x Đóng
HOME » Máy xây dựng » Cầu nâng 2 trụ (0) 1,529

Cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng đang là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các trung tâm chăm sóc sửa chữa, rửa xe hơi mang yếu tố chuyên nghiệp. Bên cạnh những thiết bị được sử dụng phổ biến như loại cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, cầu nâng 4 trụ thì cầu nâng 2 trụ cũng được sử dụng rộng rãi ở nhiều gara. Vậy, bạn biết gì về cầu nâng ô tô 2 trụ này? Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua những thông tin sau.

Cầu nâng 2 trụ là gì

Cầu nâng 2 trụ dường như là một trong những thiết kế không thể thiếu trong các gara sửa xe, rửa xe, bảo dưỡng ô tô hiện nay. Thiết bị này thực hiện chức năng nâng đỡ ô tô lên cao hỗ trợ quá trình sửa xe, rửa xe trở nên thuận tiện hơn. Cầu nâng có 2 trụ chính chắc chắn cùng cánh tay đảm bảo giữ xe vững ở vị trí trên cao. Cầu nâng ô tô 2 trụ hoạt động bằng hệ thống khí nén thủy lực và bằng điện với khả năng nâng ô tô tải trọng lớn, mang lại kết quả làm việc cao. Trong đó, loại hệ thống xi lanh thủy lực được sử dụng phổ biến hơn.

Cầu nâng 2 trụ

Phân loại cầu nâng 2 trụ

Dựa vào những tiêu chí được đánh giá khác nhau, thông thường cầu nâng 2 trụ được phân làm 2 loại chính dựa trên cơ chế vận hành và dựa vào đặc điểm thiết kế.

1. Phân loại cầu nâng 2 trụ theo cơ chế vận hành

Dựa vào cơ chế vận hành mà thiết bị này được phân làm 2 loại bao gồm cầu nâng xi lanh và cầu nâng điện.

Trong đó:

 • Cầu nâng ô tô 2 trụ xi lanh: Được hoạt động trên hệ thống khí nén thủy lực, quá trình nâng hạ diễn ra trên bộ thủy lực được kết nối với hai cánh tay nâng xe nằm ở vị trí 2 bên di chuyển đồng đều để nâng ô tô.

 • Cầu nâng ô tô 2 trụ vít me: Tức thiết bị hoạt động nâng hạ bằng hệ thống điện thông qua bộ phận vít me bao gồm hai động cơ được lắp ở 2 bên thanh trụ. Tuy nhiên, giá thành của loại cầu nâng này khá cao nên ít được sử dụng.

Cầu nâng 2 trụ

2. Phân loại cầu nâng 2 trụ theo đặc điểm thiết kế

Dựa vào đặc điểm thiết kế, cầu nâng 2 trụ cũng được phân làm 2 loại bao gồm cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên và giằng dưới.

 • Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên: Hệ thống đường dây cáp và ống dầu của sản phẩm được bố trí bên trong thanh chắn ở phía bên trên nhằm hạn chế tối đa nhiều sự cố trong quá trình sử dụng. Mắt cảm biến được trang bị trên thanh giằng ra tín hiệu tự ngắt hoạt động đảm bảo chiều cao làm việc.

 • Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới: Ngược lại, thiết bị cầu nâng này lắp đặt thanh ngang ở dưới bao gồm toàn bộ phần dây cáp cũng như ống dẫn dầu được được bên trong. Thiết kế này đảm bảo sự chắc chắn, có thể chịu tải trọng lớn, nâng được nhiều loại xe khác nhau.

Cầu nâng 2 trụ

Cấu tạo của cần nâng ô tô 2 trụ

Sự kết hợp ăn ý giữa các thành phần trong một hệ thống sẽ giúp quá trình làm việc trở nên thuận lợi hơn. Với cầu nâng 2 trụ, chúng được cấu tạo từ 6 bộ phận chính bao gồm: Trụ nâng, cánh tay giữ xe, cảm biến, khóa an toàn, bơm thủy lực, bình dầu.

