x Đóng

Máy thổi lá

Hiện tại, các sản phẩm chuyên dụng hỗ trợ những công việc khó khăn nhất vượt quá khả năng của con người và máy thổi lá cũng cũng là một công cụ có thể hỗ trợ làm sạch bề mặt thành công ở những công trường lớn với tốc độ cao và rất nhanh chóng. Thiết bị cầm tay này sử dụng nguyên lý làm việc bằng sức gió thổi để nhanh chóng loại bỏ các mảnh vụn hay bụi bẩn và các vật dụng khỏi bề mặt cần được làm sạch. Vậy để có thể hiểu sâu hơn về máy thổi lá này, hãy cùng đồng hành với DBK đi hết bài viết của ngày hôm nay nhé!

36 Máy thổi lá

Máy thổi lá KASEI EB-500-E

Máy thổi lá KASEI EB-500-E

KASEI
4.100.440₫
Máy thổi lá KASEI EB-800-E

Máy thổi lá KASEI EB-800-E

Đang cập nhật
5.722.400₫
Máy thổi hơi nóng Makita HG6030K

Máy thổi hơi nóng Makita HG6030K

Đang cập nhật
1.309.000₫
Máy thổi dùng pin Makita DUB362Z

Máy thổi dùng pin Makita DUB362Z

Đang cập nhật
7.053.000₫
Máy Thổi Makita M4000B

Máy Thổi Makita M4000B

Makita
955.000₫
Máy Thổi Makita UB1101

Máy Thổi Makita UB1101

Makita
1.426.000₫
Máy Thổi Makita UB1103

Máy Thổi Makita UB1103

Makita
1.802.000₫
Máy xịt côn trùng Makita PM7650H

Máy xịt côn trùng Makita PM7650H

Đang cập nhật
13.510.000₫

Máy thổi lá là gì?

Máy thổi lá là một dụng cụ hữu ích giúp những người sở hữu một khu vườn lớn có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công và tăng năng suất công việc. Máy thổi lá cũng được sử dụng để loại bỏ các mảnh vụn trong mọi bề mặt trong nhiều ứng dụng khác ngoài việc làm vườn này. Đặc biệt hơn, Máy thổi lá cũng có thể được sử dụng để dập lửa trong việc phòng chống cháy rừng.

Ngoài ra, Dòng máy thổi lá này được sản xuất cho nhiều tính năng được tích hợp trên máy rất linh hoạt bởi vì có một số loại máy thổi lá ngày nay cũng có chức năng hút có thể được sử dụng giống như máy hút bụi tiêu chuẩn.

Máy thổi lá là gì?

Nhu cầu sử dụng máy thổi lá

Hiện nay, việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, sân vườn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức điều này không phải là một nhiệm vụ đơn giản hay dễ dàng mà có thể thực hiện bằng sức người được. Chính vì những khó khăn đó nên nhiều nhà sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo ra nhiều loại máy thổi lá chuyên dụng để phục vụ cho việc thổi bụi, thổi lá hay những vật dụng có trên bề mặt cần thổi điều này có thể đáp ứng được nhu cầu cho công việc tiết kiệm sức lao động hay chi phí công việc cho người sử dụng.

Nhu cầu sử dụng máy thổi lá

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy thổi lá

Để có thể hiểu sâu hơn về cách thức chúng hoạt động để tạo ra một công suất cực lớn hay những chi tiết cấu tạo bên trong những máy thổi lá này thì hãy cùng xem qua phần bên dưới đây:

Đặc điểm cấu tạo

Máy công cụ thổi lá ngày nay hoạt động bằng cách sử dụng lực chênh lệch của cấu tạo do roto và lực ly tâm tạo ra của động cơ. Điều này sẽ hỗ trợ thổi các thứ bên trong hoặc đẩy lá theo hướng mong muốn. Máy thổi sử dụng lực tác động mạnh để hoạt động và có thể thổi lá với tốc độ nhanh. Với công nghệ tiên tiến hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng pin làm nguồn năng lượng của máy thổi để cung cấp cho máy tính linh hoạt hơn và công suất cao đáng nể.

Sau đây là những bộ phận cơ bản nhất có trong một chiếc máy thổi lá hiện nay:

 • Động cơ máy đơn hoạt động độc lập
 • Một đầu nối với một ống cao su dài tầm 35cm dùng cho mục đích chính đó chính là thổi bụi theo một chiều gió thằng.
 • Một túi đựng bụi bẩn chỉ khi sử dụng chức năng được tích hợp là hút bụi trong máy thổi lá (lưu ý: chỉ có với dòng sản phẩm máy thổi lá 2 in 1, được tích hợp cả 2 chức năng mới có túi đựng này).

