x Đóng

Cảo thủy lực

Trong quá trình bảo dưỡng hoặc lắp ráp máy móc chúng ta thường gặp khó khăn trong việc tháo lắp vòng bi (bạc đạn). Để khắc phục vấn đề này chúng ta có thể sử dụng cảo thủy lực để tháo lắp vòng bi ra khỏi trục một cách đơn giản. DBK Việt Nam chuyên cung cấp các loại cảo thủy lực chính hãng với giá tốt nhất hiện nay.

28 Cảo thủy lực

Khái niệm cơ bản về Cảo thủy lực

Giống với cảo cơ khí, cảo thủy lực cũng có cùng mục đích sử dụng nhưng có tính năng rộng hơn, cho tải trọng lớn hơn do sử dụng dầu thủy lực làm nguồn tạo lực. Sử dụng đơn giản hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn so với các loại cảo dùng cơ

Vam thủy lực là một tên gọi khác của cảo thủy lực. Do cảo thủy lực chuyên dùng để tháo lắp vòng bi nên sản phẩm còn được gọi là vam tháo vòng bi. Ngoài chức năng tháo vòng bi thì vam còn được dùng để tháo các chi tiết như bánh răng, khớp nối. Tên tiếng anh của công cụ này là Hydraulic puller.

Cảo thủy lực gồm những loại nào?

Phân loại theo số chấu (số chân)

Cảo 2 chấu

Là loại cảo chỉ có 2 chân, được gắn đối xứng qua tâm trục. Cảo 2 chấu thường được sử dụng trong những khu vực có không gian hạn chế, nhỏ hẹp. Ngoài ra, cảo 2 chấu còn có thêm ưu điểm là nhẹ hơn so với cảo 3 chấu, cách thức hoạt động vẫn giống với các loại cảo khác.

Cảo 2 chấu

Hình 2: Cảo thủy lực 2 chấu

Cảo 2 chấu là loại cảo có chi phí thấp nhất, nếu công việc của bạn chỉ đơn giản là tháo lắp vòng bi ở những vị trí nhỏ hẹp thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên hiện nay đa phần người dùng đều chọn sử dụng loại cảo có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 chấu và 3 chấu, tuy có chi phí cao hơn cảo 2 chấu nhưng độ linh hoạt lại cao hơn rất nhiều, giúp cho quá trình làm việc của bạn trở nên nhanh hơn, thuận lợi hơn.

Cảo 3 chấu

Cảo 3 chấu là loại cảo có 3 chân cách với nhau 1 góc 120 độ quanh trục cảo. Loại cảo này cũng được sử dụng khá nhiều, giúp đem lại lợi ích thi công nhanh hơn, an toàn và chắc chắn hơn. Nhược điểm của loại cảo 3 chấu này chỉ là khó có thể làm việc ở những vị trí có không gian nhỏ hẹp, người dùng cũng không thể chuyển đổi sang cảo 2 chấu bởi các chân của loại này đã được thiết kế cách nhau góc 120 độ và chỉ có đúng 3 chân.

Cảo 3 chấu

Hình 3: Cảo thủy lực 3 chấu

Cảo 2-3 chấu

Đây là loại cảo độc đáo nhất bởi người sử dụng có thể hoán chuyển số chân khi thao tác. Loại cảo này có cấu tạo giống với cảo 3 chấu, gồm có 3 chân cách nhau một góc 120 độ nhưng được gắn thêm 1 chân nữa để người dùng có thể chuyển đổi sang thành cảo 2 chấu, rất tiện lợi. Tùy vào không gian làm việc, yêu cầu làm việc và mục đích công việc mà bạn có thể chọn lắp đặt số chân cho cảo để đảm bảo phù hợp với công việc của bạn.

Cảo 2-3 chấu

Hình 4: Cảo thủy lực 2-3 chấu

Tuy loại cảo này có chi phí khá cao nhưng độ linh hoạt cũng như độ hiệu quả khi làm việc của nó là rất cao. Là nhà phân phối chúng tôi khuyến khích bạn nên chọn sử dụng loại cảo này hơn là chọn cảo 2 chấu hoặc cảo 3 chấu.

Phân loại theo cấu tạo, thiết kế

Cảo thủy lực tích hợp sẵn bơm thủy lực

Đây là loại cảo được sử dụng phổ biến nhất, có chi phí đầu tư thấp nhất. Cấu tạo gồm cảo và bơm tay thủy lực đã được tích hợp làm 1. Chân cảo được chế tạo bằng hợp kim thép và được xử lý ở nhiệt độ cao nên có kết cấu rất cứng, không thể bị bẻ cong hay vặn xoắn, không cần thêm bất kì phụ kiện nào hỗ trợ. Loại này thích hợp sử dụng ở những khu vực có không gian không bị hạn chế, rất được ưa chuộng vì nó không phức tạp, dễ mang vác, dễ lắp ráp và sử dụng.