1. Trụ nâng

Cầu nâng lắp đặt 2 trụ lớn đặt song song với nhau tạo khoảng cách phù hợp với kích thước của ô tô được tính toán trước. Trong trụ nâng chứa hệ thống xi lanh đôi và bộ phận dây cáp để thực hiện quá trình nâng, hạ. Hai trụ nâng được liên kết với nhau bằng thanh giằng phía trên hoặc phía dưới để giữ thăng bằng, không bị nghiêng trong quá trình làm việc cũng như chứa hệ thống dây cáp hay ống dầu bên trong. Trụ nâng được làm từ vật liệu chắc chắn như thép nguyên chất hoặc hợp kim thép cao cấp dày dặn, chịu được tải trọng cao của các loại ô tô.

2. Cánh tay giữ xe

Cánh tay thực hiện nhiệm vụ giữ cân bằng khi hệ thống hoạt động nâng xe lên và hạ xuống. Mỗi một trụ đều trang bị một cánh tay bao gồm 2 thanh thép kết nối với nhau tạo hình chữ V, sử dụng vật liệu thép chất lượng cao chịu tải lớn chống gãy trong quá trình làm việc.

Cầu nâng 2 trụ

3. Bộ phận cảm biến

Cảm biến được trang bị cho cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên thực hiện chức năng cảm nhận tín hiệu và báo dừng việc nâng khi đọc được thông tin có vật (ô tô) được nâng lên đến vị trí mắt cảm biến làm việc.

4. Khóa an toàn

Bộ phận khóa an toàn được đặt ở hai bên trụ nâng nhằm giữ chặt cánh tay giữ xe không cho chúng dịch chuyển đi xuống, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện công việc.

5. Hệ thống bơm thủy lực

Đây là một bộ phận quan trọng trong hệ thống làm việc của cầu nâng ô tô, chúng thực hiện quá trình đẩy dầu thủy lực làm cho các thiết bị được nâng lên, hạ xuống một cách dễ dàng.

6. Bình chứa dầu

Bộ phận cuối cùng được nhắc đến là bình chứa dầu, chúng dùng để chứa dầu và cung cấp dầu trong quá trình vận hành. Dầu thủy lực kết hợp với bơm thủy lực tạo nguồn năng lượng cần thiết cho sự hoạt động ổn định của cầu nâng.

Ngoài ra, một số cầu nâng 2 trụ khá sử dụng điện thay cho hệ thống thủy lực. Tuy nhiên, vì giá thành khá cao nên chúng không thật sự phổ biến nên chúng tôi không đề cập đến.

Cầu nâng 2 trụ

Nguyên lý làm việc của cầu nâng ô tô 2 trụ

Nếu bạn biết nhiều về những thiết bị nâng hạ hoạt động bằng hệ thống khí nén thủy lực thì loại cầu nâng ô tô 2 trụ này cũng được hoạt động dựa trên nguyên lý như vậy. Khi khởi động, bơm thủy lực hoạt động đẩy dầu thủy lực qua van khóa vào xi lanh, dưới áp suất của dầu thủy lực thì xi lanh được đẩy lên, cánh tay giữ xe được nâng lên từ từ. Sau khi thực hiện quá quá trình làm việc, ấn nút điều khiển đi xuống. Khi đó, dầu thủy lực được đẩy trở về bình chứa và cánh tay giữ được hạ xuống chậm dần.

Cầu nâng 2 trụ

Ưu, nhược điểm của cầu nâng 2 trụ

Thị trường phổ biến với hai loại cầu nâng 2 trụ giằng trên và giằng dưới, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà chọn cho mình loại cầu nâng phù hợp. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của hai loại thiết kế này.

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên

Ưu điểm

 • 2 trụ sử dụng vật liệu cao cấp đảm bảo sự chắc chắn trong quá trình vận hành.

