x Đóng

Máy gia nhiệt vòng bi

Máy gia nhiệt vòng bi là loại máy sử dụng nhiệt để tác động lên các loại vòng bi, giúp vòng bi giãn nở tạo điều kiện cho việc lắp ráp hoặc tháo gỡ vòng bi, bánh răng, đĩa xích và các bộ phận máy khác trở nên dễ dàng hơn. Nhiệt được đưa vào vòng trong của vòng bi, gây ra sự giãn nở nhiệt và cho phép vòng bi hoặc bánh răng được gắn chặt hoặc tháo ra mà không bị hư hại. Máy gia nhiệt vòng bi giúp kéo dài tuổi thọ vòng bi, cắt giảm thời gian cho con người trong việc tìm kiếm phương pháp gia công nhiệt cho vòng bi và tăng độ an toàn cho người vận hành tại nơi làm việc.

14 sản phẩm Máy gia nhiệt vòng bi

Máy gia nhiệt vòng bi 1

Có những phương pháp gia nhiệt vòng bi nào

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp để gia nhiệt vòng bi, người ta thường quan tâm và chọn dùng những phương pháp gia nhiệt thông thường nhằm mục đích đạt được kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên rất ít người chú ý đến những rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng những phương pháp gia nhiệt vòng bi thông thường ấy. Dưới đây là một số phương pháp gia nhiệt thông thường được chọn để gia nhiệt cho vòng bi:

 • Phương pháp sử dụng đèn khò: là phương pháp khò lửa xung quanh vòng bi để gia nhiệt. Việc sử dụng đèn khò để làm nóng vòng bi không chỉ không mang lại hiệu quả cao, nhiệt độ phân bố không đều và không kiểm soát được, mà còn dễ dẫn đến tai nạn gây thiệt hại đến công việc và sinh mạng con người. Do đó phương pháp này thường được khuyến cáo không nên sử dụng.
 • Phương pháp ngâm trong dầu: ngâm vòng bi trong dầu nóng đôi khi cũng là một phương pháp được sử dụng để gia nhiệt vòng bi. Tuy nhiên phải để dầu ngâm trong một thời gian dài để đạt được nhiệt độ cần thiết và rất khó khăn để kiểm soát nhiệt độ chịu lực thực tế. Mức tiêu thụ năng lượng của một bồn ngâm dầu cũng lớn hơn đáng kể so với sử dụng máy gia nhiệt cảm ứng. Nguy cơ nhiễm bẩn ổ trục do dầu bẩn là rất đáng kể và có thể dẫn đến hỏng ổ trục sớm. Xử lý vòng bi nóng, dầu và trơn trượt gây ra những mối nguy hiểm đáng kể cho người vận hành và phải hết sức cẩn thận để tránh những thương tích tiềm ẩn.
 • Phương pháp sử dụng lò nung, lò gia nhiệt: lò nung thường được sử dụng để gia nhiệt hàng loạt vòng bi có kích cỡ nhỏ, đây là một kỹ thuật có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, đối với những loại vòng bi có kích cỡ lớn hơn thì việc sử dụng lò nung thường không mang lại hiệu quả cao, sẽ gây tốn nhiều thời gian và có thể gây ra cho người vận hành những nguy cơ xử lý đáng kể.

Máy gia nhiệt vòng bi 2

Khi nào thì cần sử dụng máy gia nhiệt vòng bi

Qua những phương pháp gia nhiệt trên ta có thể dễ dàng thấy rằng những rủi ro mà phương pháp đó mang lại là rất lớn, khả năng gây hao tổn chi phí trong suốt quá trình làm việc cũng rất cao. Do đó cần có một loại thiết bị hoặc một loại máy giúp cải thiện khả năng gia nhiệt cho vòng bi, và chỉ có dòng máy gia nhiệt vòng bi mới có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu gia nhiệt của người dùng.

Với máy gia nhiệt vòng bi, đây là phương pháp hoàn toàn hiện đại, an toàn và hiệu quả trong việc gia nhiệt cho những loại vòng bi. Máy sử dụng hệ thống cảm ứng để hoạt động, thường nhanh hơn, sạch hơn, dễ kiểm soát hơn và dễ sử dụng hơn, đồng thời độ thân thiện của máy khi sử dụng cũng cao hơn so với các phương pháp gia nhiệt khác.

