x Đóng

Máy cưa vòng

Máy cưa vòng là gì?

Máy cưa vòng là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Không những đa dạng về mặt chủng loại hay mẫu mã mà tính năng của loại máy này cũng cực kỳ vượt trội. Cũng chính vì vậy, sẽ có khá nhiều người tiêu dùng gặp khó trong việc tìm kiếm và chọn mua loại sản phẩm máy cưa vòng này. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn trong việc nắm bắt các thông tin quan trọng về loại máy đặc biệt này.

máy cưa vòng

Các loại máy cưa vòng

Máy cưa vòng đứng

Đây là loại thiết bị có thân cưa đứng yên. Mặt khác, các lớp phôi bị cắt có thể chuyển động tịnh tiến bên trong phần lưỡi cưa trong khi gia công. Cũng chính vì thế, loại cưa này chỉ phù hợp với khả năng xử lý các chất liệu nhẹ cũng như có thể lọng những thành phần mỏng trên bề mặt chi tiết. Bên cạnh đó, người thợ sẽ dùng tay đẩy các bộ phận của phần lưỡi dẫn đến khả năng ăn phôi không đồng nhất và có thể gãy lưỡi.

máy cưa vòng đứng

Máy cưa vòng ngang

Dòng máy này thì phần thân cưa sẽ chuyển động từ bên trên xuống với sự hỗ trợ của trọng lực. Ngược lại, phôi cắt được gắn chặt ở ê tô. Do đó, thiết bị này có thể xử lý các chất liệu với tải trọng lớn và hầu như khá thịnh hành ở những ngành công nghiệp chế tạo kim loại. Mặt khác, dòng sản phẩm này cũng khá đa dạng và phong phú trên thị trường hiện nay.

máy cưa vòng ngang

Nguyên lý hoạt động của máy cưa vòng

  • Đầu tiên, phần kẹp giữ vật muốn cưa được cố định bằng ê tô thủy lực. Lúc này, thiết bị sẽ cho biết có đủ lực kẹp hay chưa để người thợ chuẩn bị chuyển sang công đoạn tiếp theo.
  • Ở phần đầu cắt, chúng ta có thể tinh chỉnh nhờ sự trợ giúp từ van thủy lực. Phần thân cưa đẩy xuống nhờ tác động của trọng lực và ben.
  • Khi hoàn thành xong nhiệm vụ, cần cưa sẽ trở về trạng thái ban đầu. Tiếp đến, thân cưa sẽ đẩy lên và quay về trạng thái lúc trước với sự trợ giúp từ bơm thủy lực.
  • Cuối cùng, ê tô sẽ bắt đầu mở ra cũng như hoàn thành đường cưa.

nguyên lý hoạt động máy cưa vòng

Điểm nổi bật của máy cưa vòng

  • Thiết bị có kiểu dáng linh hoạt, cấu trúc bền vững cũng như tốc độ xử lý chất liệu chi tiết nhanh chóng.
  • Dòng máy này sẽ giải quyết các chi tiết nặng và kích cỡ lớn.
  • Được trợ giúp từ ê tô thủy lực
  • Sau khi hoàn thành công việc, người thợ hoàn toàn có thể an tâm vì vết cắt rất đẹp và không cần phải gia công lại để chỉnh sửa.

đặc điểm máy cưa vòng

Tiêu chí chọn mua máy cưa vòng

Với việc sử dụng chiếc máy này rất phổ biến ở các hộ dân và thậm chí cả trong các xưởng sản xuất. Cũng vì thế, nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua loại máy cưa vòng có chất lượng cao nhất. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê các tiêu chí quan trọng có thể hỗ trợ bạn trước khi mua hàng

Mục đích sử dụng máy cưa vòng

Đầu tiên, nên xác định dòng máy cưa vòng mà bạn dự định tậu về. Lý do mua nó về kèm theo nhu cầu sử dụng vì hiện tại khá nhiều dòng máy này trên thị trường. Bước đầu tiên này tương đối quan trọng vì sẽ định hướng được việc chọn lựa sản phẩm của bạn được như ý.

Thương hiệu máy cưa vòng

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng khi mua hàng. Nói cách khác, thương hiệu thường đi kèm theo với độ uy tín cũng như chất lượng mà nó mang lại. Trên thực tế, khá nhiều người tiêu dùng thường ưa chuộng các dòng máy với xuất xứ từ Châu Âu. Ngược lại, cũng có một số bộ phận khách hàng thì thích hàng từ khu vực Đông Nam Á. Với kinh nghiệm khảo sát thị trường nhiều năm, các nhà sản xuất về máy cưa vòng thường là Makita, Golden Saws… Tuy nhiên, thương hiệu đang khá nổi hiện nay là DBK của Việt nam cũng là một lựa chọn khá tốt ở thời điểm hiện tại.

Cấu tạo của máy cưa vòng

Khi đã hoàn thành hai bước trên, bước tiếp theo của người sử dụng là đánh giá tổng thể của sản phẩm. Lời khuyên vô cùng đắt giá trong trường hợp này là hãy lựa chọn các sản phẩm với khối lượng nhẹ nhằm thuận tiện trong việc sử dụng và di chuyển. Hơn thế nữa, khối lượng cũng là điều kiện tiên quyết khi sử dụng vì tính cơ động của nó. Mặt khác, những bộ phận khác cũng phải chú ý như tay cầm, thân máy. Người tiêu dùng hãy khôn ngoan trong việc đánh giá và kiểm tra độ cứng của thiết bị. Thông thường, vật liệu sẽ là nhân tố quyết định đến khả năng làm việc cũng như độ bền về sau của sản phẩm.

tiêu chí chọn mua máy cưa vòng

Mua máy cưa vòng giá rẻ tại DBK Việt Nam

Máy cưa vòng thường được sử dụng khá rộng rãi từ các công việc đơn giản trong hộ gia đình đến việc xử lý những chi tiết phức tạp ở ngành công nghiệp cơ khí. Cũng chính vì vậy, việc am hiểu về sản phẩm cũng như những tiêu chuẩn liên quan đến chọn mua máy thật sự là thách thức quá lớn cho người tiêu dùng hiện nay. Do đó, bài viết này sẽ phần nào mang đến những thông tin bổ ích về máy cưa vòng cho quý vị.

giỏ hàng dbk 0 (0) sản phẩm.