x Đóng

Bơm tăng áp chân không

Trong nhiều hệ thống hoạt động chân không, đặc biệt ở các hệ thống lớn, việc máy bơm chân không bị giảm áp sau thời gian dài hoạt động là điều có thể xảy ra, làm cho hiệu suất công việc bị giảm xuống gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Chính vì điều này mà máy bơm tăng áp chân không được ra đời. Vậy máy bơm tăng áp chân không là gì? Máy bơm tăng áp gồm các loại nào? Máy bơm tăng áp hoạt động theo nguyên lí nào? Tất cả những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp ở bài viết này.

2 Bơm tăng áp chân không

Bơm tăng áp chân không 1

Máy bơm tăng áp chân không là gì?

Về cơ bản máy bơm tăng áp chân không là loại máy có công dụng hỗ trợ cho các loại máy bơm chân không, hoạt động bằng cách kết hợp với một loại máy bơm chân không khác, giúp cho tốc độ bơm chân không được tăng lên mà không ảnh hưởng đến phạm vi áp suất và nhiệt độ hoạt động. Dòng máy bơm tăng áp chân không cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với máy bơm chân không đang sử dụng.

Bơm tăng áp chân không 2

Nguyên lí hoạt động của máy bơm tăng áp chân không

Máy được thiết kế có hai rôto hình kén trong vỏ, ăn khớp với bánh răng dẫn động ở đầu trục và quay đồng bộ theo các hướng ngược nhau. Khí đi vào ở cổng đầu vào bị giới hạn trong không gian giữa phần vỏ và rôto. Sau đó khí được bơm đến phía cổng xả nhờ chuyển động quay của rôto và được xả vào khí quyển ở giai đoạn hoạt động tiếp theo của máy bơm phía sau, cụ thể hơn là máy bơm chân không.

Bơm tăng áp chân không 3

Nhờ nguyên lí hoạt động trên mà máy bơm tăng áp chân không là sự lựa chọn lí tưởng kết hợp với các loại máy bơm chân không như máy bơm chân không khô, máy bơm chân không vòng dầu, máy bơm chân không cánh gạt, ... Đảm bảo hệ thống chân không luôn hoạt động đạt hiệu suất cao nhất.

Lí do nên sử dụng máy bơm tăng áp chân không

Khi hệ thống các máy bơm chân không hoạt động, nếu hiện tượng máy bơm chân không bị giảm áp suất và tốc độ bơm diễn ra liên tục thì sẽ khó đáp ứng được về hiệu suất công việc. Các đơn vị công nghiệp cũng sẽ chịu tổn thất không nhỏ về chi phí sản xuất, chi phí bảo trì. Vì lí do này mà người ta chọn sử dụng thêm máy bơm tăng áp chân không như một giải pháp giúp cho tốc độ và thời gian bơm chân không được cải thiện mà không làm ảnh hưởng đến bất kì yếu tố gì trong quá trình làm việc.

Ưu điểm của máy bơm tăng áp chân không

 • Thời gian bơm được cải thiện rất đáng kể
 • Hoạt động mạnh mẽ ngay cả khi ở trong điều kiện khắc nghiệt
 • Bảo vệ quá tải được trang bị, hoạt động hoàn toàn tự động
 • Hoạt động an toàn, cho độ rung và độ ồn rất thấp
 • Không hao tốn nhiều thời gian và chi phí khi lắp đặt

Bơm tăng áp chân không 4

Lĩnh vực ứng dụng của máy bơm tăng áp chân không

Là loại máy bơm với công dụng chính là hỗ trợ hoạt động cho các máy bơm chân không, vì vậy máy bơm tăng áp chân không cũng được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong sản xuất và phát triển, tương tự như máy bơm chân không. Một số lĩnh vực tiêu biểu mà máy bơm tăng áp chân không ứng dụng gồm:

 • Quy trình bán dẫn
 • Chưng cất chân không
 • Đóng gói chân không
 • Khử khí, màng mỏng
 • Luyện kim chân không
 • Thí nghiệm đường hầm gió mật độ thấp
 • Sấy chân không
 • Phát hiện rò rỉ
 • Ô tô
 • Dược phẩm

Bơm tăng áp chân không 5

Phân loại máy bơm tăng áp chân không

Máy bơm tăng áp chân không được thiết kế và sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau. Bên trong mỗi thương hiệu lại bao gồm nhiều model khác nhau nên người dùng có thể chọn lựa loại máy phù hợp với chi phí và nhu cầu làm việc. Một số thương hiệu sản xuất máy bơm tăng áp chân không uy tín hiện nay bao gồm: Busch, Edwards, Ulvac, .... Chi tiết về từng thương hiệu sẽ được đề cập ở phía dưới.

