x Đóng

Tời điện đa năng

Khi nhắc đến tời điện đa năng bạn có biết được nó có khái niệm, cấu tạo, các phân loại có trên thị trường, những ưu và nhược điểm hay ứng dụng cũng như các lắp ráp hay chưa? Nếu chưa thì hãy đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi sắp gửi đến cho các bạn dưới đây.

2 Tời điện đa năng

Tời điện đa năng đôi khi được gọi là tời nâng hàng hoặc tời kéo, đây là một thiết bị thường xuyên được sử dụng trong các lĩnh vực như xây dựng và sản xuất. Các công việc như nâng hạ các hàng hóa có khối lượng nặng đều được máy tời điện đa năng thực hiện dễ dàng, nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn hơn bao giờ hết. Nên đây là một trong những thiết bị chuyên dụng cần thiết và không thể thiếu tại các ngành công nghiệp và ngay cả trong cuộc sống hằng ngày. 

Tời điện đa năng là gì?

Hiện nay, theo các chuyên gia nghiên cứu thị trường khẳng định thì tời điện đa năng là một thiết bị thực hiện nhiệm vụ được sử dụng để nâng, hạ, kéo các hàng hóa có khối lượng lớn từ mặt đất lên một độ cao nhất định hoặc ngược lại. Các vật ở một độ cao nhất định sẽ được hạ dần dần trở lại mặt đất rất nhanh chóng và thuận tiện.

Vì có khả năng chuyên dụng giúp tời điện đa năng trở thành một trong những công cụ nâng hạ thường được sử dụng nhiều nhất trong các công trình xây dựng, thủy lợi, tại các bến tàu, bến cảng,... Dùng tời điện, một vật có thể được di chuyển sang một bên hoặc nâng lên và hạ xuống. Tùy thuộc vào loại thiết bị, điện áp sử dụng khi sử dụng điện làm nguồn động lực có thể là 1 pha hoặc 3 pha.

Tời điện đa năng là gì?

Cấu tạo tời điện đa năng

Hiện nay, các tời điện đa năng đều có cho mình một cấu tạo cũng như những chi tiết khác nhau nhưng sau đây là những thành phần chính được cấu tạo trong hầu hết các tời điện đa năng:

 • Động cơ điện: Đây là một thành phần chuyển hóa năng lượng điện thành cơ năng với một mục đích kéo, di chuyển hàng hóa.
 • Hộp giảm tốc: Thành phần này sẽ được đặt ở từng góc bên trong của máy. Nên đây được xem là một phần kết nối với các động cơ trực tiếp nhờ khớp nối để có thể giảm được tốc độ của momen xoắn. Cũng như là một bộ phận trung gian giữa các chi tiết máy và động cơ điện bên trong máy.
 • Dây cáp kéo: Được sử dụng để năng, hạ và kéo các vật thể nhờ sức căng của dây.
 • Tang cuốn cáp: Đây là một thành phần biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến nhằm để di chuyển và kéo các vật từ vị trí này sang vị trí khác.
 • Móc cẩu: Có một nhiệm vụ chính là móc hay treo các vật sắp nâng, hạ hay kéo.
 • Bộ điều khiển: Với thành phần này nó có thể điều chỉnh theo ý muốn mọi chức năng có trong máy tời điện đa năng.
 • Chiếc phanh: Đây là một thành phần có nhiệm vụ kìm hãm lại chuyển động theo các chiều như kéo, nâng hay hạ đồ vật bằng cách phang đóng và phanh mở theo như ý muốn của người sử dụng là nhanh hay chậm.

Cấu tạo tời điện đa năng

Phân loại tời điện đa năng

Để có thể giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết cũng như chọn được một tời điện đa năng thích hợp theo nhu cầu cũng như tính chất công việc của mình thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem tời điện đa năng có những phân loại nào dưới đây:

1. Phân loại máy tời điện đa năng theo sức nâng

Hiện nay, những loại máy tời điện đa năng dùng để nâng, hạ, kéo các hàng hóa nặng theo một sức nâng thích hợp với từng loại máy như sau:

 • Máy tời điện đa năng có tải trọng nâng nhỏ: Với dạng này thì có cho mình một sức nâng dưới 500kg, bao gồm các máy tời điện đa năng như: 100kg, 200kg, 250kg, 300kg, 400kg...
 • Máy tời điện đa năng có tải trọng nâng trung bình: Đối với loại này sẽ có cho mình một  sức nâng từ 500kg đến 1 tấn, gồm các máy tời điện đa năng như 500kg, 600kg, 750kg, 800kg, 1000kg...
 • Máy tời điện đa năng có tải trọng nâng lớn: Chắc chắn là loại này sẽ có cho mình một sức nâng trên 1 tấn (có thể lên lên đến 30 tấn), bao gồm các máy tời điện đa năng như 1200kg, 1500kg, 1600kg, 2000kg, 2500kg, 3200kg, 5000kg,…

