x Đóng
HOME » Máy xây dựng » Puly nhôm (0) 2,280

Puly nhôm

Puly nhôm hay còn được gọi là ròng rọc chúng rất được ưa chuộng sử dụng và chiếm được phần lớn tình cảm của người sử dụng vì độ tiện lợi trong việc nâng hạ vật dụng. Để hiểu thêm về loại sản phẩm này hãy cùng DBK chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Puly nhôm là gì?

Puly nhôm được làm từ nhiều loại vật liệu được bán trên thị trường, bao gồm gang, thép, nhôm, và thậm chí cả nhựa. Ngoài ra, vật liệu đúc puly cần thiết phải có chất lượng mài mòn và ma sát tốt.

Nếu bạn không phải là một thợ cơ khí, bạn có thể không biết puly nhôm đọc là là gì. Trong tiếng Anh, "pulley" là một puly. bộ phận làm nhiệm vụ truyền momen chuyển động cần thiết để dẫn động máy.

Không thể phóng đại tầm quan trọng của puly đối với sự tồn tại của con người, nó cung cấp một số lợi thế và có tính thực tế cao. Mọi người sẽ tự động gợi ý về puly trong khi thảo luận về puly. Thông thường, puly được sử dụng trên thang máy và băng tải để chuyển hàng hóa giữa các vị trí trong nhà máy, xí nghiệp, khách sạn và các công trình kiến trúc khác.

Khách hàng đôi khi cảm thấy khó phân biệt giữa nhiều loại puly nhôm khác nhau có sẵn trên thị trường.

Puly nhôm là gì?

Phân loại puly nhôm

Trên thị trường ngày nay, các sản phẩm puly đều có một động cơ khác nhau. Các vật liệu như gang, thép, nhựa, nhôm, vv được sử dụng để làm ròng rọc. Một số loại puly động cơ phổ biến bao gồm:

Phân theo cấu tạo

Ròng rọc puly nhôm có bánh răng: Thiết kế của puly nhôm này có răng để cải thiện độ bám và ma sát.

Puly bánh răng nhôm

Máy công cụ, dệt gia dụng, in ấn, đóng gói thực phẩm, dây và cáp, thiết bị đo đạc, hóa dầu, viễn thông và các lĩnh vực khác thường sử dụng puly bánh răng nhôm 5M10 10 răng, đai rộng 16mm, trục 5mm và 8mm hoặc puly 5,8 trục, và bu lông trục 5, 8 li.

Ngoài ra, các mặt hàng bánh đai thường được sử dụng trong máy in 3D, máy khắc laser và các máy truyền động bằng dây đai khác cũng như trong các ứng dụng sản xuất máy CNC. Sản phẩm có 5 triệu răng trong đó.

Puly nhôm kéo dây điện

Trục của puly này được cố định trên ổ bi, đảm bảo quay trơn tru. Mặt bên của puly nhôm có bản lề để chèn dây và cố định nó.

Móc treo puly nhôm dây điện là móc có hình dạng gồm hai tấm song song, có lỗ để vít cố định, liên kết động cho phép ròng rọc quay tự do.

Phân theo số rãnh

Puly nhôm có rãnh được tạo thành từ một hoặc nhiều rãnh có thể phân theo thứ bậc.

Puly nhôm 1 rãnh

Puly nhôm một rãnh là một bánh xe được gắn trên thân hoặc trục và được sử dụng để truyền lực từ trục đến cáp hoặc dây đai hoặc để hỗ trợ chuyển động và thay đổi hướng của cáp căng hoặc dây đai.

Puly nhôm 2 rãnh

Do bánh xe có rãnh được rèn bằng thép đặc biệt (SBF) và tần số cao (SBH) nên puly cực kỳ sáng và có khả năng chịu lực cao khi nhìn qua rãnh.

Puly nhôm 3 rãnh

Puly nhôm 3 ngã được phát triển với mục đích có thể chịu được lực mạnh được sử dụng trong các công trình xây dựng sử dụng vật liệu nặng với mật độ cao và lớn.

