x Đóng

Máy in date công nghiệp

Máy in date công nghiệp là sản phẩm rất được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến tại các cơ sở sản xuất quy mô vừa và lớn. Vậy máy in date công nghiệp là gì? Gồm những loại nào? Tính năng, ưu nhược điểm ra sao? Cùng đi tìm lời giải đáp cho các câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

17 Máy in date công nghiệp

Máy in date công nghiệp là dòng máy in được sử dụng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy in date công nghiệp nhưng vẫn chưa hiểu rõ những thông tin liên quan đến thiết bị này. Thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn tất tần tật những thông tin xoay quanh sản phẩm máy in date công nghiệp để các bạn tham khảo!

Giới thiệu về máy in date công nghiệp

Cụm từ "In date" thường dùng để chỉ các quy trình liên quan đến việc in thông tin liên quan đến NSX, HSD, số lô, thông số kỹ thuật của sản phẩm và chủng loại mã vạch khác nhau trên bao bì sản phẩm hoặc trực tiếp trên các mặt hàng. Bạn có biết rằng tất cả các mặt hàng hiện nay đều phải in thông tin sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…? Do nhu cầu đáp ứng các yêu cầu sản xuất phức tạp hơn, từ đó kéo theo nhiều công nghệ in date đã được phát triển.

Máy in date công nghiệp là một trong những thiết bị chuyên dụng dùng để in ngày sản xuất, ngày hết hạn, số lô sản xuất và logo trên bề mặt sản phẩm. Và để đáp ứng các yêu cầu in ấn ngày càng nhiều của ngành công nghiệp, nhiều dòng máy bao gồm cả máy in date thủ công và bán tự động hoặc máy in date cầm tay đã được ra đời bởi các hãng sản xuất. Tuy nhiên, máy in date công nghiệp tự động vẫn là sản phẩm phổ biến nhất, đáp ứng phần lớn nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu về máy in date công nghiệp

Dòng máy in date công nghiệp hoàn toàn tự động này hoạt động dựa trên nguyên lý chia nhỏ mực phun thành các hạt nhỏ, nạp các hạt mực, sau đó bắn các hạt mực lên bề mặt cần in mà không cần đầu in tiếp xúc với sản phẩm. Phương pháp hoạt động này dẫn đến sự phát triển trong lĩnh vực in date code hiện nay. Thông tin được in trên cả các dây chuyển sản phẩm đang hoạt động với tốc độ cao mà vẫn bảo đảm độ bám của mực trên bề mặt cần in một cách chính xác.

Việc phát minh ra máy in date công nghiệp đã nâng tầm cho việc in ấn thông tin trên bao bì sản phẩm trở nên hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Trong nhiều doanh nghiệp sản xuất, máy móc in date tự động là không thể thiếu. Chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất, bao gồm: điện tử, ống thép, đồ uống, xi măng, đồ uống,...

Máy in phun date rất dễ sử dụng, ít yêu cầu bảo trì và cho ra những bản in hoàn hảo. Máy in date công nghiệp được đánh giá là giải pháp in ấn tốt nhất cho nhiều doanh nghiệp. Để kết thúc quá trình sản xuất và đưa thực phẩm ra thị trường, đây là một khâu rất quan trọng.

Giới thiệu về máy in date công nghiệp

Các loại máy in date công nghiệp

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 2 loại máy in date công nghiệp đang được nhu cầu sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo, cân nhắc về công nghệ bạn nên sử dụng và chọn máy in date công nghiệp lý tưởng cho sản xuất của bạn.

Máy in date phun nhiệt TIJ

Máy in date phun nhiệt TIJ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng một hộp mực được tạo thành từ hàng nghìn đầu phun nhỏ, mỗi đầu phun đều có bộ phận làm nóng. Mực bị đốt nóng và tạo thành bong bóng khi dòng điện đi qua bộ phận làm nóng của đầu phun. Mực trên bề mặt bóng mực bị ép qua vòi phun và lên chất nền do áp lực tạo ra.

Máy in date công nghiệp sử dụng phương pháp in này, một loại công nghệ in date tiếp xúc, thường xuyên tạo ra các bản in với độ phân giải cực cao lên đến 300 dpi và tốc độ in cao khoảng 400 sản phẩm/phút. Mã vạch, hình ảnh đồ họa và logo đều có thể được in với độ chính xác cao bằng công nghệ in phun nhiệt TIJ.

