x Đóng
TRANG CHỦ » MÁY HÚT CHÂN KHÔNG (628)

Máy hút chân không là gì ?

Nhu cầu dự trữ thực phẩm để sử dụng của con người ngày một tăng. Do đó, người ta ngày càng chú ý đến việc đảm bảo thực phẩm dữ trữ phải còn nguyên vẹn, ít bị tác động từ các tác nhân làm cho hư hỏng.
Công nghệ hút chân không ra đời giúp cho nhu cầu trên được giải quyết. Chính vì vậy, máy hút chân không đang ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhằm mục đích giữ cho thực phẩm khỏi bị vi khuẩn xâm hại.

Hình 1: Máy hút chân không là gì ?


Máy hút chân không là một thiết bị dùng để hút sạch không khí cũng như hơi ẩm bên trong bao bì, túi. Máy hút chân không cũng được tích hợp chức năng hàn miệng túi giúp cho thực phẩm bên trong được bảo quản một cách an toàn tuyệt đối khỏi các tác nhân gây biến đổi, làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như vi khuẩn, độ ẩm,...

Ngoài ra, xoay quanh máy hút chân không còn có những phụ kiện đi kèm như bơm hút chân không, cánh gạt bơm chân không, lọc dầu, lọc gió và lọc tách nhớt,...
Bài viết này DBK Việt Nam sẽ giúp các bạn hiểu rõ tất tần tật mọi vấn đề xoay quanh máy hút chân không. Các bạn đã sẵn sàng chưa ? Bắt đầu thôi !!!

Công nghệ đóng gói chân không trong máy hút chân không

Đóng gói chân không là một phương pháp đóng gói nhằm loại bỏ không khí khỏi bao bì trước khi niêm phong. Phương pháp này có 2 loại: thủ công và tự động.
Đóng gói chân không có 2 mục đích chính là loại bỏ khí oxi khỏi túi, bao bì để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm đồng thời giảm khối lượng của sản phẩm và bao bì.

Đóng gói chân không làm giảm oxy, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn hiếu khí hoặc nấm và ngăn chặn sự bay hơi của các thành phần dễ bay hơi trong thực phẩm. Công nghệ này cũng thường được sử dụng để lưu trữ thực phẩm khô trong một thời gian dài như ngũ cốc, các loại hạt, thịt ướp muối, phô mai, cá hun khói, cà phê và khoai tây chiên. Một số loại được lưu trữ trong thời gian ngắn hơn nhờ vào đóng gói chân không chẳng hạn như lưu trữ thực phẩm tươi sống, rau, thịt, vì công nghệ này có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
Công nghệ đóng gói chân không cũng được ứng dụng rộng rãi tại nhà để lưu trữ thực phẩm, quần áo,...

Phân loại máy hút chân không

Có nhiều loại máy hút chân không nhưng nhìn chung, dòng sản phẩm này thường được chia thành 3 loại phổ biến là dụng cụ hút chân không cầm tay, máy hút chân không mini (gia đình) và máy hút chân không công nghiệp.

Dụng cụ hút chân không cầm tay

Dụng cụ hút chân không cầm tay là loại máy vô cùng nhỏ gọn với cấu tạo hết sức đơn giản và dễ dàng sử dụng, do đó được rất nhiều người tin dùng.
Có thể mang dụng cụ theo bên người một cách không hề khó khăn chút nào, đáp ứng nhu cầu sử dụng khi phải di chuyển nhiều.
Nhược điểm của dụng cụ này rất dễ thấy, đó là cấu tạo đơn giản, nhỏ dẫn đến công suất hút chân không kém. Do vậy dụng cụ chỉ thích hợp để dùng cho những ứng dụng có thực phẩm nhỏ, gọn.

Máy hút chân không cầm tay
Hình 2: Máy hút chân không cầm tay

Máy hút chân không mini

Máy hút chân không mini còn được gọi là máy hút chân không gia đình hay máy hút chân không gia đình mini.
Sỡ dĩ có tên gọi này là vì máy thường được sử dụng cho các ứng dụng đơn giản trong gia đình hoặc các cửa hàng, hộ kinh doanh nhỏ lẻ.
Máy có cấu tạo vừa phải, không tốn diện tích, phù hợp để di chuyển mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Máy hút chân không mini (gia đình)
Hình 3: Máy hút chân không mini (gia đình)

Máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không công nghiệp là loại máy có công suất lớn, thích hợp dùng trong các hoạt động sản xuất công nghiệp.
Máy hút chân không công nghiệp có thể hút cùng lúc nhiều túi to với lượng thực phẩm dồi dào kèm khối lượng lớn.
Đây là loại máy được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp vì mức độ hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian lao động.
Máy hút chân không công nghiệp có nhiều loại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những loại này.

Một hệ máy hút chân không công nghiệp
Hình 4: Một hệ máy hút chân không công nghiệp

Máy hút chân không buồng đơn 

Máy hút chân không buồng đơn (Single vacuum chamber machine) yêu cầu toàn bộ sản phẩm được đặt trong máy. Giống như máy hút chân không gia đình, loại máy này cũng dùng túi nhựa để đóng gói. Sau khi sản phẩm được đặt vào máy, nắp sẽ được đóng lại và không khí sẽ được hút ra. Sau đó, có một thanh niêm phong nhiệt bên trong buồng sẽ bịt kín, niêm phong túi. Tiếp đến, buồng sẽ được nạp lại bằng không khí bằng cách tự động mở một lỗ thông hơi ra bên ngoài. Áp suất sau đó sẽ bóp tất cả không khí còn lại trong túi. Dòng máy này thích hợp cho các túi, bao bì từ nhỏ đến trung bình. Máy hút chân không buồng đơn cũng có khả năng bịt kín chất lỏng do áp suất bằng nhau trong buồng và túi giúp loại bỏ nguy cơ chất lỏng bị hút ra khỏi mép túi.