Đặc điểm cấu tạo

Nguyên lý hoạt động

Máy thổi lá là thiết bị hoạt động trên cơ sở tương đối đơn giản đó là động cơ quay nhanh và cơ chế tạo ra luồng gió cũng quay nhanh tương tự. Lúc này, khi cánh quay tạo ra một ma sát giữa không khí với cánh quạt, điều này dẫn đến cực hạn đến mức tối đa và sẽ tạo ra lực thổi mạnh khi quay dẫn đến áp suất không khí tăng cao. Lực thổi được tạo ra này rất mạnh, với vòi được tích hợp giúp cho bạn có thể điều khiển vòi phun và đưa lá đi theo một hướng mong muốn một cách dễ dàng nhất cho người sử dụng.

Máy thổi bụi có thể tạo ra luồng gió thổi với một tốc độ cực cao lên đến 400 km/h, để có thể hỗ trợ cho người sử dụng loại bỏ các vật dụng trên bề mặt được thổi một nhanh chóng và dễ dàng nhất mà không tốn nhiều công sức bỏ ra.

Phần lớn các máy thổi lá này ngày nay sử dụng động cơ hai thì điều đó mang lại sự linh hoạt của động cơ và cho phép quay theo nhiều hướng khác nhau. Một số loại máy thổi lá hiện nay cũng có thể chạy bằng pin và hiệu suất của chúng ngang bằng hoặc cao hơn so với máy thổi sử dụng nhiên liệu khác hoặc điện.

Nguyên lý hoạt động

Phân loại máy thổi lá

Hiện nay, trên thị trường sản phẩm máy thổi lá có rất nhiều mẫu mã, hình dáng và giá thành. Nhưng những loại chính dưới đây là những dạng thường được người sử dụng ưa thích và sử dụng nhiều nhất. Để biết thêm chi tiết về những dạng này thì hãy cùng DBK đi tìm hiểu sâu hơn trong phần dưới đây:

Máy thổi lá cầm tay

Có cho mình một sự đơn giản và nhỏ gọn của dòng máy thổi lá cầm tay này khiến chúng trở nên lý tưởng để thổi bụi hay lá vào những không gian chật hẹp hay hạn chế. Thiết bị cầm tay chuyên dụng này rất dễ bảo quản và vận chuyển vì trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ. Mặt khác, máy thổi lá cầm tay lại cho ra công suất khá khiêm tốn điều này có nghĩa là nó chỉ có thể được sử dụng trong sân vườn hoặc không gian nhỏ.

Máy thổi lá cầm tay

Máy thổi lá đeo vai

Là một dòng máy chuyên dụng mang tính chất công nghiệp hơn so với các loại khác nên cho ra một công suất cực lớn. Với cường độ cao ở những nơi làm việc trong rộng lớn, thiết bị máy thổi lá đeo vai này có thể dọn sạch hoàn toàn lá cây tại các sân gôn, các mảnh vụn xây dựng lớn, v.v.

Để xử lý khối lượng công việc lớn, loại máy công cụ này thường có cấu tạo với công suất lớn và chạy bằng điện trực tiếp hoặc xăng. Điều này giúp cho xử lý được khối lượng công việc theo phương pháp đơn giản nhất, phần lớn các loại máy thổi lá dạng đeo vai này này thường có hai chức năng: hút bụi và thổi lá để đáp ứng một cách linh hoạt và dễ dàng nhất.

Máy thổi lá đeo vai

Máy thổi lá chạy pin

Đa số các dòng máy thổi chạy bằng pin này thường có cho mình một kích thước khá nhỏ nhắn, công suất thổi gió hoạt động khá thấp so với các dòng khác. Vì vậy, máy thổi lá chạy bằng pin này thường là một công cụ này chủ yếu sử dụng trong các công việc gia đình hằng ngày với quy mô nhỏ hoặc dọn dẹp đơn giản. Dung lượng của pin sử dụng trong máy thổi lá chạy pin thường là 10,8V, 12V, 16V, hoặc 18V, thời gian hoạt động tùy thuộc vào công suất cố định của máy.

Thiết bị máy thổi lá bằng pin này thường rất được sử dụng rộng rãi hiện nay, vì giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí liên quan và lành tính về mặt sinh thái mặc dù có công suất khá nhỏ. Máy thổi lá chạy bằng pin được lựa chọn đặc biệt vì nó có thể tháo rời sau khi sử dụng, điều này đặc biệt dễ dàng cho việc cất giữ.

