x Đóng

Lọc tách nhớt

Lọc tách nhớt bơm chân không là loại thiết bị phụ kiện dùng cho bơm chân không vòng dầu, có chức năng tương đối giống với phụ kiện lọc dầu tách nhớt là lọc tách chất bẩn ra khỏi dầu bơm chân không. 

10 Lọc tách nhớt

Lọc tách nhớt bơm chân không là gì?

Dòng sản phẩm lọc tách nhớt này giúp cho dầu bơm được sạch, không bị lẫn cặn bẩn trước khi về buồng bơm sau khi hoàn tất một chu trình làm việc. Được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp sản xuất dùng hệ thống chân không.

Lọc tách nhớt là gì ?

Hình 1: Lọc tách nhớt là gì ?

Sự khác nhau giữa lọc dầu và lọc tách nhớt

Nhìn chung thì hai loại thiết bị lọc dầu và lọc tách nhớt đều khá giống nhau bởi chúng đều có chức năng là lọc cặn bẩn, chất bẩn khỏi dầu bơm chân không, giúp cho dầu bơm luôn được sạch, không bị lẫn cặn bẩn và máy bơm hút chân không luôn hoạt động đạt hiệu suất cao nhất. Tuy nhiên nếu chú ý kĩ hơn thì người dùng sẽ thấy được điểm làm cho hai loại thiết bị này trở nên khác nhau, đó chính là:

Lọc dầu giúp dầu chân không được lọc sạch trong quá trình dầu được bơm vào máy bơm để hoạt động.

Lọc tách nhớt thì giúp dầu chân không được lọc sạch sau khi đã hoàn tất một chu trình làm việc. Nhờ vào đặc điểm này mà người dùng có thể phân biệt rõ ràng và lựa chọn cho mình đúng loại thiết bị sử dụng.

Hình ảnh về lọc tách nhớt

Hình 2: Hình ảnh về lọc tách nhớt

Tại sao nên sử dụng lọc tách nhớt bơm chân không?

Trong công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực ứng dụng sản xuất, ngoài việc sử dụng bộ lọc dầu để lọc các chất bẩn trong quá trình bơm dầu thì việc sử dụng thêm lọc tách nhớt cho máy bơm chân không là điều cũng rất quan trọng trong quá trình hoạt động sản xuất, bởi nó giúp quá trình lọc không khí và chất bẩn được thực hiện thêm 1 lần nữa, giúp cho dầu trở nên sạch hơn trước khi về buồng bơm sau khi hoàn thành một chu trình làm việc. Đây chắc chắn là sản phẩm phụ kiện không thể thiếu trong hoạt động sản xuất bằng hệ thống chân không.

Lọc tách nhớt thường được sử dụng trên máy bơm chân không vòng dầu. Bơm hút chân không được sử dụng trên nhiều dụng cụ khoa học và có thể là nguồn gây ô nhiễm không khí trong phòng thí nghiệm. Khi bơm chân không lần đầu tiên được bật, một lượng lớn không khí được bơm qua dầu bơm. Điều này có thể dẫn đến một màn sương mù dầu mịn được thải ra từ khí thải của bơm và vào không khí trong phòng thí nghiệm. Sương mù dầu thường được tạo ra bởi bơm hút chân không vì nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay là do vận hành bơm hút chân không ở áp suất cao. Nói chung, áp suất vận hành trên 1 Torr hoặc 1000 micron có thể gây ra sương mù dầu. Tạo ra sương mù dầu không phải là hiện tượng gì bất thường và cũng không phải dấu hiệu cháy nổ gì cả. Sương mù dầu có thể là do hệ thống bơm không kín hoặc có rò rỉ.

Sương mù này không chỉ chứa dầu, mà còn chứa các hóa chất hữu cơ khác được hòa tan trong dầu bơm. Những hóa chất hữu cơ bị mắc kẹt trong dầu có thể khá độc hại và tiềm tàng nguy cơ gây ung thư. Đây là một vấn đề sức khỏe môi trường nghiêm trọng trong phòng thí nghiệm. Vì lý do này, thông thường bơm hút chân không được khuyến khích đặt ngoài phòng thí nghiệm hoặc ở nơi có máy hút khí trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, điều này không hề thực tế. Vì thế, lọc tách nhớt bơm chân không đã được thiết kế để giải quyết vấn đề này.

