x Đóng

Kìm siết đai

Kìm siết đai là loại thiết bị chuyên dụng dùng trong việc siết chặt đai inox, thép hay nhựa. Trong nhiều ứng dụng hiện nay, việc siết đai tương đối phổ biến. Siết đai giúp cho việc đóng gói đặc biệt trở nên chắc chắn hơn, giúp các kiện hàng của bạn được an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, hoạt động siết đai còn được ứng dụng nhiều trong nhiều mục đích khác.

42 Kìm siết đai

Kìm siết đai là gì?

Hình ảnh kìm siết đai

Hình ảnh minh họa sản phẩm

Tại sao cần phải sử dụng kìm siết đai?

Ngành công nghiệp vận chuyển hàng hóa đang trở nên ngày một nhiều và gần như không thể thay thế. Là một đơn vị trong lĩnh vực này, chắc chắn các doanh nghiệp luôn muốn việc chuyển hàng của mình diễn ra một cách suôn sẽ và ít rủi ro nhất để đảm bảo chất lượng hàng hóa được nguyên vẹn.

Trong một số ứng dụng, việc siết đai là rất cần thiết để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn của hàng hóa trong quá trình luân chuyển. Để thực hiện điều này, người ta có rất nhiều các khác nhau, một trong số đó có thể kể đến kìm siết đai. Đây là công cụ không thể thiếu trong những ứng dụng sau:

Đóng gói hàng hóa đặc biệt

Đối với nhiều hàng hóa có kích thước hoặc khối lượng lớn, cần được đóng gói vào các thùng gỗ chuyên dụng. Nếu chỉ sử dụng các biện pháp như cố định bằng đinh hoặc ốc vít thì hiệu quả đóng gói sẽ không cao. Thùng chứa sản phẩm có thể không chắc chắn và sản phẩm có thể rơi rớt ra ngoài nếu không được đóng gói một cách cẩn thận. Sử dụng kìm siết dây đai sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ gây hư hỏng, đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Hình ảnh ứng dụng trong đóng gói

Ứng dụng trong đóng gói

Treo các thiết bị trên cột điện

Trên các cột điện thường treo những hòm công tơ hay tủ cáp quang. Để làm được điều này, thợ điện cần đến công cụ kìm siết dây đai. Những đai bằng thép không gỉ hoặc inox được siết vào cột điện chịu được tác động hóa - lý của thời tiết. Điều này giúp hệ thống điện được hoạt động ổn định. Đây chắc chắc là công cụ mà các thợ sửa chữa điện luôn mang theo bên mình.

Hình ảnh ứng dụng siết đai cột điện

Ứng dụng siết đai cột điện

Cố định chắc chắn mối ống nước

Nhiều ứng dụng thi công đường ống đặc biệt cần sử dụng đai siết như đường ống nước làm mát, đường ống nhiên liệu, dẫn khí,... Những mối siết này giúp các đường ống được đảm bảo về độ chặt chẽ, không xảy ra hiện hiện rò rỉ trong khoảng thời gian dài sử dụng. Giúp các hệ thống ống hoạt động ổn định và kiên cố.

Hình ảnh ứng dụng trong siết đai ống nước

Ứng dụng trong siết đai ống nước

Phân loại

Trên thị trường hiện nay, nhằm đáp ứng các nhu cầu của người sử dụng mà có rất nhiều loại kìm siết đai khác nhau ra đời. Dựa vào một số yếu tố mà công cụ có thể được phân loại dựa trên nguyên lý vận hành: bằng tay, bằng khí nén, bằng pin,... Ngoài ra, kìm siết dây đai còn được phân loại theo loại đai siết được (inox, nhựa,...). Có thể nói, với sự đa dạng kể trên, sẽ là thuận lợi những cũng sẽ là khó khăn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm. Chắc chắn các bạn sẽ cần biết rõ những ưu nhược điểm của các loại để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Dưới đây là một số loại thông dụng trên thị trường hiện nay.

Kìm siết đai bằng tay

Kìm siết tay bằng tay hoạt động dựa trên tác động thủ công từ lực tay. Kìm này giúp việc đóng gói hàng hóa một cách dễ dàng, nhanh chóng với độ siết cao. Đây là loại kìm mà bạn có thể ứng dụng vào các công việc đóng đai với các thùng kích thước nhỏ và nhu cầu sử dụng không liên tục. Bên cạnh đó, đây là dòng có giá thành ở mức rẻ nhất.

► Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm bằng tay:

 • Thân được làm bằng thép chất lượng cao. Các bộ phận cũng được làm bằng thép có độ cứng cao. Do đó, cho công cụ một độ cứng cáp đáng tin cậy. Không những thế, chất liệu này còn đảm bảo độ bền về cơ - hóa - lý học.
 • Chi phí đầu tư cho loại công cụ bằng tay là thấp nhất trong số tất cả các dòng.
 • Độ căng khá đảm bảo, không dễ bị bung trong thời gian dài sau khi siết.
 • Trọng lượng của thiết bị khá nhẹ, giúp người sử dụng dễ dàng trong việc sử dụng và thao tác với loại kìm này.

kìm siết đai bằng tay

Kìm siết đai bằng điện

Sản phẩm được thiết kế tích hợp hệ thống điện dễ điều khiển, mạnh mẽ và đáng tin cậy. Đây là thiết bị hoàn hảo cho nhiều nhu cầu siết đai hàng hóa. Thông thường, dòng sản phẩm này được trang bị pin rời để thuận tiện trong việc xen kẽ sạc và sử dụng.

► Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm bằng điện (chạy pin):

 • Kìm siết tay sử dụng điện có lực siết vô cùng mạnh mẽ và không cần tốn nhiều sức lực để tác động vào phần tay cầm của kìm như loại bằng tay.
 • Sản phẩm khá nhẹ và thiết kế tiện dụng giúp người sử dụng có thể sử dụng bằng một tay.
 • Đây là thiết bị khá đáng tin cậy cho các ứng dụng siết đai với cách thức sử dụng không hề phức tạp.
 • Việc trang bị pin rời giúp quá trình hoạt động diễn ra liên tục và không bị gián đoạn khi pin có thời gian hoạt động lâu dài.

kìm siết đai bằng điện

Kìm siết đai khí nén

Là loại công cụ cho phép người sử dụng siết với lực căng lớn mà không đòi hỏi nhiều sức lực. Công cụ này đặc biệt thích hợp để đóng đai các thùng hàng, kiện hàng có kích thước lớn mà người sử dụng khó có thể kiểm soát. Vậy, loại kìm này có những điểm nào giúp chúng thực hiện được những chức năng này?

► Đặc điểm nổi bật dòng sản phẩm bằng khí nén:

 • Thao tác vô giản chỉ bằng cách nhấn nút và cũng như dòng chạy pin, loại này sử dụng không hề tốn sức.
 • Độ siết vô cùng cao cho độ tin cậy khi sử dụng.
 • Thiết kế và trọng lượng của thiết bị vô cùng gọn nhẹ.
 • Cho lực siết căng mà ít sử dụng lực. Giúp tiết kiệm sức và thời gian lao động.

kìm siết đai khí nén

Các dụng cụ cần thiết trong việc siết đai

Để thực hiện công việc siết đai thùng, chắc chắn bên cạnh công cụ mà chúng ta đã tìm hiểu từ nãy đến giờ thì còn có rất nhiều phụ kiện khác đi kèm. DBK Việt Nam cũng cung cấp các phụ kiện này một cách đầy đủ, hãy tìm hiểu xem chúng là gì nhé!

Công cụ chính

 • Tất nhiên rồi, kìm siết dây đai là công cụ không thể thiếu. Kìm có cấu tạo khá phức tạp và được sản suất dựa trên công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, công cụ mới được ứng dụng rất rộng rãi như hiện nay.
 • Kìm giúp cuốn dây thép, nhôm hoặc nhựa để quá trình siết trở nên hiệu quả.
 • Dưới đây là hình ảnh cũng như cấu tạo của kìm siết dây đai. Như các bạn có thể thấy, tuy nhìn qua thì thiết bị có vẻ nhỏ gọn và đơn giản nhưng bên trong được tích hợp các bộ phận vô cùng chi tiết và công phu.