Nguyên lý làm việc của máy gia nhiệt vòng bi

Máy gia nhiệt vòng bi hoạt động dựa theo "phương pháp cảm ứng điện từ", bằng cách truyền một dòng điện xoay chiều qua trục giống như một máy biến áp. Quá trình này sẽ sinh ra nhiệt độ và làm giãn nở vòng bi. Bên cạnh đó một cảm biến nhiệt độ được gắn vào vòng trong vòng bi đo nhiệt độ khi vòng bi nóng lên, thường nằm trong khoảng từ 230° đến 250° F (110° đến 120° C). Một số máy gia nhiệt được trang bị bộ điều chỉnh nhiệt để tránh nhiệt độ quá nóng. Một số máy gia nhiệt có chu trình tích hợp khử từ, trong khi một số khác được thiết kế để ngăn chặn từ hóa trong quá trình gia nhiệt ấm.

Máy gia nhiệt vòng bi 3

Các kiểu máy gia nhiệt vòng bi

Nếu chỉ căn cứ vào kích thước của vòng bi cần gia nhiệt thì máy gia nhiệt vòng bi được chia làm ba loại phổ biến là máy gia nhiệt vòng bi kiểu ách, máy gia nhiệt vòng bi kiểu hình nón và máy gia nhiệt vòng bi bằng tấm nóng.

Máy gia nhiệt ổ trục kiểu ách

Máy gia nhiệt ổ trục kiểu ách (còn gọi là máy gia nhiệt sử dụng ổ trục cảm ứng): được thiết kế với một ách được đặt qua lỗ khoan, là loại máy được sử dụng phổ biến nhất. Dòng điện chạy qua ổ trục khiến nó nóng lên. Nhiều máy gia nhiệt vòng bi có kích thước khác nhau có thể thay đổi để phù hợp với kích thước vòng bi khác nhau. Ách kéo dài một thành viên hỗ trợ ở một đầu và một đầu gia nhiệt ở đầu kia. Trong quá trình gia nhiệt, vòng trong của ổ trục chống lại ách. Nếu ổ trục đủ lớn và có không gian xung quanh cuộn dây, ổ trục có thể được đặt trên cuộn dây để gia nhiệt hiệu quả hơn.

Máy gia nhiệt vòng bi 4

Máy gia nhiệt kiểu tấm nóng

Có bề mặt làm nóng bằng phẳng, và được thiết kế đặc biệt cho vòng bi cần được gia nhiệt. Tấm nóng thường được sử dụng để gia nhiệt các loại vòng bi có kích thước nhỏ.

Máy gia nhiệt vòng bi 5

Máy gia nhiệt mang hình nón

Đúng như tên gọi, hình nón và có thiết kế bậc thang để phù hợp với một loạt các kích cỡ vòng bi. Nhiệt được truyền từ hình nón vào vòng trong ổ trục, giúp loại bỏ từ hóa gây ra bởi máy gia nhiệt cảm ứng.

Máy gia nhiệt vòng bi 6

Bên cạnh đó nếu căn cứ vào nhu cầu thao tác, lắp đặt của người dùng thì máy gia nhiệt vòng bi được chia làm hai kiểu sau:

Máy gia nhiệt để lắp vòng bi

Hầu hết việc vòng bi bị hư mòn, bị bẩn, bị giảm tuổi thọ đều là kết quả từ việc lắp ráp và căn chỉnh thiếu chính xác, hoặc sử dụng phương pháp gia nhiệt kém hiệu quả. Nhờ có máy gia nhiệt vòng bi, khả năng gia nhiệt dễ dàng được kiểm soát và điều chỉnh nhờ vào hệ thống cảm ứng, quá trình làm việc cũng dễ dàng hơn, không gây mệt mỏi cho người vận hành máy. Ngoài ra, điều khiển từ xa cho phép người vận hành có thể điều khiển máy gia nhiệt ở khoảng cách an toàn với phôi nóng, tăng cường an toàn cho người vận hành.

Máy gia nhiệt để tháo gỡ vòng bi

Các vòng trong của vòng bi thường có độ kín nhất định, đòi hỏi một khoảng lực cao để tháo gỡ. Việc sử dụng một số công cụ tháo gỡ như cảo thủy lực sẽ có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của vòng bi, thời gian để tháo gỡ cũng mất nhiều hơn. Tuy nhiên với máy gia nhiệt vòng bi, việc tháo gỡ sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn nhờ sự gia tăng nhiệt làm giãn nở các vòng bên trong của vòng bi, giúp giảm nguy cơ gây thiệt hại cho vòng bi và trục. Phù hợp để tháo vòng trong của vòng bi cỡ nhỏ và vừa.

