến hành cắt kỹ thuật không bavia

Bước 1: Kiểm tra lại máy cũng như là bộ phận cắt của máy, xác nhận rằng máy có thể cắt được loại vật liệu mà bạn muốn tiến hành cắt không?

Bước 2: Kiểm tra và mài lưỡi cắt trước khi sử dụng. Điều này giúp quá trình cắt diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 3: Một lần nữa đảm bảo chất lượng lưỡi cắt, đồng thời chuẩn bị vật liệu cắt. Hãy đảm bảo lưỡi cắt hoàn toàn có thể sử dụng để cắt vật thể.

Bước 4: Điều chỉnh góc cắt và cố định vật thể cắt một cách chắc chắn. Đây là bước rất quan trọng vì nếu lưỡi cắt đi sai quỹ đạo sẽ gây ảnh hưởng đến thành phẩm sau khi cắt.

Bước 5: Người vận hành biết rõ cách sử dụng máy, thao tác dứt khoát.

Bước 6: Thao tác cắt phải dứt khoát, đảm bảo rằng vật liệu đạt tốc độ quay ổn định mới bắt đầu đưa lưỡi cắt vào.

Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt kỹ thuật không bavia

Một số lưu ý trước khi sử dụng máy cắt không bavia để có thể tạo ra những sản phẩm đẹp:

Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt kỹ thuật không bavia

 • Đầu tiên bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc máy cắt không bavia sử dụng lưỡi cắt với chất liệu hợp kim. Bởi đây là loại lưỡi cắt tốt nhất để gia công hiện nay
 • Ngoài ra các bạn cũng cần đọc kỹ các thông số kỹ thuật trước và trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến như: tốc độ không tải lớn, tốc độ quay nhanh… Nhằm đảm bảo chắc chắn rằng thành phẩm được tạo ra các đường cắt không bavia đẹp mắt.
 • Nếu muốn điều chỉ bất kỳ bộ phận nào của máy hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Tiến hành kiểm tra lưỡi cắt cũng như các bộ phận khác định kỳ để kịp thời phát hiện hư hỏng, sửa chữa.

Hãy làm theo hướng dẫn sử dụng của máy cắt không bavia để có những thành phẩm tuyệt vời nhất.

Làm thế nào để mua máy cắt kỹ thuật không bavia với giá tốt nhất?

Để mua máy cắt kỹ thuật không bavia với giá tốt nhất, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Làm thế nào để mua máy cắt kỹ thuật không bavia với giá tốt nhất

 • Nghiên cứu và so sánh các thương hiệu và model máy cắt kỹ thuật không bavia trên thị trường để tìm hiểu về tính năng, chất lượng và giá cả của chúng.
 • Tìm kiếm các nhà cung cấp máy cắt kỹ thuật không bavia có uy tín và kinh nghiệm trên thị trường. Bạn có thể tìm kiếm thông tin này trên các trang web thương mại điện tử hoặc các diễn đàn chuyên về ngành cơ khí.
 • Liên hệ với các nhà cung cấp để yêu cầu báo giá và thương lượng giá cả. Nếu bạn đang tìm kiếm một số lượng lớn, bạn có thể đàm phán để có được giá ưu đãi.
 • Kiểm tra chất lượng và thông số kỹ thuật của máy cắt kỹ thuật không bavia trước khi mua để đảm bảo rằng nó đáp ứng được nhu cầu sản xuất của bạn.
 • Xem xét các chính sách hỗ trợ sau bán hàng của nhà cung cấp như bảo hành, sửa chữa, cung cấp linh kiện thay thế để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng máy cắt kỹ thuật không bavia của mình trong thời gian dài.
 • Cuối cùng, đừng quên thương lượng giá để có thể mua được máy cắt kỹ thuật không bavia với giá tốt nhất.

Mua máy cắt kỹ thuật không bavia giá rẻ tại DBK.vn

Qua bài viết trên DBK hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi sử dụng máy cắt không bavia. Nếu bạn là một người thợ cơ khí, thợ xây dựng, thợ cắt nhôm kính,…Và bạn đang có nhu cầu tìm một chiếc máy cắt không bavia chất lượng với giá cả cạnh tranh. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi DBK.vn– địa chỉ cung cấp dụng cụ điện công nghiệp, nhập khẩu 100% cam kết hàng chính hãng.

Tại DBK quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn chi tiết, cụ thể về các dụng cụ gia công cơ khí nói chung và máy cắt kỹ thuật không bavia nói riêng. Với lợi thế là nhà phân phối các sản phẩm nhập khẩu chính hãng không qua trung gian, giá tốt nhất thị trường. Chúng tôi cam kết các sản phẩm đến tay khách hàng được kiểm tra nghiêm ngặt, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Liên hệ DBK

Đặc biệt DBK còn hỗ trợ giao hàng miễn phí cho tất cả quý khách hàng có địa chỉ giao hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hãy theo dõi website của chúng tôi hoặc gọi vào hotline 0932 540 460 để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh nhất.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.