x Đóng

Máy dán thùng carton

Nhu cầu sử dụng phương pháp đóng thùng bằng máy móc thực hiện công việc nhanh chóng là cần thiết nên nhiều thiết bị hỗ trợ ra đời áp dụng vào dây chuyền đóng gói công nghiệp thay vì phải sử dụng bằng tay, bằng sức lao động như trước đây vừa tốt thời gian vừa tối sức nhưng số lượng không được đảm bảo. Thiết bị mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là máy dán thùng carton, chúng đã mang lại sự đổi mới trong hệ thống đóng hàng. Cùng tìm hiểu chúng qua những thông tin sau đây.

Máy dán thùng carton là gì?

Máy dán thùng carton hay còn gọi là máy dán băng dính, máy dán băng keo, máy đóng thùng carton,... là thiết bị sử dụng để đóng gói thùng hàng carton có thể hiểu với chức năng niêm phong miệng thùng carton. Đây là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất, chúng giúp quá trình đóng gói thùng hàng trở nên nhanh chóng, hiệu quả hơn. Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình đóng gói, thực hiện dán thùng và tiến hành bước vận chuyển. Máy đóng thùng carton được sử dụng trong hệ thống nhà máy sản xuất ở các lĩnh vực như: Thực phẩm, thủy hải sản, công nghiệp, dệt may, hàng tiêu dùng,... Nhìn chung, hầu hết các ngành hàng đóng thùng vận chuyển đều cần thiết bị như thế này.

Máy dán thùng carton

Cấu tạo của máy dán thùng carton

Một máy dán băng keo hoàn chỉnh là sự kết hợp của nhiều chi tiết với nhau bao gồm những bộ phận từ quan trọng nhất đến các chi tiết tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng giữ vị trí cần thiết trong hệ thống cấu cao của máy. Dựa vào hình ảnh dưới đây, chúng ta có thể liệt kê ra những bộ phận cấu tạo nên máy như sau:

 • Belt holder: Cuộn băng keo
 • Silencing wheel: Thanh gỡ băng keo
 • Carton positioning and tightening device: Thiết bị định vị và thắt chặt thùng carton
 • Locking handwheel: Khóa tay quay
 • Left and right guide rods: Thanh dẫn hướng trái, phải
 • Conveyor belt: Băng chuyền
 • Conveying roller: Con lăn vận chuyển
 • Front and rear bracket components: Khung máy trước và sau
 • Foot screw: Chân vít
 • Universal wheel: Bánh xe đa năng
 • Lower conveyor belt: Băng tải dưới
 • Tape brush: Bàn chải băng
 • Lifting column: Cột nâng
 • Graduated scale: Mức nâng
 • Electric motor: Động cơ

Máy dán thùng carton

Máy sử dụng động cơ điện, một số loại sử dụng điện áp 110V/60Hz, số khá sử dụng điện sinh hoạt 220V/50hz. Tùy vào yêu cầu từng máy mà chọn nguồn cấp vào sao cho phù hợp.

Phân loại máy dán thùng carton

Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của từng người mà chọn cho mình một máy dán dùng carton phù hợp với hệ thống làm việc. Nhằm mang đến sự thuận lợi hơn cho cho sự lựa chọn của nhiều người mà chúng ta có thể phân máy thành các loại khác nhau. Dưới đây là một số cách phân loại máy dán băng dính phổ biến, bạn có thể tham khảo.

Phân theo cách dán băng keo

Dựa vào vị trí dán băng keo mà chúng ta có thể phân thành các loại máy khác nhau như máy dán băng keo mặt dưới, máy dán băng keo hai mặt trên và dưới, máy dán băng keo 4 cạnh góc.

 • Máy dán thùng carton 2 mặt trên dưới: Sản phẩm được sử dụng khá phổ biến ở nhiều nhà máy. Thiết bị thực hiện thao tác dán 2 mặt trên dưới với hai thanh cuộn băng keo ở 2 vị trí tương ứng. Thao tác thực hiện nhanh gọn, mẫu dán đẹp, đúng quy trình.
 • Máy dán thùng carton mặt dưới: Một số nhà máy thực hiện thao tác dán mặt đáy thùng trước rồi mới chuyển đến line khác để bỏ sản phẩm vào rồi mới tiến hành đóng gói dán mặt trên.
 • Máy dán thùng carton 4 cạnh góc: Phương pháp này thích hợp để sử dụng cho các loại thùng hàng sản phẩm cần được bảo quản lâu ngày, di chuyển đường xa nhằm chống ẩm, bụi bẩn thông qua 4 góc cạnh. Các vị trí này được dán bằng hệ thống khí nén, nếu kết hợp với máy dán băng keo mặt trên và mặt dưới sẽ dán được 6 cạnh liền. Thông thường, trong hệ thống thì 2 máy này được bố trí hình chữ L, sự kết hợp của chúng tạo nên dây chuyền đóng gói hiện đại, đảm bảo.

