Máy Bấm Ống Thủy Lực

Máy bấm ống thủy lực là gì ?

Đây chính là thời đại của khoa học công nghệ, do đó, những nhu cầu khắt khe về các loại dụng cụ đang được các nhà doanh nghiệp chú trọng nhằm giúp cho các mục đích sản xuất của họ trở nên hiệu quả hơn. Các ngành công nghiệp liên quan đến thủy lực đang trở nên rất hot và được rất nhiều nơi quan tâm. Khi lắp đặt một hệ thống thủy lực, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là các tuy ô thủy lực hay ống thủy lực.

Máy bấm ống thủy lực

Hình 1: Máy bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực là thiết bị chuyên dụng có tác dụng giúp bấm các đầu nối và khớp nối vào các đầu ống để thành một ống thủy lực có cấu trúc trọn vẹn. Máy bấm ống thủy lực còn có tên gọi khác là máy ép tuy ô thủy lực. Máy được ứng dụng nhiều trong các công việc ở nhà máy, nhất là các nhà máy có lắp đặt hệ thống thủy lực. Máy là công cụ quen thuộc và không thể thiếu giúp các hoạt động ép tuy ô trở nên dễ dàng hơn.

Tại sao phải sử dụng máy bấm ống thủy lực ?

Như đã nói ở trên, thiết bị này là loại chuyên dùng trong việc bấm, ép chặt và tạo thành các ống thủy lực. Các bạn đã biết ống thủy lực có vai trò gì chưa ? Nếu vẫn còn mơ hồ, tiếp tục cùng chúng tôi khám phá nhé !

Ống thủy lực có vai trò gì trong hệ thống thủy lực

Cao su tổng hợp, nhựa nhiệt dẻo hoặc Teflon là các chất liệu chắc chắn và tiên tiến. Các chất liệu này thường được dùng trong việc chế tạo ống thủy lực. Ống hay tuy ô là đường dẫn dầu hoặc chất lỏng thủy lực trong hệ thống thủy lực. Các dòng máy móc thủy lực được bắt đầu sử dụng vào những năm 1940s. Lúc bấy giờ, người ta nhận ra những tiềm năng và ưu điểm của các hệ thống thủy lực và đã đi vào nghiên cứu, ứng dụng. Chẳng bao lâu, những hệ thống này có dịp được đưa vào lĩnh vực quân sự trong thời kì chiến tranh thế giới thứ 2. Ống thủy lực phát triển kéo theo sự đi lên của hàng loạt các công nghệ, máy móc mới với công suất vô cùng đáng kinh ngạc.

Vai trò của ống thủy lực hay tuy ô thủy lực trong ngành công nghiệp thủy lực là không thể phủ nhận. Nếu thiếu đi các đường ống thủy lực, hệ thống máy móc sẽ thiếu đi "mạch máu" dẫn đến việc không thể hoạt động được. Nguyên nhân là do các ống này chuyên phụ trách vận chuyển chất lỏng giúp bôi trơn, tạo lực cho các bộ phận trong máy. Ống thủy lực nếu không được xử lí cẩn thận sẽ có nguy cơ gây rò rỉ. Điều này dẫn đến những tác động xấu trong hệ thống thủy lực, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm.

Thành phẩm ống thủy lực sau khi bấm

Hình 2: Thành phẩm ống thủy lực sau khi bấm

Vai trò của máy bấm ống thủy lực

Vậy, các bạn đã biết ống thủy lực có vai trò gì trong hệ thống thủy lực. Tiếp theo hãy tìm hiểu vai trò của máy bấm ống trong việc tạo ra ống thủy lực. Máy bấm ống chính là công cụ giúp đảm bảo các ống thủy lực đúng yêu cầu kỹ thuật đặt ra ban đầu, giúp hệ thống thủy lực hoạt động trơn tru. Trong nhiều hệ thống lớn, yêu cầu về các máy bấm ống thủy lực vô cùng khắt khe. Máy là thiết bị vô cùng cần thiết cho các đường ống ô tô hoặc tương lai là ngành hàng không vũ trụ.

Khớp nối trong việc bấm ống thủy lực

Hình 3: Khớp nối trong việc bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực có cấu tạo như thế nào ?

