x Đóng

Căng bu lông thủy lực

Căng bu lông thủy lực là dụng cụ cung cấp khả năng kéo và siết các loại bu lông có kích thước lớn một cách chính xác và nhanh chóng. Thiết bị sử dụng hệ thống thủy lực với thao tác thực hiện không cần phải sử dụng sức quá nhiều mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn của bu lông khi thực hiện siết.

56 Căng bu lông thủy lực

Giới thiệu về căng bu lông thủy lực - dụng cụ chuyên dùng để thi công điện gió

Căng bu lông thủy lực là dụng cụ cung cấp khả năng nhanh chóng, dễ dàng trong việc kéo và siết các bu lông có đường kính lớn một cách chính xác. Công cụ này khác với những phương pháp thông thường. Nó không sử dụng moment xoắn và không yêu cầu phải tác dụng lực mạnh trong việc siết chặt bu lông. Căng bu lông thủy lực là một cuộc cách mạng so với cờ lê lực hay cờ lê thủy lực.

Căng bu lông thủy lực 1

Hình 1: Ví dụ về căng bu lông thủy lực

Vì đâu mà căng bu lông thủy lực ra đời ?

Kẻ thù chính của những loại cờ lê chính là lực ma sát! Theo một số nghiên cứu, để vượt qua lực ma sát giữa ren giữa đai ốc và vòng đệm sử dụng hơn 80% năng lượng từ lực moment xoắn. Chỉ còn lại dưới 20% lực có ích trong việc siết bu lông. Sự tổn thất lực vì ma sát này khiến cho lực siết bu lông không đồng nhất với thông số đã cài đặt trước của cờ lê.

Căng bu lông thủy lực được tích hợp một xi lanh để kéo phần cuối của bu lông lên cao. Sau khi được xi lanh tác dụng lực, bu lông có thể được siết chặt một cách dễ dàng.

Các căng bu lông có thể được tập hợp và siết đồng thời cùng một lúc. Người sử dụng có thể kết nối các ống thủy lực linh hoạt để tạo thành một hệ nhiều căng bu lông kết hợp. Để có thể hoạt động, căng bu lông thủy lực cần được kết nối với nguồn là một bơm điện thủy lực, bơm tay hoặc bơm khí nén.

Một hệ căng nhiều bu lông

Hình 2: Một hệ căng nhiều bu lông

Nguyên lý hoạt động của căng bu lông thủy lực

Sau khi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo, chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn cách sử dụng cũng như nguyên lý hoạt động của căng bu lông thủy lực.

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn lắp đặt các chi tiết như bệ đỡ, ổ xoay, vòng hãm và ô tải với nhau. Sau đó đưa một hệ các chi tiết đã lắp vào bu lông cần siết.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục kết nối dụng cụ kéo vào hệ thống trên để hệ thống căng bu lông có thể sẵn sàng hoạt động.
 • Bước 3: Kết nối ống thủy lực vào hệ thống để truyền dầu cho quá trình hoạt động. Đầu bên kia của ống được tủy chọn kết nối với một bơm tay, bơm điện thủy lực hoặc bơm khí nén.
 • Bước 4: Bắt đầu bơm, dầu được truyền vào bên trong giúp dụng cụ nâng có lực để kéo nhờ đó bu lông lên một khoảng.
 • Bước 5: Lúc này bu lông đang cách mặt bích một khoảng, bạn chỉ cần kết nối một thanh tay vặn vào ổ xoay để tiến hành siết bu lông.
 • Bước 6: Tháo rời hệ thống căng bu lông thủy lực theo trình tự ngược lại với trình tự lắp đặt. Vậy là bu lông của bạn đã được siết chặt.

Các loại căng bu lông thủy lực và phụ kiện đi kèm

Phân loại căng bu lông thủy lực

Căng bu lông lò xo hồi về (Spring return)

Đây là loại căng bu lông được thiết kể để tăng cường hiệu quả làm việc cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thiết kế lò xo hồi về giúp piston rút về một cách tự động sau khi kết thúc quá trình căng. Các công cụ được đảm bảo chuẩn bị sẵn sàng cho chu kì làm việc tiếp theo.

