x Đóng

Kính hàn điện tử

Kính hàn điện tử là một trong những công cụ không thể thiếu trong các hoạt động hàn. Với khả năng chống chói và bảo vệ đôi mắt của người thợ hàn, kính hàn điện tử ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn so với các loại kính hàn truyền thống. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc kính hàn điện tử chất lượng để nâng cao hiệu quả làm việc và bảo vệ sức khỏe của mình, hãy cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này và những ưu điểm mà nó mang lại trong bài viết sau đây.

Kính hàn điện tử là gì ?

Kính hàn điện tử là gì? Nói đến kính hàn điện tử, những người làm trong lĩnh vực hàn chì sẽ không còn thấy xa lạ nữa. Loại thiết bị nhất-định-phải-có này thực sự có thể bảo vệ đôi mắt của bạn khi làm việc một cách an toàn. Kính hàn điện tử là loại thiết bị dùng cảm biến ánh sáng để thay đổi độ sáng mà mắt tiếp nhận, nhờ đó bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng lóe, chói,...

kính hàn điện tử

Cấu tạo kính hàn điện tử

Một chiếc kính hàn điện tử được cấu tạo bởi 3 bộ phận là mắt cảm biến, pin năng lượng mặt trời và kính điện tử. Vậy chi tiết những bộ phận này là như thế nào?

 • Mắt cảm biến: bộ phận này điều chỉnh độ sáng của kính, làm kính tối lại khi tiếp nhận ánh sáng hồ quang xuất hiện. Bộ phận này có thể tự điều chỉnh sáng tối giúp kỹ sư có ánh sáng phù hợp để hàn chì.
 • Pin năng lượng mặt trời: pin năng lượng mặt trời hỗ trợ cung cấp năng lượng, giúp kính hàn điện tử hoạt động được.
 • Kính điện tử: bộ phận này có nguyên lý hoạt động khá giống với mắt cảm biến, và là bộ phận quan trọng nhất.

cấu tạo kính hàn điện tử

Cơ chế hoạt động của một kính hàn điện tử

Mỗi chiếc kính hàn điện tử có cơ chế hoạt động như sau: khi pin tích tụ năng lượng bởi ánh sáng mặt trời thì tạo ra năng lượng để máy hoạt động, với ánh sáng mờ thì mắt kính hoạt động bình thường, khi gặp ánh sáng hồ quang thì mặt kính tối lại để bảo vệ mắt. Như vậy, khi hàn đôi mắt sẽ được bảo vệ, và hàn xong thì mắt kính lại sáng lại bình thường.

cơ chế hoạt động của kính hàn điện tử

Công dụng của chiếc kính hàn điện tử cao cấp

Dù cấu tạo khá đơn giản nhưng mỗi chiếc kính hàn điện tử lại đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi kỹ sư. Cụ thể, đâu là những công dụng mà chiếc kính hàn điện tử có thể mang lại?

 • Giảm thiểu ảnh hưởng từ ánh sáng hồ quang, bảo vệ da, tránh tổn thương và ung thư da, không gây cháy da,...
 • Ngăn chặn bụi và khí hàn, bảo vệ mắt, ngăn bệnh về hô hấp, giúp sức khỏe của người dùng được bảo vệ

công dụng của kính hàn điện tử

Phân loại các mẫu kính hàn điện tử

Có nhiều cách để phân loại mẫu kính hàn điện tử. Tuy nhiên, Kính hàn điện tử được chia làm 2 loại dựa trên hình dáng thiết kế, tiêu chuẩn phân loại phổ biến nhất:

 • Mắt kính hàn điện: hình ảnh khá giống kính cận, kính đeo thường ngày, nhỏ gọn và dễ đeo, dễ sử dụng ngay cả cho người mới
 • Kính hàn cảm biến: trùm kín đầu, hơi nặng nhưng mức độ bảo vệ rất tốt, đa phần thợ hàn chuyên nghiệp đều sử dụng khi làm việc lâu dài

phân loại kính hàn điện tử

Giá kính hàn điện tử

Nói về mức giá của một kính hàn điện tử thì thật khó có con số chính xác. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau, hãy cúng DBK điểm qua nhé!

 • Chất lượng kính: kính tốt thì đương nhiên giá cả cũng sẽ cao hơn thông thường, có thể nhận thấy sự chênh lệch gấp vài lần giữa các loại kính
 • Thương hiệu: sản phẩm từ thương hiệu lớn như Kowell, Weldcom, Hitieko, ...thì mức giá cũng sẽ nhỉnh hơn sản phẩm của thương hiệu mới, thương hiệu chưa nổi tiếng trên thị trường.
 • Loại kính: nếu dùng kính hàn cảm biến thì mức giá sẽ cao hơn mắt kính hàn điện.
 • Khoảng giá trung bình: mức giá cho một kính hàn điện tử dao động từ 150.000 đến khoảng 300.000

giá của kính hàn điện tử

Nên chọn kính hàn điện tử cao cấp hay kính hàn truyền thống?

Kính hàn có kính hàn truyền thống và kính hàn điện tử. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên chọn mua loại nào. Xin mời bạn xem phần thông tin dưới đây để biết ưu và nhược điểm của 2 loại kính hàn điện tử này nhé.

 • Kính hàn truyền thống: Đặc điểm của kính hàn truyền thống là giá rẻ, dùng lâu nên thành thói quen nhưng bất tiện khi sử dụng, dễ bị hàn lệch, tạo sự mệt mỏi cho người dùng
 • Kính hàn điện tử: Kính hàn điện tử chi phí cao hơn, hiện đại hơn, dễ dùng, độ an toàn lớn, giảm thiểu hoạt động của cánh tay của thợ hàn, độ bền lớn.

chọn lựa mua kính hàn điện tử

Mua kính hàn điện tử ở DBK Việt Nam để có giá tốt

Theo như bạn tìm hiểu, kính hàn điện tử có nhiều loại, mức giá cũng rất đa dạng. Vậy làm sao chọn được kính hàn điện tử giá phải chăng, chất lượng tốt để làm việc? Điều này không phải là không thể. Quan trọng là bạn phải tìm được đúng địa chỉ đáng tin cậy để mua hàng. Thứ nhất, bạn ra các cửa hàng chuyên bán đồ hàn xì, cửa hàng lớn, lâu năm thì mức độ uy tín cũng cao hơn. Cách thứ hai, bạn tìm mua online trên những trang web chuyên bán đồ về thiết bị công nghiệp, hàn xì,...

mua kính hàn điện tử giá rẻ tại tphcm dbk

DBK có rất nhiều thiết bị kỹ thuật, có bán kính hàn điện tử cho dân chuyên nghiệp. Chọn những web uy tín thì bạn sẽ yên tâm nhận hàng đúng mẫu mã, chất lượng và thương hiệu. Chúng tôi là đơn vị làm ăn minh bạch, rõ ràng, có bảo hành sản phẩm và có đội ngũ tư vấn tận tâm. Như vậy, bạn vẫn có cơ hội đổi trả và được hỗ trợ sửa chữa sau này. Hi vọng bạn có thể chọn ra cho mình mẫu kính hàn điện tử thích hợp nhất, giá cả hợp lý nhất và sử dụng thật hiệu quả nhé.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.