Máy thổi lá chạy pin

Máy thổi lá chạy xăng

Những dạng máy có nguyên liệu chạy bằng xăng thường có cho mình một công suất rất lớn và thích hợp cho các ứng dụng công nghiệp. Ngoài ra, kèm theo đó là một tính linh động tuyệt vời và một công suất hoạt động mạnh mẽ của thiết bị máy thổi lá chạy bằng xăng này là cả hai điểm cộng đáng kể. Tuy nhiên, máy thổi chạy bằng xăng có cho mình một nhược điểm rất lớn đó chính là tác động xấu đến môi trường xung quanh và thường xuyên phát ra âm thanh lớn khi sử dụng.

Máy thổi lá chạy xăng

Máy thổi lá chạy điện

Đây là loại máy thổi lá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì nó cho phép bạn làm việc ổn định và nhất quán trong một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, người dùng phải xác minh lượng điện năng đầu vào có đủ hay thiếu với thông số kỹ thuật hay không nếu bạn không kiểm tra thì có thể có ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động của máy.

So với các dòng máy thổi lá hiện nay như đeo vai hay chạy bằng xăng chuyên dụng thì máy thổi lá bằng điện thường có công suất thổi yêu hơn so với các dòng này. Tuy nhiên, một điểm mạnh có trên máy thổi lá chạy bằng điện này thường có cho mình một ngoại hình linh hoạt cho ra một hoạt động chạy êm hơn và ít tiếng ổn hơn rất nhiều.

Máy thổi lá chạy điện

Ứng dụng của máy thổi lá cây

Máy thổi lá đang là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng rất nhiều trong một số ngành nghề trên khắp nước ta. Như chúng ta đều biết, chức năng chính của máy thổi lá là hỗ trợ người tiêu dùng dọn sạch các loại vật chất như lá, bụi bẩn trong khu vườn của họ. Tránh các mối đe dọa đối với khu vườn, chẳng hạn như nấm, lửa và sâu bệnh. Ngoài ra, máy được sử dụng ở một số vị trí để thực hiện các công việc khác liên quan khác ở công nghiệp như, chẳng hạn như làm sạch bụi bẩn trên tường, dưới bề mặt làm việc hoặc trên bề mặt của nó tại các công trường xây dựng.

Vì những lý do đó nên thiết bị máy thổi lá này thường xuyên được sử dụng để loại bỏ các chất bụi bẩn, đất cát khỏi các vị trí xây dựng trước khi tiếp tục công việc. Đặc biệt hơn, bởi vì nó có khả năng dập tắt một số ngọn lửa, nó cũng được sử dụng để ngăn chặn cháy rừng.

Ứng dụng của máy thổi lá cây

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy thổi lá

Đối với cuộc sống của mỗi gia đình hay các doanh nghiệp liên quan đến công trình xây dựng hiện nay thì việc vệ sinh đã được hiệu quả hóa đơn giản nhất có thể để giúp cho khối lượng công việc đã giảm đi rất nhiều mà không mất quá nhiều sức lực hay thời gian bỏ ra. Vì thế mỗi gia đình hay doanh nghiệp cần chú trọng hơn trong việc lựa chọn một dòng máy thổi lá để phục vụ cho công việc nhằm nâng cao năng suất hết có thể. Hãy bỏ túi những tiêu chí lựa chọn dưới đây để có thể sở hữu được một máy thổi lá tốt nhất cho riêng mình:

Xác định nhu cầu sử dụng

Hiện nay, trên thị trường đối với máy thổi lá đã có rất nhiều mẫu mã, công suất máy và giá thành khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đánh giá được nhu cầu làm việc của mình trước khi lựa chọn thiết bị tốt nhất. Nếu khuôn viên hay môi trường xung quanh rộng thì bạn phải cần chọn loại máy có công suất lớn như đeo vai hay chạy bằng xăng để đủ công suất hoạt động mang lại hiệu quả tốt. Bạn chỉ cần mua một chiếc máy thổi lá cầm tay đủ công suất để sử dụng trong khuôn viên nhỏ để đỡ lãng phí công suất phụ mà vẫn đem lại những nhu cầu cần thiết.

Chọn loại thiết kế máy

Máy thổi bụi thường được chế tạo như một thiết bị di động để dễ dàng vận chuyển nhất có thể nên bạn hãy ưu tiên những dòng có thiết kế gọn nhẹ nhất có thể. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng nếu là một thiết bị điện, bạn cần phải biết nguồn điện thích hợp để nó hoạt động. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể chọn một thiết bị hoạt động bằng pin.