Hình ảnh về một số lọc tách nhớt

Hình 3: Hình ảnh về một số lọc tách nhớt

Những ưu điểm khi sử dụng lọc tách nhớt bơm chân không

Dầu bơm chân không được đảm bảo lọc sạch trước khi về buồng bơm.

 • Được chế tạo bằng chất liệu nhựa tổng hợp, chống nứt vỡ.
 • Khả năng chịu nhiệt cao, có thể làm việc được trong các môi trường khắc nghiệt.
 • Hệ thống màng lọc dày, chống mủn, giúp quá trình lọc đạt hiệu quả cao.
 • Phong phú về mẫu mã và kích thước, người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn cho thích hợp với bơm chân không theo nhu cầu của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị lọc tách nhớt bơm chân không

Giống như thiết bị lọc dầu, trong quá trình sử dụng lọc tách nhớt cho bơm hút chân không bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Quá trình sử dụng về lâu dài các cặn bẩn, chất bẩn sẽ bám kín bên trong lọc gây ngăn cản tuần hoàn dầu trong máy bơm, điều này sẽ dễ gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bơm chân không.
 • Sản phẩm là bộ phận tách rời trong máy nên cần chú ý về vấn đề tháo lắp để tránh không làm hỏng thiết bị.
 • Thường xuyên vệ sinh hoặc thay mới thiết bị để đảm bảo cho máy bơm chân không luôn hoạt động đạt hiệu suất tối đa.
 • Nếu máy hút chân không luôn hoạt động với công suất cao và liên tục thì nên thay mới lọc tách nhớt sớm hơn so với thời gian định kỳ.

Hình ảnh về một số lọc tách nhớt hãng Becker

Hình 4: Hình ảnh về một số lọc tách nhớt hãng Becker

Cách thay lọc tách nhớt

CẢNH BÁO:

 • Trong trường hợp bơm hút chân không chuyển khí bị nhiễm các chất độc hại, lọc tách nhớt cũng sẽ bị nhiễm chất độc hại đó.
 • Có thể nguy hiểm cho sức khỏe trong quá trình thay đổi lọc tách nhớt bị nhiễm các chất độc hại.
 • Nguy hiểm cho môi trường.
 • Lò xo lọc tách nhớt có thể bay ra khỏi cổng xả khi đang tháo hoặc lắp. Gây nguy cơ tổn thương mắt.

PHẢI:

 • Mang thiết bị bảo hộ cá nhân trong quá trình thay đổi lọc tách nhớt bị nhiễm các chất độc hại.
 • Lọc tách nhớt sử dụng các chất thải đặc biệt phải được xử lý riêng theo quy định hiện hành.
 • Mang kính bảo hộ khi xử lý lọc tách nhớt.

Tháo lọc tách nhớt

 • Đảm bảo rằng bơm hút chân không đã được tắt và khóa để không bất chợt khởi động.
 • Trước khi ngắt đường ống/đường dây, hãy đảm bảo rằng chúng được thông hơi đến áp suất khí quyển
 • Tháo đường xả, nếu cần thiết
 • Tháo nắp ống xả khỏi lọc tách nhớt
 • Nới lỏng các ốc vít ở trung tâm của lò xo lọc tách nhớt, nhưng không tháo rời
 • Nhấn lò xo giữ lọc tách nhớt và xoay chúng
 • Tháo lò xo giữ lọc tách nhớt bộ tách nhớt
 • Kéo các lọc tách nhớt ra khỏi bộ tách nhớt

Lắp lọc tách nhớt

 • Đảm bảo rằng lọc tách nhớt được lắp có trang bị vòng chữ O mới
 • Lắp các lọc tách nhớt sao cho cổng của chúng được đặt đúng vị trí trong bộ tách nhớt
 • Đảm bảo các đầu vít nhô của lò xo lọc tách nhớt nhô ra khoảng 2-5 vòng quay
 • Siết chặt các vít trong lò xo lọc tách nhớt sao cho các đầu vít chạm vào tấm thép lò xo
 • Đảm bảo rằng con dấu dưới nắp ống xả sạch sẽ và không bị hư hại, nếu cần thiết thì nên thay thế bằng một con dấu mới

Nên lựa chọn lọc tách nhớt bơm chân không ở đâu

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp các loại phụ kiện lọc dầu, lọc tách nhớt, do đó để có thể tìm được một đơn vị cung ứng sản phẩm đảm bảo chất lượng và có giá thành phải chăng là một điều khá khó khăn đối với người dùng. Nếu không tham khảo và chọn mua kĩ càng thì khách hàng rất dễ mua nhầm phải sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm bị làm giả, không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Lọc tách nhớt từ hãng Becker

Hình 5: Lọc tách nhớt từ hãng Becker

DBK Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại dụng cụ, thiết bị cơ khí, thiết bị thủy lực, các sản phẩm phụ kiện dành cho máy bơm hút chân không như: lọc gió chân không, lọc dầu chân không, dầu chân không,... Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các loại thiết bị phụ kiện cho máy bơm chân không này.

