x Đóng

Máy ép tuy ô thủy lực

Với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, các doanh ngày càng đòi hỏi những loại công cụ chuyên dụng để đảm bảo tính hiệu quả và nhanh chóng cho ứng dụng của họ. Thủy lực là một trong số các ngành đang rất được quan tâm. Trong các hệ thống thủy lực, sẽ rất thiếu sót khi chúng ta không nhắc đến vai trò của máy ép tuy ô thủy lực hay còn gọi là máy bấm ống thủy lực.

13 Máy ép tuy ô thủy lực

Máy ép tuy ô thủy lực là gì ?

Máy ép tuy ô thủy lực là công cụ giúp bấm các ống, đầu nối và khớp nối thành một ống thủy lực hoàn chỉnh. Sản phẩm còn được gọi là máy bấm ống thủy lực được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy. Máy là trợ thủ đắc lực trong nhiều ứng dụng, đặc biệt là các nhà máy sản xuất hệ thống thủy lực.

Máy ép tuy ô thủy lực

Minh họa sản phẩm

Máy ép tuy ô thủy lực quan trọng như thế nào ?

Trước khi tìm hiểu vai trò của máy này, ta đã biết rằng máy chuyên dùng để bấm các đầu ống thủy lực. Vậy, trước tiên hãy xem ống thủy lực là gì và có chức năng như thế nào nhé !

Ống thủy lực

Ống thủy lực thường được làm từ cao su tổng hợp, nhựa nhiệt dẻo hoặc Teflon. Ống có tác dụng mang chất lỏng để truyền lực trong máy móc thủy lực. Những loại máy này bắt đầu được sử dụng vào đầu những năm 1940. Khi đó, các kỹ sư phát hiện ra rằng các hệ thống thủy lực nhỏ gọn hơn, trọng lượng nhẹ hơn và tự bôi trơn. Chiến tranh thế giới thứ hai thúc đẩy phát triển máy móc thủy lực cho các ứng dụng quân sự. Sự phát triển của các ống thủy lực mở đường cho sự phát triển của một loạt các máy móc mới, công suất cao dựa trên công nghệ thủy lực.

Ống thủy lực còn được gọi là tuy ô thủy lực là một phụ kiện không thể thiếu trong các hệ thống thủy lực. Tuy ô có chức năng chứa dầu hoặc các chất lỏng thủy lực và dẫn chúng đến các bộ phận, thiết bị. Ống thủy lực đóng vai trò như huyết mạch của một hệ thống. Khi tuy ô xảy ra rò rỉ sẽ khiến hoạt động của hệ thống bị ảnh hưởng, kém hiệu quả thậm chí là nguy hiểm.

Thành phẩm tuy ô thủy lực sau khi ép

Thành phẩm tuy ô thủy lực sau khi ép

Vai trò của thiết bị trong ngành công nghiệp thủy lực

Hẳn khách hàng đã biết được vai trò của ống thủy lực. Để các ống này đảm bảo sự hiệu quả cho cả hệ thống, chúng ta cần trang bị máy ép tuy ô thủy lực. Máy ép tuy ô thủy lực được sử dụng trong các ứng dụng có yêu cầu khắt khe. Loại máy này là công cụ không thể thiếu trong các ứng dụng ô tô, hàng không vũ trụ,...

Khớp nối trong việc ép tuy ô thủy lực

Khớp nối trong việc ép tuy ô thủy lực

Cấu tạo của máy ép tuy ô thủy lực

Máy ép tuy ô thủy lực có cấu tạo khá đa dạng. Tùy vào từng loại máy cho ứng dụng khác nhau mà cấu tạo máy cũng khác nhau. Dưới đây, chúng tôi chỉ liệt kê 1 số bộ phận cơ bản mà bất cứ loại nào cũng có:

Về cơ bản, thiết bị này được chia thành 3 phần chính:

Phần thân khung của máy

 • Phần khung ép: Khung này là nơi lắp đặt các đai ép vào để tiến hành hoạt động ép tuy ô.
 • Phần thân dưới máy: Nơi này là khu vực tích hợp các hệ thống điện, hệ thống thủy lực, hệ thống lưu trữ đai,...
 • Đai ép (khuôn ép): Cho phép xử lý nhiều nhu cầu ép khác nhau.

Khung ép của máy

Khung ép của sản phẩm

Hệ thống thủy lực mạnh mẽ

 • Bồn chứa dầu: Chứa dầu cho hoạt động của máy.
 • Bơm thủy lực: Tác dụng lực cho quá trình ép ống. Hệ thống thủy lực có công suất mạnh mẽ có thể lên đến 10000 psi. Do đó, máy ép có khả năng làm việc vô cùng hiệu quả và chính xác

Hệ thống điều khiển tiện lợi, đa năng

 • Công tắc khởi động: Công tắc này giúp máy chạy điện có thể bắt đầu hoạt động.
 • 2 công tắc ép và hồi: Một công tắc đóng vai trò khởi động quá trình ép tuy ô. Công tắc còn lại giúp hệ thống ép hồi về vị trí ban đầu, giúp người vận hành có thể lấy ống thành phẩm ra.
 • Núm điều chỉnh: Núm điều chỉnh có tác dụng điều chỉnh đường kính cần ép.
 • Màn hình điện tử (đối với loại máy bằng điện): Cho phép người sử dụng theo dõi và cài đặt một số thông tin khác.