Phân loại máy tời điện đa năng theo sức nâng

2. Phân loại máy tời điện đa năng theo điện áp

Để có thể đáp ứng được một nguồn điện cho phép thì người ta sẽ chia máy tời điện đa năng thành những loại máy như sau:

 • Máy tời điện đa năng 1 pha: Sử dụng một nguồn điện áp 1 pha 220V.
 • Máy tời điện đa năng 3 pha: Sử dụng một nguồn điện áp 3 pha 380V..
 • Máy tời điện đa năng ắc quy: Sử dụng điện 12V hoặc 24V lấy từ ắc quy.

Phân loại máy tời điện đa năng theo điện áp

3. Phân loại máy tời điện đa năng theo tốc độ nâng hạ

Nhằm có thể đáp ứng được hiệu suất làm việc nhanh hay chậm của mỗi doanh nghiệp thì người ta sẽ chia máy tời điện đa năng thành những loại như sau:

 • Tời điện đa năng tốc độ siêu nhanh
 • Tời điện đa năng  tốc độ nhanh
 • Tời điện đa năng tốc độ trung bình
 • Tời điện đa năng tốc độ chậm

Phân loại máy tời điện đa năng theo tốc độ nâng hạ

Ưu nhược điểm của tời điện đa năng

Để có thể giúp người tiêu dùng có thể biết được máy tời điện đa năng này có những ưu điểm hay nhược điểm gì so với chủng loại máy khác thì hãy đến với phần sau đây:

Ưu điểm tời đa năng

 • Sử dụng nguồn điện áp thông dụng nên có thể rất dễ dàng và đơn giản để thay thế.
 • Có chiều dài dây cấp rất lớn cùng với một tốc độ nâng hạ cực kỳ nhanh.
 • Vật liệu nhẹ rất lý tưởng cho việc thiết lập đơn giản và tính di động của sản phẩm trong một khu vực nhỏ.
 • Nhờ hệ thống dây dẫn điện chắc chắn và bền bỉ cùng hộp kim siêu bền, hoạt động diễn ra an toàn và liền mạch.
 • Có tốc độ nâng hạ rất nhanh nên kiếm kiệm rất nhiều thời gian hơn so với những cách thủ công.
 • Khóa an toàn và trụ móc đều có khớp xoay 360 độ linh hoạt, quá trình hoạt động ít năng lượng giảm chi phí đáng kể.
 • Cả tải trọng tĩnh và tải trọng chuyển động đều bị ảnh hưởng bởi hệ thống hãm lực cản.
 • Tất cả các khách hàng đều có thể mua được vì nó đáp ứng được nhu cầu của họ.
 • Phục vụ gia đình, nhân công bốc xếp, khuân vác sản phẩm trong công trình xây dựng,… thao tác sử dụng dễ dàng.
 • Các thiết bị tời điện đa năng đều có một hệ thống ngắt tự động để bảo đảm an toàn cho người sử dụng trong trường hợp có sự cố.

Nhược điểm tời đa năng

 • Mặc dù được sử dụng trong môi trường nóng ẩm, các chuyên gia thường khuyên người dùng nên bảo quản thiết bị đúng cách sau khi sử dụng. Ngoài ra, khi sử dụng cần để nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Chúng sẽ nhanh chóng bị hao mòn vì tời điện đa năng được sử dụng dưới mưa nắng trong thời gian dài như vậy. Kết quả là hoạt động của máy không được mạnh mẽ và nhanh nhẹn như ban đầu.
 • Khi mua hàng, bạn nên lưu ý đến thương hiệu, xuất xứ và địa chỉ cung cấp, đặc biệt nếu người dùng mua tời điện đa năng giá rẻ thì khả năng thiết bị bị lỗi là rất cao và gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

Ưu nhược điểm của tời điện đa năng

Ứng dụng của tời điện đa năng

Tời điện đa năng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống nhằm giải phóng sức lao động và tiết kiệm thời gian, giúp nâng cao năng lực và hiệu quả làm việc cho con người, tiết kiệm chi phí nhân công cũng như hạn chế tối đa những tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. Nó có thể nâng, hạ và chuyển các vật dụng 1 cách đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Sau đây là các ví dụ về những ứng dụng của tời điện đa năng:

