KÌM BẤM COS

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU DBK VIỆT NAM chuyên nhập khẩu và phân phối các loại kìm bấm cos, kìm ép cos thủy lực của nhiều hãng có thương hiệu nổi tiếng về chất lượng và giá cả cực tốt. Chúng tôi cam kết sẽ có giá tốt nhất cho mọi khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0919 219 111 để được hỗ trợ tư vấn chọn sản phẩm phù hợp.

Kìm bấm cos ứng dụng đa dạng, sử dụng hiệu quả, giá rẻ

Muốn thi công hệ thống đường cáp cho các công trình, sản phẩm dễ dàng, tiện lợi hơn, bạn không thể thiếu thiết bị làm đầu cáp, đầu cos là kìm bấm cos. Sản phẩm kìm bấm cos có những loại nào, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách sử dụng, chọn mua thế nào? Nếu thắc mắc, bạn hãy xem ngay nội dung này.

Kìm bấm cos là gì?

kìm bấm cos là gì

Kìm bấm cos hay kìm ép cos là công cụ chuyên dụng để bấm đầu cos ép vào dây cáp giữ cho chúng kết nối, dính chặt vào nhau tạo thành một mối ghép chắc chắn, vững vàng, tạo độ an toàn cao khi sử dụng.

Kìm bấm cos có 2 loại là kìm bấm cos cơ và kìm bấm cos thủy lực. Trong đó, kìm bấm cos thủy lực với sự kết hợp của hệ thống thủy lực giúp cho người dùng dễ dàng gắn đầu cos kết dính chặt chẽ với dây cáp. Kìm bấm cos thủy lực thường được dùng để ép chặt các đầu cáp cỡ lớn, độ cứng cao loại đầu cáp mà kìm bấm cos cơ không thể thực hiện được.

Kìm bấm cos là công cụ hữu hiệu giúp người thi công ghép đầu cos với dây cáp nhanh chóng, hoàn thiện hệ thống đường cáp, đường dây điện dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của doanh nghiệp tối ưu.

Phân loại kìm bấm cos

Như đã nói ở trên, về cơ bản trên thị trường phân phối kìm bấm cos thì sản phẩm này có 2 loại chính là kìm bấm cos bằng tay và kìm bấm cos thủy lực. Riêng loại kìm bấm cos thủy lực còn chia ra nhiều loại, dựa theo đặc tính sử dụng, chúng ta có kìm ép cos thủy lực sử dụng bơm tay liền, kìm ép cos thủy lực sử dụng bơm tay rời, kìm ép cos thủy lực sử dụng bơm điện, kìm ép cos thủy lực sử dụng pin.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm của các loại kìm bấm cos

Kìm bấm cos bằng tay

kìm bấm cos bằng tay

Kìm bấm cos cơ được sử dụng phổ biến nhất trong các loại kìm bấm cos, nhờ có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ thao tác, giá rẻ.

– Cấu tạo, nguyên lý hoạt động: Kìm bấm cos bằng tay gồm đầu bấm cos và thân kìm, nguyên lý hoạt động khá đơn giản, áp một lực nhỏ từ cơ tay vào thân kìm rồi truyền đến đầu kìm, đầu kìm sẽ ép chặt đầu cos với dây cáp.

– Ưu, nhược điểm của kìm bấm cos bằng tay: Rất dễ thấy sản phẩm dễ sử dụng, bấm cos nhanh, giá rẻ, dễ tìm mua ở bất cứ cửa hàng, siêu thị có bán thiết bị điện. Nhược điểm là nó chỉ có thể dùng để bấm cos cho các loại đầu cos có kích cỡ nhỏ như tủ điện…

Kìm bấm cos sử dụng bơm tay thủy lực

kìm bấm cos thủy lực

Đây cũng là một loại sản phẩm kìm bấm cos được dùng khá rộng rãi khi thi công các đường cáp, làm hệ thống điện, kìm bấm cos sử dụng bơm tay thủy lực có loại bơm tay thủy lực được thiết kế gắn liền trên kìm, có loại thiết kế rời, khi nào dùng thì bạn phải gắn bơm tay thủy lực vào kìm.

Tùy theo các nhà sản xuất nhưng 2 loại kìm bấm cos sử dụng bơm tay thủy lực thường được thiết kế kiểu dáng hiện đại, gọn gàng, thuận tiện cho người sử dụng thao tác bấm cos.