Dòng cảo thủy lực của TLP thuộc loại cảo không tự định tâm, do đó trong quá trình làm việc bạn sẽ phải móc từng chân cảo vào vật, điều này sẽ làm bạn mất thêm một chút thời gian và công sức. Bù lại quá trình làm việc với các vòng bi được diễn ra chắc chắn, đạt độ chính xác và độ hiệu quả cao.

Cảo thủy lực tích hợp sẵn bơm thủy lực

Video sản phẩm:

Hình 5: Cảo thủy lực tích hợp sẵn bơm thủy lực

Cảo thủy lực sử dụng khí nén

Loại cảo này cũng được tích hợp sẵn bơm thủy lực nhưng lại sử dụng hệ thống khí nén để vận hành nên bạn sẽ cần phải có thêm máy bơm khí nén hỗ trợ mới có thể làm việc được. Tốc độ làm việc của loại cảo này cũng nhanh hơn rất nhiều so với loại tích hợp bơm tay thủy lực. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần móc chân cảo vào vật và vận hành bơm khí nén là có thể tháo vòng bi ra được, không cần phải quan tâm đến vấn đề tải trọng.

Nhược điểm của loại cảo khí nén này là rất ít người chọn dùng bởi chi phí đầu tư là khá nhiều và quá trình lắp đặt cảo cũng phức tạp hơn các loại cảo khác. Giả sử bạn đang cần tháo vòng bi với tốc độ nhanh ở một chỗ có không gian khá hẹp thì việc sử dụng cảo khí nén cũng là lựa chọn hợp lý nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu bởi sự cồng kềnh, phức tạp đến từ việc lắp đặt cảo và máy bơm khí nén. Do đó xin nói lại rằng loại cảo khí nén này có rất ít người chọn sử dụng, nếu bạn có ý định chọn loại này thì nên cân nhắc thật kỹ nhé.

Cảo thủy lực sử dụng khí nén

Hình 6: Cảo thủy lực sử dụng khí nén

Cảo thủy lực sử dụng bơm rời

Loại cảo này có tính cơ động cao, khả năng tùy biến cao hơn so với loại cảo được tích hợp sẵn bơm. Thích ứng tốt với những không gian thao tác khó hoặc xa tầm của người vận hành.

Do đặc tính của loại cảo này là rời bơm nên bạn hoàn toàn được thoải mái lựa chọn bơm thủy lực để kết hợp sử dụng, chọn bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực là tùy ý bạn. Tuy nhiên để đảm bảo công việc luôn đạt được hiệu quả cao thì khi chọn bơm thủy lực bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn từ đại lý bán hàng, sau đó hãy đi đến quyết định chọn bơm.

Đa phần người sử dụng loại cảo này đều chọn bơm điện thủy lực kết hợp nên có ưu điểm là có thể đứng từ xa vận hành cảo, rất an toàn và chắc chắn, và người dùng cũng không phải mất nhiều thời gian và công sức khi làm việc. Nhược điểm của loại sản phẩm này chỉ là vấn đề chi phí đầu tư, nghĩa là bạn sẽ phải tốn thêm một khoản tiền để mua thêm bơm thủy lực, đây sẽ là vấn đề rất nan giải nếu tình hình tài chính của bạn đang ở trong tình trạng khó khăn.

Cảo thủy lực sử dụng bơm rời

Hình 7: Cảo thủy lực sử dụng bơm rời

Cách để chọn được loại cảo thủy lực phù hợp

Để có thể chọn được cho mình một loại cảo thủy lực phù hợp bạn cần phải xác định rõ được những điều này:

Đường kính của vật cần mở

Xác định được đường kính vật cần mở sẽ giúp bạn xác định được độ mở rộng của cảo, từ đó có thể chọn được loại cảo có độ mở thích hợp.

Hành trình hoạt động của cảo

Xác định được hành trình hoạt động của cảo sẽ đảm bảo cảo móc được vật một cách chắc chắn. Không chọn loại cảo có hành trình không phù hợp để tránh việc chân không móc được vào vật và không thể thi công được.

Tải trọng của vật và tải trọng cần thiết của cảo

Đây là điều cũng rất quan trọng, bạn phải biết được tải trọng của vật cần được tháo lắp là bao nhiêu tấn thì mới có thể chọn được cảo có tải trọng phù hợp.

