x Đóng

Thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ là một loại máy móc đặc thù khá quan trọng trong nhiều lĩnh vực xây dựng hiện nay. Vậy thiết bị nâng hạ là gì? Có đặc điểm như thế nào? Thiết bị nâng hạ gồm những loại nào thường được sử dụng hiện nay? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được tất tần tật những thông tin liên quan! 

169 Thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ là loại máy móc có phạm vi hoạt động vô cùng rộng lớn, việc sử dụng loại thiết bị này trong nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ nâng cao đáng kể năng suất và giảm thiểu áp lực cho người lao động. Nhưng liệu tất cả chúng ta đều biết được các thiết bị nâng hạ là gì không? Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá thêm về thiết bị nâng hạ để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Thiết bị nâng hạ là gì?

Thiết bị nâng hạ là các thiết bị và máy móc có thể di chuyển hoặc nâng vật lớn từ nơi này sang nơi khác. Chúng giúp thay thế sức lực của con người để nâng hạ, vận chuyển những vật dụng cồng kềnh hay nặng. Thiết bị nâng hạ thường được sử dụng nhiều trong công nghiệp do hiệu quả lao động cực cao và an toàn tại nơi làm việc, hỗ trợ các tổ chức và công ty giảm đáng kể chi phí lao động.

Thiết bị nâng hạ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp nặng và xây dựng. Đối với các kết cấu nhà cao tầng, các công cụ nâng hạ bao gồm vận thăng, ray chữ C và các phụ kiện cần trục là rất cần thiết.

Bởi vì tất cả các hoạt động đều được thực hiện bằng thiết bị nâng hạ vô cùng đơn giản và thuận tiện, nên các công ty thường sử dụng các thiết bị nâng hạ như cần trục, vận thăng, cáp cầu trục, cáp điện, ray chữ C, tời nhanh, v.v. để tăng đáng kể năng suất của công nhân.

Thiết bị nâng hạ là gì?

Đặc điểm của thiết bị nâng hạ

Đặc điểm cơ bản của các thiết bị nâng hạ là chúng có thể thay đổi độ cao của vật thể so với mốc ở một vị trí nhất định bằng cách di chuyển vật lên xuống liên tục. Thông qua bộ phận phối hợp chuyển động, thiết bị nâng hạ còn được tích hợp các chức năng vận chuyển, quay quanh trục máy, đổi hướng, lắc quanh trục ngang.

Do đó, băng tải cũng được coi là thiết bị nâng hạ. Tuy nhiên, nói đến thiết bị nâng hạ, người ta thường hình dung đến những thiết bị có thể điều chỉnh chiều cao của vật thể theo phương thẳng đứng hoặc nghiêng một góc.

Đặc điểm của thiết bị nâng hạ

Các thiết bị nâng hạ thường gặp

Thiết bị nâng hạ ngày nay có rất nhiều loại. Mọi người có thể phân loại thiết bị nâng hạ thành nhiều loại tùy thuộc vào cấu tạo, phương pháp vận hành, tải trọng,... Có thể kể đến như:

Xe nâng di chuyển phuy

Xe nâng di chuyển phuy hay còn gọi là xe nâng thùng phuy hay xe nâng phuy, là một trong những công cụ giúp cho việc nâng hạ và vận chuyển thùng phuy, thùng nhựa chở chất lỏng, hay các loại hóa chất khác trở nên đơn giản mà không cần tốn nhiều công sức để đạt được hiệu quả công việc lớn.

Xe nâng di chuyển phuy

Pa lăng xích

Palăng xích là một công cụ dùng để nâng và di chuyển các vật, kiện hàng lớn, chẳng hạn như dây xích gắn với ròng rọc, với việc sử dụng khả năng của ròng rọc để giúp người vận hành kéo lên xuống nhanh chóng và ít tốn sức lực.

Việc nâng hạ và di chuyển các thiết bị cơ khí, cũng như bốc dỡ hàng hóa tại các kho hàng hoặc các đầu mối giao thông hiện nay là những quy trình được thiết bị này phục vụ, tương đối phổ biến trong kinh doanh xây dựng giữa các hãng cơ điện phụ tải. Ngoài ra, nhiều máy móc chuyên dụng được hoàn thiện bằng cách sử dụng loại thiết bị nâng hạ này.