– Cấu tạo, nguyên lý hoạt động: Kìm bấm cos thủy lực sử dụng bơm tay gồm có đầu ép, thân kìm và bộ phận tay bơm được chế tạo trên cùng một sản phẩm với đầu ép và thân kìm hoặc không. Kìm bấm cos thủy lực để hoạt động phải nhờ vào sự hỗ trợ cấp nguồn lực từ bơm tay, khi có đủ lực, đầu ép cos thủy lực sẽ ép đầu cos vào dây cáp theo đúng kỹ thuật.

– Ưu, nhược điểm của kìm bấm cos thủy lực sử dụng bơm tay: Loại kìm bấm cos này thiết kế tiện dụng, dễ dàng mang theo bên mình để sử dụng khi cần, giá cả bình dân, dùng bơm để ép lực nên người dùng không tốn nhiều công sức để ép đầu cos, hàm ép thiết kế kiểu chốt mở nên khả năng đưa đầu cos vào đầu kìm ép cực dễ dàng, linh hoạt. Kìm ép được các loại đầu cos nhỏ, loại lớn, cứng hơn kìm bấm cos cơ nhưng đầu cos cỡ nhỏ, độ cứng thấp hơn kìm bấm cos bơm điện.

Kìm bấm cos sử dụng bơm điện thủy lực

kìm bấm cos sử dụng điện

Dòng sản phẩm kìm bấm cos này có thiết kế chắc chắn, bấm được đầu cos kích cỡ đa dạng, đặc biệt được sử dụng nhiều cho các đường cáp có đầu cos kích cỡ lớn, độ cứng cao.

– Cấu tạo, nguyên lý hoạt động: kìm bấm cos sử dụng bơm điện thủy lực cấu tạo gồm đầu ép, thân kìm và cần kết hợp với bơm điện thủy lực. Nguyên liệu hoạt động là khi người dùng khởi động bơm điện áp một lực vào đầu ép cos giúp gắn đầu cos kết nối chặt chẽ với dây cáp theo đúng yêu cầu, tiêu chuẩn kỹ thuật.

– Ưu, nhược điểm của kìm bấm cos thủy lực sử dụng bơm điện: Đầu ép của kìm được chế tạo với nhiều cỡ size đai ép cos nên có thể ép được nhiều kích cỡ đầu cos, tùy theo công suất làm việc, yêu cầu công suất đối với từng loại đầu cos mà bạn điều chỉnh dễ dàng mức công suất của bơm điện phù hợp để ép đầu cos vào dây cáp mà không tốn nhiều công sức, thời gian, tiết kiệm điện năng tối ưu.

Kìm bấm cos sử dụng bơm điện thủy lực có khả năng ép tốt những đầu cos có kích cỡ lớn, độ cứng cao nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, giá cả của loại kìm bấm cos khá mắc, tùy theo nhu cầu, ngân sách của doanh nghiệp mà bạn lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Kìm bấm cos thủy lực sử dụng pin

kìm bấm cos sử dụng pin

Bên cạnh các sản phẩm kìm bấm cos quen thuộc trên thì các nhà sản xuất còn cho ra đời sản phẩm kìm bấm cos thủy lực sử dụng pin.

Sản phẩm có thiết kế hiện đại và gọn nhẹ như các loại kìm bấm cos khác nhưng nó khả năng ép tốt các loại cos nối dây, cos WR kích cỡ lớn, người dùng có thể sử dụng loại kìm bấm cos này trong nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt làm việc hiệu quả trong môi trường hẹp, cao, ở những nơi mà các kìm bấm cos thủy lực khác không sử dụng được.

– Cấu tạo, nguyên lý hoạt động: Kìm bấm cos thủy lực sử dụng pin cũng có cấu tạo đơn giản như các loại kìm bấm cos khác, các bộ phận chính của kìm cũng có đầu ép, thân kìm và vị trí đặt pin. Ngoài ra còn có các phụ kiện như các size đai ép đi kèm để người dùng ép các loại đầu cos có kích cỡ khác nhau tiện lợi.

Nguyên lý hoạt động của kìm là người dùng bật nguồn để pin truyền năng lượng, áp lực lên đầu ép, đầu ép sẽ nối đầu cos vào dây cáp chắc chắn.

