x Đóng

Máy kiểm tra rò rỉ

Trong các nhà máy chế xuất hoặc các khu công nghiệp, hệ thống máy bơm chân không sau thời gian dài hoạt động sẽ xuất hiện sự rạn nứt ở phần vỏ, gây ra sự rò rỉ làm giảm đi hiệu suất của cả quá trình sản xuất. Để nhận biết được điều này các nhà khoa học đã sáng tạo ra một loại máy là máy kiểm tra rò rỉ. Vậy máy kiểm tra rò rỉ là gì? Vì sao cần có máy kiểm tra rò rỉ? Máy kiểm tra được những loại rò rỉ nào? Cứ từ từ xem để biết được thông tin nhé!

Máy kiểm tra rò rỉ là gì

Nghe đến tên chắc bạn cũng đoán được phần nào phải không? Máy kiểm tra rò rỉ là máy dùng để kiểm tra mức độ rò rỉ các khí khi hệ thống máy bơm chân không hoạt động, hoặc có thể sử dụng để kiểm tra rò rỉ áp suất nhằm đảm bảo độ kín của hệ thống chân không khi làm việc.

Máy kiểm tra rò rỉ 1

Vì sao phải sử dụng máy kiểm tra rò rỉ

Trong một hệ thống gồm nhiều máy bơm chân không hoạt động liên tục, sẽ không có bất kì điều gì được gọi là chắc chắn tuyệt đối. Sự rò rỉ cũng vậy, sau một thời gian dài hoạt động thì việc hệ thống bị rò rỉ là điều không thể tránh khỏi. Và chỉ có sử dụng máy kiểm tra rò rỉ thì mới có thể nhận biết được một hệ thống máy bơm có bị rò rỉ hay không.

Nhờ sự ra đời của máy kiểm tra rò rỉ mà người ta có thể dễ dàng kiểm tra lượng khí hoặc áp suất bị rò rỉ. Đồng thời cũng đo được thông số của lượng khí đó bị rò rỉ ra bên ngoài, giúp người dùng xác định được mức độ thiệt hại, nguy hiểm nhằm có những phương pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Phương pháp kiểm tra rò rỉ

Nếu không dựa vào việc máy bơm hút chân không bị giảm đi hiệu suất hoạt động thì thật khó để nhận biết được sự rò rỉ đang xảy ra và mức độ của chúng. Chính vì điều đó mà để kiểm tra rò rỉ một cách dễ dàng và an toàn, người ta sử dụng những cách sau:

Kiểm tra rò rỉ bằng Heli

Phương pháp sử dụng khí heli để kiểm tra rò rỉ là phương pháp được sử dụng rất phổ biến. Bởi khí heli là loại khí có kích thước phân tử vô cùng nhỏ, hoàn toàn phù hợp trong việc kiểm tra rò rỉ chân không. Ngoài ra khí heli còn an toàn cho người sử dụng, không gây cháy, có chi phí thấp nên được rất nhiều người chọn sử dụng để kiểm tra rò rỉ.

Thiết bị kiểm tra rò rỉ heli bao gồm những chi tiết sau:

 • Máy quang phổ để kiểm tra
 • Hệ thống chân không duy trì áp suất máy quang phổ
 • Máy bơm cơ khí
 • Các van dành cho các giai đoạn như: sơ tán, kiểm tra, thông hơi
 • Bộ khuếch đại và thiết bị đọc tín hiệu đầu ra
 • Nguồn điện và bộ điều khiển

Phương pháp kiểm tra rò rỉ Heli ngoài việc để kiểm tra rò rỉ hệ thống chân không còn được ứng dụng trong một số lĩnh vực: điều hòa không khí, thiết bị làm lạnh, thiết bị điện, phụ tùng ô tô, máy nén, bình áp suất, ....

Máy kiểm tra rò rỉ 2

Kiểm tra rò rỉ bằng Hydro

Kiểm tra rò rỉ bằng hydro tuy không được phổ biến như kiểm tra bằng heli nhưng không có nghĩa nó không có ưu điểm và không được sử dụng. Các phân tử hydro có trọng lượng thấp hơn và vận tốc nhanh hơn so với heli, điều này dẫn đến hydro khuếch tán nhanh hơn bên trong đối tượng kiểm tra, tan nhanh hơn so với heli.

Phương pháp kiểm tra bằng hydro cũng là một lựa chọn rất hấp dẫn. Tuy nhiên lí do khiến cho nó không được phổ biến bằng kiểm tra heli là do có một số ý kiến cho rằng hydro nguy hiểm hơn so với heli, và vẫn chưa có nhiều thiết bị kiểm tra hydro thích hợp. Điều này đã được khắc phục bởi sự ra đời của các loại máy kiểm tra hydro hiện đại ngày nay.