Máy hút chân không buồng đơn
Hình 5: Máy hút chân không buồng đơn

Máy hút chân không buồng kép

Máy hút chân không buồng kép (Double vacuum chamber machine) yêu cầu toàn bộ sản phẩm phải được đặt trong một túi nhựa trong máy. Sau khi sản phẩm được đặt vào máy trên thanh niêm phong, nắp được đóng lại và không khí được hút ra. Sau đó, sản phẩm trong túi sẽ được niêm phong lại. Tiếp đến, buồng sẽ được nạp lại bằng không khí bằng cách tự động mở một lỗ thông hơi ra bên ngoài. Áp suất sau đó sẽ bóp tất cả không khí còn lại trong túi. Cuối cùng, nắp buồng được mở và sản phẩm được lấy ra. Máy hút chân không buồng kép thường được sử dụng cho bao bì có khối lượng và kích cỡ trung bình, dòng máy này cũng có khả năng niêm phong chất lỏng. Loại máy này có tốc độ làm việc cao hơn so với loại máy hút chân không buồng đơn. Ngoài ra, máy hút chân không buồng kép còn được trang bị nắp đây lò xo hoặc nắp tự động.
Máy hút chân không buồng kép thường được sử dụng cho:

 • Thịt tươi sống

 • Thịt đã qua xử lý

 • Pho mát (cứng và mềm)

 • Kẹo và chocolate

Máy hút chân không buồng kép
Hình 6: Máy hút chân không buồng kép

Máy hút chân không buồng tự động

Máy hút chân không đai tự động (Automatic belt vacuum chamber machine) yêu cầu toàn bộ sản phẩm phải được đặt trong túi nhựa. Sau khi sản phẩm được đặt vào máy trên thanh niêm phong, nắp được đóng lại và không khí được hút ra. Sau đó, sản phẩm trong túi sẽ được niêm phong lại. Tiếp đến, buồng sẽ được nạp lại bằng không khí bằng cách tự động mở một lỗ thông hơi ra bên ngoài. Áp suất sau đó sẽ bóp tất cả không khí còn lại trong túi. Cuối cùng, nắp buồng được mở và sản phẩm được lấy ra. Máy hút chân không đai tự động thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm lớn với tốc độ cao, máy cũng có khả năng hút chân không chất lỏng.
Máy hút chân không đai tự động thường được sử dụng cho:

 • Thịt tươi sống (kích thước lớn)

 • Thịt đã xử lý

 • Xúc xích lớn

 • Pho mát (cứng và mềm)

Máy hút chân không buồng tự động
Hình 7: Máy hút chân không buồng tự động

Cơ chế hoạt động của máy hút chân không buồng

1. Hút chân không

Sau khi đóng nắp buồng, buồng chân không sẽ trở thành không gian kín.
Máy bơm chân không sẽ hút hết không khí có trong buồng có sẵn cho đến đạt được giá trị chân không định trước. Quá trình này sẽ loại bỏ không khí hiện diện bên trong buồng, túi màng và các không gian trung gian bên trong sản phẩm.

2. Điều chỉnh không khí

Nếu buồng máy hút chân không có hệ thống MAP (phương pháp điều chỉnh không khí). Túi đóng có thể được cung cấp một lượng không khí được điều chỉnh theo yêu cầu. Buồng chân không và túi màng sẽ được chứa đầy khí trơ cho đến khi đạt được áp suất đã định.

3. Niêm phong

Túi được mở cho đến thời điểm này, sau đó được niêm phong thông qua tác dụng nhiệt và áp suất. Thanh niêm phong được nhấn vào thanh áp suất, cùng lúc đó một xung điện làm nóng thanh niêm phong khiến túi được đóng gói kín. Đường niêm phong tồn tại rất lâu và được bịt kín.

4. Thông gió

Để mở cửa buồng, cần phải cân bằng áp suất bằng cách thông gió với không khí xung quanh. Phương pháp thông gió này sẽ tối ưu được độ bền sản phẩm, ngăn chặn những hư hỏng túi phát sinh từ những chỗ sắc nhọn của sản phẩm.

Cơ chế hoạt động của máy hút chân không buồng
Hình 8: Cơ chế hoạt động của máy hút chân không buồng

Thao tác với máy hút chân không để có một sản phẩm được đóng gói chuẩn

Cách đóng gói sản phẩm cũng được chúng tôi giải thích một cách chi tiết dưới đây. Nhìn chung thì cách này áp dụng được cho hầu hết các dòng máy hút chân không buồng

1. Đưa sản phẩm vào túi

Túi có thể được làm từ nhiều chất liệu và đóng vai trò là nguyên liệu đóng gói. Khi đưa sản phẩm cần đóng gói vào túi, hãy cẩn thận tránh làm bẩn khu vực niêm phong.

2. Đưa túi vào buồng

Hãy đặt khu vực túi mà bạn muốn niêm phong lên thanh niêm phong. Nếu sản phẩm cần niêm phong là chất lỏng, hãy nhớ chèn dốc để ngăn chất lỏng chảy ra ngoài.

3. Căn chỉnh khu vực niêm phong

Đặt đầu mở của túi lên trên thanh niêm phong. Các cạnh của túi không được để kẹt trong nắp buồng.

4. Tùy chỉnh đóng quá trình đóng gói

Chỉnh chế độ đóng gói mong muốn, nhập các tham số cần thiết,...

5. Bắt đầu quá trình đóng gói

Tùy vào loại máy và quy trình sẽ bắt đầu khi đóng nắp buồng hoặc khi nhấn nút bắt đầu. Việc hút chân không, xả khí, niêm phong diễn ra hoàn toàn tự động theo các thông số mà bạn đã tinh chỉnh.

6. Lấy túi ra

Nắp buồng sẽ tự mở khi việc đóng gói hoàn tất.

7. Loại bỏ màng túi thừa

Màng túi thừa sẽ được loại bỏ bằng tay, những màng thừa nên được giữ lại và tái chế để bảo vệ môi trường.