– Ưu, nhược điểm của kìm bấm cos thủy lực sử dụng pin: Sản phẩm sử dụng pin để hoạt động, khi hết pin, bạn chỉ cần sạc đầy là có thể tiếp tục sử dụng rất tiện ích. Ngoài ra, hầu hết các máy bấm cos thủy lực sử dụng pin có thiết kế đầu ép xoay được 360 độ, hoạt động nhờ Pin Li-Ion với nguồn điện 3Ah, 1.5Ah đạt lực ép đến 12 tấn. Khi sử dụng, tùy vào từng công trình, đường cáp, mã hàng mà bạn chọn kiểu ép chí hay ép lục giác, độ mở hàm cũng phải thay đổi để phù hợp với từng cỡ size đai ép.

Máy rất thích hợp để sử dụng các môi trường làm việc hạn chế như không gian nhỏ, hẹp, chật chội, ở độ cao lớn. Nhưng giá cả của loại kìm bấm cos này cũng khá cao, bạn cần tìm hiểu, đánh giá xem nó có phù hợp với nhu cầu, ngân sách, điều kiện làm việc của doanh nghiệp hay không, nếu cần thiết bạn nên chọn mua để đạt hiệu suất làm việc tối ưu.

Cách sử dụng, vận hành kìm bấm cos

Để sử dụng kìm bấm cos đúng cách, bạn cần thực hiện các bước sử dụng sau: Đầu tiên, bạn cần chèn dây trần vào đầu nối, sau đó chèn đầu cos muốn bấm vào đầu ép. Tiếp đó, bạn bóp tay cầm đến cực hạn, các crimper lúc này sẽ tự động mở ra. Bạn kiểm tra các thiết bị đầu cuối khi đã uốn xong và phải đảm bảo là tất cả các sợi dây đã có trong thùng uốn, dây có thể dễ dàng nhìn thấy nằm trong các lỗ kiểm tra ở thiết bị đầu cuối.

Bước tiếp theo, bạn cần điều chỉnh các đai ốc trên kìm ép cos, xoay bộ phận khóa điều chỉnh đến độ sâu tiếp xúc cho tới khi đầu cos và dây cáp đã được gắn chặt hoàn toàn.

Một số điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng kìm bấm cos là các đầu cos có thể sẽ có các góc cạnh sắc nhọn, bạn nên chú ý không để nó gây thương tổn cho chính mình trong khi thao tác. Nhớ loại bỏ hết các cạnh sắc nhọn trên tất cả đầu cos đã bấm cos.

Ngoài ra, thiết bị đầu cuối thường được dùng trong công việc sửa chữa phải đạt kích cỡ và chủng loại theo đúng quy định về sơ đồ nối dây điện trong những thiết bị cụ thể. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, người thợ luôn phải tắt nguồn điện trước khi làm việc trên dây. Khi sử dụng kìm bấm cos, người dùng nên mặc đồ bảo hộ hoặc nhẹ nhàng hơn, bạn cần đeo kính bảo hộ để tránh các vụn hay đầu cos, dây cáp văng trúng mắt, gây tổn thương cho mắt hay cơ thể bạn.

Kìm bấm cos nên để xa tầm với của trẻ nhỏ, không nên để trẻ tiếp xúc, chơi đùa với kìm, nhất là khi kìm đang gắn nguồn cấp lực như bơm điện, bơm tay, có pin. Trẻ có thể bị nguy hiểm, không đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với các kìm bấm cos.

Những yếu tố cần quan tâm khi chọn mua kìm bấm cos

Bởi vì kìm bấm cos thủy lực được dùng để ép chặt các đầu cos bằng hệ thống thủy lực mạnh mẽ một cách dễ dàng, nhanh chóng với lực ép mà sức người khó làm được nên tính ứng dụng của nó khá cao, đối tượng người mua cũng đa dạng, giá cả của các sản phảm kìm bấm cos cũng vô cùng phong phú, có từ giá rẻ đến giá cao tùy từng loại sản phẩm, thương hiệu, chức năng.

Để chọn mua được kìm ép cos đáp ứng nhu cầu công việc, đạt hiệu suất làm việc cao, bạn cần quan tâm đến các vấn đề khi lựa chọn sản phẩm. Trước tiên là kích cỡ đầu cos, lực ép của kìm và kiểu ép đầu cos.

Giữa kích thước đầu cos tối thiểu và đầu cos tối thiểu, khách hàng nên lựa chọn dựa vào kích cỡ tối đa của đầu cos. Những size tiêu chuẩn đai ép cos bạn nên chọn có cỡ 16, 35, 50, 75, 95, 120, 150, 185, 240, 300, 500, 630, 800, 1000 và 1440 mm2. Dựa vào nhu cầu sản xuất, sử dụng, bạn mua hay chọn sản phẩm có size đai ép cos phù hợp nhất.