Phân loại puly nhôm

Ưu, nhược điểm của puly nhôm

Ưu điểm puly nhôm

 • Một tỷ lệ tốc độ thuận không đổi, không bị trơn trượt, lộc xộc hay lệch.

 • Hệ số đàn hồi cao của dây đai sẽ không bị xê dịch.

 • Không cần thắt chặt dây đai. Tăng tuổi thọ sử dụng trong khi giảm tải.

 • Ròng rọc nhỏ hơn, khoảng cách trung tâm ngắn hơn và dây đai mỏng hơn được tạo ra nhờ dây đai bánh răng nhỏ gọn.

 • Cho tốc độ và công suất phù hợp, hiệu suất cơ học cao.

 • Cho một tốc độ tải sử dụng khá cao. Tốc độ khi sử dụng dây đai tối đa có thể đến là 30m/s.

 • Lượng tiếng ồn thấp Không có rung động hoặc các hiện tượng va chạm giữa các răng.

 • Vì về cơ bản không có ma sát nên nhiệt lượng tỏa ra ít hơn.

 • Ròng rọc được giữ chặt vào trục bằng kẹp kẹp áp suất của ống lót hình côn.

 • Thi công làm việc hoặc tháo dỡ vô cùng dễ dàng và rất nhanh gọn giúp tiết kiệm một khoảng thời gian kha khá thời gian.

 • Hệ thống nhỏ, gọn gàng và nhẹ nhàng.

 • Không cần đến những chất bôi trơn như dầu, nhớt,...

 • Nó luôn được duy trì ở một tốc độ nhất định và ổn định nhất có thể.

 • Ròng rọc chủ động và ròng rọc bị động luôn liên kết với nhau một góc không gián đoạn.

Nhược điểm puly nhôm

 • Phải tính đến chi phí, và rãnh răng của ròng rọc phải phù hợp.

 • Một ròng rọc trong hộp số phải có mặt bích vì áp suất nhỏ của dây đai khi nó chuyển động.

 • Cả hai ròng rọc phải được lắp bích nếu khe hở giữa hai tâm quay lớn hơn tám lần đường kính của ròng rọc nhỏ hoặc nếu ổ quay theo trục dọc.

Ưu, nhược điểm của puly nhôm

Nguyên lý hoạt động của puly nhôm

Một puly nhôm được cho là cố định khi nó được gắn vào một giá đỡ cố định. Nó vẫn có khả năng di chuyển. Nó làm thay đổi hướng của lực lên dây hoặc đai khi nó chuyển động quanh vòng tròn của nó. Loại puly này chúng có một cơ chế tự do xoay quanh trục đứng yên.

Một puly nhôm chuyển động là một puly được thiết kế để chuyển động lên xuống tự do với tải trọng. Nó có hai ưu điểm cơ học, có thể quay như một puly cố định, và được hỗ trợ bởi hai đoạn dây giống nhau.

Do đó, chúng ta có thể tranh luận rằng một puly cố định duy nhất có thể được sử dụng để thay đổi hướng duy nhất của lực tác dụng, nhưng một puly chuyển động có thể được sử dụng để giảm lực đầu vào cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của puly nhôm

Puly nhôm được ứng dụng như thế nào?

Trong cuộc sống thực, có một số ngành công nghiệp sử dụng ròng rọc. Do đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn các loại ròng rọc khác nhau dựa trên nhu cầu của họ.

Puly nhôm hay còn được gọi là ròng rọc là một đĩa hình cầu có rãnh hoặc răng dùng để truyền động đai. Ròng rọc rất hữu ích trong cuộc sống và đem lại rất nhiều điều có ích cho người sử dụng. Trong các doanh nghiệp, ngành công nghiệp, khu dân cư,… puly được sử dụng trong thang máy và băng tải.

1. Quá trình rửa xe máy của puly nhôm

Một yếu tố cần thiết của máy rửa xe dây đai là puly. Trục động cơ của đầu rửa xe là nơi phụ kiện được gắn chặt về mặt cơ học. Động cơ sẽ truyền lực cần thiết để làm quay puly nhờ hệ thống dây đai. Do đó, cơ cấu cánh tay và piston có chức năng tạo ra áp suất và hút nước vào. Ròng rọc rửa xe có rãnh khớp với dây curoa và có dạng hình tròn. Ròng rọc hiện nay có 4 kích cỡ có thể chứa các loại máy có công suất khác nhau.