Cảo được tích hợp bơm hay chưa

Tùy thuộc vào môi trường, không gian làm việc của bạn mà xác định. Nếu bạn tháo lắp vật ở những vị trí khó khăn hoặc có không gian nhỏ hẹp thì bạn nên chọn loại cảo sử dụng bơm rời, còn nếu bạn làm việc ở nơi rộng lớn, thoáng mát thì bạn có thể sử dụng loại cảo được tích hợp sẵn bơm thủy lực.

Chi phí đầu tư

Bạn có thể ưu tiên việc này trước nhất hoặc sau cùng cũng được, miễn là bạn phải nắm rõ được tình hình tài chính hiện tại của mình rồi mới bắt đầu chọn mua loại cảo thủy lực phù hợp với công việc. Mỗi loại cảo đều có những tính năng và thông số kĩ thuật khác nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Mua cảo thủy lực ở đâu ?

Hiện nay, có nhiều đơn vị phân phối cảo thủy lực trên thị trường. Tuy nhiên, nguồn gốc và chất lượng của các dòng sản phẩm này vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn với khách hàng. Do đó, để an tâm, chúng tôi khuyên quý khách nên tìm kiếm một nhà phân phối uy tín để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Nếu vẫn đang loay hoay trong việc này, bạn có thể xem xét ghé qua công ty chúng tôi. Chúng tôi là DBK Việt Nam, chuyên nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm cảo thủy lực cho thị trường Việt Nam.

Với nhiều năm chinh chiến trong ngành này, chúng tôi hiểu rõ khách hàng hơn ai hết. Các sản phẩm của DBK luôn đảm bảo chính hãng 100% đầy đủ CO/CQ. Hơn thế nữa, các chính sách chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng trên toàn quốc. Vì vậy, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để nhận những trải nghiệm tốt nhất. Bên dưới là các bài viết chi tiết về các thương hiệu cảo thủy lực mà chúng tôi kinh doanh. Mời các bạn kéo xuống để đọc nhé ^^ !!!

Cảo thủy lực TLP

Cảo thủy lực TLP được sản xuất bởi thương hiệu TLP HYDRAULIC TOOLS có trụ sở đặt tại Trung Quốc. TLP là hãng dụng cụ thủy lực danh tiếng từ Trung Quốc. Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng này có thể kể đến như là: kích thủy lực, kìm bấm cos, máy uốn ống thủy lực,... và không thể không nhắc đến cảo thủy lực.

Các sản phẩm cảo thủy lực của TLP đã được tin dùng và sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng. Tại DBK Việt Nam, chúng tôi vui mừng đem đến cho khách hàng tất cả các dòng cảo thủy lực của TLP. Các sản phẩm cảo thủy lực TLP gồm đó các loại như: cảo thủy lực được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực, sử dụng bơm rời, khí nén và cấu trúc khóa điều chỉnh.

Để biết thêm thông tin phục vụ cho việc lựa chọn, mời các bạn đọc bài viết sau để có các nhìn chi tiết nhất về các sản phẩm cảo thủy lực này. Còn chờ gì nữa, bắt đầu thôi!!!

Đặc điểm chung của cảo thủy lực TLP

 • Khả năng hoạt động: 5-50 tấn
 • Độ mở tối đa: 200-500mm
 • Hành trình tối đa: 140-250mm
 • Áp suất hoạt động: 700bar
 • Sử dụng rộng rãi để tháo các bánh răng, vòng bi (bạc đạn), ròng rọc,...
 • Là loại 2-3 chấu, phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau
 • Có khả năng xác định vị trị chính xác trung tâm
 • Chấu móc được rèn bằng thép hợp kim cường độ cao, không dễ bị biến dạng
 • Xi lanh thủy lực cũng được làm bằng thép chắc chắn, có độ an toàn cao.
 • Khả năng định vị nhanh
 • Đóng gói: 5, 10, 20 tấn (hộp nhựa); 30, 50 tấn (hộp gỗ)

Cấu tạo cảo thủy lực TLP

Hình 8: Cấu tạo cảo thủy lực TLP

Cảo thủy lực TLP được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực

Tay cầm có thể tháo rời, thiết kế 360° giúp dễ dàng sử dụng trong không gian hạn chế.

Cảo thủy lực TLP được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực

Hình 9: Cảo thủy lực TLP được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực

Thông số của cảo thủy lực TLP được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực

Model cảo thủy lựcLực đẩy/kéo (Tấn)Độ mở (mm)Hành trình (mm)Hành trình xi lanh (mm)Cân nặng (kg)Kích thước (mm)
HHL-5550-200140507.642x29x9
HHL-101050-2501706010.143x33x11
HHL-2020100-3502057018.644x35x13
HHL-3030150-4002207024.248x20x18
HHL-5050200-5002506042.952x25x22

Cảo thủy lực TLP sử dụng bơm rời

Có thể tích hợp bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực rời. Điều này cho phép cảo hoạt động từ một khoảng cách xa, từ đó gia tăng độ an toàn và giảm tải áp lực cho người vận hành.

