x Đóng

Máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông là gì?

Thời đại hiện đại hóa tăng nhanh dẫn tới hàng loại khu đất được quy hoạch, các nhà tầng, nhà chung cư mọc lên san sát nhau. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho lĩnh vực xây dựng phát triển: xây nhà, xây công ty, xây cầu,… Trong đó bê tông là loại nguyên vật liệu quan trọng hàng đầu trong ngành xây dựng. Để kiểm soát được chất lượng của bê tông thì người ta sẽ phải sử dụng loại máy chuyên dụng với tên gọi là máy trộn bê tông để mang tới hiệu quả tốt nhất. Vậy máy trộn bê tông là gì, công dụng của nó như thế nào? Hãy cùng DBK tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

máy trôn bê tông

Tại sao phải sử dụng máy trộn bê tông?

Máy trộn bê tông là thiết bị dùng trong xây dựng để phục vụ các công trình. Công dụng của nó dùng để trộn đều hỗn hợp các vật liệu bao gồm xi măng, cát, nước và phụ gia để tạo thành hỗn hợp. Các chất liệu được đồng thời đưa vào máy và trộn đều tạo nên hỗn hợp đồng nhất có chất lượng cao.

Mặc dù nhiều người vẫn có thói quen trộn bê tông bằng tay, tuy nhiên hình thức này đang dần được thay thế. Vì với các công trình lớn cần đến kết cấu bê tông đều, vững chắc và có khối lượng lớn. Bởi thế, máy trộn bê tông ra đời thay thế cho phương thức trộn tay truyền thông và mang lại các lợi ích lớn như sau.

sử dụng may tron be tong

Lợi ích khi sử dụng máy trộn bê tông

Tiết kiệm công sức lao động và tăng năng suất

Thay vì phải bỏ nhiều sức để trộn đều hỗn hợp thì người ta chỉ cần cho tất cả vào máy vào quay tròn. Chiếc máy này giúp tiết kiệm công sức cho người lao động mà lại mang tới hiệu quả cao. Đồng thời, nhờ các động cơ cấu tạo nên máy thì trung bình chỉ cần từ 5 – 7 phút để tạo xong một mẻ xi măng. Thời gian tạo thành bê tông được rút ngắn hơn rất nhiều và tạo ra được khối lượng lớn. Theo thống kê cho thấy, hiệu suất làm việc của chiếc máy này nhiều hơn gấp 3 lần so với phương thức trộn tay truyền thống.

Tiết kiệm nguồn nguyên vật liệu

Dùng máy trộn bê tông được bao kín giúp nguyên vật liệu không bị rơi, vãi trong quá trình trộn xi măng. Khi trộn bê tông bằng tay sẽ bị dính một phần không nhỏ tại nơi bề mặt trộn bê tông gây tốn nguồn nguyên liệu. Chiếc máy trộn bê tông ra đời giúp cải thiện các yếu điểm đó, nó có thể tiết kiệm được khoảng 20% nguồn nguyên liệu bị tiêu tốn nếu phương pháp trộn tay.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân lực

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn xây một ngôi nhà thì bạn phải cần đến bao nhiêu nhân công? Và thời gian các nhân công ấy hoàn thiện xong công trình là bao lâu? Câu trả lời là rất nhiều. Bởi vì cần nhân lực trộn bê tông để hoàn thành các công đoạn đổ nền, đổ sàn, làm bậc thang,… Ngược lại, khi sử dụng máy trộn bê tông thì bạn có thể giảm bớt nguồn nhân công làm các công việc tương tự. Đồng thời, thời gian được rút ngắn, đáp ứng được tiến trình xây dựng giúp tiết kiệm thêm khoản chi phí không hề nhỏ.

Đạt hiệu quả, chất lượng cao hơn

Yêu cầu lớn nhất của hỗn hợp xi măng là độ đồng nhất, kết cấu vững chắc, đạt độ thẩm mỹ và chất lượng cao. Phương pháp trộn tay truyền thống sẽ không thể tạo ra xi măng đều và đảm bảo được như khi dùng máy. Như vậy thành phẩm cuối cùng do máy trộn bê tông tạo ra sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với xi măng trộn bằng tay. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến máy trộn bê tông ngày càng được ưa chuộng tại các công trình xây dựng hiện nay.