Pa lăng xích

Rùa chuyển hàng

Trong các xưởng hoặc nhà sản xuất cơ khí, rùa chuyển hàng thường được sử dụng để vận chuyển máy móc hạng nặng. Rùa chuyển hàng có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc theo nhóm để di chuyển các vật nặng hơn và di chuyển thiết bị đã được chế tạo đặc biệt. Thông thường, thiết bị này sẽ kết hợp với kích thủy lực để hoạt động.

Rùa chuyển hàng

Tời điện

Tời điện là một thiết bị cơ khí dẫn động bằng điện có thể nâng và hạ vật theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang bằng cách sử dụng dây xích hoặc dây cáp quấn quanh trục quay.

Trong các khu công nghiệp, nhà kho, công trường, hệ thống thủy lợi, khai thác mỏ, bến cảng,... nơi thường xuyên sử dụng các thiết bị nâng hạ để bốc dỡ hàng hóa, những vật dụng lớn, nặng hoặc khó di chuyển cần nhiều nỗ lực hơn sức lao động bình thường của con người thì máy tời điện được sử dụng chủ yếu.

Tời điện

Nam châm nâng tay gạt

Nam châm nâng tay gạt là thiết bị được sản xuất bằng nam châm đất hiếm nên lực bề mặt nam châm mạnh và được ứng dụng trong các nhà máy, công nghiệp, công trường để nâng hạ thiết bị sắt. Khi nâng những vật lớn, nó được sử dụng thay cho dây cáp và dây xích để đảm bảo an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và hiệu quả sản xuất lớn.

Nam châm nâng tay gạt có cấu tạo với mặt nâng hình chữ V phẳng, dùng để nâng sắt, thép dạng tấm hoặc dạng trụ. Do đó, nó hầu hết được sử dụng trong ngành công nghiệp cơ khí và các lĩnh vực khác trong nhà máy thép.

Nam châm nâng tay gạt

Xe nâng tay

Xe nâng tay là một loại xe nâng tay di động, đơn giản, hoạt động dựa vào tay người sử dụng để nâng và chở đồ vật. Xe thiếu động cơ hỗ trợ nâng hạ gầm, nó có thể có thêm bình điện để hỗ trợ một số nhiệm vụ nâng hoặc di chuyển, nhưng hoạt động chính vẫn được cung cấp bởi sức của con người. Xe nâng tay có thiết kế đơn giản với bánh xe, hai càng và tay cầm cũng như hệ thống lái trợ lực để nâng và di chuyển.

Xe nâng tay

Tời quay tay

Tời quay tay thường được coi là một công cụ nâng hạ hàng hóa đảm nhiệm vai trò của pa lăng xích kéo tay trước đây trong những không gian hạn chế. Tời hoạt động dựa trên cơ sở tay quay trên thân của nó làm cho cơ cấu chuyển động, cho phép nó quay, quấn và nhả cáp khi cần thiết.

Tời quay tay

Máy tời kéo cáp điện

Máy tời kéo cáp điện là thiết bị có chức năng chính dùng để kéo dây trong các nhà máy điện và các công trình xây dựng điện. Máy được chế tạo bằng công nghệ hiện đại và có sức kéo rất mạnh. Nó cũng mang lại độ tin cậy và an toàn tuyệt đối, hỗ trợ khách hàng đẩy nhanh tiến độ xây dựng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tời kéo cáp điện có thể hỗ trợ người sử dụng kéo hoặc nâng các vật khác nhau có trọng tải đáng kể ngoài mục đích chính được mô tả ở trên. Là lựa chọn ưu việt cho các công trình công nghiệp hoặc xây dựng cần móc với sức kéo hàng chục đến hàng trăm tấn.

Máy chạy bằng động cơ dầu hoặc xăng, mua nhiên liệu sẽ khá tốn kém. Tuy nhiên, đổi lại bạn có thể di chuyển và sử dụng máy để xếp hàng hóa ở bất kỳ vị trí nào và trên bất kỳ bề mặt nào.

Máy tời kéo cáp điện

Pa lăng cân bằng

Pa Lăng cân bằng là một công cụ dùng để hỗ trợ treo máy móc. Khi treo hàng hóa có khối lượng lớn, hệ thống lò xo được kéo giãn, giúp giảm trọng lượng của thiết bị và dễ dàng nhấc lên một cách nhanh chóng. Ngoài ra, pa lăng cân bằng được sử dụng để cố định những vật trên cao. Pa Lăng cân bằng giúp tăng năng suất đồng thời giảm bớt sự mệt mỏi của công nhân trong quá trình thi công. Nó cũng cực kỳ đơn giản để sử dụng vì chỉ dựa vào cơ chế lò xo chứ không phải điện.

