x Đóng
HOME » Máy xây dựng » Máy bẻ đai (0) 1,850

Máy bẻ đai

Máy bẻ đai là gì?

Máy bẻ đai hay còn được biết đến với tên gọi là máy uốn đai, máy nắn đai, máy cắt đai sắt là sản phẩm chuyên sử dụng để bẻ, uốn, nắn hay cắt đai thành nhiều hình dạng khác nhau như vuông, tròn, tam giác, đa giác chữ U, chữ V,... được cài đặt trước (đối với máy bẻ đai điện tử) nhằm phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Máy bẻ đai được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến, tạo ra nhiều sản phẩm uốn với kích thước đa dạng khác nhau, là sản phẩm nổi bật được ứng dụng phổ biến trong các hoạt động thi công xây dựng. Và, để hiểu rõ hơn về những đặc điểm, tính năng của sản phẩm cũng như biết được máy có những phân khúc nào, cùng tìm hiểu điều đó qua những thông tin dưới đây.

Máy bẻ đai

Tại sao nên sử dụng máy bẻ đai sắt?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về thiết bị, chúng ta có thể trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên sử dụng máy bẻ đai sắt?” Máy bẻ đai được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động xây dựng, chúng tạo nên các sản phẩm với kích thước được cài đặt sẵn. Đây là một bước tiến kỹ thuật mang tính cải tiến khi mà những quy trình sản xuất thủ công nặng nhọc được tiến hành một cách tự động. Chúng có thể làm việc tương đương với 10 - 15 nhân công lao động phổ thông. Vậy, việc sử dụng máy bẻ đai sắt trong xây dựng là điều cần thiết mà chúng ta cần thực hiện, tạo cho ngành xây dựng một cơ hội cạnh tranh mới.

Máy bẻ đai

Các loại máy bẻ đai sắt

Phân máy theo cấu tạo

Dựa vào đặc điểm cấu tạo, phương thức hoạt động mà chúng ta có thể phân máy theo một số loại dưới đây.

Máy bẻ đai sắt xây dựng

Tương tự, thiết bị này cũng được chú ý đến với tiến trình làm việc tự động, năng suất làm việc cao, hoạt động với quy mô lớn thay thế nhiều sức lao động phổ thông. Máy được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra các loại đai với nhiều kích thước sử dụng trong công trình, xây dựng,...

Máy bẻ đai tự động

Máy hoạt động tự động, bán tự động làm việc bằng hệ thống lập trình có sẵn trên máy qua bộ điều khiển xử lý PLC. Người sử dụng có thể điều chỉnh các thông số kỹ thuật theo từng yêu cầu, từng sản phẩm khác nhau. Máy có nhiều chế độ, hoạt động tích hợp nhiều chức năng bao gồm kéo thẳng, bẻ uốn và cắt để tạo ra các loại sản phẩm đai khác nhau như thẳng, vuông, tam giác, tròn,... Máy bẻ đai sắt tự động thay thế sức lao động, mang lại kết quả tốt nhất hiện nay. So với nhiều phương pháp khác thì máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Máy bẻ đai

Máy bẻ đai sắt mini

Loại máy này có kích thước nhỏ gọn hơn, chức năng và công dụng của chúng cũng tương tự như nhiều loại máy bẻ đai khác. Sử dụng máy dễ dàng, vận chuyển cũng thế, không tốn quá nhiều công sức cũng như không gian vận hành máy.

Máy bẻ đai sắt bằng tay

Chức năng bẻ đai sắt được thực hiện bằng lực tay thông qua thiết bị hỗ trợ với thao tác đơn giản. Máy nhỏ gọn, dễ cầm, dễ vận chuyển, giá thành rẻ hoạt động chủ yếu bằng thao tác tay để tạo các điểm uốn góc. Máy thích hợp cho những hoạt động xây dựng nhỏ lẻ, có thể làm thiết bị hỗ trợ khi máy bẻ đai công nghiệp tự động xây dựng bị hư hỏng. Tuy nhiên, vì hoạt động ước lượng bằng mắt nên những vị trí bẻ uốn có thể không đồng đều nhau.