Máy dán thùng carton

Phân theo cách thức hoạt động

Dựa vào cách thức hoạt động thì chúng ta có thể phân máy thành hai loại chính mà máy dán thùng carton tự động và bán tự động. Cả hai loại máy này đều được sử dụng nhiều trong hệ thống đóng gói sản phẩm ở các xưởng sản xuất.

Máy dán thùng bán tự động

Máy được thiết kế với các hệ thống cảm biến, nhận diện, các hành trình hoạt động có thể dán băng keo một cách chính xác. Máy không gấp hoặc vận chuyển hoàn toàn tự động mà vẫn có sự giám sát, thực hiện của con người nên được biết với tên gọi máy dán thùng bán tự động. Tuy nhiên, với các ưu điểm của mình thì thiết bị này vẫn được sử dụng ở nhiều nhà máy, xưởng công nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Máy thực hiện dán băng keo thùng hàng loạt, thao tác hoàn thành công việc nhanh chóng, đạt năng suất công việc.

Máy dán thùng tự động

Cũng cùng nguyên lý như thiết bị trên nhưng có thể hoạt động hoàn toàn bằng hệ thống máy móc mà không cần tác động giúp sức của con người. Máy dán băng keo có công suất làm việc cao có thể dán được nhiều thùng carton, được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề như nhà máy thực phẩm, công nghệ logistic, thương mại điện tử, dược phẩm,... Máy được cải tiến thêm nhiều công năng như cấp thùng, cảm biến, kiểm đếm số lượng sản phẩm, cân nặng,...

Máy dán thùng carton

Ngoài ra, một số máy đóng thùng carton còn được kết hợp thêm tính năng đóng dây đai nên rất được ưa chuộng ở nhiều ngành nghề quan trọng như xuất nhập khẩu. Trên thực tế, nhiều nhà máy, xưởng sản xuất thường sử dụng một trong hai loại máy dán thùng carton bán tự động và tự đồng này vào hệ thống dây chuyền của mình. Tùy vào quy trình cũng như các máy móc thiết bị liên quan của mình mà họ thường chọn loại phù hợp.

Phương thức hoạt động của máy đóng thùng carton

Với việc áp dụng hệ thống tự động hóa gần như hoàn toàn vào việc đóng thùng carton, máy đảm nhận hai chức năng chính từ khâu định dạng gấp thùng đến việc dán thùng mặt trên, mặt dưới rồi theo băng tải di chuyển ra ngoài.

Máy có một băng chuyền để vận chuyển thùng hàng vào vị trí làm việc. Người vận hành chỉ cần đặt thùng lên mặt băng chuyền để chúng tự động chạy vào và hệ thống sẽ bắt đầu làm từng giai đoạn từ gấp thùng hàng và dán băng keo đẩy ra ngoài. Nếu kết hợp với băng tải, cân trọng lượng, hệ thống kiểm hàng,... ở trước và sau máy sẽ tạo nên hệ thống làm việc tự động mà không cần đến sự hỗ trợ của con người.

Cách hoạt động này sử dụng đơn giản, chỉ cần nắm được các thao tác vận hành là có thể làm việc thoải mái, có tính thẩm mỹ, kết quả nhanh mà tốt, không tốn nhiều sức lực như khi thực hiện phương pháp dán thùng carton bằng tay.

Máy dán thùng carton

Chức năng của máy dán thùng carton

Không tự nhiên mà các sản phẩm lại được đóng trong thùng carton, máy được sử dụng để dán các mặt thùng lại với nhau như đã chia sẽ qua những thông tin ở trên. Bên cạnh đó, máy dán băng dính này cũng mang lại nhiều công dụng trong quá trình sản xuất như:

Bảo quản hàng hóa

Hầu như mọi nhà máy sản xuất đều thực hiện khâu đóng gói sản phẩm, đây là giai đoạn cuối cùng của quy trình đóng gói hàng hóa. Sản phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận trước khi xuất ra thị trường. Khi đó, máy đóng thùng carton đảm nhiệm vai trò chính trong công việc này. Máy đóng gói hàng hóa cẩn thận, dán mặt trên và dưới đảm bảo sự chắc chắn không sợ bung hay bật nắp. Hàng hóa được bảo vệ an toàn trong thùng hàng, tránh tiếp xúc với môi trường xung quanh, ngăn cản yếu tố thời tiết, đảm bảo giữ nguyên hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Tính thẩm mỹ cao

Để so sánh giữa việc đóng gói thùng hàng bằng tay và bằng máy, ngoài ưu điểm về số lượng thì tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo hơn. Ngoài ra, vì máy đã được lập trình theo một quy tắc hoạt động nên các sản phẩm tạo ra dường như giống nhau như một bản thể tạo sự đồng nhất, tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Máy dán thùng carton

Cải thiện hiệu quả quá trình sản xuất

Máy được lập trình hoạt động theo hệ thống nên có thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quy trình sản xuất bởi chúng mang lại giá trị lớn cho công việc sản xuất, đóng gói hàng loạt sản phẩm góp phần tăng năng suất hơn so với việc đóng gói bằng sức lao động. Ngoài ra, việc đầu tư một lần vào hệ thống làm việc như thế này mặc dù chi phí hơi cao lúc ban đầu nhưng về sau sẽ được giải quyết dần, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp.