Pa lăng cân bằng

Tời điện 12V

Tời điện 12V là thiết bị hỗ trợ lấy điện từ nguồn ắc quy và sử dụng hệ thống dây cáp chắc chắn để di chuyển (nâng, hạ) hoặc tác động lực ngang (kéo) lên nhiều vật thể, bao gồm hóa chất, vật liệu xây dựng và vật nặng mà con người khó có thể vận chuyển. tời điện 12V giúp cho việc di chuyển vật tư, hàng hóa, xe cứu hộ,... trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Tời điện 12V

Cẩu xoay 360

Cẩu xoay 360 là công cụ nâng hạ đa năng và rất hiệu quả. Cầu xoay 360 độ có thể được sử dụng kết hợp với tời điện, tời kéo mặt đất, tời kéo điện đa năng, tời điện mini,... Lý tưởng cho các ngành công nghiệp, cầu cảng và lĩnh vực xây dựng.

Cẩu xoay 360 độ thường được sử dụng khi thực hiện các công việc nâng vật nặng trong quá trình xây dựng, chẳng hạn như vận chuyển hàng hóa từ địa điểm này đến địa điểm khác hoặc nâng các vật lớn. Cẩu xoay 360 độ có khả năng quay 360 độ duy nhất mà không cần di chuyển, điều này sẽ cho phép người dùng sử dụng máy hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian và năng lượng.
Cẩu xoay 360 được sử dụng thường xuyên nhất trong việc nâng và chở các vật trong ngành xây dựng cũng như trong các ngành công nghiệp như sản xuất, nhà máy và bến cảng. Ngoài ra, cẩu xoay 360 độ có thể được sử dụng trong lĩnh vực dân dụng để di chuyển đồ đạc và các hàng hóa lớn khác trong nước như nệm và tủ.

Cẩu xoay 360

Máy tời xây dựng

Máy tời xây dựng có thiết kế đơn giản nhưng có khả năng thực hiện một công việc chuyên biệt đó là nâng hạ, di chuyển vật, vật liệu từ thấp lên cao và ngược lại. Nói rằng thiết bị này là đặc biệt vì nó đã giúp nâng cao năng suất bằng cách giảm bớt nỗ lực của con người trong quá trình làm việc.

Máy tời đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, không chỉ xây dựng. Các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại tời với nhiều mẫu mã, cấu tạo và công suất khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao.

Máy tời xây dựng

Kẹp tôn

Kẹp tôn là một dụng cụ điển hình để cố định và nâng các vật dụng lớn như tôn, tấm sắt theo phương thẳng đứng lên trên hoặc kéo theo phương ngang. Kẹp tôn hoạt động trên cơ sở sử dụng răng kẹp ma sát để kẹp vào vật liệu.

Kẹp tôn có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng kể so với các loại máy nâng khác, vì vậy nó chiếm ít diện tích hơn nhưng vẫn khá hiệu quả. Trong các ngành sản xuất và phân phối hàng cơ khí, các xưởng, nhà máy sản xuất vật liệu kim loại, kẹp tôn thường xuyên được sử dụng trong quá trình nâng hạ tôn và các sản phẩm nặng khác.

Kẹp tôn

Tời điện đa năng

Tời điện đa năng là thiết bị dùng để nâng, hạ, kéo các vật có khối lượng lớn lên đến một độ cao nhất định so với mặt đất. Ngoài ra, nó có thể được nhanh chóng hạ một vật thể từ độ cao cụ thể xuống mặt đất. Tời điện đa năng cũng có thể kéo các phương tiện, chẳng hạn như ô tô, ra khỏi các khu vực lầy lội, gồ ghề và đá, trong khi các loại như tời chạy bằng pin và tời quay tay thì không thể.

Tời điện đa năng

Tời nhanh

Tời nhanh thường được gọi là tời điện nhanh, tời điện siêu nhanh, là một thiết bị nâng hạ thường xuyên được sử dụng để chuyển tải các đồ vật trên công trường, trong cơ sở sản xuất và các địa điểm khác. Nếu bạn đã quen thuộc với Palăng điện thì thiết bị này cũng phục vụ mục đích tương tự và được gắn trên các khung dầm dùng để nâng và hạ tải vật tư, máy móc cồng kềnh.