Khi chọn mua sản phẩm tại DBK, bạn không những được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giỏi và nhiệt tình mà còn được hưởng những ưu đãi hấp dẫn mà sản phẩm mang lại. Nếu bạn ở xa và không thể đến mua hàng trực tiếp tại công ty, bạn có thể liên hệ đến hotline của DBK để nhờ tư vấn và mua hàng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn đầy đủ thông tin về thiết bị. Nếu bạn đang muốn tìm mua thiết bị đảm bảo có giá tốt và uy tín, hãy liên hệ đến với chúng tôi và bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với công việc của mình.

Lọc tách nhớt Busch

Nhắc đến chân không nói chung và các sản phẩm, thiết bị chân không nói riêng là phải nhắc đến Busch. Busch/Đức là thương hiệu nổi tiếng trên giới nhờ các dòng thiết bị có chất lượng vô cùng xuất sắc, sử dụng lâu dài, thiết kế thông minh, hiện đại đi kèm với giá bán phải chăng. Không những có danh tiếng với những sản phẩm bơm hút chân không, Busch còn là nhà cung cấp các phụ kiện đi kèm bơm hút chân không mà hôm nay DBK muốn giới thiệu cho các bạn đó là lọc tách nhớt bơm chân không Busch. Các mặt hàng, thiết bị của Busch nói chung và lọc tách nhớt bơm chân không nói riêng đều các nhà máy sản xuất bằng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay nhờ vào sự nắm bắt xu thế và đáp ứng nhanh nhu cầu của thị trường.

Lọc tách nhớt Busch

Hình 1a: Lọc tách nhớt Busch

DBK Việt Nam rất hân hạnh là đơn vị nhập khẩu và phân phối các sản phẩm lọc tách nhớt bơm chân không của Busch đi kèm với đầy đủ chứng từ CO/CG, đảm bảo sản phẩm chính hãng hoàn toàn. Bên cạnh đó, DBK Việt Nam chúng tôi còn mang đến khách hàng chính sách miễn phí giao hàng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng như bảo hành đúng quy định của Busch. Khi mua hàng tại DBK Việt Nam, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về sản phẩm cũng như dịch vụ.

Những điểm vượt trội của lọc tách nhớt Busch

►Hiệu quả năng lượng tối ưu
Giảm tải cho bơm chân không, tiêu thụ năng lượng thấp hơn

►Hiệu suất vượt trội và tuổi thọ kéo dài
Giảm áp suất thấp trong suốt vòng đời của bộ lọc

►Bộ lọc chất lượng cao giảm chi phí dầu
Bộ lọc tốt hơn giúp tiết kiệm chi phí và tạo môi trường làm việc sạch hơn

►Phân phối và hỗ trợ trên toàn thế giới

►Nhiệt độ tỏa ra thấp hơn 4 ºC
Hạ nhiệt độ tỏa ra không khí xung quanh

►Giảm tiếng ồn tới 4 dB khi lọc
Hoạt động yên tĩnh góp phần an toàn ở nơi làm việc

►Lợi ích kèm theo

 • Phương pháp kiểm tra toàn diện đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất
 • Thích hợp cho các ứng dụng nhiều oxy
 • Có chứng nhận ATEX
 • Dẫn điện cao, không có nguy cơ tích tụ tĩnh điện
 • Dễ dàng để cài đặt phụ kiện

Lọc tách nhớt Busch

Hình 1b: Lọc tách nhớt Busch

Dưới đây là bảng tra mã lọc gió phù hợp với các model bơm hút chân không Busch. Mời các bạn theo dõi!!!