Máy bẻ đai

Phân máy theo phương hoạt động

Ở những loại máy bẻ đai tự động hay công nghiệp, người ta chế tạo chúng theo các phương thức hoạt động khác nhau, đa dạng phù hợp cho mỗi công việc. Ở đây chúng ta có thể phân chúng thành các loại khác nhau như máy bẻ đai đứng, máy bẻ đai nằm và máy bẻ đai dạng đứng bàn nghiêng.

Mặc dù được phân theo phương hoạt động như vậy nhưng tổng thể về cấu tạo, cách hoạt động, trang thiết bị cũng như hiệu quả công việc là gần như nhau.

Máy bẻ đai

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy bẻ đai sắt

Như các bạn đã thấy, không phải là một thiết kế giống nhau mà máy uốn đai, máy bẻ đai sắt ngày nay được thiết kế với nhiều loại lớn nhỏ khác từ cơ bản như hoạt động bằng tay đến hệ thống điện tử tự động hoạt động trong công nghiệp. Trong đó, máy bẻ đai tự động với những ưu điểm nổi bật hơn nên được sử dụng phổ biến. Dưới đây là một vài phân tích về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy bẻ đai sắt tự động.

Cấu tạo máy bẻ đai sắt

Hoạt động của máy là sự kết hợp của nhiều bộ phận, tưởng chừng như chúng làm việc độc lập với nhau nhưng đó là hệ thống, có sự kết nối mật thiết khi mà bộ phận này thực hiện sẽ là tiền đề để bộ phận tiếp theo hoàn thành tạo ra sản phẩm. Với một máy bẻ đai sắt tự động đứng hay nằm thì được cấu tạo bởi các bộ phận sau: Hệ thống điều khiển PLC, hệ thống lô nắn - duỗi, bộ đếm Encoder, ben cắt - bẻ tạo góc, động cơ, van thủy lực, thùng dầu.

Hệ thống điều khiển PLC

Máy làm việc với hệ thống thủy lực, sử dụng bộ điều khiển PLC điện tử hiện đại, kích thước lớn với màn hình cảm ứng dễ sử dụng. Thông qua bộ điều khiển, thiết lập hệ thống làm việc với các bước trình tự từ cài đặt hình dáng sản phẩm, kích thước đến số lượng. Khi đó, máy sẽ tự động làm việc, duỗi thẳng, uốn bẻ sắt vào tạo sản phẩm với độ chính xác cao. Người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước thành phẩm theo yêu cầu.

Máy bẻ đai

Bộ đếm Encoder

Máy bẻ đai sắt được trang bị bộ đếm Encoder, một số sản phẩm trang bị hệ thống lên đến 650 xung. Chúng thực hiện nhiệm vụ đọc các thông số về kích thước cũng như số lượng thành phẩm cần sản xuất. Nhờ vào hệ thống vi xử lý thông số PLC mà bộ phận này làm việc với độ chính xác là tuyệt đối.

Ben cắt - ben bẻ góc

Ben bẻ góc có lực đẩy lớn, ti ben đạt chuẩn cơ khí với độ chính xác cao. Lưỡi dao cắt được làm từ thép cao cấp, có độ bền cao, sắc bén cắt được nhiều loại đai sắt khác nhau. Máy sử dụng hệ thống bơm thủy lực cùng van điện tử cho hoạt động mạnh mẽ, lực cắt lớn, thao tác làm việc nhanh và đạt năng suất hiệu quả.

Hệ thống lô nắn - duỗi

Máy sử dụng hệ thống các lô nắn cùng lô kéo giúp sắt được duỗi thẳng với tốc độ nhanh. Các con lô được làm bằng vật liệu thép chống mòn hiệu quả, có thể làm việc với tần suất cao. Ngoài ra, sản phẩm còn có tăng đơ điều chỉnh rãnh khi kẹp sắt.

Máy bẻ đai

Động cơ

Sử dụng động cơ điện dân dụng 1 pha công suất lớn, làm việc liên tục, linh hoạt trong nhiều điều kiện. Ngoài ra, một số máy sử dụng điện 3 pha cũng rất mạnh mẽ.