Thao tác với máy hút chân không để có một sản phẩm được đóng gói chuẩn
Hình 9: Thao tác với máy hút chân không để có một sản phẩm được đóng gói chuẩn

Dưới đây là một số hình dạng của đường niêm phong sử dụng máy hút chân không

 • Niêm phong 1 đường tách đôi

 • Niêm phong 2 đường

 • Niêm phong 1 đường

 • Niêm phong 1 đường trên và dưới

 • Niêm phong 2 đường trên và dưới

 • Thiết bị niêm phong làm mát bằng nước

Một số hình dạng của đường niêm phong sử dụng máy hút chân không
Hình 10a: Một số hình dạng của đường niêm phong sử dụng máy hút chân không
Một số hình dạng của đường niêm phong sử dụng máy hút chân không
Hình 10b: Một số hình dạng của đường niêm phong sử dụng máy hút chân không

Hình ảnh một số sản phẩm được đóng gói bằng máy hút chân không buồng

Hình ảnh một số sản phẩm được đóng gói bằng máy hút chân không buồng
Hình 11: Hình ảnh một số sản phẩm được đóng gói bằng máy hút chân không buồng

Máy hút chân không đai quay

Đây là dòng máy hút chân không tiêu biểu, điển hình cho máy hút chân không công nghiệp. Máy hút chân không đai quay (Rotary belt type vacuum sealer) có chức năng tương tự như máy hút chân không buồng kép. Tuy nhiên máy hút chân không đai quay thuận tiện hơn, vì đai tự động quay và niêm phong ngay khi các túi được đặt vào thanh niêm phong. Sau khi niêm phong xong, các bao bì, túi sẽ được tự động dỡ xuống, khiến thời gian hoạt động được tiết kiệm hơn. Máy cũng cho phép đóng gói các loại thực phẩm như súp hoặc chất lỏng.
Máy hút chân không đai quay thường được sử dụng cho:

 • Thịt tươi sống

 • Thịt đã xử lý

 • Hải sản

 • Dưa muối

 • Pho mát (cứng và mềm)

 • Kẹo và chocolate

 • Tất cả các loại bao bì và túi thực phẩm nào miễn là kích thước không quá lớn

Máy hút chân không đai quay
Hình 12: Máy hút chân không đai quay

Máy hút chân không ép nhiệt

Trong các cơ sở sản xuất lớn, máy hút chân không ép nhiệt (Thermoforming vacuum packaging machine) là một sự lựa chọn lý tưởng. Loại máy này đóng gói chân không bằng cơ chế cuộn màng. Màng dưới của bao bì được ép nhiệt vào khay, sau đó sản phẩm được đưa vào khay đã có sẵn lớp màng dưới. Tiếp theo, những khay này sẽ được chạy trên một dây chuyền để phủ màng trên. Sau khi được hút chân không, nó được đóng gói chặt chẽ và niêm phong bằng cách ép nhiệt. Sau khi đã niêm phong, các sản phẩm được đóng gói trên khay sẽ được tách ra bằng cách cắt bao bì gọn gàng.

Máy hút chân không ép nhiệt được ứng dụng nhiều vào

 • Thịt tươi và ướp

 • Lạp xưởng

 • Phô mai

 • Kẹo / chocolate

 • Ngũ cốc

 • Đồ ăn nhẹ mang đi (bánh snacks)

 • Dược phẩm

Máy hút chân không ép nhiệt
Hình 13: Máy hút chân không ép nhiệt

Dưới đây là hình ảnh quy trình của hệ máy hút chân không ép nhiệt điển hình.

Quy trình của hệ máy hút chân không ép nhiệt điển hình
Hình 14: Quy trình của hệ máy hút chân không ép nhiệt điển hình

Một hệ máy hút chân không ép nhiệt gồm các bộ phận như:

 1. Màng dưới

 2. Khuôn định hình

 3. Màng dưới (đã được ép nhiệt)

 4. Màng dưới (đã được chất sản phẩm)

 5. Màng trên

 6. Khuôn niêm phong

 7. Cắt chiều dài

 8. Cắt chiều rộng

 9. Thành phẩm

Quá trình hút chân không ép bắt đầu từ màng dưới cùng (1). Trong khuôn ép nhiệt (2), màng dưới sẽ được ép nóng (nung nóng và tạo hình) vào khay (3). Sau khi các sản phẩm được tải lên phía trên màng dưới (4), màng trên sẽ được ép khớp vào (5). Sản phẩm sau đó sẽ được hút chân không ép nhiệt trong khuôn niêm phong (6). Cuối cùng, các sản phẩm sẽ được cắt theo 2 chiều: dài (7) và rộng (8) thành những sản phẩm hoàn chỉnh (9).

Một số điểm nổi bật của máy hút chân không ép nhiệt

 • Chi phí nhân công ngày càng đắt đỏ, do đó với việc sử dụng máy hút chân không ép nhiệt, chỉ cần 1-2 người vận hành, giúp tiết kiệm lao động, giảm chi phí vận hành.

 • Tốc độ đóng gói nhanh. Cái túi, khay đóng gói được định hình và niêm phong tự động, tất cả những gì bạn cần làm là thao tác, cài đặt trên màn hình cảm ứng. Tốc độ đóng gói có thể từ vài trăm đến 6 nghìn, tùy thuộc vào kích cỡ các gói.

 • Bề mặt của máy thường được làm bằng thép không gỉ, giúp dễ dàng trong việc lau chùi, vệ sinh, giúp bạn tuân thủ 100% các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 • Máy hút chân không ép nhiệt được sử dụng vô cùng an toàn, đây là tiêu chí hàng đầu trong sản xuất công nghiệp. Máy sẽ thường được tích hợp nút dừng khẩn cấp.

 • Ngoài ra máy còn thích nghi với nhiều loại túi, gói khác nhau.

Máy hút chân không mini vs. máy hút chân không buồng

Hiện nay, 2 loại máy hút chân không được sử dụng phổ biến nhất chính là máy hút chân không mini và máy hút chân không buồng, vậy hãy cùng chúng tôi so sánh 2 loại máy này để tìm ra loại phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn nhé

Máy hút chân không mini Máy hút chân không buồng
GIỚI THIỆU CHUNG
Máy hút chân không mini rất phổ biến đối với khách hàng vì nó mang lại một số tính năng vượt trội so với các loại máy hút chân không khác. Loại máy này rất đơn giản để sử dụng vì nó được điều khiển chỉ bằng một nút bấm và tiết kiệm không gian bếp vì nó chiếm rất ít không gian trên mặt bàn bếp nhỏ. Máy hút chân không buồng thường mắc hơn so với máy hút chân không mini, nhưng nó vẫn được chọn rộng rãi vì mức độ xử lý chân không tuyệt vời của nó. Trong một giờ, máy này có thể hút chân không khoảng 40 túi, đây là một tính năng khá ấn tượng và hiệu quả nên rất có được tin dùng trong các hình thức kinh doanh sinh lợi nhuận như nhà hàng.
ĐẶC TÍNH NỔI BẬT
Sức hút
Máy hút chân không này có công suất rất cao nên trong thời gian ngắn, nó sẽ loại bỏ không khí trong túi. Vì vậy, máy hầu như luôn đáp ứng được các ứng dụng yêu cầu sức hút cao.
Kích thước
Một máy hút chân không buồng với kích thước lớn hơn cung cấp cho bạn để đóng gói nhiều túi hơn một máy hút chân không kích thước nhỏ. Bạn cần phải lưu ý đến điều này vì kích thước sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ.
Khả năng niêm phong các túi lớn hơn
Loại máy hút chân không này có khả năng niêm phong các túi lớn hơn một cách dễ dàng và thậm chí một số model còn có thể niêm phong nhiều túi nhỏ cùng một lúc.