Việc kiểm tra bằng hydro ngày nay được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp ô tô, hóa chất, sản xuất điện, hàng không vũ trụ và viễn thông, và một số ngành công nghiệp khác. Khả năng chi phí thấp giúp cho việc được chọn sử dụng ngày một gia tăng nhanh chóng.

Máy kiểm tra rò rỉ Leybold

Nhắc đến việc phát hiện rò rỉ trong hệ thống chân không, bạn không nên bỏ qua dòng sản phẩm máy kiểm tra rò rỉ thế hệ mới nhất của Leybold, Phoenix. Sản phẩm được thương hiệu Leybold thiết kế đảm bảo đáp ứng về độ chính xác cũng như tốc độ phát hiện rò rỉ, tạo sự thuận tiện rất lớn cho người sử dụng.

Sản phẩm máy kiểm tra rò rỉ Phoenix của Leybold được sản xuất gồm 3 model: Quadro, MagnoVario. Đây là những model mang lại sự đa năng cho người dùng, có thể kiểm tra rò rỉ ở phạm vi cục bộ hoặc toàn bộ, đồng thời cũng có thể kiểm tra ở mức độ thấp nhất. Tất cả đều phù hợp cho mục đích thí nghiệm và cho các ứng dụng sản xuất. Sau đây là một số nét đặc trưng về các model kiểm tra rò rỉ của Leybold:

 • Dễ dàng thao tác với một cú chạm: Các model Phoenix mới có màn hình cảm ứng nhiều màu hiện đại với cấu trúc menu trực quan, người dùng hoàn toàn dễ dàng thao tác và điều chỉnh chỉ với một cú chạm. Đồng thời cũng là lời tạm biệt với những dòng máy có menu phức tạp, khó đọc trên màn hình.
 • Không phiền phức, đăng nhập dễ dàng: Các mẫu PHOENIX mới là máy dò di động duy nhất trên thị trường có tính năng đăng nhập dễ dàng qua Wi-Fi. Chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn - không cần tải xuống phần mềm hoặc ứng dụng.
 • Cực kỳ nhạy: Tất cả các thiết bị phát hiện rò rỉ PHOENIX đều có hệ thống đo lường cải tiến, với chế độ ULTRA mới cho độ nhạy helium tuyệt vời. Ngay cả những rò rỉ nhỏ nhất cũng có thể được phát hiện nhanh chóng. Kết quả, thời gian phản hồi nhanh hơn bao giờ hết.

Máy kiểm tra rò rỉ 3

Ưu điểm từng model máy kiểm tra rò rỉ Leybold Phoenix

 • Máy kiểm tra rò rỉ Leybold Quadro: Thích hợp cho các dòng máy bơm hút chân không đệm kín hoặc bơm hút chân không khô. Độ nhạy kiểm tra được cải thiện rất đáng kể nhờ vào tốc độ bơm heli được tối ưu hóa. Được sử dụng để kiểm tra rò rỉ trong các ứng dụng nghiên cứu và phát triển, sản xuất chất bán dẫn và các ứng dụng sản xuất khác trong công nghiệp.
 • Máy kiểm tra rò rỉ Leybold Magno: Được xem như "nhà máy điện" nhờ vào tốc độ bơm hỗ trợ cao hơn, phù hợp kiểm tra cho khối lượng thử nghiệm lớn. Có thể hoạt động ở vị trí cố định hoặc di động thông qua xe đẩy. Dùng để kiểm tra rò rỉ trong các ứng dụng UHV.
 • Máy kiểm tra rò rỉ Leybold Vario: Là phiên bản được thiết kế có kiểu dáng nhỏ gọn hơn, trọng lượng rất nhẹ, tiết kiệm không gian làm việc. Lý tưởng cho cả tích hợp hệ thống hoạt động và hoạt động di động. Có thể dùng cho các ứng dụng của model Quadro và Magno.

Máy kiểm tra rò rỉ 4

Ích lợi khi sử dụng máy kiểm tra rò rỉ Leybold Phoenix

 • Độ chính xác và độ tin cậy cao nhất nhờ hệ thống đo lường đã được chứng minh
 • Tốc độ bơm heli nhanh nhất cho phép các phép đo hiệu quả nhất
 • Nhất quán và tiện lợi: Lưu tất cả các thông số và sao chép chúng vào các thiết bị phát hiện rò rỉ PHOENIX khác
 • Màn hình cảm ứng sáng tạo với cấu trúc menu trực quan
 • Tiện dụng và di động: kích thước rất nhỏ và trọng lượng thấp
 • Đăng nhập bằng Wi-Fi trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Không cần ứng dụng hoặc phần mềm
 • Ghi dữ liệu bên trong và bên ngoài dễ dàng: không có giá trị đo nào bị mất

Máy kiểm tra rò rỉ 5

Máy kiểm tra rò rỉ Edwards

Không giống như Leybold, thương hiệu Edwards chỉ sản xuất duy nhất một máy kiểm tra rò rỉ model ELD500. Nó được thiết kế sở hữu khả năng phát hiện rò rỉ nhanh chóng, chính xác trong nhiều ứng dụng và hoàn toàn di động với giao diện điều khiển dễ sử dụng. Là đối tác hoàn hảo cho bạn trong việc phát hiện rò rỉ.