Máy bấm ống thủy lực có cấu tạo vô cùng chi tiết và cũng đa dạng. Cấu tạo của máy bấm ống thủy lực sẽ khác nhau dựa vào các mục đích sử dụng khác nhau. Trong mục này, DBK Việt Nam sẽ chỉ giới thiệu đến các bạn một số bộ phận cơ bản mà nhìn chung thì bất cứ loại máy bấm ống thủy lực nào cũng được tích hợp.
Máy bấm ống thủy lực thường được chia làm 3 phần:

Phần thân khung của máy bấm ống thủy lực

Phần khung bấm: Khu vực này là chỗ lắp đặt các đai bấm cho quá trình bấm ống thủy lực.

Phần thân dưới của máy: Tại đây, các hệ thống điện và thủy lực cũng như lưu trữ được nhà sản xuất thiết kế để tích hợp vào.

Đai bấm hay khuôn bấm: Giúp các ứng dụng bấm khác nhau được thực hiện một cách dễ dàng.Khung bấm của máy bấm ống thủy lực

Hình 4: Khung bấm của máy bấm ống thủy lực

Hệ thống thủy lực của máy bấm ống thủy lực

Bồn chứa dầu: Đây là nơi chưa dầu cho hoạt động của máy bấm ống thủy lực.

Bơm thủy lực: Bơm thủy lực giúp máy hoạt động dựa trên nguyên lí tác động thủy lực. Bơm có thể có khả năng làm việc một cách mạnh mẽ với áp suất 10000 psi. Chính vì điều này mà máy bấm ống thủy lực hoạt động vô cùng hiệu quả và được nhiều đơn vị doanh nghiệp tin dùng.

Hệ thống điều khiển của máy bấm ống thủy lực

Công tắc khởi động: Như bất kì loại máy nào sử dụng điện để hoạt động, máy bấm ống thủy lực cũng tích hợp một công tắc khởi động. Đây là thứ giúp dòng điện được dẫn từ nguồn vào máy.

Công tắc bấm và công tắc hồi: 2 công tắc này là nơi mà người dùng thao tác chính để hoạt động máy. Một công tắc (thường là màu xanh) giúp quá trình bấm ống được thực hiện. Trong khi công tắc còn lại (thường là màu đỏ) sẽ giúp các đai bấm hồi về vị trí ban đầu, khiến cho người sử dụng có thể dễ dàng lấy thành phẩm ra khỏi máy

Núm chỉnh: Đường kính ống cần bấm sẽ được tinh chỉnh nhờ vào một núm chỉnh được tích được vào máy.

Màn hình điện tử: Đây là nơi hiển thị những thông tin cần thiết trong suốt quá trình bấm ống thủy lực. Người vận hành có thể theo dõi và cài đặt trên màn hình này.

Cấu tạo máy bấm ống thủy lực

Hình 5: Cấu tạo máy bấm ống thủy lực

Có bao nhiêu loại máy bấm ống thủy lực

Máy bấm ống thủy lực là thiết bị vô cùng quen thuộc với những ai làm việc trong ngành nghề có môi trường làm việc tích hợp hệ thống thủy lực. Với nhu cầu xã hội ngày càng tăng, có rất nhiều dòng máy bấm ống thủy lực ra đời nhằm cung cấp đầy đủ nhu cầu cho nhiều ứng dụng khác nhau của khách hàng.

Ở phần này, chúng tôi sẽ sẽ giới thiệu tới các bạn một số dòng máy bấm ống phổ biến trên thị trường hiện nay. Còn chờ gì mà không cùng chúng tôi tìm hiểu để tìm được loại phù hợp. Nào, bắt đầu thôi !

Máy bấm ống thủy lực lắp bàn

Máy bấm ống thủy lực lắp bàn có thiết kể đúng như với tên gọi. Đó là khả năng đặt máy trên các mặt phẳng cao như bàn làm việc để có thể tiến hành việc bấm ống thủy lực. Có thể dễ dàng thấy, thiết kế này vô cùng thông minh và tiện lợi. Máy được lắp đặt linh hoạt cho khả năng làm việc trên cao sẽ giúp diện tích làm việc được tiết kiệm đáng kể. Ngoài ra, máy còn giúp không gian vận hành, làm việc trở nên thoải mái, chuyên nghiệp. Điều này giúp các nhân viên vận hành có thể dễ dàng thao tác và tạo cảm hứng trong công việc. Khuôn bấm và các phụ kiện như đai bấm được đi kèm cho phép máy có đầy đủ tính năng như các dòng khác.