Đóng gói chất lỏng
Máy hút chân không mini và một số túi niêm phong khác có tính năng đóng gói chất lỏng không được tối ưu. Trong khi đó máy hút chân không buồng có khả năng đóng gói thực phẩm lỏng một cách chắc chắn.

ĐIỂM KHÁC BIỆT
Túi hút được để bên ngoài, chỉ cho mép túi vào thành niêm phong. Cho cả túi vào buồng để tiến hành đóng gói, có thể cho một lúc nhiều túi, tùy thuộc vào kích cỡ buồng.
Chỉ có thể đóng gói được thực phẩm rắn hoặc đông lạnh. Có thể đóng gói được cả thực phẩm rắn và lỏng.
Có thể đóng gói bao bì lớn, nhìn chung vẫn cần nhiều tác động thủ công từ con người. Cần ít công sức vận hành hơn khi chỉ cần cho túi vào buồng là có thể tự đóng gói.
Có giá thành tương đối dễ chịu. Có giá thành mắc hơn.

Dưới đây là hình ảnh so sánh 2 loại máy hút chân không (Nguồn: VacMaster)

Máy hút chân không mini vs. máy hút chân không buồng
Hình 15: Máy hút chân không mini vs. máy hút chân không buồng

Một số lợi ích khi sử dụng máy hút chân không

Nếu bạn vẫn còn hoài nghi về công dụng của máy hút chân không trong cuộc sống, những ví dụ dưới đây có thể thay đổi suy nghĩ của bạn.

►Tiết kiệm thời gian

Máy hút chân không mini (máy hút chân không gia đình) sẽ là sự lựa chọn vô cùng hữu hiệu trong các bữa ăn gia đình với thực đơn gồm những đồ ăn nhẹ, rau của quả,... Sử dụng máy hút chân không để lưu trữ những thực phẩm này cho đến khi bạn cần dùng. Không cần ra siêu thị mua thực phẩm mới mỗi lần muốn sử dụng.

►Tiết kiệm tiền bạc

Hãy nghĩ về việc bạn có thể mua thịt với số lượng lớn và chia thành các phần nhỏ cho mỗi bữa ăn, việc hút chân không sẽ đảm bảo chất lượng thịt của bạn lên đến vài tháng. Điều này tất nhiên sẽ giúp bạn một khoảng tiết kiệm lớn nếu sử dụng lâu dài, vì thịt khi mua sỉ thường sẽ có giá rẻ hơn mua lẻ.

►Bảo quản thức ăn

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc hoặc vi khuẩn. 

Oxy sẽ bị hút hết do đó nấm mốc và vi khuẩn sẽ không thể phát triển mà không có oxy.

Việc hút chân không còn sẽ bảo vệ thực phẩm của bạn khỏi tình trạng mất nước. Thực phẩm trong túi được hút chân không sẽ được ngăn không cho tiếp xúc với không khí. Do đó độ ẩm trong thực phẩm không thể bị bay hơi, giữ cho thức ăn luôn được tươi ngon.

Hút chân không sẽ giúp cho các thực phẩm khi bỏ vào tủ đông sẽ không bị phá vỡ cấu trúc bên trong, giúp cho thực phẩm vẫn tươi ngon sau thời gian dài bảo quản.

Thời hạn sử dụng sản phẩm của bạn sẽ được kéo dài rất nhiều khi sử dụng máy hút chân không và có thể lâu hơn gấp 3-5 lần so với việc bảo quản trong hộp nhựa hoặc túi. Thời gian bảo quản sẽ phụ thuộc vào việc bạn lưu trữ thực phẩm ở đâu (tủ lạnh, tủ đông hay tủ đựng thức ăn)

►Đóng gói gọn gàng

Việc hút chân không còn giúp cho việc đóng gói trở nên đơn giản và gọn gàng. Thực phẩm được hút chân không bỏ vào tủ lạnh sẽ không chiếm quá nhiều diện tích, điều này cho phép bạn dễ dàng quan sát và chọn lựa thực phẩm cần sử dụng.

Có thể lưu trữ chất lỏng

Một số dòng máy hút chân không còn có thể giúp bạn lưu trữ chất lỏng thông qua 2 cách. Đầu tiên bạn có thể đặt chất lỏng trong tủ đông vài giờ để làm cứng một chút, sau đó tiến hành hút chân không và đóng gói. Bạn cũng có thể cho chất lỏng vào túi rồi hút chân không luôn, tại sao không nhỉ ?!!!

►Thức ăn mang theo

Bạn có thể dùng máy hút chân không như là một công cụ đóng gói thức ăn mang theo trong những chuyến đi dã ngoại hoặc đơn giản là thức ăn trưa để có thể nạp năng lượng mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn muốn theo dõi từng loại thức ăn của bạn, bạn có thể ghi lại ngày tháng mà bạn cho thực phẩm vào túi. Bạn có thể viết tay nhưng cách tối ưu nhất chúng tôi khuyến khích là trang bị một máy in date.