Van thủy lực

Máy sử dụng 4 van bao gồm 3 van hai chiều và 1 van một chiều, nhiệm vụ chính của chúng là cung cấp nhớt cho toàn bộ hệ thống làm việc.

Thùng chứa dầu

Bộ phận chứa dầu dung tích lớn cung cấp đầy đủ lượng dầu cho máy hoạt động, đồng thời làm mát hệ thống máy.

Nguyên lý làm việc của máy bẻ đai

Với hệ thống máy bẻ đai tự động thì phần lớn các bước thực hiện đều hoàn toàn tự động. Sắt cuộn được đưa lên kệ đỡ, đầu thép đưa vào máy qua đầu vào của giàn nắn sắt. Hệ thống lô nắn - duỗi hoạt động theo cơ chế bị động, tức khi sắt bị cong thì bộ phận này sẽ xoay và điều chỉnh, còn khi sắt thẳng thì chúng sẽ đứng im. Với sự kết hợp của nhiều lô nắn - duỗi như vậy nên sắt sẽ được kéo thẳng nhất.

Kết thúc quá trình duỗi thẳng, sắt thép di chuyển qua bộ phận Encoder, các thông số đã cài đặt truyền cho hệ thống PLC thực hiện công việc tạo góc, tạo hình sản phẩm và ben cắt thực hiện cắt sản phẩm khi đã hết một quy trình.

Cả quy trình này diễn ra nhất nhanh, tốc độ bẻ đai có thể từ 7 - 16 đai/phút hoặc hơn tùy vào từng máy cũng như từng thông số đai được cài đặt.

Máy bẻ đai

Ứng dụng của máy bẻ đai sắt tự động

Ưu điểm của máy bẻ đai

  • Việc áp dụng máy bẻ đai trong xây dựng mang lại nhiều hiệu quả, tối ưu độ chính xác cao, tiết kiệm triệt để vật tư, tăng năng suất công việc.

  • Tích hợp nhiều chức năng trong một máy với nhiệm vụ kéo thẳng, bẻ uốn theo hình dạng và cắt được thực hiện gần như là hoàn toàn tự động.

  • Cài đặt hệ thống có thể tạo ra nhiều loại đai khác nhau như thẳng, tròn, vuông, tam giác, chữ U,... thích hợp với từng loại công việc, nhu cầu sử dụng khác nhau.

  • Một số sản phẩm trang bị hệ thống bánh xe, thuận tiện cho việc di chuyển.

  • Thao tác thực hiện đơn giản, hướng dẫn sử dụng dễ dàng.

  • Ưu điểm năng suất làm việc cao, hoạt động tương đương với 10 nhân công lao động phổ thông, giảm thiểu chi phí thuê nhân công.

  • Sử dụng điện 1 pha mạng lưới sinh hoạt, không tốn thiết bị chuyển đổi, mức tiêu hao năng lượng thấp.

Máy bẻ đai

Một số ứng dụng trong xây dựng

Như nhiều lần nhắc đến, máy bẻ đai sắt được ứng dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực xây dựng, các công trình thi công. Máy tạo nhiều loại đai khác nhau sử dụng trong kết cấu bê tông cốt thép đảm bảo sự liên kết bền vững trong trụ cột xây nhà ở, nhà cao tầng, trụ bê tông, cổng chào,... thiết kế nhiều loại đai sắt khác nhau đảm bảo sự cố định, giữ vững cho hệ thống dầm, sàn nhà hay bên trong một số công trình xây dựng tượng lớn. Bên cạnh việc giữ vững cho hệ thống xây dựng công trình thì đai sắt còn giúp tăng khả năng chịu lực nén, giảm thiểu hiện tượng nở ngang hay lực cắt tác động làm hỏng công trình.