Cảo thủy lực TLP sử dụng bơm rời

Hình 10: Cảo thủy lực TLP sử dụng bơm rời

Thông số của cảo thủy lực TLP sử dụng bơm rời

Model cảo thủy lựcLực đẩy/kéo (Tấn)Độ mở tối đa (mm)Hành trình (mm)Hành trình xi lanh (mm)Cân nặng (kg)Kích thước (mm)
HHL-5F52001405010.248x26x13
HHL-10F102501706012.948x26x13
HHL-20F203502057015.748x20x18
HHL-30F30400220703352x25x22
HHL-50F505002506037.852x25x22

Cảo thủy lực TLP khí nén

Thiết kế thủy lực kèm với khí nén giúp hoạt động mạnh mẽ, tiết kiệm thời gian và sức lực.

Cảo thủy lực TLP khí nén

Hình 11: Cảo thủy lực TLP khí nén

Thông số của cảo thủy lực TLP khí nén

Model cảo thủy lựcLực đẩy/kéo (Tấn)Độ mở tối đa (mm)Hành trình (mm)Hành trình xi lanh (mm)Cân nặng (kg)Kích thước (mm)
HHL-5Q5200140507.360x15x17
HHL-10Q102501706010.960x15x17
HHL-20Q203502057019.257x20x18
HHL-30Q304002207025.562x20x18
HHL-50Q505002506044.267x25x22

Cảo thủy lực TLP với cấu trúc khóa điều chỉnh

Cấu trúc khóa điều chỉnh cho phép hoạt động dỡ trở nên tiện lợi hơn. Chỉ một người là có thể vận hành máy.

Cảo thủy lực TLP với cấu trúc khóa điều chỉnh

Hình 12: Cảo thủy lực TLP với cấu trúc khóa điều chỉnh

Thông số của cảo thủy lực TLP với cấu trúc khóa điều chỉnh

Model cảo thủy lựcLực đẩy/kéo (Tấn)

Độ mở (mm)

Hành trình (mm)Hành trình xi lanh (mm)Cân nặng (kg)Kích thước (mm)
HHL-5S550-2501405013.860x12x17
HHL-10S1050-3001706015.157x18x16
HHL-20S20100-4002057020.462x25x22

Cảo thủy lực TAC

TAC là thương hiệu cảo thủy lực đến từ Đài Loan. Đây là loại cảo thủy lực được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Cảo thủy lực TAC cũng được thiết kế vô cùng phong phú về mẫu mã và luôn bắt kịp xu thế công nghệ của thế giới.

DBK Việt Nam cũng nhập khẩu và phân phối các sản phẩm cảo thủy lực TAC đến với thị trường Việt Nam. Cảo thủy lực TAC chỉ có loại bơm rời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!!!

Đặc điểm của cảo thủy lực TAC

 • Xi lanh và chấu làm từ hợp kim thép chất lượng cao giúp công cụ trở nên vững chắc và an toàn
 • Thiết kế cảo 2-3 chấu với độ dài khác nhau giúp có thể chuyển đổi linh hoạt mọi môi trường làm việc
 • Bề mặt sản phẩm xử lý bằng cách mạ điện, chống gỉ và chống mài mòn
 • Cần phối hợp với bơm điện hoặc bơm tay thủy lực mới có thể hoạt động
 • Chiều dài chấu có thể tùy chỉnh dựa vào nhu cầu sử dụng đặc biệt

Cảo thủy lực TAC CPS

Cảo thủy lực TAC CPS

Hình 13: Cảo thủy lực TAC CPS

Thông số của cảo thủy lực TAC bơm rời CPS

Model của cảo TACTải trọng (tấn)Độ mở (mm)Hành trình hoạt động (mm)Độ dài chấu (mm)Khối lượng (kg)
CPS-101050-3002824611
CPS-202050-3008924440
CPS-30308008948775
CPS-5050100085700139

Cảo thủy lực TAC CPS-L

Cảo thủy lực TAC CPS-L

Hình 14: Cảo thủy lực TAC CPS-L

Thông số của cảo thủy lực TAC bơm rời CPS-L

Model của cảo TACTải trọng (tấn)Độ mở (mm)Hành trình hoạt động (mm)
CPS-10L10304254
CPS-15L20304254
CPS-25L30457364
CPS-50L50635336
CPS-100L10001778336