Hình ảnh kim siet dai

cấu tạo của kim siet dai

Dây đai nhựa - inox - thép

 • Dây đai chính là thứ giữ chặt vật cần siết. Do đó, vật liệu làm dây thường phải đáng tin cậy về độ cứng.
 • Một số loại dây đai thông dụng là: dây đai nhựa, thép, inox,...
 • Đai nhựa được ưa chuộng để sử dụng vào các ứng dụng đóng hàng hóa giá trị thấp, đây là một trong những loại được lựa chọn phổ biến nhất.
 • Đối với đai thép hoặc inox, các đơn vị vận chuyển thường dùng để đóng đai các thùng có hàng hóa giá trị cao, cần được bảo quan cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Nhờ vào độ cứng cáp và chất liệu kim loại bền bỉ, đây sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

dây đai sử dụng trong việc siết

Con dấu niêm phong

 • Con dấu niêm phong là phụ kiện giúp cố định dây đai khỏi bị bung, tuột.
 • Con dấu cũng thường làm chất liệu có khả năng chống các tác nhân hóa lý, giúp cho đai siết được cố định trong thời gian dài.
 • Khi sử dụng công cụ, việc tìm hiểu cách thao tác để các con dấu này được đóng một cách chắc chắn và đảm bảo không bị bung khi vận chuyển.

con dấu niêm phong

Cách sử dụng sản phẩm

Để sử dụng công cụ này, bạn nên nắm một số bước cơ bản để quá trình thao tác được dễ dàng hơn và không tốn nhiều thời gian. Nhìn chung, cách sử dụng công cụ này được mô tả ngắn gọn dựa trên những bước sau đây:

 1. Chuẩn bị công cụ của bạn
 2. Chuẩn bị dây đai và con dấu niêm phong
 3. Luồng một dây đai vào con dấu niêm phong
 4. Bẻ và uốn dây đai xuống dưới như hình vẽ
 5. Tiếp tục luồng dây đai tiếp theo vào con dấu niêm phong
 6. Uốn nhẹ dây đai trên và chuẩn bị kìm siết dây đai của bạn
 7. Sử dụng công cụ để kẹp đai trên vào chính giữa
 8. Sử dụng tay cầm để tác dụng lực. Điều này giúp đai được cuốn vào bên trong kìm. Thắt chặt đường đai vào thùng đóng gói.
 9. Kéo 2 tay cầm ra 2 bên để cắt đai
 10. Sử dụng công cụ để đóng con dấu niêm phong, giúp cố định đường đai đã siết.
 11. Hoàn thiện công việc đóng đai. Sản phẩm được giữ trong thùng một cách chắc chắn.

Sản phẩm sau khi được siết đai

Mua kìm siết đai ở đâu?

Nhìn chung, kìm siết đai là loại thiết bị chuyên dụng không khó để lựa chọn. Điều bạn cần tìm kiếm ở đây chính là một nhà phân phối uy tín. DBK Việt Nam hân hạnh phân phối các dòng sản phẩm này với chất lượng hàng đầu.
Sản phẩm của DBK nhập từ những thương hiệu lớn, uy tín trên toàn thế giới. Ngoài ra, giá bán tại công ty chúng tôi rất hợp lí. Không những vậy, chúng tôi còn có đầy đủ CO/CQ, đảm bảo 100% chính hãng.

DBK Việt Nam

 • Khi mua kìm siết đai giá rẻ của chúng tôi, các bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn cách sử dụng thiết bị.
 • Cộng với đó, chúng tôi sẵn sàng đưa ra những thông tin có ích cho khác hàng, giúp khách hàng tìm ra loại mặt hàng phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Khi đến với DBK Việt Nam, khách hàng chỉ cần ngồi nhà và đặt hàng.
 • Được vận chuyển miễn phí tại 2 thành phố lớn là TP HCM và Hà Nội.
 • Sau khi mua hàng, nếu có bất kì lỗi nào từ nhà sản xuất, sản phẩm sẽ được bảo hành đúng với chính sách của hãng.

Qua bài viết này, DBK Việt Nam hy vọng đã đem đến cho các bạn những thông tin cơ bản nhất, giúp việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, DBK Việt Nam còn cung cấp nhiều dòng thiết bị chuyên dụng khác như tô vít lực, cờ lê lực, bơm thùng phuy,... rất mong các bạn có thể ghé qua nếu có nhu cầu.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.