 • Hệ thống dây cáp, ống dẫn được đặt ở trên giúp cho việc di chuyển ô tô vào không bị vướng hay bị tác động bởi dầu nhớt, bụi bẩn.

 • Thiết kế cầu kiểu dáng cổng kết nối hai trụ với nhau tạo cảm giác vững chắc, quá trình nâng xe giảm sự rung lắc, an toàn.

 • Đặc biệt, cầu nâng 2 trụ giằng trên trang bị cảm biến tự động với mắt đọc thông mình tránh bị đụng nóc ngay cả khi người điều khiển không quan sát được.

Cầu nâng 2 trụ

Nhược điểm

 • Cầu nâng giằng trên có chiều cao tương đối nên không thích hợp cho những xưởng, gara nhỏ.

 • So với cầu nâng 2 trụ giằng dưới thì bản này có giá thành cao hơn.

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng dưới

Ưu điểm

 • Thiết bị có thể nâng đỡ được nhiều loại xe khác nhau mà không bị vướng ở trên.

 • Cầu nâng có thể lắp đặt trong xưởng, gara có diện tích vừa và nhỏ do không giới hạn phần dẳng ở phía trên.

 • Chi phí đầu tư sản phẩm cũng rẻ hơn.

Nhược điểm

 • Dây cáp, ống dẫn được nối ở phía dưới nên dễ bị bụi bẩn, dầu nhớt trong quá trình vận hành công việc.

 • Không có mắt đọc cảm biến ở trên nên khi không chú ý có thể nâng lên đụng trần.

 • Thường phải chú ý bảo hành, bảo dưỡng hơn cầu nâng giằng trên.

Cầu nâng 2 trụ

Lưu ý gì khi sử dụng cầu nâng 2 trụ?

Để quá trình sử dụng cầu nâng 2 trụ đạt hiệu quả, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Thợ sửa xe, rửa xe làm việc trực tiếp dưới gầm ô tô nên kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng, không tiến hành công việc khi cầu nâng 2 trụ đang gặp lỗi.

 • Người vận hanh máy phải có chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn với công việc.

 • Mỗi cầu nâng sẽ có sức tải nhất định, không nâng ô tô có tải trọng lớn hơn.

 • Không thực hiện nâng xe khi có người bên trong.

 • Nắm bắt được các kỹ thuật, cách vận hành trước khi trực tiếp thực hiện công việc.

 • Kiểm tra tay giữ đã vào đúng vị trí, điều chỉnh tay thích hợp để đảm bảo quá trình nâng xe thuận lợi, an toàn nhất.

 • Khi nâng xe đến vị trí có thể làm việc, tắt hoạt động và tiến hành sửa xe.

 • Hạ cầu nâng chậm chậm, đảm bảo tiến trình ổn định, không quá nhanh.

 • Thường xuyên thay dầu cho cầu nâng rửa xe ô tô nhằm đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất theo thời gian.

Cầu nâng 2 trụ

Các bước để thực hiện nâng, hạ cầu nâng 2 trụ

Cầu nâng 2 trụ được thực hiện theo 2 quy trình là nâng và hạ ô tô. Theo dõi một số bước sau để thực hiện quá trình.

Quy trình nâng cầu 2 trụ

Thực hiện các bước:

 • Bước 1: Kiểm tra vật cản trước khi chạy xe lên cầu

 • Bước 2: Hạ cầu cuống vị trí thấp nhất

 • Bước 3: Kéo tay nâng về vị trí gần nhất

 • Bước 4: Để tay giữ đặt song song vuông góc với mặt phẳng cẩu

 • Bước 5: Điều khiển xe ô tô vào vị trí giữa hai trục

 • Bước 6: Ấn nút điều khiển đi lên thì cánh tay giữ sẽ nâng xe ô tô lên từ.

 • Bước 7: Thả tay khỏi nút điều khiển khi đạt đến vị trí mong muốn.