Thiết kế của máy dò rò rỉ Edwards ELD500 đã được kiểm chứng một cách khắt khe nhất, kết hợp với mức tiêu thụ năng lượng thấp, bảo hành kéo dài và nguồn ion tuổi thọ cao hơn, đảm bảo chi phí sở hữu đặc biệt thấp mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Với ba biến thể trong phạm vi máy bơm chân không: FLEX, WET và DRY, cùng với danh mục phụ kiện phong phú, máy dò rò rỉ Edwards ELD500 đa năng là lý tưởng cho tất cả các ứng dụng. Chỉ bằng một nút nhấn, ELD500 có thể dễ dàng được thiết lập để hoạt động ở cả chế độ chân không để đo chính xác tốc độ rò rỉ hoặc chế độ dò tìm để xác định vị trí rò rỉ.

Máy kiểm tra rò rỉ 6

Máy kiểm tra rò rỉ Ulvac

HELIOT900 series là dòng máy kiểm tra rò rỉ của thương hiệu Ulvac, chủ yếu là kiểm tra rò rỉ khí heli. Với khả năng bơm tốc độ cao, hoạt động thân thiện với người dùng, đồng thời đảm bảo hiệu suất hàng đầu trong tất cả các loại tình huống kiểm tra rò rỉ. Tương tự như các loại máy kiểm tra rò rỉ khác, máy kiểm tra rò rỉ Ulvac HELIOT900 series cũng được thiết kế có những điểm đặc trưng sau:

 • Khả năng bơm tốc độ cao: Tốc độ bơm 5L/s đối với heli ở chế độ bơm ULTRA.
 • Điều khiển bằng máy tính bảng: Điều khiển từ xa không dây với thông số kỹ thuật tiêu chuẩn.
 • Hoạt động trực quan: Đơn giản với màn hình kiểm tra độ nét cao và thân thiện với mắt.
 • Có nhiều loại máy bơm đệm khác nhau: Máy bơm cánh quay dầu và máy bơm cuộn khô với các kích cỡ khác nhau.
 • Thân thiện thao tác với thiết bị di động (HELIOT904 series), loại model chiều cao thấp cũng được tích hợp tính năng này (HELIOT901 series).
 • Dễ bảo trì: Bảng điều khiển bảo trì tháo lắp không cần dụng cụ, dễ dàng truy cập nội bộ để xem hướng dẫn bảo trì và bảo dưỡng được tích hợp sẵn.
 • Có thể phát hiện hydro cũng như khí heli bằng phương pháp chân không

Máy kiểm tra rò rỉ 7

Các ứng dụng của máy kiểm tra rò rỉ Ulvac HELIOT900 series:

 • Kiểm tra rò rỉ trong các cụm đường ống và các bộ phận riêng biệt.
 • Kiểm tra rò rỉ trong các thành phần và hệ thống chân không.
 • Kiểm tra rò rỉ phụ tùng ô tô, điều hòa không khí, các bộ phận và cụm trao đổi nhiệt.
 • Kiểm tra rò rỉ trong quá trình đóng gói bao bì thực phẩm, dược phẩm, v.v.
 • Đo lưu lượng và tốc độ thẩm thấu của heli và hydro.

Lí do nên đặt mua sản phẩm máy kiểm tra rò rỉ tại DBK

Là đơn vị xuất nhập khẩu với nhiều năm kinh nghiệm, DBK Việt Nam tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm, thiết bị chuyên dụng, thiết bị thủy lực, máy kiểm tra rò rỉ, ... Sản phẩm tại DBK luôn được đảm bảo hoàn toàn chính hãng, có đầy đủ CO/CQ và chính sách bảo hành.

Máy kiểm tra rò rỉ 8

Khi chọn mua sản phẩm tại DBK Việt Nam, bạn còn được hỗ trợ tư vấn một cách tận tình nhất bởi đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi, từ đó có thể chọn được cho mình loại sản phẩm phù hợp nhất với chi phí tốt nhất. Nhanh tay liên hệ đến DBK chúng tôi qua hotline để nhận được báo giá tốt nhất cùng nhiều chính sách ưu đãi khác nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.