Tiện lợi với mọi nhu cầu

Với thiết kế máy thông minh có dòng máy trộn có thể di chuyển được. Khách hàng có thể yên tâm không cần lo lắng về vị trí công trình thi công khi sử dụng máy. Đặc biệt, nếu nguồn cấp nguyên vật liệu ở xa nơi xây dựng thì khách hàng có thể trộn trực tiếp tại nguồn cung, sau đó vận chuyển xi măng tới nơi càn xây dựng. Như vậy, bạn lại tiếp tục tiết kiệm thêm được khoản chi phí vận chuyển nguyên vật liệu. Thiết kế máy trộn với các bộ phận linh hoạt, đảm bảo máy có thể di chuyển trên nhiều dạng địa hình khác nhau. Từ các đoạn đường bằng phẳng tới các địa hình nhấp nhô, máy có thể dễ dàng di chuyển.

loi ich cua may tron be tong

Phân loại máy trộn bê tông

 • Trước hết, bê tông trong xây dựng được chia làm 2 loại: hỗn hợp vữa bê tông: Bao gồm xi măng, cát, vôi trộn và nước; hỗn hợp bê tông xi măng: Bao gồm xi măng, cát, sỏi, nước và 1 số phụ gia khác.
 • Tùy theo yêu cầu công trình mà người dùng lựa chọn được loại bê tông và máy trộn thích hợp. Dựa theo phương pháp trộn, máy bê tông được chia thành 2 loại: Máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông tự hành và máy trộn bê tông cưỡng bức.

các loại máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông tự do

Là loại máy trộn có gắn cánh trộn trực tiếp và thùng. Khi thùng trộn hoạt dộng thì cánh trộn cũng bắt đầu quay, hỗn hợp bê tông sẽ quay đều trong thùng.

 • Cánh trộn đảm nhận nhiệm vụ trộn đều và phân nhỏ các loại nguyên vật liệu tới mức tối đa nhất có thể. Quá trình đó sẽ giúp các loại nguyên liệu được đồng nhất với nhau.
 • Máy trộn bê tông tự do hiện nay đang được thiết kế theo dung tích như 200 lít, 250 lít, 350 lít, 450 lít, 500lit. Loại máy này thường phục vụ các công trình xây dựng vừa và nhỏ như xây nhà, đổ đường bê tông.
 • Tốc độ trộn của loại máy này đạt 10 – 15 phút cho một lần trộn. Tốc độ này được đánh giá là thấp hơn so với các loại máy khác. Tuy nhiên, tương úng với điều đó thì máy trộn tự do có chi phí thấp hơn so với các loại khác.
 • Máy trộn bê tông tự do thường được dùng để trộn vữa bê tông.
 • Trong máy trộn bê tông tự do lại được chia ra làm 3 kiểu là máy trộn lật đổ, nghiêng đổ và cố định. Phân loại dựa trên kiểu trộn bê tông.

máy trộn bê tông tự do

Máy trộn bê tông cưỡng bức

Là loại máy dùng để sản xuất bê tông bằng các trực quay gắn với cánh trộn quay tròn. Cấu tạo đơn giản của máy này bao gồm 4 bộ phận: Thùng trộn; bộ phận công tác và hệ thống dẫn động; thiết bị nạp và đổ bê tông; thiết bị định lượng và an toàn khác.