2. Ứng dụng trong vận chuyển của puly nhôm

Ròng rọc có thêm một lỗ để tháo cáp và có hình dạng giống như một chiếc đĩa tròn. Ròng rọc đóng một chức năng quan trọng và rất quan trọng với nhiều tiện ích vì thiết kế cấu trúc độc đáo của nó. Rõ ràng là ròng rọc thường được sử dụng trong thang máy và băng tải trong các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và khu dân cư phức hợp.

3. Puly trong ô tô

Nhiều vai trò của các thành phần của động cơ ô tô làm phát sinh một số loại ròng rọc được thiết kế để thực hiện những nhiệm vụ đó. Ròng rọc ô tô thường được các nhà sản xuất phân loại thành các nhóm dưới đây:

 • Ròng rọc cố định: Chức năng của loại ròng rọc puly này là một sự chuyển động sẽ được tạo ra và luôn chuyển động theo một hướng đứng yên và có thể chuyển hướng khi cần. Một dây đai được gắn chặt vào một bánh xe có các khe để tạo thành ròng rọc cố định.

 • Ròng rọc dẫn động được chế tạo gồm một ròng rọc dẫn động có trục gắn với khối chuyển động và được đỡ bởi hai đoạn dây giống nhau. Bằng cách sử dụng thiết kế này, gánh nặng thực tế của vật được nâng lên được giảm bớt.

 • Puly côn hay là ròng rọc hình nón là hệ thống ròng rọc với một số bánh xe tròn có chu vi nhỏ dần được đặt chồng lên nhau để tạo ra cấu trúc hình nón. Loại ròng rọc này có cho mình một cơ chế khá độc đáo được tạo cơ học đơn giản và lực cơ học này được phép điểu khiển khá linh hoạt.

4. Puly trong máy bơm dây đai

Một bộ phận thiết yếu của máy bơm dây đai là ròng rọc. Trục động cơ của đầu bơm được thông qua trực tiếp dễ dàng kết nối với các phụ kiện. Động cơ sẽ truyền lực cần thiết để làm quay puli nhờ hệ thống dây đai. Do đó, cơ cấu cánh tay và piston có chức năng tạo ra áp suất và hút nước vào. Ròng rọc bơm đai có dạng hình tròn và có rãnh để gắn đai. Ròng rọc hiện nay có 4 kích cỡ có thể chứa các loại máy có công suất khác nhau.

5. Ứng dụng trong việc vặt lông

Máy vặt lông gà vịt có một cơ chế khá là giống máy bơm nước, nó kết nối trực tiếp puly với động cơ thông qua dây curoa. Trống của máy sẽ quay để làm sạch lông gà khi động cơ làm quay puly do dây curoa truyền động.

Puly nhôm được ứng dụng như thế nào?

Những lưu ý quan trọng khi gia công Puly nhôm

Nếu bạn không hiểu cách chế tạo ròng rọc hoặc bất kỳ thiết bị nào khác, từ vít đến máy, bạn sẽ không thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Các kỹ sư phải tính toán và đưa ra các thiết kế xây dựng hiệu quả cho thiết bị Puly vì nó đòi hỏi độ chính xác cao. Nếu cần sự trợ giúp về cách xử lý khi gia công ròng rọc, bạn nên tham khảo những lưu ý sau:

 • Bước đầu tiên khi mang ròng rọc đi xử lý là xác định loại ròng rọc bạn cần xử lý. Mặc dù nó có vẻ là điều dễ dàng nhất, nhưng về cơ bản nó sẽ thay đổi rãnh của ròng rọc. Việc thiết kế và tính toán gia công ròng rọc vì vậy sẽ chính xác hơn nếu biết được dây đai đang sử dụng thiết bị nào.