Dễ dàng vận chuyển

Thay vì vận chuyển nguyên một lô hàng bao gồm rất nhiều hàng hóa nhỏ lẻ khác nhau vì việc đóng thùng như thế này sẽ dễ dàng hơn trong việc bốc vác sản phẩm, sắp xếp hàng hóa lên xe cũng như xếp chồng lên nhau cất giữ ở kho không chiếm nhiều không gian.

Dán được nhiều thùng khác nhau

Máy có bộ phận cột nâng dễ dàng thực hiện thao tác nâng thân máy lên hoặc hạ xuống, đồng thời điều chỉnh được bề rộng của bộ phận hướng dẫn phù hợp với từng kích thước của các loại thùng khác nhau.

Tuy nhiên, vì kích thước của máy không quá lớn nên chỉ phù hợp với việc đóng gói các loại thùng hàng với kích thước vừa hoặc nhỏ được quy ước dành cho máy nên không thích hợp sử dụng cho các loại thùng quá khổ kích thước của máy.

Máy dán thùng carton

Máy đóng thùng carton ứng dụng vào việc gì?

Với những đặc điểm nổi bật về cách hoạt động cũng như những gì mà máy dán thùng carton mang lại thì chúng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Có thể bạn chỉ thấy những thành quả với những thùng carton chứa đồ bên trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa,... đó là cả một quá trình để đến tay người tiêu dùng. Có thể thấy, thiết bị này được sử dụng ở nhiều xưởng nhà máy khác nhau như trong ngành sản xuất thủy sản, hóa chất, nước uống, dược phẩm, hàng gia dụng, hàng hóa dệt may, các vật phẩm điện tử, chế biến thực phẩm,...

Máy dán thùng carton

Lưu ý gì khi sử dụng máy dán băng keo thùng carton?

Với đặc điểm cấu tạo nhiều chi tiết của mình, mặc dù là máy dán thùng carton bán tự động hay tự động nhưng khi máy hoạt động cũng cần có sự kiểm soát của con người. Để giai đoạn làm việc diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất có thể, bạn nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Vì mỗi loại thùng có kích thước khác nhau nên cần điều đỉnh cột nâng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Quan sát băng keo đã được kết nối chưa, kiểm tra lượng băng keo còn lại và thay mới nếu chúng đã hết.
 • Kiểm tra nguồn điện cấp vào phù hợp với máy, kiểm tra các mối nối có đảm bảo an toàn.
 • Hệ thống sử dụng khí nén nên cần đảm bảo đầy đủ dầu để quá trình máy hoạt động đảm bảo tốt nhất.
 • Quan sát quá trình làm việc của cả dây chuyền, dừng máy lại kiểm tra nếu bị lỗi.
 • Vệ sinh máy sau quá trình làm việc.
 • Bảo dưỡng định kỳ để có thể phát hiện những lỗi sẽ mắc phải sau thời gian sử dụng.

Máy dán thùng carton

Top 3 máy dán thùng carton đáng mua nhất hiện nay

Những máy dán thùng carton là trợ thủ đắc lực giúp quy trình đóng gói hàng hóa của bạn trở nên nhanh chóng, có thể thực hiện với số lượng lớn và làm việc liên tục. Dưới đây là top 3 máy dán băng keo thùng carton đáng mua nhất hiện nay.

1. Máy dán thùng carton FXJ-6050

Máy dán băng keo FXJ-6050 được sử dụng để dán hai mặt trên và mặt dưới của thùng carton nhờ vào băng tải PCV truyền động được lắp ở mặt trên và mặt dưới giúp cho quá trình thực hiện trở nên đơn giản và nhanh hơn. Khung được làm từ thép không gỉ giúp máy trở nên cứng cáp và đẹp hơn. Máy thiết kế 4 chân trụ đứng vững, có thể nâng lên hạ xuống phù hợp với dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, dưới dân có bánh xe dễ dàng cho việc di chuyển đến các vị trí khác nhau, bánh xoay khóa đứng vững.