Căng bu lông lò xo hồi về

Hình 3: Căng bu lông lò xo hồi về

Căng bu lông dưới nước (Subsea)

Căng bu lông dưới nước được các nhà sản xuất để chuyên làm việc trong môi trường dưới nước. Thông thường, bề mặt của các bộ phận trong công cụ này được tích hợp một lớp chống nước, chống ăn mòn. Bề mặt của xi lanh cũng có khả năng chống trượt giúp công cụ dễ dàng xử lý mà cung cấp khả năng quan sát tốt trong những điều kiện dưới nước khắc nghiệt nhất.

Căng bu lông dưới nước

Hình 4: Căng bu lông dưới nước

Căng bu lông gió (Wind)

Các dòng căng bu lông gió được phát triển và thiết kế để phù hợp với nhiều ứng dụng cho tua bin gió. Căng bu lông gió cung cấp giải pháp an toàn và đáng tin cậy kèm theo thiết kế nhỏ gọn.

Căng bu lông gió

Hình 5: Căng bu lông gió

Phụ kiện căng bu lông thủy lực

► Bơm thủy lực

Để đảm bảo hoạt động hiệu quả, bơm tay hoặc bơm điện thủy lực của căng bu lông cần đáp ứng những tiêu chí đặc biệt. Quan trọng nhất trong những tiêu chí này chắc chắn là áp suất hoạt động.

Bơm điện thủy lực

Hình 6: Bơm điện thủy lực

► Ống thủy lực

Ống thủy lực được xem như những dây thần kinh cho hoạt động của căng bu lông thủy lực. Những ống này chắc chắn phải đảm bảo tốt các tiêu chí về độ an toàn và chắc chắn để có thể đáp ứng như cầu khắt khe của công cụ này.

Ống thủy lực

Hình 7: Ống thủy lực

► Đầu nối

Những đầu nối là phụ kiện quan trọng cho việc kết nối và căng cùng lúc nhiều bu lông. Bởi thế, chất lượng của phụ kiện này cũng cần tương thích với hệ thống để quá trình làm việc dễ dàng hơn.

Đầu nối

Hình 8: Đầu nối

Ứng dụng của căng bu lông thủy lực

► Đường sắt

Kể từ cuộc cách mạng công nghiệp, đường sắt chính là xương sống của nhiều ngành. Chắc chắn điều quan trọng nhất của ngành này là sự chắc chắn của bu lông trên đường. Hàng ngàn km đường ray trên khắp Trái Đất đang hoạt động tốt nhờ vào sự chắc chắn này.

Ứng dụng của căng bu lông thủy lực trong đường sắt

Hình 9: Ứng dụng của căng bu lông thủy lực trong đường sắt

► Ngành dầu khí

Hãy tưởng tượng bạn làm việc tại một dàn khai thác dầu, tiếng máy móc động cơ nặng nề và dồn dập. Hơn thế nữa, những cơn gió mạnh có thể kéo đến bất cứ lúc nào. Ở môi trường làm việc khắc nghiệt như vậy, sự chắc chắn từ máy móc luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Các máy khoan. máy bơm,... cần phải đáng tin cậy 100%.

Ứng dụng của căng bu lông thủy lực trong ngành dầu khí

Hình 10: Ứng dụng của căng bu lông thủy lực trong ngành dầu khí

► Ngành năng lượng

Ngành năng lượng đang ngày càng được quan tâm do sự phụ thuộc của con người đang ngày càng nhiều. Những phương pháp sử dụng năng lượng sạch đang được nghiên cứu và phát triển liên tục. Điều này đòi hỏi những hệ thống máy móc lớn có khả năng làm việc trong điều kiện khắc nghiệt. Do đó, việc căng bu lông là vô cùng cần thiết.

Ứng dụng của căng bu lông thủy lực trong ngành năng lượng

Hình 11: Ứng dụng của căng bu lông thủy lực trong ngành năng lượng

► Xây dựng máy móc

Máy móc là một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp hiện nay. Các loại máy ngày càng có sức mạnh và khả năng phi thường. Để tạo nên được sức mạnh ấy, những chi tiết nhỏ như bắt vít cũng phải được chăm chút tỉ mỉ. Chỉ một chút nới lỏng cũng có thể khiến một cỗ máy dừng hoạt động.

Ứng dụng của căng bu lông thủy lực trong sản xuất máy móc

Hình 12: Ứng dụng của căng bu lông thủy lực trong sản xuất máy móc

Ngoài ra còn rất nhiều ngành khác không thể thiếu sự hiện diện của căng bu lông thủy lực. Do đó, nếu có nhu cầu trong việc căng bu lông, hãy trang bị ngay cho mình loại công cụ đa năng này.

