HOME » Kích Thủy Lực » Con Đội Thủy Lực (14) 526

Con Đội Thủy Lực

Trước kia khi chưa có sự xuất hiện của con đội thủy lực thì việc nâng đỡ vật có trọng tải lớn gặp phải rất nhiều khó khăn, mất thời gian và công sức. Thế nhưng ngày nay việc nâng đỡ vật nặng đã trở lên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết với con đội thủy lực. Vậy con đội thủy lực là gì? Nó có cấu tạo, nguyên lý hoạt động ra sao? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng kích thủy lực? Tất cả sẽ được DBK.vn giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Con đội thủy lực 2 tấn DBK

Con đội thủy lực 2 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
210.000 ₫
Con đội thủy lực 5 tấn DBK

Con đội thủy lực 5 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
270.000 ₫
Con đội thủy lực 10 tấn DBK

Con đội thủy lực 10 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
410.000 ₫
Con đội thủy lực 20 tấn DBK

Con đội thủy lực 20 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
680.000 ₫
Con đội thủy lực 32 tấn DBK

Con đội thủy lực 32 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
980.000 ₫
Con đội hơi 5 tấn DBK

Con đội hơi 5 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
1.690.000 ₫
Con đội thủy lực 50 tấn DBK

Con đội thủy lực 50 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
1.530.000 ₫
Con đội hơi 12 tấn DBK

Con đội hơi 12 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
2.020.000 ₫
Con đội hơi 20 tấn DBK

Con đội hơi 20 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
2.490.000 ₫
Con đội cá sấu 3 tấn DBK

Con đội cá sấu 3 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
2.210.000 ₫
Con đội hơi 30 tấn DBK

Con đội hơi 30 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
3.310.000 ₫
Con đội cá sấu 2 tấn DBK

Con đội cá sấu 2 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
630.000 ₫
Con đội hơi 50 tấn DBK

Con đội hơi 50 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
4.750.000 ₫
Con đội thủy lực 100 tấn DBK

Con đội thủy lực 100 tấn DBK

Thương hiệu: dbk
8.040.000 ₫
THÔNG TIN CHI TIẾT

Thế nào là con đội thủy lực?

Con đội thủy lực hay còn được gọi là kích thủy lực, là dụng cụ chuyên dùng để nâng đỡ những vật có kích thước cồng kềnh, trọng tải lớn lên đến hàng trục hay hàng trăm tấn. Đây là một dụng cụ không thể thiếu trong các trong các xưởng cơ khí, trung tâm chăm sóc sửa chữa ô tô, sửa chữa sản xuất máy móc công nghiệp.

Thế nào là con đội thủy lực?

Các đặc điểm của con đội thủy lực

Con đội thủy lực chính là công cụ vô cùng hữu ích và quen thuộc trong ngành sửa chữa ô tô và sửa chữa sản xuất cơ khí… Thế nhưng để hiểu rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cũng như những ứng dụng của nó thì không phải ai cũng nắm rõ. Theo dõi các phần tiếp theo để được giải đáp.

Cấu tạo con đội

Con đội thủy lực dù có kích thước lớn hay nhỏ thì đều được thiết kế rất đơn giản và gọn nhẹ. Con đội được cấu tạo lên từ những bộ phận sau đây: Van, khóa, bình chứa chất lỏng thủy lực, piston 1, piston 2. Trong đó chất lỏng thủy lực được sử dụng trong kích chính là dầu.

Nguyên lý hoạt động

Để nắm được nguyên lý hoạt động của con đội thủy lực thì trước hết bạn hãy hình dung về nguyên lý của một khẩu súng nước. Nếu như bạn bóp cò súng thì nước sẽ chảy theo hướng ngược lại, tức là bạn đã tạo ra một lực đẩy lớn. Nếu như phóng đại khẩu súng nước lên nhiều lần thì bạn có thể tạo ra được một lực đủ lớn để nâng vật nặng lên. Đây cũng chính là cách hoạt động của con đội thủy lực.

Sự hoạt động của con đội thủy lực phụ thuộc vào lực được tạo ra bởi áp lực và cơ chế hoạt động chỉ sử dụng bằng Piston. Sẽ có sự khác nhau khi nâng vật nặng lên và hạ vật nặng xuống, cụ thể như sau:

 • Khi nâng vật nặng lên: Piston thứ 2 sẽ dịch chuyển xuống phía dưới 1 đoạn L1 thì van 1 chiều số 3 sẽ được đóng lại nhanh chóng và dầu chứa trong bình công tác 1 sẽ đi vào xi lanh qua van một chiều số 4. Như vậy piston số 6 ở trong xi lanh sẽ có tác dụng nâng tải vật nặng F2.
 • Khi hạ vật nặng xuống: Piston 2 sẽ dịch chuyển lên phía trên, khi đó van một chiều số 4 sẽ đóng lại ngay lập tức và piston số 2 sẽ hạ xuống một đoạn L2. Muốn hạ Piston 6 và vật tải F2 xuống thì bạn cần phải hạ khóa 5 để nối thông xilanh và bình chứa.