Thông tin sản phẩm:

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Model: FXJ-6050
 • Nguồn điện: 220V/50Hz - 240V/60Hz
 • Công suất tiêu thụ: 0.18KVA
 • Tốc độ băng tải: 20m/phút
 • Kích thước thùng lớn nhất: W500 × H600mm
 • Kích thước thùng nhỏ nhất: W150 × H120mm
 • Kích thước máy: 1630 × 800 × 1330mm
 • Chiều rộng băng keo: 36, 48, 50, 60mm
 • Trọng lượng: 145kg

Máy dán thùng carton

2. Máy dán thùng carton FXJ-5050AS

Sản phẩm dùng để niêm phong thùng hàng bằng cách dán băng dính. Kích thước có thể điều chỉnh dễ dàng, thuận tiện cho việc tích hợp vào hệ thống sản xuất hoặc có thể sử dụng độc lập. Độ căng băng và băng tải được điều chỉnh nhằm phù hợp với nhu cầu dán thùng. Máy dán băng keo FXJ-5050AS có xuất xứ từ Trung Quốc nhập khẩu về thị trường Việt Nam, sản phẩm khá được ưa chuộng hiện nay.

Thông tin kỹ thuật sản phẩm:

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Model: FXJ-5050AS
 • Điện áp: 110V/60Hz - 220V/50Hz
 • Công suất máy: 200W
 • Tốc độ: 20m/phút (khoảng 30 thùng/phút)
 • Chất liệu băng keo: BOPP, PVCadhesive tape, water-free adhesive tape
 • Chiều cao bàn: 580 - 780mm
 • Độ rộng băng dính: 36mm, 48mm
 • Kích thước thùng lớn nhất: 500 x 500mm
 • Kích thước thùng nhỏ nhất: 80 x 90mm
 • Kích thước máy: 1750×880×(1300-1500)
 • Trọng lượng máy: 115kg

Máy dán thùng carton

3. Máy dán thùng carton FXJ-5050Z

Máy dán băng keo FXJ-5050Z được thiết kế cùng 3 motor nên có thể kéo sản phẩm đi một cách nhẹ nhàng. Khung máy làm từ hợp kim chắc chắn, sơn tĩnh điện chống gỉ hiệu quả. Dao cắt cũng vậy, cũng được làm từ hợp kim cho độ bền, tuổi thọ cao. Máy có thể điều chỉnh được độ rộng và chiều cao bằng vít, điều chỉnh nâng hạ chiều cao ở giới hạn 150mm. Thiết bị dùng để dán băng keo thùng carton, sản phẩm sau khi dán dường như đồng nhất, bề mặt phẳng đẹp không nhăn nheo.

Thông tin sản phẩm:

 • Xuất xứ: Trung Quốc
 • Tên sản phẩm: FXJ-5050Z
 • Điện áp: 220V/50Hz
 • Công suất: 240W
 • Tốc độ dán: 20m/phút
 • Chiều cao bàn máy: 50mm
 • Bề rộng băng keo: 36 - 72mm
 • Kích thước thùng dán: Max 500 x 500 x 500mm
 • Kích thước máy: 1770 x 850 x 1520mm
 • Khối lượng máy: 250kg

Máy dán thùng carton

Mua máy dán thùng carton chính hãng ở đâu?

Vâng! Mua ở đâu thường là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho các sản phẩm mà họ đang cần. Với máy đóng thùng carton này cũng vậy, trước khi mua sản phẩm thì họ cũng đặt ra câu hỏi như vậy.

Trên thực tế, có khá nhiều thông tin để chúng ta có thể tìm được một địa chỉ mua các sản phẩm máy móc thiết bị nói chung và máy dán băng keo này nói riêng. Bạn có thể tìm chúng trên google, trên các trang mạng điện tử, có thể mua qua người quen hoặc vô tình thấy cửa hàng trên đường,... Nhìn chung, mục tiêu chính của vấn đề này chính là tìm được địa chỉ cung cấp thiết bị máy dán thùng carton chính hãng, chất lượng, giá tốt trên thị trường hiện nay.

Máy dán thùng carton

Trước khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu rõ về địa chỉ mình tìm đến dựa vào nguồn hàng mạ họ cung cấp có phù hợp, dựa vào những đánh giá từ nhiều khách hàng mua trước,... Trong đó, Công ty DBK Việt Nam có đầy đủ những tố chất mà khách hàng đang tìm kiếm. Chúng tôi thường xuyên nhập về những mẫu mã mới, chất lượng nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường hiện nay. Với máy dán thùng carton này cũng vậy, sản phẩm của chúng tôi được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng đặt hàng.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết phải chọn sản phẩm nào cho phù hợp thì thử liên hệ cho chúng tôi. Biết đâu, bạn sẽ tìm được chân lý của mình. Liên hệ vào website https://dbk.vn/ nếu khách hàng còn nhiều thông tin để trao đổi.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.