Dưới đây là bảng so sánh thời gian lưu trữ tiêu chuẩn và lưu trữ bằng việc hút chân không của một số loại thực phẩm

Thực phẩm Lưu trữ tiêu chuẩn* (ngày) Lưu trữ bằng hút chân không* (ngày)
Thịt tươi sống  3 9
Thịt được nấu chín 5 15
Cá tươi 2 5
Rau củ quả/Trái cây 5 15-21
Xúc xích/Giăm bông 7 20
Súp 2 10
Bánh quy kem 2 8
Bánh mì 0 8
Cơm/Mì/Cà phê/Trà 180 365

*Lưu trữ trong tủ lạnh (3-5 độ C)

Thực phẩm Cách bảo quản Thời gian lưu trữ tiêu chuẩn Thời gian lưu trữ hút chân không
Dâu tươi Tủ lạnh 1-2 ngày 10 ngày
Phô mai Tủ lạnh 3-4 tháng 6-8 tháng
Hạt cà phê Tủ lạnh 2 tuần 2 năm
Cà phê xay Nhà bếp 2 năm 3 năm
Bánh quy (đóng gói) Nhà bếp 2 tháng 6 tháng
Cá (nạc) Tủ đông 6-8 tháng 2 năm
Thịt bò hầm Tủ đông 6-9 tháng 3 năm
Gia cầm (gà nguyên con) Tủ đông 12 tháng 3 năm
Thịt bò xay Tủ đông 2-3 tháng 1 năm
Hạt Tủ đông 6-12 tháng 2 năm
Mì pasta (chưa nấu) Nhà bếp 2 năm 3 năm
Gạo (chưa nấu) Nhà bếp 6 tháng 2 năm
Đường Nhà bếp 2 năm 3 năm
Rau củ quả tươi Tủ đông 10 tháng 3 năm

Lựa chọn một máy hút chân không phù hợp

Khi lựa chọn mua một máy hút chân không, có nhiều yếu tố bạn cần cân nhắc, dưới đây sẽ là những yếu tố mà chúng tôi cho là cần thiết để bạn tham khảo.

►Tần suất sử dụng

Tần suất sử dụng là yếu tố quan trọng khi chọn mua máy hút chân không. Nếu bạn điều hành kinh doanh và cần sử dụng máy hút chân không nhiều lần mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng, thì bạn nên lựa chọn một loại máy hút chân không hạng nặng. Trong khi mua, bạn cần ước lượng được khối lượng công việc của bạn sẽ là bao nhiêu. Mỗi loại máy sẽ có hiệu suất làm việc khác nhau, do đó việc sác định tần suất sử dụng là vô cùng cần thiết.

►Thực phẩm cần đóng gói

Thực phẩm bạn có ý định đóng gói chân không là yếu tố rất quan trọng đối trong việc lựa chọn loại máy hút chân không cần mua. Đối với một số loại thực phẩm, chỉ cần máy hút chân không mini là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn cần hút chân không chất lỏng và thực phẩm dạng chất lỏng, thì máy hút chân không buồng là lựa chọn tốt nhất.

►Di chuyển máy hút chân không

Một máy hút chân không nhỏ, cầm tay là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có ý định di chuyển nó nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sản xuất với khối lượng công việc nhiều thì nên xem xét lựa chọn một máy hút chân không kích thước lớn và đặt cố định. Nguyên nhân là do khối lượng của máy sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ làm việc. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các máy hút chân không được làm bằng nhựa vì chúng không bền như các máy làm bằng thép không gỉ.

►Thương hiệu

Việc tìm mua các dòng máy hút chân không từ các thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn tránh khỏi rủi ro và thất vọng. Ngoài ra, bạn còn có nhiều khả năng sẽ nhận được sự hỗ trợ khách hàng tốt từ các nhà sản xuất nổi tiếng hơn các thương hiệu kém phổ biến hơn.

►Hiệu quả

Máy có dễ dàng hoạt động hay không? Máy đóng gói có gây rò rỉ trên bao bì không? Bạn sẽ cần tìm hiểu nhiều về các thông số kĩ thuật của máy, đặc biệt là lực hút và tốc độ của chân không. Những điều này sẽ cho bạn biết hiệu quả làm việc của loại máy hút chân không mà bạn định mua.

►Lực hút

Lượng không khí mà máy hút chân không lấy ra khỏi túi là một minh chứng về sức mạnh của nó. Lực hút (công suất) càng cao thì càng tốt. Vì mục đích bảo quản thực phẩm để không có không khí xâm nhập nên kiểm tra lực hút là một công đoạn cần lưu ý khi tìm mua máy hút chân không. Máy hút chân không mạnh hơn cũng sẽ tốn kém chi phí đầu tư hơn.

►Tốc độ hút

Máy hút chân không loại bỏ không khí nhanh như thế nào là một lưu ý quan trọng khi chọn mua, đặc biệt với các ngành công nghiệp sản xuất với khối lượng công việc nặng. Máy có tốc độ càng nhanh thì hiệu quả càng cao, thực phẩm của bạn tươi lâu hơn và tiêu chuẩn được duy trì. Các máy hút chân không tốt nhất chỉ mất tầm vài giây để hút và đóng gói.

►Tuổi thọ

Tuổi thọ là yếu tố quan trọng để bạn đặt niềm tin lâu dài cho máy hút chân không của mình. Bạn sẽ không muốn thay thế máy hút chân không trong một thời gian ngắn, đúng không? Điều đó rất tốn kém chi phí và thời gian của bạn. Do đó, hãy đầu tư một lần và sử dụng lâu dài và đừng quên bảo trì thường xuyên để giữ cho máy luôn hoạt động tốt.

Lưu ý khi sử dụng máy hút chân không

 • Hãy chắc chắn giữ dụng cụ, thớt và quầy sạch sẽ.

 • Đảm bảo rằng bạn không làm nhiễm bẩn thực phẩm.

 • Rửa tay trước và trong quá trình niêm phong chân không.

 • Cố gắng không chạm vào thức ăn bằng tay của bạn. Sử dụng thìa sạch, kẹp hoặc một cái gì đó khác để xử lý thực phẩm.

 • Dán nhãn đúng loại thực phẩm và ngày đóng gói.

 • Giữ thực phẩm được hút chân không trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Thực phẩm khô như bánh quy giòn và các loại hạt, có thể được lưu trữ ở nhiệt độ phòng.

 • Đảm bảo đường niêm phong được hoàn thành và không có lỗi ở đường niêm phong.

 • Luôn kiểm tra thực phẩm kín trong vòng 24 giờ để đảm bảo các thực phẩm vẫn được niêm phong. Nếu có rò rỉ ở túi, bao bì, hãy lấy sản phẩm ra và niêm phong trong một túi mới.