Máy gia nhiệt vòng bi 7

Ưu điểm của máy gia nhiệt vòng bi

 • Hoạt động bằng điện tử với công suất tiên tiến, khả năng điều khiển dòng điện chính xác giúp kiểm soát tốc độ tăng nhiệt độ.
 • Tùy chọn cài đặt nguồn hai bước (50% / 100%), cho phép vòng bi nhỏ được làm nóng an toàn và tiêu thụ điện năng thấp hơn.
 • Đối với việc gia nhiệt các chi tiết khác của vòng bi, tất cả các máy gia nhiệt đều được trang bị chế độ thời gian gia nhiệt và được tối ưu hóa cho các vòng bi cỡ lớn.
 • Có sẵn bộ gia nhiệt cho phôi dạng rắn. Cơ chế bảo vệ quá tải nhiệt giúp giảm nguy cơ hư hỏng cuộn dây cảm ứng và thiết bị điện tử, tăng cường độ tin cậy và an toàn.
 • Tự động khử từ làm giảm nguy cơ ô nhiễm mảnh vụn sắt sau khi gia nhiệt vòng bi.
 • Thiết kế điện áp sử dụng đa dạng để đáp ứng phù hợp với hầu hết các điện áp hoạt động trên toàn thế giới.
 • Được cung cấp găng tay chịu nhiệt để cải thiện độ an toàn cho người vận hành.

Những lưu ý khi sử dụng máy gia nhiệt vòng bi

Bất kì một loại thiết bị hay máy móc nào cũng đều có những lưu ý riêng khi sử dụng, và máy gia nhiệt vòng bi cũng thế. Để đảm bảo cho tuổi thọ của máy và vòng bi luôn được giữ, quá trình làm việc đạt hiệu quả cao và an toàn cho người dùng thì có một số lưu ý về máy gia nhiệt vòng bi mà bạn nên biết:

 • Đảm bảo rằng máy hoạt động ở điện áp cung cấp chính xác. Nếu lò gia nhiệt đã được được cung cấp mà không có phích cắm, kết nối với nguồn điện chỉ nên được thực hiện bởi một người có trình độ phù hợp. Hãy chú ý đến điện áp, cường độ dòng điện và thời gian chu kỳ như được chỉ định trên bảng mặt đơn vị.
 • Máy gia nhiệt vòng bi cảm ứng được thiết kế để sử dụng ở những nơi khô thoáng hoặc trong nhà, không sử dụng hoặc bảo quản máy gia nhiệt trong môi trường ẩm ướt.
 • Sử dụng thiết bị xử lý, gia nhiệt phù hợp với trọng lượng của phôi hoặc thanh ngang / ách.
 • Không sử dụng các bộ phận hỗ trợ bằng cáp kim loại hoặc bất cứ thứ gì bằng kim loại treo gần trong phạm vi của từ trường. Dòng điện cực cao có thể chảy qua cáp, làm cho cáp nóng lên.
 • Trong quá trình gia nhiệt, giữ khoảng cách ít nhất 1 mét (3,3 ft) từ máy gia nhiệt.
 • Không bao giờ loại bỏ các thanh ngang / ách trong chu kỳ gia nhiệt.
 • Không sửa đổi máy gia nhiệt và không sử dụng xà ngang / ách tự chế tạo.
 • Luôn kiểm tra xem thanh ngang / ách có được điều chỉnh chính xác theo các cực hay không để tránh rung động quá mức có thể xảy ra.
 • Chỉ bật máy khi thanh ngang / ách được đặt đúng vị trí.

Các loại máy gia nhiệt vòng bi phổ biến hiện nay

Máy gia nhiệt vòng bi cầm tay

Máy gia nhiệt cảm ứng cầm tay được thiết kế để làm nóng vòng bi nhằm mục đích gắn vào khớp nối của trục. Quá trình gia nhiệt vòng bi khiến nó tự động giãn nở, giúp người dùng không cần sử dụng thêm lực hay bất kì công cụ hỗ trợ nào trong quá trình cài đặt. Thông thường, việc sử dụng máy gia nhiệt cầm tay để tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ là 90 ° C (162 ° F) giữa vòng bi và trục, đủ để cho phép lắp đặt. Ngoài ra, máy gia nhiệt cầm tay có thể được sử dụng để làm nóng các thành phần kim loại hình vòng khác, mang lại sự linh hoạt khi sử dụng.