Tiêu chí chọn lựa căng bu lông thủy lực phù hợp

Việc lựa chọn căng bu lông thủy lực sao cho phù hợp và đáp ứng được ứng dụng luôn là điều mà khách hàng quan tâm nhất. Dưới đây, DBK Việt Nam sẽ đưa ra một số tiêu chí mà các bạn cần lưu ý để sở hữu ngay một căng bu lông thủy lực.

Phù hợp với ứng dụng cần căng bu lông

Các nhà sản xuất căng bu lông thủy lực uy tín luôn cập nhật những công nghệ mới để đưa ra những dòng căng bu lông phù hợp với từng ứng dụng riêng biệt. Tùy vào đặc điểm ứng dụng mà các bạn có thể tìm chọn cho mình một loại căng bu lông thủy lực như đã giới thiệu ở trên.

Nơi uy tín cung cấp căng bu lông thủy lực

Các nhà sản xuất công cụ căng bu lông thủy lực tại Việt Nam hầu như không có. Muốn tìm các sản phẩm chất lượng phải nhập khẩu từ các nhà máy nổi tiếng nước ngoài. Hiểu được vấn đề này, DBK Việt Nam đã gọi đến và nhập khẩu các dòng căng bu lông thủy lực từ những thương hiệu như Boltight, TLP,... Chất lượng sản phẩm từ những thương hiệu này đã được minh chứng bởi nhiều khách hàng trên toàn quốc. Không những thế DBK nhập khẩu hoàn toàn chính hãng và đầy đủ CO/CQ. Đi kèm với đó là nhiều chính sách hấp dẫn giúp khách hàng có những trải nghiệm sản phẩm có 1 không 2.

logo dbk việt nam

Giá thành căng bu lông thủy lực

Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và hợp tác lâu dài với nhiều nhà sản xuất, chính vì vậy, khoảng giá của công ty luôn ở mức tốt nhất so với mặt bằng chung của thị trường. Khi mua hàng tại DBK Việt Nam, giá thành là thứ mà khách hàng không cần phải bận tâm. Không những vậy, chất lượng sản phẩm luôn tốt và có chính sách bảo hành đúng quy định của hãng.

Vậy, bạn đã xác định được những tiêu chí chính để lựa chọn căng bu lông thủy lực. Còn những tiêu chí nào bạn chưa rõ? Hay chúng tôi còn đề cập thiếu sót những tiêu chí nào mà bạn đang quan tâm ? Nếu có thì hãy đừng ngần ngại liên hệ với DBK Việt Nam thông qua hotline 0932 540 460. Đội ngũ nhân nhiên dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Căng bu lông thủy lực Boltight

Trong các ngành công nghiệp nặng như năng lượng, dầu khí, các máy móc lớn, đường ống đóng vai trò quan trọng. Boltight là thương hiệu dẫn đầu trong các ứng dụng căng bu lông. Ngày qua ngày, Boltight đã góp phần lớn giúp các cơ sở hạ tầng công cộng và công nghiệp trở nên chắc chắn. Căng bu lông thủy lực Boltight đóng một vai trò không nhỏ trong việc định hình cuộc sống hiện đại.

Căng bu lông thủy lực Boltight

Hình 13: Căng bu lông thủy lực Boltight

Tại sao bạn nên mua căng bu lông thủy lực Boltight tại DBK Việt Nam ?

Boltight là công ty luôn cập nhật những xu hướng công nghệ mới nhất để áp dụng vào sản phẩm. Boltight đã được chứng nhận ISO 9001:2015 về chất lượng và môi trường.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, chắc chắn không ai trong ngành này mà không biết đến cái tên Boltight. Để trụ vững và dẫn đầu suốt một thời gian dài như vậy, các sản phẩm của Boltight luôn đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng ở hơn 65 quốc gia. Công ty có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới cùng hơn 500 nhân viên cũng như 6 trụ sở kĩ thuật. Sự lớn mạnh của Boltight là lý do vì sao chúng tôi quyết định nhập và mang căng bu lông thủy lực của thường hiệu này đến Việt Nam.