Nguyên lý hoạt động

Con đội thủy lực có ưu điểm gì?

Sở dĩ con đội thủy lực được sử dụng phổ biến trong các xưởng cơ khí, trung tâm chăm sóc sửa chữa ô tô, sửa chữa sản xuất máy móc công nghiệp hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại:

 • Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, thế nhưng vẫn đảm bảo được độ chắc chắn nên nó được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất hiện nay.
 • Dễ dàng nâng hạ vật tải có trọng lượng lớn và kích thước cồng kềnh lên đến hàng trục hay hàng trăm tấn mà không cần sức người, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
 • Có thể dễ dàng di chuyển được hàng hóa, máy móc, thiết bị có tải trọng lớn từ nơi này qua nơi khác.
 • Kích thủy lực có đa dạng các loại khác nhau, do đó bạn có thể thỏa sức lựa chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Các loại con đội thủy lực phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại con đội thủy lực khác nhau. Tùy theo cách phân loại mà kích thủy lực cũng được phân ra thành nhiều loại. Dưới đây là 3 cách phân loại phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Phân loại con đội thủy lực theo chiều nâng

Phân loại theo chiều nâng thì con đội thủy lực sẽ gồm có 2 loại chính là: kích thủy lực 1 chiều và 2 chiều. Kích thủy lực 1 chiều thường sử dụng con đội dọc, tức là nó sẽ được sử dụng để nâng hạ vật nặng theo phương thẳng đứng. Kích thủy lực 2 chiều với con đội nằm ngang nên nó có thể dễ dàng nâng hạ vật nặng theo cả 2 phương thẳng đứng và nằm ngang. Tuy nhiên kích thủy lực 2 chiều vẫn được ưu tiên sử dụng nâng hạ vật theo phương nằm ngang hơn để đảm bảo an toàn.

Phân loại con đội thủy lực theo tải trọng

Xét theo tải trọng thì con đội thủy lực được phân ra thành nhiều loại khác nhau như:

 • Kích thủy lực nâng được trọng lượng nhẹ như: Kích 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn.
 • Kích thủy lực nâng được trọng lượng trung bình như: Kích 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn.
 • Kích thủy lực có tải trọng nâng lớn như: Kích 30 tấn, 50 tấn.
 • Kích thủy lực nâng được trọng lượng rất lớn như: Kích 100 tấn, 200 tấn, 500 tấn.

Phân loại con đội thủy lực theo hành trình nâng

Dựa theo hành trình nâng thì con đội thủy lực được phân ra thành các loại sau đây:

 • Con đội thủy lực hành trình 10mm.
 • Con đội thủy lực hành trình 25mm.
 • Con đội thủy lực hành trình 50mm.
 • Con đội thủy lực hành trình 100mm.
 • Con đội thủy lực hành trình 150mm.....

Các loại con đội thủy lực phổ biến

Con đội thủy lực được sử dụng để làm gì?

Con đội thủy lực là dụng cụ được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp ở nước ta từ sản xuất, lắp ráp, gia công, sửa chữa máy móc, thiết bị. Con đội thủy lực được lắp đặt trong các dây chuyền làm việc để:

 • Lắp đặt, thay thế các cụm chi tiết của máy móc, thiết bị.
 • Kích nâng và cân chỉnh để lắp ráp sản phẩm.
 • Nâng hạ kích cầu đường, các giàn khoan để thay thế khi gối cầu bị hỏng hoặc gặp trục trặc.
 • Nâng hạ, lắp ráp, sửa chửa và sơn xịt các loại xe ô tô và xe cơ giới khác.
 • Có khả năng nâng hạ thang máy.
 • Tháo lắp bánh răng, kết nối cụm trong các chi tiết máy, vòng bi pulley đai răng…

Kích thủy lực có trọng lượng từ trung bình đến cực lớn là một bộ phận rất quan trọng không thể thiếu của hệ thống thủy lực như: máy ép, máy nghiền, máy đốt lỗ… Là dụng cụ quan trọng trong các gara sửa chữa và xưởng lốp ô tô. Ngoài ra kích thủy lực với nhiều trọng tải khác nhau còn được sử dụng trong các ngành khai thác dầu mỏ khí đốt, cơ khí chế tạo máy, đóng tàu, sản xuất hóa chất....

Con đội thủy lực được sử dụng để làm gì?