 • Bạn sẽ muốn có một bản vẽ ròng rọc sau khi loại ròng rọc đã được xác định. Thiết kế sẽ hiển thị tất cả các thông số kỹ thuật bạn yêu cầu và nếu bạn không quen với ròng rọc, nó có thể giúp bạn hiểu về nó. nó. Thiết kế sẽ bao gồm tất cả các thông số kỹ thuật của sản phẩm, bao gồm cả kích thước, vật liệu và tiêu chuẩn và sẽ rất dễ dàng khi có cho mình một sơ đồ mô hình puly chuẩn.

 • Kích thước của ròng rọc đến tiếp theo. Khi gia công puly, cần phải có các tiêu chí chính xác như đường kính ngoài, đường kính trục, thông số kỹ thuật, số rãnh, v.v. Khả năng truyền động của toàn bộ hệ thống được quyết định bởi điều này, nó dường như là thành phần quan trọng nhất khi gia công puly. Vì lý do này, tất cả các thông số, bao gồm bán kính rãnh, độ sâu, góc và tỷ lệ tương ứng, phải chính xác và đạt độ hoàn hảo 100%.

 • Độ phức tạp của sản phẩm thường được sử dụng để tính thời gian xử lý ròng rọc. Nếu sản phẩm khó và yêu cầu đúng 100% nhưng từ khâu nhận đơn hàng đến giao hàng dễ dàng thì việc chậm trễ thời gian là do nguyên nhân bất khả kháng.

 • Tìm một công ty gia công đáng tin cậy là những điều cần đáng lưu ý để có được một sản phẩm chất lượng. Doanh nghiệp bỏ qua vấn đề này sẽ phải chịu tổn thất đáng kể về chi phí lao động, bảo trì và lựa chọn sản phẩm. Các doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí bảo trì và các khó khăn bằng cách lựa chọn một nhà cung cấp gia công có uy tín và hàng hóa chất lượng cao.

 • Mọi thứ được xác định bởi giá cả: mọi công ty đều quan tâm đến chi phí; nếu giá quá cao, đơn đặt hàng sẽ không được chấp nhận, bất kể các cân nhắc khác. Vì vậy, để hoàn toàn thu phục được khách hàng, một tổ chức dịch vụ gia công cơ khí thông minh cần có khả năng thay đổi và tìm hiểu về chi phí.

Những lưu ý quan trọng khi gia công Puly nhôm

DBK.VN - Nơi bán puly nhôm giá rẻ, chất lượng

Khi khách hàng mua sản phẩm puly nhôm tại công ty DBK chuyên cung cấp các mặt hàng công nghiệp với một mức giá phù hợp và luôn được lòng tất cả những người mua hàng. Vì chúng tôi luôn có những ưu đãi về mức giá và những phần quà giá trị kèm theo khi mua sản phẩm ở bên công ty chúng tôi. Khách hàng đã từng mua sản phẩm có cho mình trong một tâm trạng tốt nhất và đặt hết niềm tin bên chúng tôi. Bạn đừng quá lo lắng về chất lượng vì những sản phẩm puly ở đây được nhập khẩu từ nước ngoài có giấy tờ chứng minh xuất xứ đầy đủ khi bạn mua sản phẩm.

Công ty DBK chúng tôi đã có các cơ sở ở 3 miền tổ quốc như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh vì thế bạn đừng nên quá lo lắng về những lần bảo hành chỉ cần đến những cơ sở của chúng tôi ở gần bạn nhất. Chế độ bảo hành cũng là một thứ rất được cảm tình của người mua sản phẩm bên chúng tôi vì chúng tôi sẽ bảo hành cho sản phẩm của bạn dài hạn nhất có thể.

DBK.VN - Nơi bán puly nhôm giá rẻ, chất lượng

Bên trên là tất cả những thông tin cần thiết và liên quan nhất của puly nhôm được cung cấp bởi DBK chúng tôi. Mong rằng qua bài viết ngày hôm nay đã có thể giúp bạn trang bị được những kiến thức cần thiết liên quan đến sản phẩm này. Nếu còn nghi vấn hay cần hỗ trợ thì hãy đừng ngần ngại mà liên hệ đến số hotline bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn nhanh và sớm nhất nhé!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.