x Đóng

Máy mạ chân không pvd

Trong các ngành công nghiệp hiện nay, để mạ bóng bề mặt các loại vật liệu và nâng cao độ thẩm mĩ của sản phẩm thì mạ PVD là một giải pháp được sử dụng rất rộng rãi và được nhiều người tin dùng. Trong số các loại công cụ dùng để mạ PVD thì phương pháp sử dụng chân không được đánh giá rất cao và được nhiều đơn vị công nghiệp tin dùng. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn dòng máy mạ chân không PVD, đừng bỏ lỡ nếu bạn đang cần một loại máy để phục vụ cho công việc nhé!

7 Máy mạ chân không pvd

Máy mạ chân không pvd 1

Máy mạ chân không PVD là gì?

Khái niệm mạ PVD (Physical Vapor Deposition) có thể hiểu đơn giản là một phương pháp gia công theo nguyên tắc vật lý, được thực hiện bằng cách phủ hơi và làm cho nó lắng đọng trên bề mặt vật liệu. Từ đó làm cho thành phẩm trông bắt mắt hơn, hiệu suất làm việc và khả năng chống chịu ăn mòn cũng được tăng lên.

Máy mạ chân không PVD là loại máy mạ PVD bằng hệ thống chân không, sử dụng máy bơm chân không để tiến hành gia công. Có thể tiến hành mạ mọi loại vật liệu kim loại, tùy theo nhu cầu của người dùng. Tạo ra được thành phẩm với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp mạ PVD khác.

Máy mạ chân không pvd 2

Nguyên lí hoạt động của máy mạ chân không PVD

Vật thể cần phủ được cố định chắc chắn và đặt trong buồng lắng chân không. Buồng được bơm xuống áp suất tối ưu tùy thuộc vào vật liệu phủ, chất nền và yêu cầu quy trình được sử dụng. Vật thể được phủ thường được làm nóng trước và làm sạch bằng plasma.

Quá trình mạ chân không PVD diễn ra trong môi trường nhiệt độ cao (50 đến 500 độ C), được thực hiện tuần tự theo bốn bước sau: Bay hơi, Vận chuyển, Phản ứng và Lắng đọng.

 • Bay hơi: Vật thể sẽ bị bắn phá bởi một nguồn năng lượng cao như chùm electron hoặc ion. Quá trình này sẽ giúp tách các nguyên tử ra khỏi bề mặt của vật thể và làm bay hơi chúng, chuẩn bị cho bước gia công tiếp theo.
 • Vận chuyển: Đây là quá trình chuyển động của các nguyên tử hóa hơi từ mục tiêu hoặc mảnh được phủ đến chất nền, sau khi đã làm bay hơi nguyên tử ở bề mặt.
 • Phản ứng: Trong trường hợp vật thể là kim loại, lớp phủ sẽ gồm các oxit kim loại. Các nguyên tử của kim loại sau đó sẽ tạo phản ứng với khí đã chọn trong giai đoạn vận chuyển. Các khí được sử dụng trong các lớp phủ trên có thể là oxy, nitơ và metan.
 • Lắng đọng: Quá trình này xảy ra khi lớp phủ tích tụ và liên kết với bề mặt của chất nền. Nó thậm chí còn thấm vào bề mặt một chút, để tạo ra một mức độ bám dính lâu dài.

Ưu điểm nổi trội của máy mạ chân không PVD

 • Quy trình thực hiện mạ PVD hoàn toàn thân thiện với môi trường
 • Giảm đáng kể lượng khí độc, chất độc so với các phương pháp mạ khác
 • Lớp phủ được tạo ra có độ sạch, độ bền, độ tinh khiết cao
 • Có thể tiến hành mạ PVD trên nhiều loại vật liệu khác nhau
 • Đảm bảo bề mặt vật liệu được phủ đều, mang lại độ thẩm mĩ cao
 • Hệ thống điều khiển bằng máy tính giúp người sử dụng thao tác dễ dàng
 • Có độ rung, độ ồn thấp khi hoạt động

Ứng dụng của máy mạ chân không PVD

Ngày nay, nhờ có máy mạ chân không PVD mà rất nhiều loại sản phẩm mĩ nghệ và sản phẩm nội thất chất lượng cao được sản xuất. Bên cạnh đó việc mạ PVD còn được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực, có thể kể đến một số như: hàng không, xây dựng, ô tô, quốc phòng, điện tử, cơ khí và một số ngành công nghiệp nhẹ khác.

Máy mạ chân không pvd 3

Vật liệu mạ PVD gồm những loại nào

Máy mạ chân không PVD có thể gia công hàng trăm loại vật liệu khác nhau, một số loại tiêu biểu mà ta vẫn thường thấy gồm: kim loại, hợp kim, gốm, sứ, .... Lớp phủ được đảm bảo trải đồng đều với độ dày, mỏng khác nhau. Có thể phủ một lớp hoặc nhiều lớp trong cùng một quy trình.

Một số loại vật liệu được yêu cầu thêm một số lớp phủ rất độc đáo như cacbua, nitrit. silicit, borid. Điều này nhằm cải thiện yếu tố ma sát, nhiệt độ, đảm bảo đáp ứng được cho các ứng dụng chuyên biệt. Ngoài ra máy còn có thể mạ nhiều vật thể cùng lúc, tùy vào kích cỡ vật hoặc nhu cầu công việc.

Máy mạ chân không pvd 4

Nên sử dụng loại máy bơm chân không nào để mạ PVD

Có rất nhiều loại máy bơm chân không để bạn có thể chọn lựa cho hệ thống mạ PVD bằng chân không. Tuy nhiên để đảm bảo một cách tốt nhất thì bạn nên sử dụng dòng máy bơm chân không trục vít (Busch), máy bơm chân không cánh gạt hoặc máy bơm phân tử tua bin. Đồng thời cần kết hợp thêm với bơm tăng áp chân không. Có như vậy thì quá trình mạ PVD bằng chân không mới cho được hiệu suất cao nhất.