Lưu ý khi sử dụng con đội thủy lực

Để sử dụng con đội thủy lực an toàn và đúng cách thì sau đây là một số lưu ý mà người dùng cần nắm được:

 • Kích thủy lực phải phù hợp với tải trọng của hàng nâng, tuyệt đối không sử dụng quá tải, hệ số an toàn phải đạt được 1,2 - 1,5 (Nghĩa là tải trọng cho phép của kích thủy lực phải lớn hơn ít nhất là 20% so với tải trọng cần nâng).
 • Trước khi sử dụng cần kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận của kích thủy lực để đảm bảo kích sử dụng tốt, không bị hư hỏng, hoặc rò rỉ dầu.
 • Trước khi đưa thiết bị vào sử dụng người dùng cần đọc tất cả các nhãn cảnh báo được ghi trên thân của kích thủy lực và hướng dẫn vận hành để đảm bảo sử dụng kích đúng cách.
 • Nên đặt kích trên một mặt phẳng cứng hoàn toàn đủ để chịu tải trọng hàng nâng, tuyệt đối không đặt trên mặt phẳng có nguy cơ bị trượt tải.
 • Chú ý bổ sung dầu thủy lực vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trước khi đổ dầu cần đưa xi lanh về trạng thái ban đầu, không đổ dầu khi lanh đang làm việc hoặc đang có tải trọng.
 • Không sử dụng tay đòn có ống lớn hơn nhiều so với tay òn đi kèm kích bởi nó dễ sinh ra trượt và gây nguy hiểm cho người sử dụng, tuyệt đối không dùng 2 tay để tác dụng lực lên tay đòn.
 • Tải phải được đặt đúng trọng tâm của con đội để tránh tình trạng bị trượt tải gây nguy hiểm cho thiết bị và người dùng.
 • Nếu dùng nhiều kích thì bạn cần phán đoán được tải trọng dàn đều trên bao nhiêu điểm để phân bổ kích cho đúng, tránh trường hợp 1 kích phải làm việc quá tải và chịu cho các kích còn lại.
 • Vừa kích vừa kê bằng cách kê hàng nâng bằng những tẩm mỏng cứng, khoảng cách giữa tấm kê và bề mặt kích phải cố định và chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.
 • Phải kê chắc hàng nâng trước khi làm việc nếu bạn cần chiều cao an toàn để làm việc bên dưới hàng nâng, không được sử dụng kích để nâng chiều cao và làm việc bên dưới hàng nâng.
 • Khi thực hiện kết nối bằng các cút nối nhanh thì các khớp nối phải được đảm bảo đầy đủ, phải vặn ren đủ lực, bởi nếu sử dụng lực quá mạnh sẽ làm hỏng ren hoặc sai lệch các thiết bị của kích.
 • Tránh nóng hoặc xỉ hàn hồ quang bởi nó có thể làm hỏng bề mặt của pistion, thủng xi lanh, vỡ ống dẫn dầu, nguy hiểm hơn nữa là phá hủy bất kỳ bởi nhiệt sinh ra tiếp xúc với dầu thủy lực sẽ gây cháy.
 • Không được mang vác kích thủy lực bằng các ống mềm dẫn dầu thủy lực bởi nó có thể sẽ làm hỏng, cong xoắn, vỡ hệ thống kết nối giữa bơm và kích, dẫn tới kích không làm việc hoặc mất an toàn khi làm việc.
 • Luôn để ống dẫn dầu ở trạng thái tự do, đặt ống ở trạng thái phẳng và có độ cong vật lý hợp lý, tuyệt đối không được để các vật nặng rơi đè lên ống dễ gây vỡ và mất an toàn trong quá trình vận hành.

Lưu ý khi sử dụng con đội thủy lực

DBK Việt Nam - Nhà phân phối con đội thủy lực chính hãng giá tốt tại Tp.HCM

Giữa hàng loạt sản phẩm con đội thủy lực được bày bán và quảng cáo hàng loạt ở nhiều cửa hàng trên thị trường hiện nay khiến bạn hoang mang không biết nên chọn mua con đội thủy lực ở đâu thì đảm bảo uy tín, chất lượng? Vậy thì bạn hãy đến ngay với DBK Việt Nam - Đơn vị chuyên phân phối con đội thủy lực chính hãng nói riêng và các thiết bị công nghiệp, dụng cụ cầm tay, dụng cụ thủy lực, dụng cụ khí nén nói chung.

Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp đa dạng các dòng con đội thủy lực với tải trọng khác nhau từ 2 tấn cho đến 100 tấn, với giá thành cực rẻ chỉ từ vài trăm nghìn đồng. Đến với DBK Việt Nam bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Bên cạnh đó là chế độ bảo hành đầy đủ và các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Khi mua con đội thủy lực tại DBK Việt Nam, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mức giá cùng với dịch vụ khách hàng vô cùng chuyên nghiệp.

DBK Việt Nam - Nhà phân phối con đội thủy lực chính hãng giá tốt tại Tp.HCM

Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến con đội thủy lực mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có cơ sở lựa chọn một sản phẩm phù hợp với công việc của mình. Nếu có nhu cầu mua con đội thủy lực hính hãng giá tốt thì đừng quên liên hệ với DBK để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé.

Danh mục liên quan
Thuộc tính
Tin tức liên quan
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.
DBK VIỆT NAM, https://dbk.vn/con-doi-thuy-luc,
82/2 Đường số 2
Thủ Đức, HCM, 700000
Việt Nam
0932 540 460