Máy bấm ống thủy lực lắp bàn (1)

Máy bấm ống thủy lực lắp bàn (2)

Hình 6: Máy bấm ống thủy lực lắp bàn

Máy bấm ống thủy lực trên sàn

Máy bấm ống thủy lực được đặt và vận hành trên sàn là loại được sử dụng phổ biến nhất. Trong quá trình tìm kiếm, bạn có thể đã thấy hình ảnh của máy này trên các công cụ tìm kiếm hoặc trong các nhà máy tích hợp hệ thống thủy lực. Công suất của máy bấm ống thủy lực này là vô cùng lớn cho ra hiệu quả như mong đợi. Ngoài ra, thao tác sử dụng của máy cũng tương đối đơn giản và đỡ tốn sức do được trang bị hệ thống tự động bấm ống. Sẽ không lạ khi đây là loại máy có giá thành cao nhất trong các loại máy bấm ống. Nhưng chúng tôi không cho đây là khuyết điểm của máy vì đây là khoản đầu tư vô cùng hời về lâu dài nếu quý khách mua được máy chất lượng.

Máy bấm ống thủy lực trên sàn (1)

Máy bấm ống thủy lực trên sàn (2)

Hình 7: Máy bấm ống thủy lực trên sàn

Máy bấm ống thủy lực bằng tay

Đây là dòng máy có cấu tạo đơn giản và nhỏ gọn nhất trong tất cả các dòng máy bấm ống thủy lực. Dòng máy bằng tay này là thiết bị hoàn hảo để xử lý các tuy ô thủy lực tại chỗ. Máy sử dụng lực tay để tác động cho quá trình bấm ống do đó có thể sẽ dùng sức nhiều hơn các dòng máy chạy điện. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên cần bấm ống thủy lực hoặc khối lượng của các đường ống cần bấm không cao thì việc sở hữu một máy bấm ống cầm tay sẽ không hề là một sự lựa chọn sai lầm đâu !!!

Máy bấm ống thủy lực bằng tay

Hình 8: Máy bấm ống thủy lực bằng tay

Máy bấm ống thủy lực có điểm gì nổi bật

Máy bấm ống thủy lực được thiết kế cho ra nhiều điểm nổi bật. Những điểm này hầu như đáp ứng đầy đủ các công việc cần bấm ống trong các nhà máy thủy lực. Dưới đây, DBK.vn sẽ liệt kê cho các bạn một số ưu điểm của máy:

  • Trên thị trường tồn tại nhiều dòng máy bấm ống thủy lực với mẫu mã, kích thước đa dạng. Các dòng máy có kích thước từ lớn đến nhỏ với áp suất bấm khác nhau được thể hiện trực quan giúp người sử dụng dể dàng trong việc chọn lựa. Với các dòng máy có kích thước nhỏ, gọn, người sử dụng được hưởng lợi từ việc tiết kiệm không gian làm việc. Còn đối với các dòng máy kích thước lớn và hiệu suất cao, các hoạt động bấm sẽ diện ra nhanh và mạnh mẽ hơn.

  • Tuy các máy bấm ống thủy lực có cấu tạo vô cùng chi tiết và phức tạp nhưng cách sử dụng lại tỉ lệ nghịch hoàn toàn với cấu tạo ấy. Tất cả các máy bấm ống trên thị trường hiện này nhìn chung đều hoạt động khá giống nhau. Điểm này khiến các nhân viên vận hành tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc tìm hiểu cách hoạt động của máy. Ngay cả những người chưa được đào tạo bài bản cũng có thể thao tác với máy một cách dễ dàng.

  • Máy thường được đi kèm các phụ kiện là đai bấm. Các đai bấm này là khá đa dạng. Do đó, bạn không phải lo về việc các ống thủy lực của bạn có đường kích khác nhau. Máy sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu về đa ứng dụng. Qua đó, bạn sẽ giảm được rất nhiều chi phí đầu tư.

  • Vật liệu cứng cáp, bền bỉ và mạnh mẽ chính là thứ làm nên thiết kể của máy. Chính vì lẽ đó, các bạn không phải lo về độ chính xác khi sử dụng máy bấm ống thủy lực. Các yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất đều được máy thỏa mãn.

Sử dụng máy bấm ống thủy lực như thế nào

Máy bấm ống thủy lực được thiết kế cho phép người vận hành thao tác máy một cách vô cùng dễ dàng. Các bạn không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu mà chỉ cần xem mục này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách vô cùng chi tiết nhưng không kém phần dễ hiểu. Còn chờ gì nữa? Bắt đầu nào!

Bước 1: Ống thủy lực sẽ được lắp các bộ phận cần thiết như đầu nối và khớp nối trước khi bấm. Tiếp đến, người sử dụng đo đường kính bằng một thước kẹp điện tử trước khi tiến hành quá trình bấm ống.

