RÙA CHUYỂN HÀNG

Rùa chuyển hàng là gì ?

Ngày nay, các ngành công nghiệp nặng đang phát triển như vũ bão. Điều này kéo theo nhu cầu sản xuất các máy móc, thiết bị "hạng nặng", có trọng lượng lớn. Việc di chuyển các loại máy này là không thể tránh khỏi trong bất kì nơi nào có sử dụng. Để thực hiện được việc này, người ta cần một thiết bị chuyên dụng có khả năng chịu được trọng lượng lớn mà vẫn có thể di chuyển linh hoạt. Thiết bị mà chúng tôi muốn đề cập tới chính là rùa chuyển hàng.

Ví dụ về rùa chuyển hàng

Rùa chuyển hàng được sử dụng rất nhiều trong các xưởng cơ khí hoặc các nhà máy nhằm di chuyển những máy móc lớn. Rùa chuyển máy có thể được sử dụng một cách độc lập hoặc cũng có thể kết hợp nhiều con để tăng trọng lượng có thể di chuyển cũng như di chuyển những thiết bị có thiết kế đặc biệt. Thông thường, thiết bị này sẽ được kết hợp với kích thủy lực để hoạt động.

Tại sao bạn nên sử dụng rùa chuyển hàng ?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để di chuyển vật nặng. Vậy, rùa chuyển máy có những điểm gì mà bạn nên lựa chọn ? Hãy cùng DBK Việt Nam tìm hiểu nhé!

 • Rùa chuyển hàng có khả năng tải hàng vô cùng mạnh mẽ.
 • Thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho mọi môi trường làm việc, chiếm ít diện tích hơn.
 • Khác với những phương pháp khác như xe nâng, giới hạn tải của rùa chuyển hàng cao hơn do có thể kết hợp nhiều rùa để tải hàng.
 • Giá rùa chuyển hàng rẻ hơn so với các phương pháp khác, giúp cho đây là rùa vô cùng thích hợp cho bạn sử dụng.
 • Thao tác lắp ráp rùa di chuyển hàng cũng rất đơn giản. Do đó, bất cứ ai cũng có thể thao tác với công cụ này.

Con lăn của rùa chuyển hàng

Con lăn của rùa chuyển hàng

Cấu tạo của rùa chuyển hàng

 • Mâm cố định: bộ phận này là nơi đặt các vật nặng lên và tiến hành di chuyển. Mâm cố định thường được thiết kế bằng chất liệu thép vô cùng chắc chắn, có thể chịu tải tốt, độ bền cơ học cao. Ngoài ra, còn có một số mâm có thiết kế đặc biệt như có khả năng xoay,... giúp cho việc điều hướng trở nên dễ dàng hơn.
 • Con lăn: con lăn của rùa chuyển hàng được xử lí nhiệt một cách kĩ càng trong thời gian dài. Chính vì vậy, cho độ dẻo dai cực cao cũng như hiệu suất và độ bền vượt trội. Trong suốt quá trình di chuyển, con lăn không làm hỏng sàn hay đánh dấu trên sàn. Các loại sàn khác nhau đều được con lăn này xử lí một cách gọn gàng, từ sàn nhẵn, nhám đến các sàn có vết nứt, bụi bẩn bên trong và bên ngoài. Các con lăn này có khả năng đàn hồi tốt giúp vượt qua được các chướng ngại vật suốt hành trình di chuyển.
 • Ngoài ra, tùy loại rùa mà sẽ có những biến thể khác nhau để đáp ứng các ứng dụng khắt khe trên thị trường hiện nay. Trong quá trình sử dụng, rùa rất hiếm khi hư hỏng các bộ phận, nếu có thì người sử dụng có thể thay bánh xe để tránh khỏi việc bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng.

Cấu tạo ngoài của rùa chuyển hàng

Cấu tạo ngoài của rùa chuyển hàng

Rùa chuyển hàng gồm những loại nào ?

Là một thiết bị đa năng, không những vậy, rùa vận chuyển hàng còn vô cùng đa dạng về mẫu mã và thiết kế. Điều này phần nào khiến khách hàng yên tâm trong việc lựa chọn. Để giúp các bạn có thể tìm ra sản phẩm phù hợp. DBK Việt Nam đã tổng hợp và giới thiệu về một số loại rùa chuyển hàng thông dụng trên thị trường. Rất mong các bạn kéo xuống và từ từ theo dõi!!!

Các loại rùa chuyển hàng

Các loại rùa chuyển hàng

Rùa chuyển hàng mâm phẳng cố định

 • Đây là loại rùa chuyển hàng được sử dụng khá phổ biến trong các khuôn viên xưởng sản xuất hạng nặng.
 • Bề mặt mâm làm việc của thiết bị được thiết kế đặc biệt với những chất liệu đáng tin cậy. Qua đó làm giảm nguy cơ làm biến dạng bề mặt của rùa cũng như hàng cần chuyển.

Rùa chuyển hàng mâm phẳng cố định

Rùa chuyển hàng mâm phẳng cố định

Rùa chuyển hàng mâm xoay

 • Rùa chuyển hàng mâm xoay cũng được ưa chuộng để sử dụng trong nhiều nhà máy, xí nghiệp cần di chuyển vật nặng.
 • Bề mặt mâm của rùa được gắn vào một trục cố định và có khả năng xoay 360 độ. Điều này mang lại sự thuận tiện tuyệt đối trong việc di chuyển vật có trọng lượng lớn.

Rùa chuyển hàng mâm xoay

Rùa chuyển hàng mâm xoay

Rùa chuyển hàng có thanh điều chỉnh

 • Loại rùa chuyển hàng này có công dụng tải các hàng có kích thước khác nhau nhờ vào thanh điều chỉnh.
 • Với thiết kế thông minh, việc di chuyển các máy móc có kích cỡ lớn nhỏ đều được loại máy này xử lí một cách hoàn hảo.

Rùa chuyển hàng với tay kéo

Rùa chuyển hàng có thanh điều chỉnh

Rùa chuyển hàng với tay kéo

 • Với thiết kế tay kéo, người sử dụng dường như không mất quá nhiều sức để di chuyển rùa. Qua đó, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hoạt động.
 • Ngoài ra, loại này cũng có thể kết hợp với nhiều thiết kế khác, chẳng hạn như mâm xoay hoặc cả con lăn xoay 360 độ để đáp ứng nhiều ứng dụng khác nhau.

Rùa chuyển hàng với tay kéo

Rùa chuyển hàng với tay kéo

Phía trên là một số đặc điểm mà chúng tôi nghĩ có thể phân loại để các bạn dễ tìm hiểu. Ngoài ra, rùa chuyển hàng cũng có thể phân loại dựa trên số con lăn, kích thước mâm hay tải trọng,... Nếu sau khi tìm hiểu mà vẫn chưa đưa ra được sự lựa chọn, hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

Rùa chuyển hàng tải trọng nhỏ

Rùa chuyển hàng tải trọng nhỏ

Cách sử dụng rùa chuyển hàng

Tuy là một công cụ vô cùng dễ sử dụng nhưng DBK Việt Nam vẫn muốn hướng dẫn cho các bạn cách vận hành. Qua đó, giúp khách hàng mang lại hiệu quả công