Đặc điểm nổi trội của máy gia nhiệt vòng bi cầm tay

 • Đa năng: vì tấm cảm ứng phẳng hình chữ A, a hỗ trợ ách là không cần thiết. Điều này làm tăng loại thành phần có thể được làm nóng trên tấm và cũng làm giảm số lượng yêu cầu phụ kiện.
 • Di động: do công nghệ tần số trung bình sử dụng và lựa chọn vật liệu, máy gia nhiệt là nhẹ. Ngoài ra, tay cầm tích hợp làm cho nó thuận tiện để vận chuyển, và nó có thể được lưu trữ dễ dàng.
 • Gia nhiệt sáng tạo: sử dụng xây dựng và vận hành thông minh phần mềm, lò gia nhiệt tạo ra nhiệt độ thấp sự khác biệt giữa vòng trong và vòng ngoài của Ổ đỡ. Điều này làm giảm căng thẳng nội bộ tạo ra do sự giãn nở nhiệt quá mức của vòng trong so với vòng ngoài.
 • Điều tiết công suất: với hai cài đặt nguồn, TWIM 15 có thể nhạy cảm với nhiệt ,các thành phần ở tốc độ chậm hơn. Ngoài ra, một sức mạnh không mang cấu hình là có thể khi phần lớn năng lượng được tập trung trên lỗ khoan của thành phần.
 • Yên tĩnh: sử dụng công nghệ tần số trung bình để làm nóng các thành phần không tạo ra tiếng ồn. Một đèn LED chỉ báo khi TWIM 15 đang nóng lên, ngay cả khi bạn không thể nghe thấy nó.

Lợi ích khi sử dụng máy gia nhiệt vòng bi cầm tay

 • Là một sáng tạo trong việc gia nhiệt vòng bi.
 • Kiểu dáng nhỏ gọn, trọng lượng nhỏ, nhẹ. Khả năng di động rất cao
 • Không cần sử dụng thêm thiết bị ách hỗ trợ gia nhiệt.
 • Tự động theo dõi nhiệt độ.
 • Phát hiện kích thước vòng bi và độ nóng phù hợp.
 • Hai mức năng lượng và ba cấu hình nguồn.
 • Bảng điều khiển LED thân thiện với người dùng.
 • Hoạt động yên tĩnh, không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Máy gia nhiệt vòng bi 8

Thiết bị được đóng gói rất cẩn thận và kĩ càng, đầy đủ chi tiết và giấy tờ. Khi đặt mua sản phẩm máy gia nhiệt cầm tay, quý khách hàng sẽ nhận được gói sản phẩm bao gồm: máy gia nhiệt cầm tay, đầu dò nhiệt độ loại 400mm, găng tay chịu nhiệt cùng giấy tờ hướng dẫn sử dụng.

Máy gia nhiệt vòng bi cảm ứng

Dòng máy gia nhiệt vòng bi cảm ứng này có phạm vi gia nhiệt toàn diện, có thể được sử dụng một cách hiệu quả trong việc gia nhiệt cả vòng bi và phôi, cả kích cỡ vừa và nhỏ. Sự sáng tạo này đã mang lại lợi thế đáng kể cho cả chủ sở hữu lẫn nhà phát triển.

Máy gia nhiệt vòng bi 9

Đặc điểm thiết kế của máy gia nhiệt vòng bi cảm ứng

 • Cuộn cảm ứng nằm bên ngoài vỏ máy gia nhiệt cho phép thời gian làm nóng ngắn hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn.
 • Thanh hỗ trợ có thể đóng/mở cho phép gia nhiệt các loại vòng bi có đường kính lớn hơn và giảm nguy cơ bị đổ ổ trục trong quá trình gia nhiệt ấm.
 • Đầu dò nhiệt độ từ tính, kết hợp với chế độ nhiệt độ đặt sẵn ở 110 ° C (230 ° F), giúp ngăn chặn quá tải nhiệt.
 • Bộ điều khiển từ xa độc đáo, với đầy đủ màn hình điều khiển và bảng điều khiển, làm cho máy gia nhiệt dễ dàng và an toàn, để sử dụng.
 • Lưu trữ ách nội bộ, đối với ách nhỏ hơn, làm giảm nguy cơ thiệt hại hoặc mất ách.
 • Tay cầm được tích hợp cho phép người vận hành dễ dàng di chuyển trong xưởng.
 • Cánh tay dạng trượt hoặc xoay cho phép thao tác tháo lắp và thay đổi dễ dàng, nhanh chóng, giảm mệt mỏi cho người vận hành.