Máy bơm tăng áp chân không Edwards

Edwards là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới cung cấp đến người dùng những giải pháp tuyệt vời trong hoạt động chân không. Các sản phẩm chân không của Edwards như dầu chân không, máy bơm chân không luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, tuổi bền. Dòng máy bơm tăng áp chân không cũng không là ngoại lệ, được phát triển thành nhiều series khác nhau để có thể giúp người dùng đạt được hiệu suất cao trong công việc.

Máy bơm tăng áp chân không EH series

Series máy bơm tăng áp chân không Edwards EH được trang bị động cơ truyền động hydrokinetic rất độc đáo, cam kết khả năng truyền lực hiệu quả, thời gian bơm giảm đến 50%, mang lại lợi ích về kinh tế, hiệu suất và diện tích sử dụng. Máy hoạt động ở điện áp phổ thông, có thể hoạt động liên tục ở mọi áp suất.

Máy bơm tăng áp chân không EH được trang bị động cơ làm mát bằng không khí, một số model khác lại có phần thân được làm mát bằng nước giúp cho máy có thể hoạt động liên tục và ổn định. Các model tiêu biểu gồm: EH250, EH500, EH1200, EH2600, EH4200.

Bơm tăng áp chân không 6

Máy bơm tăng áp chân không HV series

Với dòng máy bơm tăng áp HV, thương hiệu Edwards chỉ sản xuất một model là HV8000. Chỉ một model nhưng hiệu quả và độ tin cậy mang lại là rất cao. Được trang bị động cơ IE3 3 pha có công suất hoạt động và tốc độ bơm cao, tiết kiệm năng lượng. Máy bơm tăng áp Edwards HV8000 là lý tưởng cho các ứng dụng hóa chất và công nghiệp lớn. Khả năng linh hoạt cao, người dùng có thể lắp đặt và cấu hình theo nhu cầu làm việc mà không lo gặp sự cố.

Bơm tăng áp chân không 7

Máy bơm tăng áp chân không Ulvac

Giống với các loại máy bơm tăng áp khác, dòng máy bơm tăng áp chân không Ulvac cũng được sử dụng cho máy bơm chân không vòng dầu, máy bơm chân không khô hoặc máy bơm chân không kín nước. Tốc độ bơm có thể tăng trong khoảng từ 10kPa đến 0.1Pa, được thiết kế có nhiều ưu điểm nổi trội, đáp ứng hiệu suất cho các quy trình bán dẫn yêu cầu độ sạch cao.

Một điểm độc đáo ở dòng máy bơm tăng áp chân không Ulvac đó là động cơ hoạt động bên trong được đóng kín. Điều này giúp cho môi trường hoạt động của máy bơm luôn được sạch, không phải lo lắng đến vấn đề rò rỉ dầu ra bên ngoài.

Model máy bơm tăng áp Ulvac cũng khá đa dạng, được nhóm thành 3 dòng chính gồm: PRC series, PMB-D series, PMB-C series.

Bơm tăng áp chân không 8

Nên chọn mua máy bơm tăng áp chân không tại đâu

Sản phẩm máy bơm tăng áp hiện nay được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị trên thị trường, dẫn đến người dùng sẽ gặp khó khăn không nhỏ trong việc tìm mua loại máy phù hợp. Và để cam kết bạn có thể chọn mua được máy bơm tăng áp chân không với mức chi phí phù hợp nhất thì hãy đến với DBK Việt Nam chúng tôi.

Bơm tăng áp chân không 9

DBK Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và cung cấp thiết bị, máy móc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Sản phẩm của chúng tôi luôn chính hãng, có đầy đủ giấy tờ và được chúng tôi cung cấp với giá thành không thể tốt hơn. DBK không ngừng nỗ lực để đáp ứng sự hài lòng của khác hàng về sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo và chọn mua máy bơm tăng áp chân không của DBK Việt Nam tại website dbk.vn. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp bạn tìm được sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu với báo giá tốt nhất!

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.