Căng bu lông thủy lực tiêu chuẩn Boltight T-Series (T21-T27)

Dòng căng bu lông thủy lực tiêu chuẩn của Boltight được thiết kế để sử dụng chung cho nhiều ứng dụng trong những nhà máy dầu,.... Cấu tạo bao gồm xi lanh thủy lực, đầu kéo, bệ đỡ, xoay đai ốc. Được trang bị bộ kit chuyển đổi có thể dùng để siết nhiều kích cỡ bu lông khác nhau.

Căng bu lông thủy lực tiêu chuẩn của thương hiệu Boltight

Hình 14: Căng bu lông thủy lực tiêu chuẩn của thương hiệu Boltight

► Đặc điểm:

 • Áp suất tối đa: 1500 bar
 • Hành trình: 15 mm
 • Kích cỡ tiêu chuẩn: 5/8" - 4" (M16-M100)
 • Con dấu bằng composite chắc chắn, độ bền cao
 • Có cổng đơn hoặc đôi tùy chọn
 • Bệ đỡ có khả năng nhả nhanh.
 • Dễ tháo lắp
 • Xử lý bề mặt giúp chống mài mòn và ăn mòn cao
 • Các thành phần của thiết bị được phủ một lớp Nitride bề mặt
 • Các tính năng bên trong bù trừ cho việc sai lệch khớp

Căng bu lông thủy lực lò xo Boltight TSR+ (TSR+0 - TSR+7)

Đây là loại căng bu lông thủy lực có khả năng hồi về nhanh nhất thị trường. Loại căng bu lông này được thiết kế nhằm tập trung vào năng suất và giảm thời gian hoạt động. Khả năng hồi về nhanh chóng, đơn giản, an toàn và đáng tin cậy.

Căng bu lông thủy lực lò xo Boltight

Hình 15: Căng bu lông thủy lực lò xo Boltight

► Đặc điểm:

 • Thiết kế của sản phẩm được tối ưu hóa vượt ra các model trước đó
 • Áp suất hoạt động: 1500 bar (21750 psi)
 • Hành trình: 10 mm (trừ dòng TSR+0: 8mm)
 • Van xả giúp cho thiết bị được bảo vệ khỏi quá tải.
 • TSR+0 không có chức năng hồi về tự động.
 • Kích cỡ tiêu chuẩn: 3/4" - 4" (M20-M100)
 • Được tích hợp bộ kit chuyển đổi
 • 8 ô tải phù hợp với nhiều kích cỡ tiêu chuẩn
 • Cổng đơn hoặc đôi

Căng bu lông thủy lực tải cao Boltight Xtra (C1 - C18)

Dòng căng bu lông thủy lực Xtra được nhà sản xuất phát triển cho tải cao và giảm kích thước.
Tại trọng lớn hơn 30% so với dòng tiêu chuẩn thông thường, hành trình piston lớn. Nhờ đó công cụ cung cấp cho người dùng tính linh hoạt, thao tác nhanh và chính xác.

Căng bu lông thủy lực cỡ lớn Boltight

Hình 16: Căng bu lông thủy lực cỡ lớn Boltight

► Đặc điểm:

 • Kích thước: 3/4" - 4" (M20 - M100)
 • Áp suất căng: 1500 bar
 • Hành trình lớn nhất có thể lên đến 15 mm
 • Đầu ra tải cao hơn
 • Con dấu chất liệu composite cho tuổi thọ cao.
 • Có khả năng bù trừ sai số
 • An toàn khỏi tình trạng quá tải
 • Tải của công cụ cao hơn 30% so với tiêu chuẩn
 • Phù hợp với nhiều mặt bích tiêu chuẩn
 • Được sử dụng rộng rãi trong mặt bích các ống cao áp, tua bin thủy điện,...

Căng bu lông thủy lực dùng dưới nước Boltight Subsea (G1 - G5)

Căng bu lông dưới nước được cấu hình để sử dụng cho các ứng dụng dưới nước. Bề mặt của thiết bị được mạ niken cho phép chúng chịu được lực căng ban đầu cao. Các bộ phận áp suất cao làm từ vật liệu composite được đặt đúng vị trí và không cần điều chỉnh.

Căng bu lông thủy lực dưới nước Boltight Subsea

Hình 17: Căng bu lông thủy lực dưới nước Boltight Subsea

► Đặc điểm:

 • Áp suất: 1500 bar
 • Hành trình: 30 mm
 • Thiết bị có khả năng chống ăn mòn hoàn toàn để phù hợp với điều kiện hoạt động dưới nước.
 • Kích thước tiêu chuẩn: 7/8" - 3 1/2" (M24 - M90)
 • Ứng dụng tiêu biểu của công cụ là kết nối mặt bích hoặc kẹp dưới nước.