Một số vấn đề thường gặp phải khi sử dụng máy hút chân không và cách giải quyết.

Vấn đề Cách giải quyết
Thiết bị không hoạt động khi đã khởi động Kiểm tra thiết bị có được nối với ổ cắm điện hay chứ, nếu có thì kiểm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không. Nếu không thì thay ổ cắm điện mới
Kiểm tra xem dây nguồn và phích cắm có bị hư hỏng gì không
Thiết bị có thể tự động tắt nguồn để ngăn chặn quá nóng. Để thiết bị nguội trong khoảng 20 phút và thử lại.
Thiết bị không tạo ra đủ chân không cần thiết Kiểm tra xem liệu túi đã đặt ở đúng vị trí hay chưa.
Các miếng đệm có ở trong tình trạng sạch sẽ hay không.
Có những mảnh vụn thức ăn dính ở khu vực cần niêm phong hay không.
Kiểm tra xem túi có bị rò rỉ hay không. Có thể kiểm tra bằng cách cho túi vào nước, nếu rò rỉ thì sẽ có những bọt khí thoát ra. Khi đó bạn chỉ cần thay một túi mới.
Thiết bị không niêm phong túi nhựa đúng cách Kiểm tra xem liệu túi đã đặt ở đúng vị trí hay chưa.
Có gì đó dính ở thanh niêm phong hoặc miếng đệm
Có những mảnh vụn thức ăn dính ở khu vực cần niêm phong hay không.
Trong trường hợp băng niêm phong quá nóng, túi sẽ bị tan chảy. Hãy mở máy và để nguội trong vài phút.
Thiết bị có thể tự động tắt nguồn để ngăn chặn quá nóng. Để thiết bị nguội trong khoảng 20 phút và thử lại.
Thiết bị không tạo ra chân không Kiểm tra xem nắp của buồng đã được đóng vào đúng cách hay chưa
Buồng bị quá tải do đặt quá nhiều sản phẩm vào hoặc sản phẩm có kích thước quá lớn
Sau khi niêm phong, túi bị mất chân không

Nếp gấp, bụi, dầu mỡ, độ ẩm hiện diện trên đường niêm phong có thể là nguyên nhân gây rò rỉ. Hãy mở túi, làm sạch toàn bộ bên trong và niêm phong lại.

Kiểm tra xem túi có bị rò rỉ hay không. Có thể kiểm tra bằng cách cho túi vào nước, nếu rò rỉ thì sẽ có những bọt khí thoát ra. Khi đó bạn chỉ cần thay một túi mới.
Một số thực phẩm có thể lên men và khí có thể thoát ra.

Vệ sinh và lưu trữ

 • Lưu ý: Luôn luôn rút phích cắm khỏi thiết bị và đợi vài phút để thiết bị được làm nguội trước khi di chuyển hoặc làm sạch thiết bị. Không chạm tay vào thanh niêm phong ngay sau khi máy hút chân không hoạt động. Đảm bảo rằng thiết bị luôn được đặt xa tầm tay trẻ em.

 • Luôn đảm bảo rằng không có chất lỏng xâm nhập vào bên trong thiết bị.

 • Không sử dụng bất kì chất tẩy rửa có khả năng mài mòn hoặc hóa chất ăn mòn. Để dễ dàng, hãy vệ sinh thiết bị ngay sau mỗi lần sử dụng. Có như vậy thì các mảnh vụn thức ăn sẽ không dính vào thiết bị.

 • Hãy dùng một miếng vải hoặc bọt biển được làm ẩm bằng dung dịch tẩy rửa ấm và đảm bảo không có nước xấm nhập vào thiết bị cũng như dây điện.

 • Lau chùi nhẹ nhàng để tránh làm hỏng thanh niêm phong trong máy hút chân không.

 • Sau cùng, làm khô tất cả các thiết bị một cách cẩn thận sau đó để khô.

Phụ kiện của máy hút chân không

Bơm hút chân không

Chắc hẳn nếu đã đọc bài viết này thì các bạn cũng biết rằng bơm hút chân không là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của máy hút chân không. Bơm hút chân không hoạt động dựa trên nhiều nguyên lý nhưng mục đích cuối cùng vẫn là để tạo ra môi trường chân không. Bơm hút chân không được ưa chuộng trong rất nhiều ngành công nghiệp sản xuất.

Máy hút chân không mini vs. máy hút chân không buồng
Hình 16: Máy hút chân không mini vs. máy hút chân không buồng

Do tính phổ biến của nó, nhiều thương hiệu đã không ngừng phát triển các dòng bơm hút chân không với nhiều tính năng vượt trội. Một số thương hiệu bơm hút chân không nổi tiếng có thể kể tới như là Busch, Edwards, Leybold,...

DBK Việt Nam rất hân hạnh nhập khẩu và phân phối các sản phẩm bơm hút chân không chất lượng với giá thành rẻ. Nếu bạn quan tâm đến bơm hút chân không, hãy ghé sang bài viết BƠM HÚT CHÂN KHÔNG của chúng tôi để được tìm hiểu thêm.

Một số dòng bơm hút chân không của EDWARDS
Hình 17: Một số dòng bơm hút chân không của EDWARDS

Dầu chân không

Đây là sản phẩm nằm trong nhóm phụ kiện của bơm hút chân không. Dầu chân không có tác dụng khuếch tán chân không nhằm giúp bơm hút chân không đặt được hiệu quả chân không phù hợp với yêu cầu của ứng dụng. Không những thế, dầu chân không còn giúp máy kéo dài tuổi thọ và hoạt động trơn tru ở bất kì điều kiện làm việc nào, dù đó có là điều kiện khắc nghiệt nhất.

Các loại dầu chân không tồn tại trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng với nhiều đặc tính khác nhau để lựa chọn. Được sử dụng nhiều nhất có thể kể đến là các sản phẩm dầu chân không từ thương hiệu Busch với model Busch VM100 và một số model từ các thương hiệu khác như Leybold LVO 100, Edwards Ultragrade 19,...

Dù như thế nào đi nữa, khi sử dụng dầu chân không bạn nên tham khảo ý kiến từ phía nhà sản xuất để có thể đảm bảo loại dầu bạn đang sử dụng sẽ tương thích với máy bơm hút chân không của bạn. Điều này là cần thiết để thiết bị hoạt động tối ưu.