Máy bẻ đai

Hướng dẫn sử dụng máy bẻ đai sắt

Để có những đai sản phẩm đẹp mắt và phù hợp với chuẩn chất lượng của công trình, chúng ta cần biết cách dùng máy bẻ đai. Không quá khó để sử dụng nhưng cần phải có người hướng dẫn cho người mới, kiểm tra các bước thực hiện để đảm bảo không có những sai phạm. Quá trình sử dụng máy bẻ đai sắt tự động, chúng ta thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Nới lỏng dần con lăn của bộ duỗi, uốn thẳng. Lấy đầu sắt từ cuộn đưa dần vào qua từng con lăn, sau đó vặn chặt giữ lại lại đoạn sắt.

  • Bước 2: Điều chỉnh các thao tác trên màn hình điều khiển ở máy bẻ đai tự động, có thể chọn điều khiển bằng tay thông qua những chế độ trên bộ điều khiển. Đây là bước khá quan trọng, nếu điều chỉnh sai sẽ ảnh hưởng đến kết quả của sản phẩm.

  • Bước 3: Lựa chọn kiểu đai cần bẻ như vuông, tròn, chữ nhật,... điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp cũng như số lượng sản phẩm cần bẻ.

Sau khi máy hoạt động, chúng ta có thể quan sát quá trình thực hiện công việc, đợi kết quả.

Máy bẻ đai

Báo giá máy bẻ đai

Với sự đa dạng trong thiết kế thì giá thành sản phẩm cũng có sự chênh lệch đáng kể khác nhau giữa từng phân khúc. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, của cơ sở mình mà chọn loại phù hợp. Nhìn chung, thị trường hiện nay phân bố đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là những máy bẻ đai tự động xây dựng. Với những đặc điểm thiết kế của mình và công dụng thực tiễn mà giá thành của máy khác cao ở mức vài chục triệu đồng. Đây không phải là sản phẩm giá rẻ nhưng với mục tiêu sử dụng của mình thì việc đầu tư một thiết bị như thế này là điều không thể tốt hơn.

Ở DBK Việt Nam, chúng tôi cũng nhập về thiết bị này từ thị trường nước ngoài nên giá thành được đảm bảo, có phần rẻ hơn so với nhiều nơi khác. Bạn có thể kiểm chứng điều ấy thông qua giá ở trên hoặc đến tại cửa hàng.
Máy bẻ đai

Mua máy bẻ đai chính hãng tại công ty DBK.VN

Giá thành của máy bẻ đai khá cao đồng nghĩa với những rủi ro về mức độ tin cậy, chất lượng sản phẩm cũng thế. Vì vậy, tìm địa chỉ đáng tin cậy để mua sản phẩm cũng là một bước quan trọng trong dự định công việc của bạn.

Đến với Công ty DBK Việt Nam, chúng tôi có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực máy móc, trang thiết bị công nghiệp, cung cấp cho thị trường rất nhiều những sản phẩm từ giá trị từ vài triệu đến mấy trăm triệu đồng. Đặc biệt, giá thành các sản phẩm, thiết bị nói chung và máy bẻ đai sắt nói riêng đều rẻ hơn nhiều so với thị trường bên ngoài. Sở dĩ làm được điều này là vì DBK đã phân phối sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất bên nước ngoài và cung cấp trực tiếp đến tay của khách hàng nên đảm bảo giá thành vừa rẻ lại vừa chất lượng, nhất là tính chính hãng của sản phẩm. Nếu khách hàng đang có nhu cầu tìm mua máy bẻ đai giá rẻ, chính hãng, chất lượng tốt thì hãy đến với DBK Việt Nam. Chúng tôi luôn có hàng sẵn đáp ứng nhu cầu của bạn. Vì vậy, hãy liên hệ cho chúng tôi nếu cần.

Máy bẻ đai

Vừa rồi là một vài thông tin về máy bẻ đai sắt, hy vọng qua những gì nhắc đến có thể giúp cho khách hàng của chúng tôi hình dung được sản phẩm này hoạt động như thế nào, chất lượng chúng ra sao. Liên hệ DBK Việt Nam qua số hotline hoặc truy cần vào https://dbk.vn/ Để được tư vấn và hỗ trợ.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.