Căng bu lông thủy lực dùng trong gió Boltight Typhoon (G1 - G5)

Căng bu lông Typhoon đảm bảo đầu ra có tải cao trong những khu vực có vấn đề về giới hạn hướng tâm hoặc hướng dọc. Những khu vực này không thể sử dụng các căng bu lông tiêu chuẩn.
Căng bu lông Typhoon được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực năng lượng gió và nhiều ứng dụng khác.

Căng bu lông thủy lực gió Boltight Typhoon

Hình 18: Căng bu lông thủy lực gió Boltight Typhoon

► Đặc điểm:

 • Kích thước chuẩn: (M24 - M64)
 • Được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng về tua bin gió
 • Thiết kế cho tải cao. Hiệu suất lên đến 95% cho bu lông 10.9
 • Khả năng hồi về tự động
 • Thiết kế 1 cấp cho các ứng dụng gặp về đề tắc nghẽn dọc.
 • Thiết kế 2 cấp cho các ứng dụng cản trở xuyên tâm
 • Thích hợp cho các khu vực hạn chế về chiều cao.

Căng bu lông thủy lực TLP

Ngoài các sản phẩm từ thương hiệu trứ danh như Boltight, chúng tôi còn cung cấp căng bu lông thủy lực từ đối tác thân thuộc của chúng tôi - TLP Trung Quốc. Căng bu lông thủy lực của TLP chỉ bao gồm 3 model từ series HHLS. Các sản phẩm căng bu lông thủy lực từ TLP đều hầu hết là dòng 2 cấp. Hãy cùng DBK Việt Nam tìm hiểu xem công cụ này có gì đặc biệt nhé!

Căng bu lông thủy lực từ thương hiệu nổi tiếng TLP

Hình 19: Căng bu lông thủy lực từ thương hiệu nổi tiếng TLP

Đặc điểm của căng bu lông thủy lực TLP

 • Áp suất làm việc tối đa: 1500 bar
 • Máy được thiết kế bằng thép chắc chắn, 2 cấp với đường kính bên ngoài nhỏ.
 • Với xi lanh 2 cấp này, căng bu lông có hành trình được mở rộng
 • Chất liệu thép được TLP tích hợp khéo léo giúp công cụ có khả năng chống ăn mòn, chống mài mòn và nhiều tác nhân khác. Qua đó, cho sản phẩm có tuổi thọ được kéo dài.
 • Xử lí trong không gian hẹp chính là ưu điểm vượt trội của công cụ với đường kính nhỏ mà vẫn uy lực.
 • Lò xo hồi về, có bảo vệ quá tải giúp thiết bị có khả năng làm việc hiệu quả liên tục.
 • Bơm tay và bơm điện đều có thể được kết nối để sử dụng.

Thông số căng bu lông thủy lực TLP

Thông số căng bu lông thủy lực thương hiệu TLP

Hình 20: Thông số căng bu lông thủy lực thương hiệu TLP

Căng bu lông thủy lực tại DBK Việt Nam

DBK chuyên phân phối CĂNG BU LÔNG THỦY LỰC với giá tốt nhất, dụng cụ luôn chính hãng, đa dạng mẫu mã, dụng cụ tồn kho nhiều. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chúng tôi mong muốn cung cấp được tất cả các yêu cầu của khách hàng với mức giá tốt trên thị trường. Sản phẩm của công ty DBK cung cấp đều có rất nhiều loại và hãng khác nhau để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn ra loại đúng yêu cầu.

Lý do lựa chọn các mặt hàngCĂNG BU LÔNG THỦY LỰC tại DBK.VN:

 • Giá dụng cụ CĂNG BU LÔNG THỦY LỰCChúng tôi phân phối luôn hợp lý nhất thị trường.
 • Mặt hàng đa dạng kiểu dáng và hãng.
 • Thiết bị luôn chính hãng.
 • Bảo hành theo quy định của hãng.
 • Cho khách xem hàng và kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
 • Vận chuyển free tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngoài căng bu lông thủy lực, DBK Việt Nam còn kinh doanh đầy đủ các dụng cụ thủy lực mạnh mẽ khác như: kích thủy lực, máy uốn ống, máy gia công thanh cái,... Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được báo giá tốt nhất!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.