Ngoài ra vẫn còn có một số dòng máy gia nhiệt mang công suất hoạt động cao và kích thước lớn. Chúng là sự cải tiến của dòng máy trước để đáp ứng gia nhiệt vòng bi kích thước lớn. Thiết kế cuộn dây kép mang lại hiệu suất cao cho việc gia nhiệt vòng bi, có thể vận hành theo hướng ngang hoặc dọc và cho phép bạn linh hoạt làm nóng vòng bi theo cùng hướng với trục để lắp nhanh và thuận tiện. Bằng cách sử dụng hai cuộn dây, lò gia nhiệt cho phép gia nhiệt ấm đồng nhất hơn và cung cấp thêm sự an toàn cho việc gắn nóng vòng bi kích thước lớn.

Máy gia nhiệt vòng bi 10

Máy gia nhiệt phôi rắn

Dòng máy gia nhiệt phôi rắn được thiết kế đặc biệt để gia nhiệt các vòng có phần phôi dạng rắn như bánh răng, khớp nối, ống lót và ròng rọc, cũng như bánh xe lửa, lốp xe hoặc các thành phần tương tự. Với một cuộn từ tính ở trung tâm, bộ phận gia nhiệt mạnh mẽ và bền bỉ, hệ thống định vị gia nhiệt trong lỗ khoan cho hiệu suất vượt trội trên các thành phần rắn.

Máy gia nhiệt vòng bi 11

Những lợi thế mà máy gia nhiệt phôi rắn mang lại cho người dùng

 • Hoạt động đơn giản và an toàn với điều khiển từ xa và lựa chọn mức năng lượng.
 • Hiệu suất làm nóng vượt trội cho phôi rắn với mức tiêu thụ năng lượng thấp.
 • Sắp xếp nhanh chóng và dễ dàng các thành phần rắn với ách trượt.
 • Tự động khử từ làm giảm nguy cơ ô nhiễm mảnh vụn sắt.
 • Dễ dàng vận chuyển bằng xe nâng tiêu chuẩn.
 • Có sẵn trong ba biến thể điện áp để phù hợp với hầu hết các điện áp hoạt động trên toàn thế giới.
 • Có sẵn với ba khu vực hoạt động khác nhau.

Máy gia nhiệt phôi rắn được trang bị một bảng điều khiển từ xa để đảm bảo an toàn cho người vận hành. Một lời khuyên nhỏ là dòng máy gia nhiệt phôi rắn được thiết kế để gia nhiệt các bộ phận có cấu tạo không vòng. Đối với những ứng dụng gia nhiệt thông thường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng máy gia nhiệt cảm ứng vòng bi.

Ứng dụng của máy gia nhiệt vòng bi

Nếu đã đọc bài viết từ đầu đến đây, chắc hẳn bạn cũng đã hình dung được phần nào ứng dụng của máy gia nhiệt rồi phải không? Đúng vậy, dòng máy gia nhiệt vòng bi được ứng dụng chủ yếu trong công nghiệp hoặc trong các nhà xưởng, giúp vòng bi được giãn nở tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng trong việc tháo gỡ hoặc lắp ráp các chi tiết máy móc lớn. Ngoài ra đối với một số loại vòng bi đa lõi và có kích thước rất lớn thì có thể sử dụng cùng lúc nhiều máy gia nhiệt để đảm bảo quá trình vận hành đạt được hiệu suất cao nhất.

Mua máy gia nhiệt vòng bi giá tốt ở đâu?

Máy gia nhiệt vòng bi trên thị trường đang được phân phối rất nhiều. Tuy nhiên, đâu là đơn vị mà bạn nên đặt niềm tin vào? DBK Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng thiết bị, máy móc công nghiệp hân hạnh là nhà phân phối chính hãng mặt hàng này. Đừng ngần ngại gọi đến số hotline của chúng tôi hoặc truy cập vào trang web DBK.vn để trải nghiệm nhiều sản phẩm chất lượng khác.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.