Tời nhanh

Con chạy cho tời điện

Con chạy cho tời điện là thiết bị nâng hạ được sử dụng gắn trên dầm được lập trình sẵn với đường dẫn để đưa tời điện đã lắp đặt cùng với nó đến vị trí làm việc mong muốn. Con chạy cho tời điện giúp cho việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều khi được sử dụng kết hợp với tời điện hoặc pa lăng. Với sự hỗ trợ của hệ thống phanh của con chạy cho tời điện và tốc độ thích hợp, vật thể có thể được di chuyển theo nhiều hướng khác nhau.

Con chạy cho tời điện

Tời điện 24V

Tời điện 24V hay còn gọi là tời điện kéo xe 24V là một công cụ hỗ trợ lực được sử dụng để kéo các loại ô tô, xe bán tải, các thiết bị cứu hộ hạng nặng ở những vị trí mà nhiều loại thiết bị khác không thực hiện được nếu không có nguồn điện. Máy tời điện 24V sử dụng ắc quy có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn, dễ dàng mang theo trong cốp xe. Thiết bị này sử dụng ắc quy có điện áp 24V, giống như các loại tời điện 12V.

Tời điện 24V

Dây cáp vải

Dây cáp vải là một phụ kiện chuyên dụng được sử dụng trong hệ thống cẩu hàng để nâng và hạ các mặt hàng có tải trọng nặng. Dây cáp vải được cấu tạo từ polyester, polypropylene (PP), nylon,... nhưng hầu hết được cấu tạo từ polyester cường lực. Đây là một loại sợi tổng hợp có cấu trúc ethylene có nguồn gốc từ dầu mỏ, bền vững, kháng hóa chất và có thể chịu được tác động vật lý mà không làm giảm chất lượng.

Dây cáp vải

Pa lăng cáp

Pa lăng cáp là thiết bị nâng hạ dùng để kéo vật lên xuống, thay vì sử dụng dây xích hoặc các dạng ròng rọc khác, pa lăng cáp sử dụng dây cáp để vắt qua các puly nhôm tạo thành ròng rọc, giúp tăng khả năng di chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn đồng thời hạn chế sức người và đảm bảo an toàn cho người lao động. Chính vì sự đa dạng trong công việc nên đây là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp xây dựng, xây dựng nhà xưởng, khai thác dầu mỏ, công nghiệp nông nghiệp, điện lực, bốc xếp hàng hóa,… được ưa chuộng sử dụng trong công việc của mình.

Pa lăng cáp

DBK Việt Nam - địa chỉ cung cấp các loại thiết bị nâng hạ giá tốt hiện nay

DBK Việt Nam là một trong những công ty có chuyên môn sâu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị nâng hạ. Ngoài việc mang đến cho người tiêu dùng những mặt hàng tốt nhất với mức giá hợp lý, DBK còn hỗ trợ thủ tục vận chuyển và cung cấp các dịch vụ bảo hành và bảo trì chuyên nghiệp cho khách hàng.

  • DBK Việt Nam cung cấp đa dạng các loại dụng cụ nâng hạ bao gồm tời quay tay, palang, tời điện, rùa chuyển hàng,... với tải trọng 1 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn,... phục vụ đa dạng các nhu cầu của khách hàng.
  • DBK Việt Nam nhập khẩu các thiết bị nâng hạ từ các thương hiệu lớn chính hãng, không qua trung gian. Do đó, chất lượng sản phẩm cao hơn và giá thành thấp hơn đáng kể so với các nhà cung cấp khác.
  • Hàng hóa thiết bị nâng cần được kiểm tra chất lượng hoàn chỉnh, kiểm tra an toàn và giấy phép hoạt động để được phép hoạt động. Khi khách hàng có nhu cầu, DBK Việt Nam trực tiếp giao hàng và cung cấp giấy phép cho đơn vị.
  • So với các trung tâm phân phối khác, giá thiết bị nâng hạ tại DBK Việt Nam tương đối hợp lý, vận chuyển nhanh chóng, chế độ bảo hành và hậu mãi tốt, dịch vụ chu đáo. Do đó, rất đáng để ghé thăm địa điểm này để lựa chọn thiết bị phù hợp.

DBK Việt Nam - địa chỉ cung cấp các loại thiết bị nâng hạ giá tốt hiện nay

Thông tin tổng quan về thiết bị nâng hạ cũng như các loại thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến hiện nay đã được cung cấp trên đây để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đọc có nhu cầu tư vấn và chọn mua các thiết bị nâng hạ này, hãy liên hệ ngay vào số hotline bên dưới cho chúng tôi để được nhân viên giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.