DBK Việt Nam cũng kinh doanh các mặt hàng dầu chân không. Để tìm và lựa chọn cho mình loại dầu phù hợp, hãy ghé qua bài viết DẦU CHÂN KHÔNG của chúng tôi.

Dầu chân không Leybonol
Hình 18: Dầu chân không Leybonol

Dưới đây là video giới thiệu về dầu chân không do DBK Việt Nam thực hiện. Mời các bạn theo dõi !

Lọc dầu chân không

Lọc dầu chân không là thiết bị được sử dụng cũng rất rộng rãi trong các đơn vị công nghiệp hoạt động bằng hệ thống chân không. Thiết bị được sử dụng cho máy bơm hút chân không vòng dầu, có công dụng lọc dầu chân không khỏi những chất bẩn trong buồng bơm, đảm bảo dầu luôn được sạch trong khi bơm vào các chi tiết máy để máy bơm có thể được hoạt động. Bên cạnh đó thiết bị còn có công dụng phụ là giúp máy bơm chân không luôn giữ được tuổi bền cũng như hoạt động đạt hiệu suất cao.

Lọc dầu chân không chủ yếu được sản xuất phổ biến bởi 2 thương hiệu là Busch và Becker. Các sản phẩm lọc dầu chân không có nhiều loại nhằm đảm bảo phù hợp với nhiều loại máy khác nhau. Lọc dầu chân không cần được kiểm tra, vệ sinh, thay mới thiết bị để đảm bảo cho quá trình làm việc, sản xuất luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúng tôi, DBK Việt Nam đang kinh doanh các sản phẩm lọc dầu chân không nhằm tạo điều kiện cho khách hàng có nhu cầu thay mới. Để có thể tìm hiểu và lựa một sản phẩm lọc dầu chân không phù hợp, hãy ghé qua bài viết LỌC DẦU CHÂN KHÔNG của chúng tôi.

Lọc dầu chân không Busch
Hình 19: Lọc dầu chân không Busch

Lọc tách nhớt chân không

Lọc tách nhớt chân không là loại thiết bị phụ kiện cho bơm hút chân không có công dụng lọc các chất bẩn khỏi dầu chân không. Thiết bị này khác so với lọc dầu là chỉ lọc dầu khỏi các chất bẩn sau khi đã kết thúc một chu trình làm việc. Lọc tách nhớt là thiết bị cần thiết giúp cho dầu chân không được lọc sạch trước khi trở về buồng bơm và bắt đầu chu trình làm việc mới, ngoài ra phụ kiện này còn hỗ trợ trong việc giữ tuổi thọ và công suất hoạt động của máy hút chân không vòng dầu. Thiết bị lọc tách nhớt cũng được chế tạo dưới nhiều mẫu mã và kích thước, loại bơm hút chân không đang sử dụng sẽ quyết định loại lọc tách nhớt chân không nào là tốt nhất cho người sử dụng. Loại lọc tách nhớt chân không phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến là Busch.

DBK Việt Nam cung cấp đầy đủ các sản phẩm lọc tách nhớt đa dạng, đảm bảo thích hợp với nhiều dòng máy. Nếu có thắc mắc về sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi hoặc ghét qua bài viết LỌC TÁCH NHỚT CHÂN KHÔNG để tìm hiểu và tìm cho mình sản phẩm phù hợp với máy bơm chân không của bạn.

Lọc tách nhớt chân không Busch
Hình 20: Lọc tách nhớt chân không Busch

Lọc gió chân không

Lọc gió chân không là phụ kiện được tích hợp cho bơm chân không. Máy bơm hút chân không khi hoạt động sẽ thải khí ra bên ngoài, khí thải này sẽ lẫn với không khí bên ngoài, do đó rất dễ bị nhiễm bẩn và lảm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bơm chân không. Thiết bị lọc gió là thứ sẽ làm cho không khí bẩn bên trong bơm được đảm bảo lọc sạch, giúp cho bơm luôn làm việc với hiệu suất cao. Cũng như các phụ kiện khác của máy bơm hút chân không, lọc gió chân không cũng có rất nhiều mẫu mã và được sản xuất bởi những thương hiệu có uy tín trên thế giới như: Busch, Becker,...

Các sản phẩm lọc gió chân không tại DBK Việt Nam luôn đa dạng và chất lượng, đảm bảo nhu cầu bảo trì, thay mới bơm hút chân không. Nếu cần thêm thông tin chi tiết, hãy ghé qua bài viết LỌC GIÓ CHÂN KHÔNG của chúng tôi.

Lọc gió chân không
Hình 21: Lọc gió chân không

Cánh gạt bơm chân không

Cánh gạt bơm chân không là thiết bị thường được sử dụng cho dòng bơm hút chân không vòng dầu. Cánh gạt bơm chân không thường được chế tạo bằng chất liệu cac-bon tổng hợp. Đây là vật liệu có khả năng chống chịu mài mòn và áp lực cao, có tác dụng luân chuyển lượng khí mà máy bơm chân không tạo ra từ cổng hút ra cổng xả. Thiết bị này thường được sử dụng cho các loại máy hút chân không công suất cao, giúp máy bơm có thể hoạt động tốt ngay cả khi ở điều kiện khắc nghiệt nhất.

Để tìm hiểu thêm về cánh gạt bơm chân không, mời các bạn ghé qua bài viết CÁNH GẠT BƠM CHÂN KHÔNG của DBK Việt Nam.