Mã lọc tách nhớtModel bơm hút chân không
0532140159R5/RA/RC 0160 D, R5/RA/RC 0202 D, R5/RA/RC 0250 D, R5/RA/RC 0302 D, R5/RA/RC 0160 B, R5/RA/RC 0160 C, R5/RA/ RC 0160, R5/RA/RC 0160-116, R5/RA/RC 0160-132, R5/RA/ RC 0165 D, R5/RA/ RC 0205 D, R5/RA/ RC 0250 B, R5/RA/RC 0250 C, R5/RA/RC 0250, R5/RA/RC 0250-116, R5/RA/RC 0255 D, R5/RA/RC 0305 D
0532140157RA 0063 F, RA 0100 F
0532140153Enivac RE 0016 B, Enivac RE 0040 B, Enivac RE 0063 B, R5/RA/RC 0010 B, R5/RA/RC 0016 B
0532140154R5/RA/RC 0010 D, R5/RA/RC 0016 D, R5/RA/RC 0010 C, R5/RA/RC 0016 C, R5/RA/RC 0018 D, R5/RA/RC 0020 D, KB 0010 D, KB 0016 D, KB 0020 D, KB 0010 E, KB 0016 E
0532140156RA 0063 E 5K3, R5/RA 0025 F, R5/RA 0040 F, RA 0025 F, RA 0040 F

Lọc tách nhớt Becker

Becker là 1 trong các cái tên lâu đời trong lĩnh vực sản xuất bơm hút chân không. 130 năm kinh nghiệm trong ngành này chính là bằng chứng rõ ràng nhất về chất lượng của các sản phẩm thương hiệu Becker, đây luôn là cái tên đi tiên phong trong việc phát triển thiết bị đáp ứng mọi nhu cầu thị trường. Các mặt hàng bơm hút chân không Becker luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả hợp lí kèm theo nhiều chính sách hấp dẫn, đảm bảo cho người mua luôn có trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất.

Ngoài các dòng bơm hút chân không danh tiếng, Becker còn sản xuất và mang đến cho thị trường những phụ kiện bơm hút chân không, với mong muốn nâng cao hiệu quả bơm và kéo dài tuổi thọ bơm.

Lọc tách nhớt Becker

Hình 2a: Lọc tách nhớt Becker

Nắm bắt được nhu cầu cảu thị trường trong nước, DBK Việt Nam đã nhập về các dòng lọc tách nhớt của Becker với mong muốn đem lại những sản phẩm tốt mà giá thành rẻ đến người sử dụng. Dưới đây là một số giới thiệu của chúng tôi về các dòng sản phẩm lọc tách nhớt bơm chân không Becker.

Đặc điểm của lọc tách nhớt Becker

 • Lọc tách nhớt Becker được thiết kết rất đặc biệt, thường to hơn các lọc tách nhớt của hãng khác
 • Cấu tạo của lọc tách nhớt Becker rất chắc chắn được tích hợp 2 đầu làm bằng chất liệu nhựa chịu nhiệt, bên trong được cấu tạo bằng thép không rỉ do đó có kết cấu vô cùng vững chắc.
 • Lọc tách dầu Becker được tích hợp nhiều lớp màng lọc cao cấp nhằm giúp cho khả năng lọc hiệu quả.
 • Để bơm hút chân không được hoạt động lâu dài và hiệu quả, cần thường xuyên vệ sinh lọc tách nhớt
 • Sau 200-250 giờ hoạt động, lọc tách nhớt cần được thay mới

Lọc tách nhớt Becker

Hình 2b: Lọc tách nhớt Becker

Dưới đây là bảng tra mã lọc gió phù hợp với các model bơm hút chân không Becker. Mời các bạn theo dõi!!!

Mã lọc tách nhớtModel bơm hút chân không
965413U 4.20
965414U 4.40
965415U 4.165, U 4.250, U 4.300, U 4.190
965416U 4.70, U 4.100
965411U 4.630
965412U 4.190, U 4.165, U 4.250
965410U 4.400
965406U 3.6 S
965403U 2.165, U 2.190, U 2.250
965408DP 2.100
965407DP 2.140

Lọc tách nhớt Leybold

Đức nổi tiếng với rất nhiều thương hiệu bơm hút chân không danh tiếng, Leybold là một trong số đó và đang nỗ lực hết mình để luôn đi tiên phong trong lĩnh vực công nghệ chân không. Leybold sản xuất và cung cấp một loạt các sản phẩm đang dạng, các giải pháp chân không hiện đại, mới mẻ với chất lượng được tiêu chuẩn hóa. Không hề thua kém các doanh nghiệp chuyên về chân không khác ở Đức nói riêng và liên minh Châu Âu EU nói chung, sản phẩm của Leybold đã được ghi nhận rất tích cực trên thị trường quốc tế nhờ vào sự cập nhật nhanh chóng thị hiếu khách hàng để liên tục nâng cấp và đổi mới sản phẩm mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Các sản phẩm lọc tách nhớt bơm chân không của Leybold luôn được khách hàng nghĩ đến mỗi khi tìm kiếm một sản phẩm lọc tách nhớt chất lượng cao đi kèm với giá thành tương xứng.