Cảo thủy lực TONNERS

Là loại cảo được sản xuất bởi hãng TONNERS, Hàn Quốc, được người dùng đánh giá là có chất lượng rất tốt, tuổi bền cao (cao hơn cả dòng cảo thủy lực của TLP). Do đó cảo thủy lực TONNERS có giá thành cũng khá là cao. Nếu như ở một số hãng sản xuất cảo được phân thành nhiều loại như: loại sử dụng bơm rời, loại sử dụng bằng cơ hay loại được tích hợp bơm thủy lực thì ở hãng TONNERS chỉ có duy nhất một loại cảo. Đó là cảo thủy lực sử dụng bơm rời.

Cảo thủy lực 8

Hình 15: Cảo thủy lực Tonners

Video sản phẩm:

Cảo thủy lực Tonners sử dụng bơm rời

Để cảo có thể làm việc được thì bạn phải có bơm thủy lực kết hợp. Do đó bắt buộc bạn đầu tư thêm bơm thủy lực để kết nối với cảo, điều này sẽ gây tốn chi phí và rất khó chịu. Bạn có thể chọn bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực kết hợp, tùy vào kích cỡ vòng bi cần tháo, không gian làm việc và nhu cầu làm việc mà chọn loại bơm phù hợp.

Cấu tạo của cảo TONNERS cũng tương đối giống với các loại cảo khác, cũng được chế tạo từ hợp kim thép, được xử lý nhiệt bằng phương pháp hiện đại nên có độ bền và độ cứng rất cao. Điều đặc biệt là nhà sản xuất đã thiết kế các chân cảo cách vị trí trục cảo khá xa. Chính vì vậy, cảo TONNERS có độ mở rộng rất cao, tối đa có thể mở được 600mm. Kích thước chân cảo cũng rất lớn nên có thể móc vào vòng bi ở khoảng cách xa và móc rất chắc chắn.

Tuy nhiên vì loại cảo này được chế tạo có kích thước lớn nên có trọng lượng cũng khá nặng, bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc di chuyển và lắp đặt cảo. Mà đó cũng không phải vấn đề lớn lao gì nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu, miễn là quá trình làm việc diễn ra tốt đẹp là đã đủ an tâm rồi.

Cấu tạo cảo thủy lực Tonners

Hình 16: Cấu tạo cảo thủy lực Tonners

Một điều nữa là bạn nên chọn bơm điện thủy lực để kết hợp làm việc. Vì sao ư ? Câu trả lời là bạn sẽ được rất nhiều lợi ích khi chọn bơm điện kết hợp. Bạn có thể đứng ở khoảng cách xa mà vẫn vận hành cảo tháo vòng bi, đồng thời bạn cũng có thể quan sát được quá trình làm việc đấy.

Mặt khác loại cảo này có thể chuyển sang cảo 2 chấu nên dù có làm việc ở những vị trí khó khăn hoặc ở những nơi có không gian hẹp thì bạn vẫn có thể làm việc một cách dễ dàng, thoải mái và nhanh chóng. Chỉ 2 cái trên thôi cũng đủ để cảm nhận được lợi ích mà loại cảo này mang lại. Do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng cảo rời bơm thì hãy đầu tư thêm bơm điện thủy lực, dù chi phí đầu tư sẽ là khá nhiều.

​Thông số của cảo thủy lực Tonners

Model cảo thủy lựcTải trọng (tấn)Độ mở tối đa (mm)Hành trình (mm)Hành trình xi lanh (mm)Khối lượng (kg)
DPUL-101022021015015
DPUL-202048032515023.5
DPUL-303058040015047.5
DPUL-505060049015094.5

Lý do nên mua cảo thủy lực tại DBK Việt Nam

Tại sao đặt mua các sản phẩm CẢO THỦY LỰC tại DBK Việt Nam:

 • Giá mặt hàng CẢO THỦY LỰC mà chúng tôi phân phối luôn hợp lý nhất thị trường.
 • Mặt hàng nhiều kiểu dáng và nhà sản xuất.
 • Dụng cụ luôn chính hãng.
 • Bảo hành theo quy định của thương hiệu.
 • Cho khách xem hàng và kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
 • Vận chuyển free tại Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ngoài các sản phẩm cảo thủy lực, DBK Việt Nam còn cung ứng các sản phẩm như: kìm bấm cos thủy lực, máy đột lỗ thủy lực,... Nếu có bất cứ nhu cầu tư vấn hoặc mua hàng nào, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé! DBK Việt Nam xin chào !!!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.