Cấu tạo máy ép tuy ô thủy lực

Cấu tạo của thiết bị

Phân loại

Máy ép tuy ô thủy lực không còn là công cụ xa lạ với các khách hàng làm việc trong môi trường công nghiệp. Ngày càng nhiều các máy ép tuy ô thủy lực ra đời đời nhiều kiểu dáng, thiết kế, sẵn sàng đáp ứng một cách linh hoạt cho các nhu cầu ứng dụng khác nhau. Các sự khác biệt này nằm chủ yếu vào đường kính của tuy ô.

Dưới đây, Công ty DBK.vn sẽ đưa ra một số loại máy ép tuy ô thủy lực phổ biến trên thị trường. Mời các bạn cùng theo dõi để tìm ra cho mình loại phù hợp nhé!

Máy ép tuy ô thủy lực lắp bàn

Được thiết kế nhỏ gọn cho phép người dùng có thể lắp đặt trên các mặt phẳng cao để làm việc. Ngay từ tên gọi, ta đã thấy đây là dòng máy vô cùng tiện lợi. Việc có thể tích hợp máy lên bề mặt làm việc của bạn sẽ giúp diện tích được tiết kiệm. Không những thế, không gian làm việc của bạn sẽ vô cùng chuyên nghiệp, dễ thao tác. Máy sử dụng khuôn và các phụ kiện thích hợp nhằm tạo và sửa chữa các tuy ô thủy lực.

may ep tuy o thuy luc lap ban

Máy ép tuy ô thủy lực lắp bàn

Máy ép tuy ô thủy lực trên sàn

Đây là loại máy được sử dụng khá rộng rãi. Bạn đã có thể bắt gặp hình ảnh của loại máy này rất nhiều khi tìm kiếm máy ép tuy ô thủy lực. Loại máy này hoạt động với công suất vô cùng cao, hiệu quả vượt trội, thao tác đơn giản. Ngoài ra, máy còn có tích hợp các hệ thống tự động hóa, cho quá trình làm việc đỡ vất vả hơn. Với những ưu điểm trên, không lấy làm lạ khi đây là loại máy có giá thành tương đối cao. Tuy nhiên, hiệu quả làm việc của nó sẽ không làm bạn cảm thấy hối hận khi đầu tư !!!

may ep tuy o thuy luc tren san

Máy ép tuy ô thủy lực trên sàn

Máy ép tuy ô thủy lực bằng tay

Máy ép tuy ô bằng tay có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt. Máy là công cụ lý tưởng để bấm các đường ống thủy lực tại chỗ. Một nhược điểm nho nhỏ so với các dòng máy ở trên là máy này sử dụng lực tay để tác động. Sẽ tốn sức một chút ! Nhưng nếu nhu cầu sử dụng của bạn không phải liên tục thì hoàn toàn bạn có thể đầu tư vì giá thành của máy này tương đối rẻ so với 2 dòng trên.

Máy ép tuy ô thủy lực bằng tay

Máy ép tuy ô thủy lực bằng tay

Ưu điểm của thiết bị

Máy ép tuy ô thủy lực có nhiều ưu điểm phù hợp để đáp ứng hầu hết các nhu cầu về ép, bấm ống thủy lực trên thị trường. Dưới đây là một số điểm nổi bật:

 • Các dòng máy có mặt hiện nay vô cùng đa dạng về thiết kế và kích thước. Từ các máy nhỏ gọn cho đến to hơn được sản xuất để làm việc trong những mục đích đặc thù của mổi doanh nghiệp. Các dòng máy nhỏ gọn có thể giúp tiết kiệm được không gian làm việc, thao tác nhanh chóng. Trong khi những dòng máy to cho hiệu suất ép cao, tốc độ làm việc nhanh chóng, đồng thời bấm được các ống có đường kính lớn.
 • Các máy ép tuy ô thủy lực tuy một số có thiết kế khác nhau nhưng về nguyên lý và cấu tạo thì chẳng có mấy khác biệt. Điều này cho phép người sử dụng không mất nhiều thời gian để tìm cách sử dụng. Máy sử dụng dễ dàng, khiến các người mới sử dụng lần đầu dễ tiếp cận.
 • Các đai ép được đi kèm khá đa dạng. Do đó, việc đầu tư một máy sẽ có lợi về nhiều mặt khi có thể sử dụng để ép ống có kích thước khác nhau trong các ứng dụng khác nhau. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hoạt động.
 • Các máy ép ống thủy lực được chế tạo bằng các nguyên liệu chất lượng cao. Do đó, độ chính xác khi ép được đảm bảo một cách tốt nhất. Các sản phẩm sau khi ép sẽ đáp ứng đầy đủ thông số kỹ thuật.