Lọc tách nhớt Leybold

Hình 3a: Lọc tách nhớt Leybold

Nắm bắt được nhu cầu đó, DBK Việt Nam đã và đang nhập khẩu cũng như phân phối các sản phẩm lọc tách nhớt bơm chân không của Leybold với đầy đủ chứng từ CO/CG kèm theo bảo hàng đúng quy định của hãng, do đó khách hàng không phải lo lắng về sản phẩm. Không những vậy, chúng tôi còn miễn phí vận chuyển đối với các khách hàng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đặc điểm của lọc tách nhớt Leybold

 • Lọc tách nhớt Leybold có thiết kế gọn gàng, thích hợp cho nhiều model bơm hút chân không
 • Lõi của lọc tách nhớt Leybold được làm từ chất liệu inox, giúp cho lọc tách nhớt có khả năng chống chịu được sự ăn mòn, ngăn ngừa tình trạng oxi hóa cũng cong vênh khi mỗi khi hoạt động.
 • Phần đầu của lọc tách nhớt Leybold được tích hợp van an toàn nhằm ngăn không khí bên ngoài trở lại buồng bơm.
 • Lọc tách nhớt Leybold cũng được thiết kế tránh tình trạng sương mù dầu.
 • Lọc tách nhớt hoạt động từ mỗi 2400 – 3000 giờ thì cần được thay thể để đảm bảo hiệu suất cũng như tuổi thọ bơm.

Lọc tách nhớt Leybold

Hình 3b: Lọc tách nhớt Leybold

Dưới đây là bảng tra mã lọc gió phù hợp với các model bơm hút chân không Leybold. Mời các bạn theo dõi!!!

Mã lọc tách nhớtModel bơm hút chân không
71417300SOGEVAC SV 65-120 B
71416340SOGEVAC SV 25 B
71064753SOGEVAC SV 16, SOGEVAC SV 25
71404758SOGEVAC UV 25
39026144VAROVACS S 160 C, VAROVACS 160 F, VAROVACS S 250 C, VAROVACS S 250 F
71064763SOGEVAC SV 40, SOGEVAC SV 200
71064773SOGEVAC SV 300, SOGEVAC SV 1200
71232023SOGEVAC SV 16/25 - BR2, SV 16/25 D
71413280SOGEVAC SV 10 / SV 16 B
71232023SOGEVAC SV 16/25 - BR2, SV 16/25 D
971440510SOGEVAC SV 630 B ATEX - Cat.3
971471470SOGEVAC SV 40 BI
971472600SOGEVAC SV 300-750 B, PFPE
71064753SOGEVAC SV 16/25 - BR1
971431120SOGEVAC SV 300 B / SV 630 B / SV 750 B
71421180SOGEVAC SV 40 B / SV 40 BI

Tại sao tin tưởng các thiết bị LỌC TÁCH NHỚT BƠM CHÂN KHÔNG tại Công ty DBK:

 • Giá mặt hàng LỌC TÁCH NHỚT BƠM CHÂN KHÔNG mà DBK bán luôn phải chăng nhất thị trường.
 • Sản phẩm nhiều mẫu mã và thương hiệu.
 • Dụng cụ luôn chính hãng.
 • Bảo hành theo quy định của hãng.
 • Cho khách xem hàng và kiểm tra hàng trước khi đưa tiền.
 • Vận chuyển free tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Thông qua bài viết này, DBK Việt Nam chắc rằng các bạn đã có thêm một vài thông tin có ích trong việc chọn và sử dụng lọc tách nhớt bơm chân không cho bơm hút chân không của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn kinh doanh các sản phẩm lọc tách nhớt bơm chân không từ các thương hiệu danh tiếng như Becker, Busch, Leybold,... đảm bảo đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam.

Ngoài lọc tách nhớt bơm chân không, chúng tôi còn cung cấp các phụ kiện khác cho máy bơm hút chân không như lọc dầu, lọc gió,... và vô vàn các sản phẩm chất lượng khác. Nếu có bất kì hoang mang hoặc chưa hiểu về bất kì sản phẩm nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, DBK Việt Nam sẽ luôn luôn trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.