x Đóng

Máy đầm dùi

Là thiết bị máy làm nền được sử dụng trong thi công bê tông của các công trình xây dựng. Càng ngày, các loại máy đầm dùi càng được cải tiến để hỗ trợ đắc lực cho quá trình xây dựng được diễn ra nhanh chóng. Tùy thuộc theo quy mô công trình mà người ta sử dụng nhiều loại máy đầm dùi lớn nhỏ khác nhau, nhưng trong bất kỳ công trình nào cũng đều cần đến các sản phẩm máy đầm dùi.

10 Máy đầm dùi

Giới thiệu về máy đầm dùi

Trong quá trình xây dựng, công nhân sẽ cần rất nhiều chủng loại máy móc khác nhau, để hỗ trợ cho công việc được diễn ra suôn sẻ hơn. Và một trong những loại máy không thể thiếu, đó chính là máy đầm dùi. Đây là loại máy gì? Trong xây dựng, nó được sử dụng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn các nhìn rõ nét nhất.

máy đầm dùi

Máy đầm dùi được sử dụng trong việc đổ cột, đà. Máy giúp nén chặt các lớp sỏi đá theo như ý muốn, đúng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo tiến độ công trình. Bên cạnh đó, thiết bị này còn dùng để dầm các khối bê tông dày. Chẳng hạn như: Các loại bê tông cột, dầm, làm móng cho việc thoát nước ở công trình được nhanh hơn. Giúp các khối bê tông đặc chắc, đẩy nhanh tiến độ kết dính với nhau.

Theo phương pháp thủ công trước kia, công nhân phải lấy cây chọc bê tông và gõ đến khi cảm thấy khối bê tông đã chặt mới thôi. Thì nay, nhờ có máy đầm dùi, công nhân xây dựng đã không còn phải vất vả như thế nữa. Mặc khác, trong quá trình thi công người ta còn dùng máy đầm dùi để tháo dỡ cốp pha.

Ứng dụng máy đầm dùi

Máy đầm dùi là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để đóng đất và nén đất trong các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng, các khu đô thị, công viên, sân bay và các dự án liên quan đến đóng đất. Công dụng chính của máy đầm dùi là giúp nén đất đầy đủ để có được bề mặt đất bằng phẳng, đồng đều và chắc chắn, đáp ứng yêu cầu của các công trình xây dựng. Máy đầm dùi có khả năng tạo ra lực tác động mạnh trên bề mặt đất, giúp tăng độ đàn hồi của đất và đạt được mật độ đất tối ưu. Ngoài ra, máy đầm dùi còn giúp tiết kiệm thời gian và nhân công, nâng cao hiệu quả công việc và đảm bảo chất lượng xây dựng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và quy mô công trình, có nhiều loại máy đầm dùi khác nhau với công suất và kích thước khác nhau.

mục đích sử dụng máy đầm dùi

Những dòng máy đầm dùi hiện nay

Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều loại máy đầm dùi được các nhà thầu lựa chọn sử dụng. Có 2 cách phân loại máy đầm dùi bê tông phổ biến nhất, đó là máy đầm dùi theo cấu tạo dùi bê tông và máy đầm dùi theo nhiên liệu sử dụng.

Máy đầm dùi cán cứng

Có động cơ và bộ phận gây chấn đều đặt trong vỏ quả đầm. Bộ phận gây chấn chính là động cơ điện mà trục roto có gắn khối lệch tâm. Có dây dẫn điện từ bên ngoài luồn vào trong ống cán để điều khiển động cơ.

  • Sản phẩm có hiệu quả truyền lực đầm lớn
  • Tuổi thọ của máy tăng cao
  • Tiết kiệm sức lao động
  • Bán kính tác dụng của lực đầm lên tới 70cm, đạt được hiệu quả cao đối với các khối bê tông lớn và cốt thép thưa.

Máy đầm dùi siêu mạnh

Là thiết bị có dùi cán cứng, động cơ công suất cao với cục lệch tâm lớn. Do vậy bán kính mà đầm dùi siêu mạnh có thể tác dụng lên đến 140 cm

Máy đầm dùi trục mềm

Sản phẩm được chia thành 3 kiểu chính dựa theo hình dạng và đặc tính của bộ phận gây chấn, đó là: trục lệch tâm, con lắc trong và con lắc ngoài. Động cơ của máy đầm dùi trục mềm có thể chạy bằng xăng hoặc bằng điện. Máy có cấu tạo như cáp, chịu xoắn tốt với đường trục tâm được thay đổi linh hoạt. Trong suốt quá trình thi công đầm bê tông, quả dùi sẽ được cắm sâu trong khối bê tông. Khi đó bộ phận gây chấn hoạt động rung vỏ quả đầm, tiếp đến xung lực vào đó.

các loại máy đầm dùi

Máy đầm dùi chạy xăng

Hoạt động bằng nhiên liệu xăng, không phụ thuộc vào nguồn điện khi sử dụng. Được sử dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng dân dụng, như cầu đường, bờ đê từ lớn tới bé. Với mục đích kết chặt khối bê tông, làm tuổi thọ của những khối bê tông đó có thể kéo dài hơn, khả năng chịu lực cao hơn. Bên cạnh đó, mức tiêu hao nhiên liệu lại không đáng kể, rất tiết kiệm chi phí cho đơn vị sử dụng.

máy đầm dùi chạy xăng

Máy đầm dùi chạy điện

Thiết bị cần có điện để đưa vào hoạt động. Phù hợp sử dụng cho hoạt động đúc bê tông ngay tại cầu, đường hầm, xây dựng nền móng đúc sẵn đơn vị dầm và cột. Hiệu suất tốt cơ khí, hoạt động ổn định, tiếng ồn thấp, hiệu năng chống mài mòn tốt và giảm tải trọng, cũng như chi phí lao động đáng kể.

máy đầm dùi chạy điện

Đâu là địa chỉ bán máy đầm dùi chất lượng tại TP.HCM

Chọn lựa cho mình một chiếc máy đầm dùi, sao cho đáp ứng được nhu cầu công việc là yếu tố vô cùng quan trọng. Chỉ như vậy, đơn vị xây dựng mới tiết kiệm được thời gian và công sức lao động. Đặc biệt, trên thị trường xây dựng hiện nay cũng đang có rất nhiều dòng máy đầm dùi khác nhau. Tuy nhiên chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm lại chưa chắc được đảm bảo.

DBK.vn là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm chuyên dụng cho các ngành nghề kỹ thuật, trong đó có máy đầm dùi. Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu có tiếng tăm trên khắp thế giới. Cam kết gửi đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, nhằm làm tăng hiệu suất công việc và tiết kiệm chi phí. Để có được chọn lựa ưng ý nhất về mẫu mã đối với sản phẩm máy đầm dùi, quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu mà DBK.vn hiện đang có. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.