 • Các cánh trộn được bố trí sao cho các loại nguyên liệu được nhào trộn mạnh theo phương ngang nhanh. Còn nếu nguyên liệu nhào theo chiều dọc thì trục lại di chuyển tương đối chậm, nhờ vậy vật liệu được nhào trộn tương đối đều.
 • Dung tích lượng bê tông đạt nhiều mức khác nhau: 65 lít, 165 lít, 330 lít, 500 lít, 800 lít, 1000 lít, 2000 lít và 3000 lít. Vì thế loại máy trộn cưỡng bức được sử dụng nhiều trong các công trình lớn để đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.
 • Máy trộn bê tông cưỡng bức được dùng để trộn các loại bê tông khô, mác cao, bê tông cốt liệu nhẹ.
 • Ưu điểm rõ nhất của máy trộn bê tông cưỡng bức là đạt năng suất cao và chất lượng bê tông tốt. Tuy vậy, ngoài giá thành cao thì loại máy này cũng có một nhược điểm nhỏ là tiêu hao mức năng lượng khá lớn do có cấu tạo phức tạp.

máy trộn bê tông cưỡng bức

Máy trộn bê tông tự hành

Là dòng máy trộn bê tông được trang bị bánh xe, trong quá trình di chuyển sẽ tự tiếp nhiên liệu bằng sự phối hợp nhịp nhàng trong cách thức hoạt động, giúp cho sản phẩm bê tông được trộn đều và cho chất lượng cao nhất. Có thiết kế tay cầy điều kiển hoạt động trộn của máy. Sản phẩm hứa hẹn sẽ được sử dụng rất nhiều trong thời gian sắp tới.

máy trộn bê tông tự hành

Máy trộn bê tông mini

Máy trộn bê tông mini là sản phẩm vô cùng nhỏ gọn, thích hợp sử dụng trong việc xây dưng, sửa chữa quy mô nhỏ không đòi hỏi số lượng bê tông lớn và trộn quá nhanh. Sản phẩm có thiết kế giúp dễ dàng trong việc di chuyển làm việc ở những môi trường khác nhau. Không những thế, mức giá để đầu tư một máy trộn bê tôn mini là vô cùng rẻ. Cấu tạo khá đơn giản, không khó khăn trong việc thay thế, sửa chữa.

máy trộn bê tông mini

Máy trộn bê tông 250l

Sản phẩm máy trộn bê tông với dung tích 250l rất phổ thông và được ứng dụng cũng như tìm kiếm rất nhiều từ khách hàng. Đơn giản vì các công trình tại Việt Nam thường phù hợp với mức dung tích này. Nếu quý khách có nhu cầu, chắc chắn dòng máy này khả năng cao sẽ phù hợp với ứng dụng đề ra.

may tron be tong 250l

Máy trộn bê tông 350l

Máy trộn bê tông 350l thuộc dòng máy trộn với dung tích tầm trung. Máy có cấu tạo vững chắc với động cơ mạnh mẽ cho phép trộn nhanh chóng và thành phẩm được cho ra có chất lượng đảm bảo. Không những thế, dòng máy trộn bê tông này còn hoạt động vô cùng êm ái mà không gây ra nhiều âm thanh khó chịu.

may tron be tong 350l

Máy trộn bê tông 500l

Dòng có dung tích 500l chắc chắn là sản phẩm có khả năng hoạt động lớn nhất trong số các dòng mà chúng tôi kể trên. Hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả, nhanh chóng, motor uy lực. Nhờ vậy, sản phẩm được chọn để ứng dụng rất nhiều tại các công trình đòi hỏi đáp ứng tiến độ kịp thời. Nhược điểm của dòng này có lẽ nằm ở giá thành có phần cao hơn những dòng dung tích thấp.

may tron be tong 500l

Mua máy trộn bê tông giá rẻ tại DBK.VN

Hiện nay, các loại máy trộn bê tông đã được cải tiến rất nhiều để nâng cao chất lượng hỗn hợp bê tông xi măng. Và việc sử dụng các loại máy trộn bê tông đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Để chọn được hình thức máy trộn phù hợp thì khách hàng phải dựa trên quy mô và yêu cầu của công trình để sử dụng loại máy phù hợp nhất. Quý khách đang có nhu cầu tư vấn và chọn mua máy trộn bê băng. Hãy nhanh tay liên hệ hoặc để lại tin nhắn cho DBK Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.