Còn yếu tố lực ép của kìm, bạn nên biết lực ép của kìm bấm cos thủy lực càng lớn thì khả năng ép cos đúng vị trí, khớp, dính chặt với dây càng nhanh, càng dễ dàng. Do đó, khi chọn mua nên chọn kìm có lực ép lớn. Ép cos có kiểu ép chỉ và ép cos lục giác của 2 kiểu ép chính, tùy nhu cầu mà bạn chọn kiểu ép cos thích hợp.

Bên cạnh các yếu tố trên, khách hàng khi mua kìm bấm cos cần quan tâm đến thương hiệu, xuất xứ của sản phẩm. Bởi hiện nay trên thị trường, các nhãn hàng kìm bấm cos rất đa dạng, trong đó có những hãng cung cấp sản phẩm tốt, chất lượng, sử dụng hiệu quả với giá cả phải chăng nhưng cũng có không ít hãng phân phối sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, giả với giá cả cao.

Để mua được sản phẩm chất lượng, giá rẻ, bạn cần lựa chọn kèm bấm cos của các thương hiệu nổi tiếng lâu năm với nhiều sản phẩm được người tiêu dùng và các tổ chức, công ty lớn đánh giá cao, thường xuyên chọn mua.

Trong quá trình lựa chọn kìm bấm cos bạn cần quan sát kỹ sản phẩm, tìm hiểu thông tin xuất xứ, nguồn gốc, nếu sản phẩm không có xuất xứ hoặc thông tin này đã được làm mờ, các thông số kỹ thuật, thương hiệu, nơi sản xuất, ngày sản xuất cũng không rõ ràng, bạn không nên mua mà hãy chọn sản phẩm khác. Bởi đây có thể là sản phẩm cũ, đã được ‘tân trang’, làm mới để đánh lừa khách hàng.

Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, người mua đừng vội nhận hàng ngay, bạn nên kiểm tra lại sản phẩm, đảm bảo kìm bấm cos bạn nhận là chiếc kìm bạn đã chọn mua và thanh toán. Nếu kiểm tra thấy sản phẩm bị lỗi, chủng loại kìm không đúng, bạn nên yêu cầu người bán đổi ngay sau khi phát hiện, không nên nhận hàng về nhà rồi mới kiểm tra, khi bạn đến cửa hàng để đổi, người bán có thể sẽ không đồng ý nhận lại hàng đấy.

Cách bảo trì, bảo dưỡng kìm bấm cos hiệu quả

Muốn tăng độ bền cho kìm bấm cos, sau mỗi lần sử dụng bạn nên lau chùi các bộ phận của kìm bằng một chiếc khăn vải mềm rồi mới đặt lên kệ để bảo quản.

Bởi vì kìm bấm cos được làm chủ yếu bằng chất liệu kim loại nên để tránh cho kìm bị oxi hóa, rỉ sét, bạn nên cất kìm trong nhà, nơi khô ráo, thông thoáng, không gần nơi có nước, ẩm ướt. Nếu để kìm bấm cos ở ngoài trời, bạn nên đặt kìm trong bao bì kín, không để trần bên ngoài vì kìm sẽ dễ bị hư hỏng, rỉ sét, giảm độ bền.

Thường xuyên tra dầu vào các bộ phận để kìm bấm cos hoạt động êm ái, bấm cos nhanh chóng, dễ dàng hơn. Với kìm bấm cos giá rẻ có tay cầm bằng nhựa, bạn không nên để ở nơi gần lửa, tránh cho tay cầm bị cháy, ảnh hưởng đến hoạt động của kìm và không đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.

Khi kìm bấm cos bị hư hỏng, có sự cố và bạn không biết cách sửa chữa, không phải thợ chuyên nghiệp thì không nên tự ý mở các bộ phận của kìm bấm cos ra sửa chữa. Bởi nếu bạn mở kìm bấm cos ra sửa chữa khi không có kinh nghiệm, tình trạng hư hỏng của kìm bấm cos có thể sẽ nặng hơn, khi đưa đến thợ sửa có thể sản phẩm đã không thể sửa chữa được nữa và bạn sẽ mất thêm chi phí mua lại kìm bấm cos khác để thay thế.

Cho nên, khi gặp tình trạng kìm bấm cos bị lỗi, hãy đem kìm đến trung tâm bảo hành hay tiệm sửa chữa để những người thợ giàu kinh nghiệm giúp bạn sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì kìm bấm cos đúng cách.