Cách sử dụng máy bấm ống thủy lực

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1, hãy đưa ống từ từ vào bên trong khuôn bấm. Chỉnh ống ở vị trị cần bấm.

Cách sử dụng máy bấm ống thủy lực 1

Bước 3: Các bạn có thấy 2 nút bấm màu xanh và đỏ bên hình dưới không? Các nút này sẽ điều khiển quá trình bấm và hồi. Để tiến hành quá trình bấm, các bạn nhấn vào nút xanh. Trong khi máy thực hiện bấm, hãy cẩn thận dùng tay để cố định các phụ kiện bấm để chúng không bị lệch nhé. Việc này cần một chút sự cẩn thận của các bạn.

Cách sử dụng máy bấm ống thủy lực 2

Bước 4: Công đoạn bấm được hoàn thành, hãy bấm vào nút đỏ để hệ thống bấm được hồi về. Lúc này, ống thủy lực đã sẵn sàng để bạn có thể lấy ra.

Cách sử dụng máy bấm ống thủy lực 3

Bước 5: Lấy ống ra chưa phải là kết thúc. Như đã đề cập, hệ thống thủy lực cần một độ chính xác cao ở các chi tiết nên bước này sẽ là kiểm tra. Hãy kiểm tra xem ống đã được bấm chắc chưa. Tiếp đến, hãy cẩn thận dùng thước kiểm tra lại đường kính xem đã đạt yêu cầu kỹ thuật chưa. Nếu chưa, hãy đặt ống vào và bấm lại dựa vào các bước đã nêu.

Cách sử dụng máy bấm ống thủy lực 4

Giá máy bấm ống thủy lực

Vì độ đa dạng của máy trên thị trường mà máy bấm ống thủy lực cũng có nhiều mức giá khác nhau. Giá của máy dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu VND. Nghe sơ qua thì có vẻ đây là một số tiền khá lớn. Nhưng nếu nghĩ về lâu về dài, khi sử dụng một máy chất lượng trong thời gian dài thì đây là một khoảng rất đáng để xem xét đầu tư. Huống hồ gì, một hệ thống thủy lực cũng có chi phí đầu tư không nhỏ. Nếu chẳng may mua phải một máy bấm ống kém chất lượng thì hệ thống của bạn sẽ gặp rắc rối lớn, khi đó sẽ tốn kém chi phí hơn. Vì vậy, nếu hỏi rằng có nên đầu tư một máy bấm ống thủy lực hay không? Thì câu trả lời luôn luôn là có !

Máy máy bấm ống thủy lực công nghiệp

Máy bấm ống thủy lực trong các nhà máy

Ở đâu bán máy bấm ống thủy lực uy tín

Số đơn vị bán máy bấm ống thủy lực trên thị trường là nhiều vô kể. Nhưng trong số này tồn tại rất nhiều máy bấm ống có nguồn gốc không rõ ràng. Đây chính là điều làm cho các khách hàng e ngại trong việc tìm mua các sản phẩm. Nếu mua phải các máy có chất lượng không đảm bảo sẽ gây ra không ít rắc rối cho người sử dụng. Hơn nữa, bạn sẽ ngốn hàng tá chi phí đầu tư và thậm chí còn có nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân. Bạn sẽ không muốn điều này xảy ra đúng không nào? Do đó, bạn cần tránh mua phải các loại máy bấm ống thủy lực "dỏm".

logo dbk việt nam

Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm một đơn vị phân phối uy tín cho bản thân. DBK Việt Nam tự hào là một nhà phân phối đáp ứng đầy đủ tiêu chí này.

Chúng tôi chuyên nhập và cung cấp những dòng máy bấm ống tốt nhất đến thị trường Việt Nam với giá thành không thể tốt hơn. Sản phẩm máy bấm ống của chúng tôi được nhập khẩu đầu đủ CO/CQ, đảm bảo 100% chính hãng. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách chăm sóc khách hàng vô cùng chu đáo. Sản phẩm được mua tại DBK.vn sẽ được bảo hành lên đến 1 năm theo đúng quy định của hãng, không những vậy, chúng tôi còn miễn phí vận chuyển với các đơn hàng ở TP HCM và Hà Nội. Nếu có bất kì thắc mắc nào về máy bấm ống thủy lực hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác, hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi ^^ !

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một loạt các dụng cụ thủy lực như: máy uốn ống thủy lực, cảo thủy lực, kích thủy lực,... Rất mong được sự quan tâm của quý khách !!!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.