Máy in date phun nhiệt TIJ

Máy in phun liên tục CIJ

Để cung cấp dòng mực liên tục, máy in phun liên tục CIJ sử dụng một máy bơm áp suất cao để ép mực đi qua các đầu phun trên đầu in. Máy in sạc điện cho từng giọt riêng lẻ sẽ tạo nên văn bản in trong dòng này. Các giọt tích điện này sau đó được chuyển hướng về vị trí dự định của chúng trên chất nền bằng từ trường bên trong đầu in. Phần lớn các giọt không bị lệch vì chúng không có điện tích. Những phần này được tiếp đất trong đầu in và sau đó được gửi trở lại nguồn cung cấp mực để được xử lý theo chu kỳ một lần nữa.

In phun date liên tục là phương pháp in date ra đời từ rất sớm và được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam hiện nay. Coca-Cola, Nestle, Unilever, Samsung, Bia Hà Nội và nhiều công ty khác sử dụng phương pháp in date bằng máy in phun liên tục như một phương pháp in hữu hiệu cho NSX và HSD.

Máy in date công nghiệp sử dụng công nghệ in phun, cắt dòng mực và nạp bằng các hạt mực định hình để liên tục tạo ra các bản in. Do đó các bản in tiếp theo sẽ được thực hiện trên bề mặt sản phẩm dưới dạng các chấm nhỏ một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Máy in phun liên tục CIJ

Tính năng của máy in date công nghiệp

Máy in date công nghiệp là loại máy in date sử dụng công nghệ in phun với tốc độ nhanh hơn các loại máy in khác. Có khả năng xử lý các đơn hàng lớn từ các doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, nước giải khát, cáp điện, thủy sản, mỹ phẩm, rượu bia,...

Trên bao bì PE, HDPE, ép màng,... máy in date công nghiệp có độ bám dính khá tốt với khả năng thay đổi phông chữ. Giao diện người dùng rất dễ sử dụng và điều hướng.

Việc phát minh ra máy in date công nghiệp đã nâng công việc in date lên một tầm cao mới, chuyên nghiệp. Chắc chắn rằng máy in date công nghiệp đóng một vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất trên thế giới bao gồm xi măng, đồ uống, ống thép, điện tử,…

Tính năng của máy in date công nghiệp

Ưu, nhược điểm của máy in date công nghiệp

Ưu điểm máy in công nghiệp tự động

 • In hoàn toàn tự động.
 • Phần mềm được sử dụng cho các kết nối mạng và điều khiển từ xa.
 • In hầu như trên mọi chất liệu, bao gồm cả thép, thủy tinh, nhựa,...
 • Ngay cả khi bề mặt có hơi ẩm, mực vẫn bám rất chắc. Nếu không tác động lên bề mặt bằng một công cụ sắc bén, việc tẩy xóa là điều không thể.
 • Tốc độ in cao cho phép in đều những dây chuyền chạy không thể nhìn thấy nhưng sản phẩm được in chính xác ở vị trí cần in trên vật thể.
 • Nội dung in dài, đa dạng (logo, ngày tháng, mã vạch, mã hàng, số lô, tên thương hiệu, v.v.).
 • Để tạo và lưu nhiều mẫu bản tin theo yêu cầu, có một bộ nhớ trong máy có thể được truy cập và in chỉ với một vài lần nhấn phím.
 • Có nhiều loại mực khác nhau cho các mục đích khác nhau, bao gồm mực bám dính cho bề mặt nhẵn, mực in nhiệt độ cao và mực dùng trong thực phẩm.

Nhược điểm máy in công nghiệp tự động

 • So với máy in date thủ công, máy in date cầm tay thì chi phí bỏ ra ban đầu lớn hơn.
 • Vì máy có khối lượng lớn nên việc phải di chuyển thường xuyên không thuận tiện.
 • Quá trình học cách sử dụng sản phẩm sẽ mất nhiều thời gian.

Ưu, nhược điểm của máy in date công nghiệp

Mực cho máy in date công nghiệp

Nếu công ty của bạn sản xuất hàng hóa, bạn có thể sử dụng máy in date công nghiệp trên dây chuyền sản xuất của mình. Máy in hiện đại mang lại hiệu suất tốt bằng cách sử dụng mực in thích hợp. Khi sử dụng máy in date công nghiệp, nhiều tổ chức có thói quen mua và chọn sử dụng nguyên liệu (mực in, dung môi) rẻ tiền cho thiết bị. Vậy liệu mực in và dung môi đó có thích hợp và đáng tin cậy để sử dụng cho máy in date không? Người vận hành máy in date công nghiệp phải lựa chọn loại mực và dòng dung môi phù hợp vì những lý do dưới đây:

Tránh xảy ra lỗi khi sử dụng máy in date công nghiệp:

Bạn có thể thường xuyên mắc phải những lỗi in ấn như những lỗi dưới đây nếu bạn sử dụng mực in không phải chính hãng, không phù hợp với kiểu máy bạn đang sử dụng:

 • Xảy ra tình trạng thiếu nét chữ, chữ in mờ, chữ nhòe, v.v. 
 • Hiện tượng tắc nghẽn mực thường xảy ra.
 • Bản in bị mờ nhạt và giảm độ rõ nét.