Cánh gạt bơm chân không
Hình 22: Cánh gạt bơm chân không

Tổng kết về máy hút chân không

Qua bài viết này, DBK Việt Nam hy vọng các bạn đã có tất tần tật những kiến thức về máy hút chân không với hy vọng giúp các bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay, có nhiều dòng máy hút chân không trên thị trường cũng như số lượng lớn nhà phân phối. Nhiều khách hàng chắc hẳn sẽ rất đau đầu trong việc đặt niềm tin vào đâu. Do đó, chúng tôi - DBK Việt Nam đã có mặt là giúp các quý khách hàng Việt Nam giải quyết những trăn trở này. Sản phẩm máy hút chân không của chúng tôi luôn được cam đoan chính hãng với đầy đủ chứng từ và các giấy từ khác đi kèm. Ngoài ra song song với chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi luôn được đặt lên làm những tiêu chí hàng đầu trong kinh doanh. Với chính sách bảo hành đúng quy định của hãng cũng như giao hàng miễn phí tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, đảm bảo quyền lợi của khách hàng được bảo vệ đến mức tối đa. Nếu quý khách có bất kì thắc mắc nào trong việc tìm mua và lựa chọn máy hút chân không, đừng ngần ngại gọi đến hotline của chúng tôi, các tư vấn viên giàu kiến thức và kinh nghiệm về sản phẩm sẽ giúp các bạn trong vấn đề này.

Ngoài máy hút chân không mini, máy hút chân không công nghiệp, DBK còn kinh doanh các dụng cụ thủy lực, dụng cụ khí nén,... và các phụ kiện đi kèm với máy hút chân không như: bơm hút chân không, dầu chân không, lọc dầu, lọc gió,... đảm bảo hầu hết các nhu cầu về dụng cụ và thiết bị của các bạn. Vì vậy, hãy liên hệ ngay để nhận được giá tốt và chính sách hậu mua sắm không thể tuyệt vời hơn !!!

Dầu chân không Busch VM100

Dầu chân không Busch VM100

Thương hiệu: busch
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Busch VE101

Dầu chân không Busch VE101

Thương hiệu: busch
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Busch VSC100 (VE101)

Dầu chân không Busch VSC100 (VE101)

Thương hiệu: busch
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Busch VM68

Dầu chân không Busch VM68

Thương hiệu: busch
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Busch 300SD

Dầu chân không Busch 300SD

Thương hiệu: busch
Giá: Liên hệ
Dầu chân không ULVAC R-7

Dầu chân không ULVAC R-7

Thương hiệu: ulvac
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Leybold LVO 130 Can/20L

Dầu chân không Leybold LVO 130 Can/20L

Thương hiệu: leybold
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Edwards ULTRA GRADE 15

Dầu chân không Edwards ULTRA GRADE 15

Thương hiệu: edwards
Giá: Liên hệ
Dầu chân không RUI 704

Dầu chân không RUI 704

Thương hiệu: Đang cập nhật
Giá: Liên hệ
Dầu chân không ADIXEN A120

Dầu chân không ADIXEN A120

Thương hiệu: adixen-acatel
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Edwards ULTRA GRADE 19

Dầu chân không Edwards ULTRA GRADE 19

Thương hiệu: edwards
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Edwards ULTRA GRADE 20

Dầu chân không Edwards ULTRA GRADE 20

Thương hiệu: edwards
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Edwards ULTRA GRADE 70

Dầu chân không Edwards ULTRA GRADE 70

Thương hiệu: edwards
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 100

Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 100

Thương hiệu: leybold
Giá: Liên hệ
Bơm hút chân không vòng nước DBK 2BV2060 (0.81KW)

Bơm hút chân không vòng nước DBK 2BV2060 (0.81KW)

Thương hiệu: dbk
Giá: 7,650,000 VNĐ
Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 110

Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 110

Thương hiệu: leybold
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 120

Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 120

Thương hiệu: leybold
Giá: Liên hệ
Bơm hút chân không vòng nước DBK 2BV2061 (1.45KW)

Bơm hút chân không vòng nước DBK 2BV2061 (1.45KW)

Thương hiệu: dbk
Giá: 9,350,000 VNĐ
Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 130

Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 130

Thương hiệu: leybold
Giá: Liên hệ
Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 210

Dầu chân không Leybold Leybonol LVO 210

Thương hiệu: leybold
Giá: Liên hệ
Bơm hút chân không vòng nước DBK 2BV2070 (2.35KW)

Bơm hút chân không vòng nước DBK 2BV2070 (2.35KW)

Thương hiệu: dbk
Giá: 11,050,000 VNĐ
Bơm hút chân không 2.5CFM HBS RS-1

Bơm hút chân không 2.5CFM HBS RS-1

Thương hiệu: hbs
Giá: 1,050,000 VNĐ
Bơm hút chân không 4.5CFM HBS RS-2

Bơm hút chân không 4.5CFM HBS RS-2

Thương hiệu: hbs
Giá: 2,142,000 VNĐ
Bơm hút chân không 6CFM HBS RS-3

Bơm hút chân không 6CFM HBS RS-3

Thương hiệu: hbs
Giá: 2,618,000 VNĐ
Bơm hút chân không 8CFM HBS RS-4

Bơm hút chân không 8CFM HBS RS-4

Thương hiệu: hbs
Giá: 3,190,000 VNĐ
Bơm hút chân không 10CFM HBS RS-6

Bơm hút chân không 10CFM HBS RS-6

Thương hiệu: hbs
Giá: 7,712,000 VNĐ
Bơm hút chân không 1.5CFM HBS 2RS-0.5

Bơm hút chân không 1.5CFM HBS 2RS-0.5

Thương hiệu: hbs
Giá: 2,666,000 VNĐ
Bơm hút chân không 2.5CFM HBS 2RS-1

Bơm hút chân không 2.5CFM HBS 2RS-1

Thương hiệu: hbs
Giá: 2,808,000 VNĐ
Bơm hút chân không 3.5CFM HBS 2RS-1.5

Bơm hút chân không 3.5CFM HBS 2RS-1.5

Thương hiệu: hbs
Giá: 3,000,000 VNĐ
Bơm hút chân không 4.5CFM HBS 2RS-2

Bơm hút chân không 4.5CFM HBS 2RS-2

Thương hiệu: hbs
Giá: 3,236,000 VNĐ
Bơm hút chân không 6CFM HBS 2RS-3

Bơm hút chân không 6CFM HBS 2RS-3

Thương hiệu: hbs
Giá: 3,800,000 VNĐ
Bơm hút chân không 10CFM HBS 2RS-4

Bơm hút chân không 10CFM HBS 2RS-4

Thương hiệu: hbs
Giá: 4,600,000 VNĐ
Bơm hút chân không 12CFM HBS 2RS-5

Bơm hút chân không 12CFM HBS 2RS-5

Thương hiệu: hbs
Giá: 5,140,000 VNĐ
Lên đầu
giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.