x Đóng

Bánh xe cao su

Bánh xe cao su là gì?

Bánh xe đẩy hàng, bánh xe cao su là một bộ phận tuy nhỏ nhưng đó vai trò rất lớn. Bánh xe đẩy giúp bạn có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa cồng kềnh mà sức người không làm được. Bây giờ, chúng ta hãy cùng dành thời gian để tìm hiểu bánh xe đẩy, bánh xe cao su ngay nhé. Bánh xe đẩy hàng là loại bánh xe dùng để đẩy hàng. Bánh xe đẩy hàng có thể được làm từ cao su, sắt, nhựa cứng,...Trong số đó, banh xe cao su là loại rất phổ biến. Loại bánh xe cao su có tải trọng tốt, ít lún và dễ sử dụng nên được ứng dụng khá nhiều.

bánh xe cao su

Ưu điểm và khuyết diểm của bánh xe cao su

Dưới đây chính là những ưu điểm và hạn chế của bánh xe cao su mà bạn nên quan tâm trước khi mua hàng. Nào, bắt đầu tìm hiểu thôi.

Ưu điểm của bánh xe cao su

Bánh xe cao su có rất nhiều ưu điểm như:

 • Bánh xe mềm, dễ sử dụng, có tính đàn hồi cao, không gây ra tiếng ồn lớn, hạn chế rung lắc
 • Hỗ trợ bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển xa, không để lại vết xe khi di chuyển
 • Dễ di chuyển qua những khu vực có nhiều chướng ngại vật, độ bám tốt
 • Có thể dùng trên mặt xăng hay dầu mỡ (chỉ có bánh xe TPR)
 • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, nhà hàng, văn phòng, phòng thí nghiệm, khách sạn,...

Khuyết điểm của bánh xe cao su

Bánh xe đẩy hàng cao su có một số nhược điểm là :

 • Mức tải trọng của bánh xe cao su chỉ khoảng 100 đến 200kg. Bánh xe chỉ dùng được trong ngành có tải trọng nhẹ
 • Không phải loại bánh xe cao su nào cũng phù hợp cho môi trường dầu mỡ, hóa chất

ưu điểm bánh xe cao su

Phân loại bánh xe cao su

Hiện tại, bánh xe cao su được chia làm 4 loại là cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, cao su nhiệt dẻo và cao su chuyên dụng.

Bánh xe cao su tự nhiên

Bánh xe cao su tự nhiên được làm từ mủ cao su. Sau khi lưu hóa cao su có tính đàn hồi phù hợp để làm bánh xe. Loại bánh xe này rất phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên dễ lão hóa và độ đàn hồi không cao. Mức giá của loại bánh xe cao su tự nhiên khá rẻ.

Bánh xe cao su tổng hợp

Bánh xe cao su tổng hợp được làm từ cao su nhân tạo. Độ đàn hồi của bánh xe tốt và chịu lực được. Mẫu cao su này Việt Nam chưa phổ biến mà phải nhập khẩu từ các nước như Nhật hoặc Hàn.

Bánh xe cao su nhiệt dẻo (TPR)

Bánh xe làm từ cao su nhiệt dẻo có rất nhiều ưu điểm. Do đây là cao su nhiệt dẻo nên phù hợp nhiều môi trường như dầu mỡ, hóa chất, xăng, nước,...Bánh xe có độ đàn hồi tốt, dễ sử dụng, không gây ồn và đặc biệt là khả năng giảm xóc rất tuyệt vời. Tuy nhiên khả năng chịu mài mòn của loại bánh xe này lại hơi kém.

banh-xe-cao-su-nhiet-deo

Bánh xe cao su chuyên dụng

Bánh xe cao su chuyên dụng gồm 2 loại là bánh xe cao su lốp hơi và bánh xe cao su chống tĩnh điện.

Bánh xe cao su lốp hơi

Mẫu bánh xe làm từ cao su lốp hơi gồm có loại có săm và loại không có ắm. Thường vỏ của loại bánh xe này là vỏ mềm, nhưng cũng có cả trường hợp vẻ đặc. Khả năng giảm sóc của bánh xe lớn, hạn chế rung lắc khi di chuyển và không gây tiếng ồn. Bánh xe này được ứng dụng nhiều tại khách sạn, nhà nghỉ, khu vực y tế hay resort,...

Bánh xe cao su chống tĩnh điện

Bánh xe làm từ cao su chống tĩnh điện (ca su dẫn điện) có khả năng dẫn điện do bên trong bánh xe có kim loại. Bánh xe này ít được sử dụng. Đặc điểm của bánh xe này là có độ trở kháng dao động trong khoảng 103 đến 105 ohm/sq.

các loại bánh xe cao su

Một vài mẫu bánh xe cao su thường gặp

Dưới đây là một số mẫu bánh xe cao su mà bạn có thể tìm mua trên internet. Cùng DBK tìm hiểu xem chúng có những đặc điểm nào nổi bật nhé.

 • Bánh Xe FSB 65 Cao Su Tĩnh: Đây là mẫu bánh xe sản xuất tại Việt Nam, có mức tải trọng tối đa là 180kg. Bánh xe cao 85mm và có đường kính 64mm. Đây là bánh xe làm từ cao su mềm với kiểu càng tĩnh. Giá thành của sản phẩm ở mức trung bình.
 • Bánh Xe TQR40 Cao Su Khóa: Bánh xe cao su TQR 40 được làm từ cao su, có xuất xứ tại Việt Nam. Sản phẩm này được thiết kế với càng xoay khóa, mức tải trọng thấp, khoảng 70 đến 80kg, phù hợp để vận chuyển hàng hóa cơ bản. Đường kính bánh xe là 40mm và độ dày là 16mm.
 • Bánh Xe Cao Su Ethos 661PRZ200J01: Mẫu bánh xe cao su này thuộc thương hiệu Ethos, là thương hiệu uy tín của Hàn Quốc. Với chất liệu cao su, bánh xe của Ethos có độ bám dính rất tốt và di chuyển không gây tiếng ồn. Tải trọng của bánh xe này lên đến 350kg, thật là con số ấn tượng. Đường kính bánh xe là 200mm*45mm. Bánh xe cao 250mm và hiện được bán phổ biến trên nhiều trang web về đồ dùng công nghiệp.
 • Bánh xe cao su xoay có phanh Φ200: Thêm một mẩu bánh xe cao su nữ mà bạn có thể tìm hiểu là bánh xe cao su của Sisiku. Thương hiệu này đến từ Nhật Bản, quốc gia luôn được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm. Bánh xe có mức tải trọng là 250kg, đường kính 200*45 (mm). Mức giá của sản phẩm phù hợp cho thị trường tiêu dùng.

thương hiệu bánh xe cao su

Mua bánh xe cao su giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn muốn mua bánh xe cao su, bánh xe đẩy hàng thì có thể đến DBK.vn để mua được sản phẩm chính hãng. DBK.vn chuyên bán hàng uy tín, đặc biệt là sản phẩm bánh xe cao su của Sisiki là thương hiệu lâu năm và rất cao cấp. Hãy chọn cho mình mẫu bánh xe thích hợp nhất và nhận tư vấn miễn phí cùng đội ngũ nhân viên DBK bạn nhé.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.