Máy mạ chân không pvd 5

Phân loại máy mạ chân không PVD

Máy mạ chân không PVD hiện nay được thiết kế bởi nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới. Hoạt động bằng chân không nên phần lớn hệ thống này phụ thuộc vào máy bơm chân không bạn sử dụng. Một số thương hiệu nổi tiếng cung cấp giải pháp này gồm: Busch, Leybold, Cicel.

Máy mạ chân không PVD Leybold

Leybold là một trong các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới trong việc cung cấp các giải pháp chân không cho các đơn vị công nghiệp, ở Đức. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực chân không, các giải pháp và sản phẩm mà Leybold đưa ra đã được chứng minh mang lại hiệu quả cũng như độ tin cậy cao.

Mạ PVD bằng chân không là một công nghệ kỹ thuật cao hiện nay. Nếu không có các bộ phận chân không được thiết kế đặc biệt thì quá trình mạ PVD sẽ khó được đảm bảo chất lượng. Điều này đã được Leybold tối ưu hóa bằng các giải pháp như máy bơm khuếch tán, máy bơm phân tử tua bin cho chân không cao. Ngoài ra Leybold cũng cung cấp cho khách hàng hệ thống chân không kín dầu và khô, đáp ứng mọi nhu cầu cho công nghiệp.

Khi chọn sử dụng máy mạ chân không PVD của Leybold, bạn phải lo lắng về những vấn đề như hiệu suất, tuổi bền chi phí đầu tư, chi phí bảo trì. Các yếu tố này đã được Leybold tối ưu hóa một cách tốt nhất, đảm bảo mang lại cho bạn một hệ thống chân không làm việc tuyệt vời với mức chi phí phù hợp.

Máy mạ chân không pvd 6

Máy mạ chân không PVD Busch

Busch cũng là một thương hiệu cung cấp giải pháp chân không rất tuyệt vời. Sản phẩm chân không Busch được phân phối trên rất nhiều quốc gia trên thế giới, đáp ứng nhiều ứng dụng chân không khác nhau, mang lại hiệu suất làm việc cao với mức chi phí hoàn toàn ổn định.

Đối với các ứng dụng mạ PVD, Busch có thể cung cấp cho người dùng các máy bơm chân không riêng lẻ khi người dùng đã có sẵn hệ thống mạ chân không PVD, hoặc cả một hệ thống chân không làm việc hoàn chỉnh. Busch đề xuất máy bơm chân không trục vít Cobra là giải pháp phù hợp, lý tưởng cho ứng dụng này.

Nếu điều kiện chân không hoặc các ứng dụng mạ chân không PVD của bạn ở mức cao, Busch cung cấp cho bạn máy bơm chân không phân tử tua bin và dòng máy bơm chân không khuếch tán, kết hợp với máy bơm tăng áp được cấu hình phù hợp. Hiệu suất mạ PVD luôn được đảm bảo với chi phí bỏ ra không quá lớn.

Máy mạ chân không pvd 7

Máy mạ chân không Cicle

Dòng máy mạ chân không Cicle có xuất xứ tại Trung Quốc, được thiết kế như một hệ thống hoàn chỉnh. Máy mạ chân không PVD Cicle gồm nhiều bơm chân không kết hợp với nhau, có công suất gia công vật liệu rất mạnh mẽ. Kích thước máy lớn giúp người sử dụng có thể mạ cùng lúc nhiều loại vật liệu khác nhau mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ.

Máy mạ chân không pvd 8

Hệ thống máy mạ chân không PVD Cicle được trang bị đầy đủ bộ điều khiển, màn hình hiển thị, tạo thuận lợi cho người sử dụng trong việc giám sát và điều chỉnh mức áp suất, tốc độ gia công của máy. Tất cả đã được tích hợp sẵn trong một hệ thống, không phải tốn thêm bất kì chi phí nào.

Tóm lại về máy mạ chân không PVD

Sau khi đã đọc xong bài viết về máy mạ chân không PVD này thì bạn đã nắm rõ những thông tin cơ bản của nó chưa? Nếu vẫn muốn biết thêm thông tin gì về máy mạ chân không PVD, hãy liên hệ đến chúng, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của DBK sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Nếu bạn đã nắm rõ thông tin cơ bản và đang có nhu cầu chọn mua máy mạ chân không PVD thì nhanh tay đặt hàng tại DBK Việt Nam. Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu, luôn mang đến cho khách hàng các loại thiết bị đảm bảo chính hãng, đầy đủ giấy tờ và trải nghiệm sử dụng tốt nhất về sản phẩm.

Máy mạ chân không pvd 9

Lí do chọn mua sản phẩm tại DBK Việt Nam

 • Sản phẩm được đặt và nhập khẩu từ thương hiệu sản xuất
 • Báo giá không thể tốt hơn so với thị trường
 • Đầy đủ chính sách bảo hành nếu thiết bị gặp sự cố kĩ thuật
 • Sản phẩm phong phú model, tạo thuận lợi cho khách hàng tham khảo và lựa chọn
 • Không tính phí vận chuyển khi giao hàng tại 2 khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội
 • Các bạn được kiểm tra thiết bị trước khi nhận hàng và thanh toán
 • Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng để đáp ứng sự hài lòng của khách hàng

Hãy nhanh tay đặt mua máy mạ chân không PVD tại website DBK Việt Nam: dbk.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được loại máy phù hợp với nhu cầu với mức chi phí hợp lí nhất!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.