Mực cho máy in date công nghiệp

Đầu in của máy bị hỏng và bị tắc

Dòng nguyên liệu mực in, dung môi tương ứng với từng dòng máy in date công nghiệp. Bởi vì thành phần và cấu trúc của các hạt mực tương thích với nguyên lý hoạt động của máy in date công nghiệp đó. Đầu in phun có thể nhanh chóng bị tắc nghẽn và hư hỏng khi sử dụng vật liệu gốc mực không phù hợp, không chính hãng. Các lỗ in phun trên đầu in thường xuyên bị tắc do sự phân bố không đồng đều của các hạt mực. Đầu in sẽ bị hư hại bởi trường hợp này, thậm chí còn tác động đến các thành phần khác của hệ thống.

Tốn chi phí sửa chữa và thay thế

Các doanh nghiệp có thể chọn sử dụng mực in và các thành phần dung môi rẻ tiền để cắt giảm chi phí trong ngắn hạn. Tuy nhiên, theo thời gian, điều này sẽ gây hại cho các bộ phận, linh kiện bên trong của máy. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tốn kém chi phí bảo trì và thay thế.

Ngoài ra, toàn bộ dây chuyền bị ảnh hưởng mỗi khi thiết bị được sử dụng để sửa chữa một cái gì đó. Kết quả là công ty sẽ bị lỗ lớn.

Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn vận hành kỹ lưỡng khi bạn mua bất kỳ máy in date công nghiệp nào. Ghi chú về việc sử dụng mực in phù hợp cho máy được bao gồm trong đó để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất của máy in date công nghiệp. Nên sử dụng nguyên liệu chính hãng ứng với mỗi dòng máy in date công nghiệp mà hãng tư vấn để đảm bảo chất lượng in cao đồng thời bảo vệ tuổi thọ của máy.

Mực cho máy in date công nghiệp

Mua máy in date công nghiệp ở đâu?

Thắc mắc mua máy in date công nghiệp ở đâu uy tín, giá thành phải chắc được rất nhiều khách hàng khi tìm mua sản phẩm đặt ra. Một gợi ý cho bạn chính là nên mua máy in date công nghiệp tại Công ty Công ty DBK.vn. Tại đây có bán nhiều loại máy in date khác nhau và đủ thể loại, trong đó có máy in date công nghiệp. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi biết rằng máy in date công nghiệp bạn mua tại DBK sẽ được đảm bảo hoàn toàn tuyệt đối về cả chất lượng, dịch vụ và giá thành:

 • DBK Việt Nam là một công ty lâu đời và được công nhận trong ngành.
 • Đảm bảo cung cấp các mặt hàng đáng tin cậy. Tất cả máy móc và phụ tùng đều được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn.
 • Khi máy in date công nghiệp của bạn gặp sự cố, các chuyên gia am hiểu trong ngành của DBK có thể xử lý tình huống và sửa chữa mọi sai sót.
 • DBK cung cấp phiếu bảo hành khi mua hàng, thời gian bảo hành lâu dài.
 • Khách hàng có thể yên tâm về giá thành, vì khi mua máy in date công nghiệp tại DBK Việt Nam, chi phí bạn bỏ ra sẽ rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng cung cấp cùng mặt hàng.
 • Nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng trước khi mua hàng. 
 • Doanh nghiệp sẽ đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng sau khi họ hài lòng. Với tâm huyết và sự cẩn thận lớn nhất đưa đến tận tay người tiêu dùng.

Mua máy in date công nghiệp ở đâu?

Hy vọng với những thông tin chi tiết trong bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều điều mới mẻ về thiết bị máy in date công nghiệp đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chúc bạn sẽ sớm lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc muốn mua sản phẩm máy in date công nghiệp, máy indate cầm tay hay các thiết bị chuyên dụng khác thì hãy bấm gọi với chúng tôi ngay lập tức thông qua số hotline bên dưới nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.