 • Bước 8: Ân nút khóa cầu nâng, đảm bảo vị trí cố định tiến hành sửa chữa.

Cầu nâng 2 trụ

Quy trình hạ cần nâng 2 trụ

Sau quá trình sửa chữa hoặc rửa xe xong thì cần phải hạ cầu nâng. Dưới đây là một số bước để hạn cầu nâng thuận lợi:

 • Bước 1: Trước khi hạ cầu, dọn dẹp các dụng cụ đặt bên dưới.

 • Bước 2: Mở khóa cáp giữ ô tô

 • Bước 3: Ấn nút thả cầu, thực hiện quá trình thả chậm đảm bảo an toàn.

 • Bước 4: Ô tô tiếp đất, kéo tay giữ ra ngoài, 2 tay kéo thẳng.

 • Bước 5: Điều khiển ô tô ra ngoài, hoàn thành quy trình công việc.

Cầu nâng 2 trụ

Giá cầu nâng 2 trụ bao nhiêu

Thiết bị cầu nâng 2 trụ giằng trên và cầu nâng 2 trụ giằng dưới là 2 thiết bị phổ biến được người tiêu dùng sử dụng nhiều trong hệ thống sửa xe, gara,... Tuy cùng cơ cấu hoạt động nhưng phần thiết kế của chúng có đôi phần khác biệt nên giá thành của 2 loại này cũng có sự chênh lệch đáng kể. Ngoài ra, giá của cầu nâng 2 trụ cũng không có sự cố định, chúng còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác liên quan như thương hiệu, hàng nội địa hay nhập khẩu,... Cụ thể, cầu nâng 2 trụ giằng dưới có mức giá dao động từ 25 - 30 triệu đồng, còn bản giằng trên cao hơn dao động từ 28 - 40 triệu đồng. Theo mức giá hiện tại, ta thấy loại cầu nâng ô tô 2 trụ này có giá thành thấp hơn từ 10 - 30% so với bản cầu nâng 1 trụ.

Tại DBK Việt Nam, chúng tôi cung cấp cầu nâng ô tô 2 trụ với giá thành đảm bảo phù hợp với thị trường. Khách hàng có thể an tâm ở chất lượng sản phẩm, chúng được kiểm định rõ ràng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Cầu nâng 2 trụ

Mua cầu nâng 2 trụ ở đâu tại tp.HCM

Như đã nhắc ở trên, thay vì bạn cứ loay hoay mãi với dự định về việc chọn cầu nâng ô tô 2 trụ ở đâu thì có thể tìm đến Công ty Xuất Nhập khẩu DBK Việt Nam. Tại đại lý, chúng tôi nhập về nhiều thiết bị nâng hạ khác nhau trong đó có loại cầu nâng 2 trụ này. Sản phẩm được kiểm định chất lượng rõ ràng từ các khâu thực hiện nhằm mang lại sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng của mình.

Vì sản phẩm mang nhiều giá trị cao về chất lượng nên giá thành của chúng cũng không phải rẻ nên việc tìm kiếm cũng cũng không phải là điều dễ dàng. Tại tpHCM, đến với Công ty DBK để được chúng tôi hỗ trợ những thông tin cũng như cung cấp sản phẩm cho khách hàng.

Cầu nâng 2 trụ

Hy vọng, qua những thông tin mà chúng tôi đã nhắc đến về thiết bị cầu nâng 2 trụ này có thể giúp cho khách hàng hiểu hơn về đặc điểm thiết kế cũng như giá thành sản phẩm từ đó có cho mình sự lựa chọn phù hợp. Nếu còn một số thắc mắc về sản phẩm thì bạn có thể liên hệ cho chúng tôi thông qua số điện thoại: 0932 540 460 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí những thông tin cần thiết nhất.

Dưới đây là một số sản phẩm về cầu nâng 2 trụ giằng trên và giằng dưới, khách hàng có thể tham khảo.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.