 • Ứng dụng của tời điện đa năng trong xây dựng: Được sử dụng để nâng hạ các loại vật liệu xây dựng như gạch, khung, sắt, thép,...
 • Ứng dụng của tời điện đa năng trong công nghiệp, vận tải: Được sử dụng nhằm nâng hạ hoặc bốc hay xếp hàng hóa với một trọng lượng rất lớn bên trong các xưởng, nhà kho hay cả bến cảng,...
 • Ứng dụng của tời điện đa năng trong cứu hộ: Nó có thể được sử dụng với mục đích là kéo các phương tiện giao thông đang mắc kẹt ở các ổ, hố, bùn lầy hay kéo các xe qua các con đường xấu như đồi cát, dốc cao,...
 • Ứng dụng của tời điện đa năng tại phim trường: Với khả năng nâng hạ của mình thì tời điện đa năng được sử dụng rất tốt để nâng hay hạ các máy quay và các thiết bị lớn.
 • Ứng dụng của tời điện đa năng trong sinh hoạt: Với mỗi hộ gia đình thì tời điện đa năng là một thiết bị không thể thiếu vì nó có thể vận chuyển được các đồ vật nặng lên trên các tầng lầu hay sân thượng các đồ vật như chậu cây, đất trồng rau hay kể các các đồ dùng trong nhà.

Ứng dụng của tời điện đa năng

Hướng dẫn lắp đặt tời điện trên cầu xoay 360 độ

 • Bước 1: Trước tiên, chúng ta cần lắp đặt trục xoay vào đế cẩu và chúng được liên kết với nhau bằng đinh ốc. Nhằm đem lại một sự chắc chắn nhất có thể thì chúng ta phải siết thật chặt các đinh ốc vào các bộ phận này.
 • Bước 2: Tiếp đến, chúng ta hãy lắp đặt bộ gia cố chịu lực bao gồm 2 thanh dài và 2 thanh ngắn. Có nhiệm vụ giúp liên kết trục xoay và đế cẩu đem lại một sự chắc chắn nhất.
 • Bước 3: Tiếp theo, chúng ta cần lắp đặt cần xoay với trục xoay. Để có thể cố định được cần xoay thì chúng ta hãy vặn cho đến khi không quay được tay xoay nữa (Lưu ý: chúng ta cần làm khớp 2 vòng bị trên với trục xoay).
 • Bước 4: Cố định trục xoay với cần xoay bằng cái đai kim loại.
 • Bước 5: Cuối cùng chúng ta lắp đặt bộ tời điện đa năng vào trục xoay. Để cố định chắc chắn với nhau thì hãy siết thật chặt các đinh tán.

Hướng dẫn lắp đặt tời điện trên cầu xoay 360 độ

Mua tời điện đa năng chính hãng tại DBK

Hiện nay, các tời điện đa năng được buôn bán tràn lan trên thị trường qua các doanh nghiệp không có tên tuổi đã khiến cho người sử dụng đặt ra nhiều câu hỏi như: thiết bị nâng hạ có được bảo đảm chất lượng không? có phải là hàng nhái không? giá cả có đắt đỏ không? Nếu bạn là một người có nhu cầu cần tìm mua một máy tời điện đa năng có chất lượng tối nhưng giá thành phải rẻ thì DBK.vn là một chọn lựa tốt nhất dành cho bạn. 

DBK là một doanh nghiệp chuyên cung cấp những máy tời điện đa năng với một mức giá rẻ nhất thị trường nhưng vẫn được đảm bảo chất lượng 100% hàng chính hãng. Vì DBK chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp các tời điện đa năng tại nước ngoài và không qua bất kì trung gian nào. Nên có thể khẳng định được rõ ràng chất lượng cũng như giá thành rẻ. Để có thể làm khách hàng yên tâm hơn thì chúng tôi có đầy đủ giấy tờ chứng minh CO/CQ về sản phẩm là hàng chính hãng 100% nên bạn đừng quá lo lắng nhé!

Mua tời điện đa năng chính hãng tại DBK

Thay vì phải lo lắng thì hãy đặt hết niềm tin tại DBK chúng tôi thì bạn sẽ nhận được những gì tốt nhất mà các dịch vụ bên chúng tôi cung cấp cho bạn. Vì chúng tôi luôn muốn làm việc một cách chuyên nghiệp nhất và tận tâm nhất đối với khách hàng của mình. Nếu bạn cần mua máy tời điện đa năng hay các thiết bị nâng hạ khác thì hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay đến số hotline của DBK ở phía bên dưới nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.