Hướng dẫn sử dụng máy bấm ống thủy lực

Sử dụng máy ép tuy ô thủy lực là một quy trình tương đối đơn giản. Các máy ép tuy ô thủy lực của chúng tôi cũng được thiết kế giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng trong việc thao tác. Chỉ cần nắm được những bước cơ bản sau đây là bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !!!

Bước 1: Lắp các đầu nối, khớp nối vào ống thủy lực cần bấm. Sau đó dùng thước kẹp điện tử để đo đường kính trước khi đưa ống vào máy ép tuy ô thủy lực.

Cách sử dụng máy ép tuy ô thủy lực

Bước 2: Đưa ống vào máy ép tuy ô thủy lực.

thao tác sử dụng máy bấm ống thủy lực

Bước 3: Các máy tuy ô thủy lực có sẵn trên thị trường hiện nay được tích hợp 2 nút bấm. Các nút này sẽ giúp các đai bấm thu vào để bấm ống hay hồi ra để lấy ống. Ở bước này, để khởi động việc bấm ống, chúng ta nhấn vào nút màu xanh để thu các đai vào. Trong quá trình bấm, hãy canh chỉnh ống ở đúng vị trí cần bấm. Người sử dụng cần đặc biệt cẩn thận khi thực hiện bước này.

Cac buoc su dung may 2

Bước 4: Sau khi quá trình bấm được thực hiện, người sử dụng nhấn vào nút đỏ để hồi các đai về vị trí ban đầu. Các đai sẽ từ từ hướng ra để kỹ thuật viên có thể lấy ống để kiểm tra.

sử dụng máy bấm ống thủy lực

Bước 5: Khi đã lấy ống ra khỏi máy, người sử dụng tiến hành thao tác kiểm tra sơ bộ bằng tay xem ống và các đầu, khớp đã chắc chắn chưa. Sau đó, tiếp tục kiểm tra một lần nữa bằng thước kẹp điện tử. Nếu vẫn chưa đáp ứng đúng yêu cầu kĩ thuật thì tiếp tục đặt ống vào máy và thực hiện lại các bước trên.

Cac buoc su dung may bam ong thuy luc

Máy ép tuy ô thủy lực giá bao nhiêu ?

Việc đầu tư một máy ép tuy ô thủy lực là một quá trình lâu dài. Máy ép tuy ô thủy lực là một thiết bị mạnh mẽ được thiết kế vô cùng tinh xảo. Do đó, giá thành của máy thường dao động từ 2000$ trở lên, tùy vào loại máy. Tuy vậy, nếu tìm mua được một máy hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao, thì giá thành không phải là vấn đề quá lớn nếu quý khách có nhu cầu sử dụng lâu dài. Thử tưởng tượng việc đầu tư một máy 5000$ và sử dụng được 10 năm thì chi phí trung bình mỗi tháng sẽ vào khoảng 40$ - không đến 1 triệu đồng. Nếu tính luôn chi phí bảo trì thì cũng sẽ không tốn quá nhiều kinh phí của người sử dụng. Đối với việc thi công các hệ thống thủy lực quy mô lớn thì đây là số tiền hợp lí để đầu tư đúng không nào ?

Máy ép tuy ô thủy lực công nghiệp

Máy ép tuy ô thủy lực trong các nhà máy

Nơi bán máy ép tuy ô thủy lực uy tín ?

Có rất nhiều đơn vị bán máy ép tuy ô thủy lực trên thị trường. Tuy nhiên, trong số đó có không ít máy không có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Điều này chắc chắn gây hoang mang cho người sử dụng. Việc mua nhầm loại máy kém chất lượng có thể dẫn đến nhiều hệ lụy sau này. Đầu tiên, hiệu quả công việc chắc chắc không thể đảm bảo khi sử dụng các loại máy "dỏm". Ngoài ra, những dòng máy này còn có tuổi thọ không được cao do đó, bạn sẽ phải cất công để tái đầu tư nhiều lần. Hơn thế nữa, các dòng máy này còn tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

logo dbk việt nam

Do đó, việc tìm một nhà phân phối uy tín nên là điều đầu tiên mà các bạn nên làm. Nếu vẫn đang loay hoay trong quá trình tìm kiếm, hãy đến với DBK Việt Nam.

DBK Việt Nam tự hào là nhà phân phối các dòng máy ép tuy ô thủy lực tốt nhất trên thị trường với giá thành hợp lí. Các máy ép tuy ô thủy lực của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ CO/CQ từ các nhà sản xuất máy ép tuy ô thủy lực Đài Loan, Trung Quốc,... Bên cạnh đó, chính sách chăm sóc khách hàng của DBK sẽ chắc chắn không làm khách hàng thất vọng.

Bên cạnh các sản phẩm máy ép tuy ô thủy lực, DBK Việt Nam còn cung cấp các giải pháp thủy lực như máy uốn ống thủy lực, bơm thủy lực,... Nếu các bạn có nhu cầu, hãy đến với chúng tôi !!!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.