Để đem lại những lợi ích như tiết kiệm chi phí và quá trình làm việc thuận tiện hơn. Hãy ưu tiên hơn cho việc chọn những máy thổi lá đã được trang bị sẵn ống thổi hay những đầu thổi cỡ khác nhau.

Kiểm tra cách hoạt động máy

Khả năng hoạt động hay công suất hoạt động của máy là yếu tố đáng cần lưu ý nhất khi lựa chọn máy hút thổi lá phục vụ cho các công việc của doanh nghiệp hay gia đình. Một máy thổi lá chạy bằng điện điển hình nhất thường có cho mình một khả năng quay cực nhanh đạt tối đa có thể lên đến 16.000 vòng / phút khi có trong một điều kiện không tải.

Với một chiếc máy thổi lá được tích hợp một động cơ hoạt động với công suất mạnh mẽ thì sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn hay lá cây một cách nhanh chóng và dễ dàng đồng thời giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nhờ động cơ của nó.

Chọn thương hiệu uy tín

Có rất nhiều sản phẩm máy thổi lá thuộc nhiều nhãn hiệu khác nhau trên thị trường hiện nay, nhưng nếu bạn muốn có một chiếc máy chất lượng nhất, bạn nên chọn những mẫu máy của các nhà sản xuất nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Sau đây là một số thương hiệu máy thổi lá uy tín: Makita, Dinyi, Volga, Husqvarna,...

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy thổi lá

Một số điều cần chú ý khi sử dụng máy thổi lá cây

Để sử dụng máy thổi lá một cách hiệu quả nhất, đem lại nhiều lợi ích và tránh được nhiều rủi ro trong công việc nhất. Thì các bạn hãy đừng bỏ qua những lưu ý được chúng tôi liệt kê bên dưới đây:

 • Sử dụng máy thổi lá đúng mục đích, tránh sử dụng chúng lên trên người khác hay những động thực vật xung quanh.
 • Trước khi đổ thêm xăng vào thì hãy để động cơ cần được làm mát hoàn toàn.
 • Điều đầu tiên bạn nên làm trong trường hợp không may xảy ra như hỏa hoạn, cháy nổ đó chính là hãy tránh xa máy thổi lá ra xa nhất có thể.
 • Vui lòng lưu ý mặc quần áo bảo hộ cẩn thận và tránh mọi nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như bụi hoặc lá rơi bị bật ngược lại khi đang sử dụng.
 • Trước khi tháo rời các bộ phận đính kèm trên máy thổi lá này phải được dừng hoạt động hoàn toàn.
 • Trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt không nên sử dụng để thổi lá vì người dùng có thể gặp rủi ro trong một thời tiết xấu như thế này.
 • Tránh sử dụng máy thổi lá thổi vào trong các không gian kín hoặc không gian hạn hẹp vì khói thải của loại máy này có chứa CO, một chất rất độc là một chất gây chết người.
 • Không leo cầu thang, giàn giáo hoặc vận hành máy ở những nơi có địa hình hiểm trở như leo lên cao trong nhà vì gây ra những nguy hiểm không đáng có.

Bên trên là một số những lưu ý cần biết khi sử dụng máy thổi lá. Nếu có sử dụng máy thổi lá này thì bạn phải bắt buộc tuân thủ những điều trên để đảm bảo nhất cho mình trong quá trình sử dụng.

Một số điều cần chú ý khi sử dụng máy thổi lá cây

Tại sao nên mua máy thổi lá tại cty DBK Việt Nam?

Khi đã nắm bắt những kiến thức liên quan đến sản phẩm máy thổi lá này rồi thì người sử dụng thường có một tâm tư trong mình đó chính là “Mình nên mua máy chuyên dụng này ở đâu để đảm bảo uy tín đây?”. Các bạn đừng quá lo lắng về điều này, chẳng đi đâu xa DBK chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng liên quan đến những sản phẩm công nghiệp hiện nay và đặc biệt là máy thổi lá trong số đó. DBK là một đơn vị chuyên nhập khẩu các mặt hàng máy thổi lá trực tiếp không qua trung gian nên có một mức giá phù hợp nhất thị trường. Khi mua hàng ở đây bạn sẽ được đãi ngộ hậu hĩnh bởi mức giá, chế độ bảo hành dài hạn và được tư vấn trực tiếp bởi các nhân viên lành nghề.

Tại sao nên mua máy thổi lá tại cty DBK Việt Nam?

Đừng quá lo lắng khi mua sản phẩm máy thổi lá bên DBK vì chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam đã được rất nhiều sự tin tưởng của người mua hàng và đặt niềm tin khách hàng lên hàng đầu. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp hay hỗ trợ thì đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên dưới đây nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.