Nếu đang trong thời gian bảo hành, bạn sẽ không mất chi phí sửa chữa, bảo dưỡng còn nếu đã qua thời gian bảo hành hoặc sửa chữa sản phẩm không tại nơi bảo hành, bạn sẽ tốn một ít chi phí. Nhưng không nhiều hơn chi phí mua kìm bấm cos khác, thế nên hãy gửi nó đến đúng nơi để khắc phục sự cố bạn nhé.

Kết luận

kìm bấm cos

DBK Việt Nam là một trong những công ty tin cậy chuyên phân phối các loại kìm bấm cos chất lượng tốt, của các thương hiệu nổi tiếng, nhiều dòng sản phẩm giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Các sản phẩm kìm bấm cos được DBK Việt Nam phân phối đều được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế, các đầu ép có thể xử lý được nhiều loại đầu cos với kích cỡ khác nhau, thích hợp để sử dụng để làm đầu cos trong ngành điện, viễn thông…

Mỗi bộ phận của kìm bấm cos được công ty nhận phân phối sẽ được các hãng sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, chỉ những sản phẩm tốt được giữ lại và ra mắt khách hàng, những sản phẩm bị lỗi đều được giữ lại nơi sản xuất và không phân phối cho sản phẩm để tránh làm hại các công trình, giảm uy tín của khách hàng.

Kìm bấm cos chính hãng được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam, đã qua kiểm định, kiểm tra chất lượng trước khi phân phối nên các khách hàng có thể yên tâm chọn mua và sử dụng ngay, không cần phải dùng thử, đánh giá, kiểm định lại.

Kìm bấm cos thủy lực DBK Việt Nam là hàng chính hãng 100 %, hàng mới còn nguyên đai nguyên kiện, đi kèm với sản phẩm sẽ có hộp đựng bảo quản, bên trong ngoài kìm bấm cos còn có đầy đủ các phụ kiện đi kèm. Sản phẩm thiết kế chắc chắn, sang trọng, màu sắc đặc trưng theo từng thương hiệu, chất liệu cứng cáp, có độ bền cao.

Sử dụng an toàn, tiện ích với thiết lập van bảo vệ quá tải, khi ép đủ lực lên đầu cos, van an toàn sẽ tự động mở để ngừng ép lực, hồi dầu về. Thân kìm bấm cos được làm bằng chất liệu hợp kim nên có khả năng chịu được va đập mạnh, chịu được nhiệt độ cao, không dễ hư hỏng, trầy xước.

Trọng lượng của các sản phẩm kìm bấm cos được bán tại DBK Việt Nam thường nhẹ, dễ dàng cho người dùng mang theo bên mình khi đi ra ngoài, đến các văn phòng, công trường, nhà máy, phân xưởng…

Khi khách hàng chọn mua kìm ép cos thủy lực của DBK Việt Nam, trước khi bạn quyết định mình sẽ mua mẫu hàng nào, bạn sẽ được các nhân viên tận tình tư vấn, lắng nghe các yêu cầu của bạn, sau đó sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích giúp bạn vừa chọn mua được sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng, chất lượng tốt, sử dụng bền vừa tiết kiệm được chi phí tối đa.

DBK Việt Nam phân phối sản phẩm trên kênh online, thông qua website chính thức của công ty, qua trang mạng xã hội, tư vấn và nhận đặt hàng qua điện thoại, email và chắc chắn là không thiếu việc phân phối kìm bấm cos tốt tại các cửa hàng ở các tỉnh thành lớn ở Việt Nam gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Người mua cảm thấy phương thức chọn mua nào thích hợp với mình nhất hãy lựa chọn để nhận được sản phẩm sớm nhất.

DBK Việt Nam với kinh nghiệm nhiều năm phân phối kìm bấm cos tại thị trường Việt Nam, luôn tin rằng chỉ có sản phẩm chất lượng mới giữ được niềm tin của khách hàng với công ty.

Cho nên, các sản phẩm của DBK Việt Nam luôn đạt chất lượng tốt, có giá bán bình dân. Nếu người tiêu dùng yêu thích và muốn mua kìm bấm cos chất lượng thì đây là địa chỉ tin cậy rất đáng để bạn gửi gắm niềm tin, hãy liên hệ khi có nhu cầu bạn nhé.

HOTLINE : 0919 219 111

Bình Luận